|
|

Chương 1209: Chặt đứt tín ngưỡng


Phương Hàn cùng Chưởng giáo Vũ Hóa Môn Vũ Hoàng nói chuyện thân mật một buổi, hai bên đều xóa bỏ khúc mắc trong lòng.
Sau khi biết Phương Hàn là chưởng giáo chí tôn của Vũ Hóa Môn hạ giới. Vũ Hoàng cảm khái không thôi, hết sức tán thường đối với sự phát triển mạnh mẽ của Vũ Hóa Môn hạ giới.
Phương Hàn chẳng những kể rõ những sự thật này mà còn diễn hóa ra đủ loại đồ hình, miêu tả đủ loại tình huống phát triển của Vũ Hóa Môn trong đại kiếp nạn của Thần tộc. Thậm chí còn triển lãm tuyệt học "Thiên Nguyên Nhất Kích" của Hông Mông đạo nhân.
Lúc này hoàn toàn khiến cho Vũ Hoàng tin tường sự thật.
Không nói gì khác, chỉ riêng việc tạo được mối quan hệ với Linh Lung truyền nhân của Hồng Mông đạo nhân đã khiến giá trị của Phương Hàn không thể do lường. Vũ Hoàng biết, sau khi người kế thừa Hồng Mông đạo nhân phi thăng, khẳng định sẽ tiến vào khổ tu trong bí tàng Hông Mông thần bí khó lường của Thiên giới. Tương lai xuất thế nhất định sẽ chấn động long trời lỡ đất.
Chung Kết Thánh Vương kia cuối cùng cũng sẽ thoát vây. một khi đi ra quét ngang Thiên giới, không người có thể địch lại.
Sau đó. ỡ Ngay trong điện phủ này. Phương Hàn trước tiên truyền bí pháp tu luyện của Chí Tôn Vạn Bảo Đại Thánh Chân Cương cho Vũ Hoàng.
Vũ hoàng không hổ là cường giả Thiên Địa Đổng Thọ. sau khi có được pháp quyết này hơi chút tìm hiểu lập tức tu luyện thành công. Trên tay hắn ngưng tụ ra một doàn phù lục. phía trên phù lục hiện ra hư ảnh của Bảo giới, bảo khí khổng lồ chấn động hư không, cuồn cuộn không ngớt, giống như biên cả.
"Thật sự là lợi hại, đây là thực lực của Thiên Địa Đổng Thọ sao? Tổc độ hấp thu bảo khí của ta còn không nhiều băng một phần mười của hắn". Phương Hàn âm thâm kinh hăi. biết được chêrih lệch giữa mình cùng Vũ Hoàng thật sự quá lớn.
Tuy nhiên Vũ Hoảng chộp đoàn phù lục vào trong tay. cũng không đung nhập vào trong thân thể của tiên khí vương phẩm Thánh Đường Kiếm mà lại trâm tư.
- Đa Bảo Thiên Quân không hả là Đa Bảo Thiên Quân thành lập Bảo giới, lưu truyền bí kíp này ra ngoài, không ngờ mục đích là làm cho pháp bảo phi thăng.
- Làm cho pháp bảo phi thăng?
Trong lòng Phương Hàn chấn động.
- Không sai. Môn đạo thuật này trực tiếp hấp thu bảo khí của Bảo giới thay thế ngưng luyện bất kỳ tài liệu nào của pháp bảo. có thể nói là cướp đoạt tạo hóa của thiên địa, làm việc nghịch thiên. Cho nên nhất định có chỗ thiếu hụt. chính là nếu ngươi hấp thu nhiều bảo khí, vậy pháp bảo bị lây đính khí tức của Bảo giới, càng ngày càng cường đại. cuối cùng sẽ bị Bảo giới hấp dẫn. phá hư không phi thăng. Cuối cùng ngươi sẽ mất kiện pháp bảo này.
Vũ Hoàng ngừng một lát rồi nói tiếp:
- Đa Bảo Thiên Quân thật sự là giòi tính kế. Khó trách bảo bổi của rất nhiều cao thủ thời đại thượng cổ đều không cánh mà bay.
- Hóa ra là như vậy!
Trong lòng Phương Hàn cũng lập tức cành giác:
- Có phương pháp hóa giải hay không?
Trong lòng hắn vội vàng suy tính, quả nhiên phát hiện những pháp bảo từng trải qua "Bảo khí'" ngưng luyện như Tự Do Chỉ Dực. Truyền Thuyết Trượng đều lây dính khí tức của Bảo giới, dường như dần dân có quan hệ càng ngày càng gần gũi với Bảo giới. Sau khi cường đại đến một trình độ nhất định, khẳng định sẽ phá không phi thăng, tiến vào Bảo giới trở thành một phân từ của đại quân pháp bảo của Bảo giới.
Thậm chí là thân thể của Phương Hàn cũng đang gặp phải tình hình như vậy.
Thân thể của hắn đã được luyện thành giống như pháp báo. cũng hấp thu bảo khí. Nếu nhưtiếp tục cường đại, có khả năng sẽ bị Bảo giới dẫn đắt phi thăng.
- Phương Hàn. Môn đạo thuật ngươi tu luyện ta thấy tấn chức Thánh nhân rất khó.
Vũ Hoàng liên tục lắc đầu:
- Với tích tụ của ngươi hiện tại. một khi tấn chức Thánh nhân lực lượng sẽ cường đại rất
nhiều, kinh động thiên địa cùng không đủ để hình dung. Đến lúc đó cỗ lực lượng đẫn đắt của Bảo giới khẳng định sẽ làm cho ngươi phi thăng, từ đó về sau sẽ không thể ra khỏi Bảo giới. Nên biết rằng trong Bảo giới có tiên khí Thánh phẩm tương đương cấp bậc Thiên Quân tọa trấn, ai tiến vào cùng đều không thể phản kháng. Cũng vì thế Bảo giới có thể chống lại Thiên Đình, nếu không rất nhiều Thiên Quân của Thiên Đình đã sớm liên thủ bao vây diệt trừ Bảo giới.
- Cũng đúng. Bảo giới có không biết bao nhiều pháp bảo. tiên khí vương phẩm. Nếu như nằm dưới sự khổng chế của Thiên Đình, thực lực sẽ được tăng cường rất lớn.
Phương Hàn nghe đến mình tấn chức Thánh nhân lại thêm một tầng khó khăn, lập tức trong lòng có chút cảnh giác, không ngừng vận chuyển Chu Thiên Nghi suy tính, xem có thể hóa giải trở ngại lần này hay không.
Chí bảo Tam Thập Tam Thiên cũng không hấp thu bảo khí. có lẽ từ phương diện này có thể tìm kiếm ra phương pháp giải thoát bảo khí. Bằng không hắn tấn chức Thánh nhân sẽ phi thảng bảo giới, đó là chuyện không thể dễ dàng tha thứ.
- Vấn đề này rất khó giải quyết.
Vũ Hoàng có chút khó xử, lắc đâu:
- Vừa rồi ta tu thành môn chân cương này. thôi diễn bảo khí phát hiện một sự thật. Bảo giới là do Đa Bảo Thiên Quân chế tạo ra. vị Thiên Quân này đứng đầu dưới trướng của Khởi Nguyên Tiên Vương năm đó. thủ đoạn của hắn xa xa không phải chúng ta có thể sánh bằng. Đúng rời. không phải ngươi từng chiếm được đạo thống của Đa Bảo Thiên Quân sao?
- Đó chỉ là nói mà thôi. Thân phận chân thật của ta là Phương Hàn nói vậy chỉ là tạm thời ứng biến.
Phương Hàn cười cười:
- Tuy nhiên trên người ta có một kiện pháp bảo không chịu ảnh hưởng của bảo khí. Tuy nhiên đạo thuật của ta còn kém, không suy tính được, có thể cho sư huynh tìm hiểu.
Suy nghĩ hồi lâu. toàn thân Phương Hàn khẽ động, sau lưng liền xuất hiện bóng dáng của ba mươi ba kiện pháp bảo.
- Đây là...
Hai mắt của Vũ Hoàng, nữ nhân khí linh Thánh Đường Kiếm đều mở lớn:
- Đây là Tạo Hóa Thần Khí. chí bào Tam Thập Tam Thiên.
- Không sai. Đây chính là chí bảo Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Khí.
Phương Hàn nói:
- Ta biết đây là chuyện đánh cắp tạo hóa, thuộc về chuyện nghịch thiên, nếu bị Thiên Đình biết được chỉ sợ sẽ nhấc lên sóng to gió lớn. Tuy nhiên ta đều suy nghĩ cho Vũ Hóa Môn. cùng không coi là gì. Ta tin tưởng sư huynh có thể giữ bí mật này. Đương nhiên, cho dù bí mật bại lộ, cùng lắm là ta rời Vũ Hóa Môn, nếu Thiên Đình phái cao thủ đến đuôi giết, đại nhân vật sau lung ta tự nhiên sẽ xuất hiện giải quyết việc này.
- Đại nhân vật sau lưng ngươi không phải là Chung Kết Thánh Vương bị phong ấn? Còn có một người khác?
Vũ Hoàng dường như nghe ra một chút manh mối gì đó. tinh táo lại từ trong rung động bởi chí bảo Tam Thập Tam Thiên.
- Sau lưng ta là một vị thiên quân cổ xưa. cùng là người thủ hộ của ta. từng phản ra khỏi Thiên Đình.
Phương Hàn trịnh trọng nói:
- Cho nên, sư huynh không cần lo lắng Vũ Hóa Môn không có Thiên Quân thủ hộ. Thiên Đình cùng không làm gì được ta.
- Thiên Quân cổ xưa phản ra Thiên Đình, từng là... Hỗn Loạn Thiên Quân!
Vũ Hoàng nhớ tới một người, bật thốt ra.
- Không sai. chính là Hỗn Loạn Thiên Quân.
Phương Hàn mim cười:
- Lân trước Tình Thánh Nam Cung Thương Tâm tới làm phiền ta. chính là ý niệm của Hỗn Loạn Thiên Quân buông xuống hàng phục hắn. Sau đó có thể là hắn được Hỗn Loạn Thiên Quân chỉ điểm đạo thuật, cho nên mới tấn chức cảnh giới Hoàng giả Chí Tiên, trở thành Tình Hoàng.
- Đáng tiếc, nếu ta có thể gặp mặt vị Thiên Quân cổ xưa này một lần, vậy thật là vinh hạnh biết bao.
Vũ Hoàng cảm thán nói:
- Tuy nhiên cảnh giới hiện tại ta muốn tăng lên. cho dù là Thiên Quân chỉ điểm cùng không có tác dụng, nhất định phải tự lĩnh ngộ. đánh tan trói buộc thiên địa. thoát ly kỷ
nguyên, mới có thể bước vào đại vị Thiên Quân.
- Nếu ta có thể từng bước nâng cao cảnh giới, cảm ứng với Hỗn Loạn Thiên Quân sẽ càng ngày càng mạnh, đến lúc đó có thể kết nối với vị tiền bối này. Được rồi. Vũ Hoàng sư huynh. người xem chí bảo Tam Thập Tam Thiên này có cảm tướng gì? Có suy tính ra một chút manh mối gì không? Nên biết 1'ẳng. chí bảo Tam Thập Tam Thiên này không đính một chút bảo khí nào.
Phương Hàn kiệt lực thúc giục bộ Tạo Hóa Thần Khí này. trong Tạo hóa lực không biết tên trong hư không cuồn cuộn phủ xuống, nhuộm đẫm toàn thân hắn trong một vùng trong suốt.
- Thánh Đường, toàn lực phổi hợp ta. thôi diễn Tạo hóa lực này. Đây là một cơ hội tốt cho chúng ta, có thể lĩnh ngộ tạo hóa. có trợ giúp rất lớn đối với đạo thuật của Vũ Hóa Môn chúng ta. Tổ sư Hoa Thiên Quân của Vũ Hóa Môn chúng ta từng được Tạo Hóa Tiên Vương ưu ái. ban cho tạo hóa. Đáng tiếc Tạo Hóa Thần Quyền vẫn không thể lưu Truyền tới nay. Nhưng là cơ sở của Vũ Hóa Môn chúng ta chính là được diễn hóa ra từ Tạo Hóa Thần Quyền, nếu hiện tại có thể chứng kiến diện mạo vốn có của Tạo Hóa Thần Quyết. vậy sẽ có lợi ích rất lớn đối với ta.
Vũ Hoàng không chút chẩn chờ. thét dài một tiếng, nắm chặt Thánh Đường Kiếm trong tay. thổi quét tới chí bảo Tam Thập Tam Thiên. Giống như cá voi hút nước, hấp thu đại lượng tạo hóa khí từ phía trên.
- Vũ Hóa Phi Thăng, đại đạo huyền công.
Vũ Hoàng chiếm được chỗ Tạo hóa lực này lập tức áp súc, ngưng luyện thành một viên tạo hóa tinh thể Bằng nắm tay muốn đung nhập vào thân kiếm. Nhưng đáng tiếc là Tạo hóa lực này căn bản không chút sứt mẻ. phát ra uy nghiêm không thể khinh nhờn.
Vũ Hoàng liên tục thi triển kiếm pháp, thậm chí đánh ra một bộ Thần thông cùng loại với Tạo Hóa Thần Quyền. vẫn không thể chứa đựng Tạo hóa lực. Dường như Tạo hóa lực chính là thủ đoạn chỉ duy nhất Phương Hàn mới có. trừ hắn ra bất luận kẻ nào đều không thể luyện hóa.
- Đây là bí quyết tu luyện Tạo Hóa Thần Quyền.
Ý niệm Phương Hàn khẽ động, truyền qua:
- Tuy nhiên Vũ Hoàng sư huynh không có lĩnh ngộ được cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, rất khó luyện hóa Tạo hóa lực. Hơn nữa không có chí bảo Tam Thập Tam Thiên, rất khó hấp thu tạo hóa khí.
- Vậy là đủ rồi! Có bí quyết tu luyện Tạo Hóa Thần Quyển Tam Thập Tam Thiên, ta có thể lĩnh ngộ đạo lý tối cao. tuy rằng không có khả năng tấn chức tới cảnh giới Thiên Quân nhưng thực lục sẽ tăng mạnh!
Vũ Hoàng liên tục thét đài. không gian chấn động. Tạo hóa lực không ngừng xoay tròn, đột nhiên nháy mắt tản ra, biến mất trong không trung. Nhưng là trên mặt hắn bảo quang trong suốt, dường như kết cấu thân thể đang phát sinh một loạt biến hóa.
Với tu vi Thiên Địa Đổng Thọ hiện tại của hắn phi thường khó thể đột phá. tuy nhiên một khi đột phá cũng phi thường hữu dụng đối với tăng trướng thực lực.
- Thánh Đường Kiếm, tấn chức lần nữa. Suy diễn tạo hóa, chú tạo bất diệt!
Hắn cẩm Thánh Đường Kiếm đâm chém về phía hư không, mỗi một lần đánh ra hư không đều vỡ ra, từng đạo kiếm khí thông hướng rất nhiều không gian dị độ không biết tên ở chỗ sâu xa xôi.
Mỗi một lần những không gian dị độ kia vỡ tan liền truyền lại một cỗ ý niệm và khí tức.
Cuối cùng toàn thân Vũ Hoàng run rẩv. lực lượng thật lớn thiếu chút nữa đánh bay cả Phương Hàn ra ngoài. Một kiếm đâm tới xuyên qua quá khứ tương lai. Phương Hàn mơ hồ thấy được Bảo giới kia bị mở ra. một đòng bảo khí trong suốt như sông dài phá không mà tới. toàn bộ đung nhập vào trong thân Thánh Đường Kiếm.
Toàn thân Thánh Đường Kiếm kêu lên "ông ông", dường như kết cấu đang xảy ra thay
đối.
- Nhất kiếm đoạn nhân quả. nhị kiếm trảm duyên phận, tam kiếm phá trần niệm, tứ kiếm chú bất hu!
Vũ Hoàng rống to bổ ra bốn kiếm vào hư không. Mỗi một kiếm đều tự nhiên mà thành, chặt đứt hết thảy. Phương Hàn chỉ cảm thấy hư không chấn động, liên hệ vô hình cùng Bảo giới không ngờ nháy mắt bị chặt đứt.
0O0

 

Bình luận

Back to Top