|
|

Chương 1272: Hại người


Sinh Hoàng cảnh cáo Nanh Hoàng. Hắn cũng biết hiện tại đại thế của Phương Hàn đã thành, căn bản Hoàng giả bình thường không thể so sánh được.
Hiện giờ Quân Thương Sinh tuy rằng được cứu đi nhưng ai cũng biết lòng tin của người này đã mất, hơn nữa nguyên khí bị Phương Hàn đoạt đi hơn một nửa. về sau khó có thể đối kháng với Phương Hàn.
Quán quân của Thiên Tài Chiến chính là Phương Hàn là người có thực lực đệ nhất trong những người trẻ tuổi, lúc này không ai có thể lay chuyển nổi.
Người sáng suốt đều có thể nhận ra thực lực của Phương Hàn lúc này có thể so sánh với Cổ Hoàng, tương đương cả những tồn tại xa xưa như Hư Hoàng và Mệnh Hoàng, thậm chí có thể so tài với cả Hi Hoàng.
Một số đại giáo đối nghịch với Phương Hàn lúc này đều biến sắc. Như Hoàng Phủ thế gia. Âu Dương thế gia. còn có cả Ngũ Nhạc Thần Tông... Những môn phái cự phách này. thậm chí là cả Thái Nhất Môn cũng đều im thin thít như ve sầu vào đông, biết về sau sẽ gặp nguy hiểm. Vũ Hóa Môn có nhân vật như Phong Duyên này thì sợ rằng sẽ quật khởi thật.
Trong lần Thiên Đình Thiên Tài Chiến lần này. Phong Duyên xoay chuyển như chong chóng, chiếm hết mọi lợi ích. khiến cho mỗi đệ tử Vũ Hóa Môn đều có được rất nhiều chỗ tốt, thực lực bản thân cũng tăng tiến. Ai biết được là hắn còn có thể đi xa tới đâu. Nếu về sau có thể thăng cấp lên cảnh giới Thiên Quân thì sợ là không ai có thể địch nổi.
- Thiên Đình Thiên Tài Chiến đã chấm đứt. Đoạt đanh hiệu đứng đầu chính là Phong Duyên của Vũ Hóa Môn. Tất cả mọi người đều chứng kiến đây tuyệt đối là thực lực. Hiện giở Thiên Đình bắt đầu ban thưởng. Phong Duyên. ngươi đi lên lĩnh Huy Hoàng Nhận, còn cả tiên đan thánh phẩm. Chư Thiên Quân vương Đan.
Trầm mặc trong chốc lát. Thiên Địa Đấu Tràng chậm rãi đóng lại. Tất cả hào quang đều thu lại. Khí tức Ma Thần chiến đấu cũng biến mất. Phương Hàn long hành hổ bộ đi từ bên trong đấu tràng ra. khuôn mặt không chút biểu tình.
Hắn cũng không về Vũ Hóa Môn mà trực tiếp đi tới phía trước rất nhiều cường giả của Thiên Đình lưu lại. nhìn lãnh tụ Hi Hoàng phía trước, cao giọng hét đài khiến toàn trường có thể nghe được:
- Thánh tử Vũ Hóa Môn - Phong Duyên bái kiến Hi Hoàng.
Hi Hoàng nhìn Phong Duyên, ánh mắt lóe lên ánh sáng kỳ dị. dường như đang suy tính đánh giá điêu gì nhưng không hỏi mà nói:
- Ngươi quả nhiên là thiên tài hơn người, ngay cả Quân Thương Sinh là Thiên Quân chuyển thế cũng có thể đánh bại. Tuy nhiên Quân Thương Sinh cuối cùng được cứu đi. khiến ngươi không thể luyện hóa hắn. trong lòng ngươi có mang oán niệm không?
- Không có oán niệm. Khẳng định đây là ý định của Thiên Quân.
Thần sắc Phương Hàn không đổi nói:
- Trước mắt là thời điểm Thiên Đình cần người. Thành tựu sau này của Quân Thương Sinh cực cao. có thể đối kháng với Man tộc. chém giết rất nhiều cao thủ của Thần tộc Dị giới, nếu bị ta giết chết cũng rất đáng tiếc. Ta chỉ là chiến đấu hết sức mà thôi.
- Tốt. thức thời. Lấy đại cục làm trọng, đáng giá để Thiên Đình tăng cường bổi dưỡng. Ban thưởng của ngươi Thiên Đình cũng cấp cho không ít. hơn nữa về sau còn bồi đường thêm. Sau này ngươi có thể đột phá cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ. thậm chí thăng cấp lên Cảnh giới Thiên Quân hay không thì đều phải dựa vào cố gắng của ngươi. Cảnh giới cuối cùng so với tất cả các Cảnh giới khác cộng lại còn khó đột phá hơn. ngươi phải tự giải quyết cho tốt.
Giọng nói của Hi Hoàng bình thản, thể hiện một loại năng lực tuyệt đối nắm mọi chuyện trong tay.
- Ta biết.
Phương Hàn vừa gật đầu vừa âm thầm suy tính thực lực của mình, liền phát hiện ra trước mặt mình cũng không phải chỉ có một người mà là một luồng khí tức đến từ lúc ban đầu của Thái cổ hồng hoang, sâu không thể lường nổi. Với cảnh giới hiện tại của mình mà giao thủ với đối phương thì không nắm chắc chút nào.
Tuy nhiên nếu so với trước kia thì bản thân đã mạnh hơn rất nhiều.
Trước kia vào thời điểm Phương Hàn nhìn thấy Hi Hoàng thì đối phương thần bí vô cùng, căn bản không thể nhìn thấu, hơn nữa kết quả suy tính là hắn phải chết chứ không còn nghi ngờ gì nữa. Hiện tại lại có thể nhìn thấu bản thể của đối phương là thái sơ khí đến từ thời thiên địa sơ khai. Hơn nữa Phương Hàn tự tin nếu Hi Hoàng muốn giết mình thì mình hoàn toàn có thể chạy thoát.
Hơn nữa Phương Hàn còn chưa hoàn toàn luyện hóa không ít nguyên linh chuyển thế của Quân Thương Sinh vừa hấp thu vào trong cơ thể. càng chưa tìm hiểu thấu một số huyền bí trung tâm lưu lại trong tiên khí thánh phẩm Đồ Đằng Quán.
Nếu tìm hiểu thấu rồi. lại ở trong thiên mạch tu hành. nuốt tiên đan thánh phẩm xong thì liền có cơ hội thăng cấp lên cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ. nửa bước Thiên Quân. Lúc đó thì hắn có thể hoàn toàn so với Hi Hoàng rồi.
Đương nhiên nếu hắn có cơ hội có được mảnh vỡ của Tạo Hóa Thần Khí thì hoàn toàn có thể ở trên Hi Hoàng.
Đáng tiếc theo suy tính của hắn cho dù là chiếm được mảnh vỡ tinh cầu của Tạo Hóa Thân Khí thì cùng không có khả năng thăng cấp lên Thiên Quân, thậm chí còn kém cả một phần vạn sự tích tụ của Thiên Quân đã thăng cấp.
Chênh lệch giữa cảnh giới Thiên Quân và Cảnh giới Chí Tiên thật sự quá lớn.
Một người có lẽ có thể tu luyện thân thể tới cảnh giới Chí Tiên nhưng từ Chí Tiên tu luyện lên Thiên Quân thì lại khó khăn tới ức vạn lần. Một bước này đã là một loại động lực trong thiên địa, khi vận chuyên thì có thể tổng hợp đủ loại biến hóa quá khứ tương lai. không có quan hệ với ý chí. nghị lực. dũng khí của con người.
Đạo Thiên Quân đã liên qua tới vận mệnh thần bí khó lường.
- Tốt lắm. Phong Duyên. Ngươi theo ta tiến vào Thiên Đình Cửu Trọng Điện lĩnh thưởng
đi.
Hi Hoàng thản nhiên nói.
Hắn xoay người ra lệnh:
- Kế tiếp ban thưởng cho Khí Hoàng. Mệnh Hoàng. Hư Hoàng. Quái Hoàng... Các ngươi cùng nhau ban thưởng đi. để Thiên Đình Thiên Tài Chiến lần này kết thúc trọn vẹn.
- Vâng...
Rắt nhiều Hoàng giả thượng cổ của Thiên Đình đều nghe theo lệnh Hi Hoàng, chịu sự dẫn dắt của hắn.
- Đi thôi, theo ta đi tới Cửu Trọng Điện.
Hi Hoàng phi thân bay lên. ở trên không trung tạo thành một con đường kim quang, trực tiếp thông tới chỗ cao của Thiên Đình. Phương Hàn trợn mắt nhìn tới. phát hiện ra một vùng uy nghiêm xa xưa không thể xâm phạm, trong lòng không khỏi âm thầm kinh hãi.
Nhưng hắn vẫn đi phía sau Hi Hoàng, từng bước biến mất.
Về phần các đệ tử của Vũ Hóa Môn thì hắn tin rằng dù mình không ở đó cũng không ai dám tới khiêu khích. Chính mình suýt đánh chết Thiên Quân chuyển thế Quân Thương Sinh, uy nghiêm vẫn còn tồn tại.
Con đường kim quang không ngừng lóe lên. Trong phút chốc Phương Hàn đã đi tới một vùng cung điện màu tím. Đại điện này hùng vĩ mờ rộng ra. không biết sâu tới bao nhiêu, vô cùng yên tĩnh, tấm biển bên ngoài viết mấy chữ lớn - Cửu Trọng Thiên.
Ở phía trước đại điện Cửu Trọng Thiên có đặt một chiếc bàn ngọc, ở trên đó có Huy Hoàng Nhận, còn có tiên đan thánh phẩm Chư Thiên Quân Vương Đan.
Chư Thiên Quân Vương Đan vẫn tỏa ra được khí ngưng tụ tành vô số được thần, đánh ra ngàn vạn pháp quyết dược đạo thần bí như trước. Phương Hàn thậm chí biết nếu mình tìm hiểu huyền bí của Chư Thiên Quân Vương Đan thì thậm chí óc thể viết ra một thiên Văn Minh Sử Dược đạo trong Kỷ Nguyên Thư, trình bày dược văn minh trong vô số kỷ nguyên.
Dược là một văn minh vĩnh hằng. Trong mỗi một kỷ nguyên, dù là văn minh gì. Thần tộc. Long tộc. Vu tộc. thậm chí là văn minh khoa học kỹ thuật cũng đều bao gồm sự phát triển của dược.
Tiên đan Thánh phẩm Chư Thiên Quân Vương Đan ẩn chứa dược đạo to lớn. cùng tồn tại với thiên địa.
Hơn nữa tiên đan này trước khi mất đi ý thức, tương đương với cảnh giới lão tổ Thiên Địa Đồng Thọ. bởi vì phản bội Thiên Đình mới bị Hi Hoàng giết chết, hiện tại chỉ là cái xác không.
Tuy nhiên Phương Hàn nhìn thoáng qua Chư Thiên Quân Vương Đan liền lập tức thu ánh mắt, tâm thần rét lạnh. Bởi vì hắn nhìn thấy một nam nhân không biết từ lúc này đã hiện ra bên cạnh ngọc án, vươn bàn tay ra nắm lấy phần thưởng Chư Thiên Quân Vương Đan vốn là của mình!
Nam nhân này bề ngoài như một trung niên, mặt chữ điền, thân hình cao lớn. giống như một thanh thần thương vô địch, ánh mắt còn sắc bén hơn tia chớp rạch nát bầu trời cả trăm vạn lần. Bàn tay to lớn của hắn nắm quyền thẩm phán, có thể phán quyết vạn vật. Lực lượng của người này Phương Hàn nhìn qua một cái liền phát hiện ra còn sâu không thể lường hơn cả Hi Hoàng.
- Thẩm Phán Thương!
Trong óc Phương Hàn lập tức lóe lên mấy chữ này.
Không còn nghi ngờ gì nữa. nam nhân trước mặt chính là tiên khí vương phẩm đệ nhất - Thẩm Phán Thương trong lời đồn. là người nắm quyền thẳm phán cao nhất tại Thiên Đình, quyền lực chỉ dưới Thiên Quân. Vừa rồi phát động cấm pháp của Thiên Địa Đấu Tràng, cứu Quân Thương Sinh đi cũng chính là người này.
Đây không phải là con người mà là một pháp bảo.
- Thật sự là đáng tiếc. Tiên đan thánh phẩm Chư Thiên Quân vương Đan này có thể tạo nên một nhân vật Hoàng giả Thiên Địa Đông Thọ. Vậy mà hiện giờ lại đưa cho ngươi dùng, ngược lại có thể tạo thành một địch nhân của Thiên Đình chúng ta.
Nam tử cao lớn này nắm lấy Chư Thiên Quân Vương Đan. cảm thán một tiếng, giọng điệu đột nhiên trở nên linh hoạt sắc bén không nói lên lời. xoay người lại nhìn về phía Phương Hàn. nói một câu nói kinh người:
- Ta nên gọi ngươi là Phong Duyên của Vũ Hóa Môn hay nên gọi tên trong thế tục là Phương Hàn mới tốt đây?
Ầm ầm!
Một câu này giống như tiếng sấm sét lôi đình, nổ vang trong tai Phương Hàn, khiến hắn chấn động trong lòng, cảm giác như có sóng to gió lớn nổi lên. rất lâu không thể bình ổn được.
Tuy nhiên ngoài mặt hắn lại không biểu hiện ra chút kinh hoàng nào mà hiện ra thần sắc kinh ngạc:
- Phương Hàn? Ai là Phương Hàn? Ngươi nói gì vậy? Ta không hiểu? Phong Duyên ta cho tới này vẫn đường đường chính là truyền nhân của Phong gia.
Biểu tình biến hóa của hắn lúc này vô cùng tự nhiên, thực là tri âm tri kỷ. không sơ hở chút nào.
Cho dù là ánh mắt của Hi Hoàng cũng hiện ra một tia nghi hoặc, giống như hoài nghi phán đoán của mình. Phương Hàn diễn quá giống thật.
Không, giờ phút này Phương Hàn không phải đang diễn mà chân chính thay mắt Phong Duyên. Hơn nữa hắn từ sau khi chuyển hóa toàn thân thành tinh thể thần quốc xong liền không thi triển bí quyết chuyển thế đầu thai nữa. hình thể và tướng mạo đều phát sinh biến hóa, tiếp cận với ý nghĩa của đại đạo. Tất cả đều là mặt thật của hắn. giống như bản chất cao nhất của phật gia. nơi nơi đều là mặt phật, thân phật.
- Ngươi không cần thừa nhận.
Nam tử cao lớn kia đối mặt với Phương Hàn, thân thể không ngờ còn cao hơn Phương Hàn một cái đầu:
- Kỳ thực tất cả mọi thứ của ngươi đều nằm trong sự khổng chế của Thiên Đình ta. Thiên Đình truy nã tội phạm, tuy nhiên bảng truy nã lại là do ta viết, chỉ một câu có thể thay đổi vận mệnh của ngươi. Ngươi là tội phạm bị Thiên Đình truy nã nhưng chỉ cần ngươi thừa nhận thì ta lập tức có thể xóa bỏ lệnh này. khiến ngươi biến thành một vị Hoàng giả của Thiên Đình, nắm quyền lớn trong tay. Rất nhiều quyền lợi của Thiên Đình trên cơ bản đều nằm trong tay ta, thế nào?
Nói xong hắn liền lẳng lặng nhìn Phương Hàn.
- Ta hiểu ngươi nói cái gì nữa. Ta chính là Phong Duyên, cùng không thích giả mạo người khác.
Phương Hàn bình tĩnh nói.
Vĩnh Sinh
Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

 

Bình luận

Back to Top