|
|

Chương 1279: Bàn Võ truyền thừa


Từ khi Phương Hàn vượt qua thiên kiếp, lực lượng tu vi đã vượt xa một trăm Hoàng giả cộng lại. Bây giờ trải qua một phen cô đọng, chiếm được nguyên khí thiên mạch không ngừng sinh ra pháp tắc mới. lực lượng của hắn lại tăng lên. Một trâm năm mươi, hai trăm, hai trăm năm mươi, ba trăm... Cuối cùng, theo hấp thu ngày càng nhiều nguyên khí thiên mạch, lực lượng của Phương Hàn thăng cấp vĩnh viễn không ngừng, làm Phục Cừu Mâu nhìn mà không khỏi da đầu phát tê.
"Tốc độ hấp thu nguyên khí thiên mạch của tiểu tử này quá khủng bố. ta trao đổi lực lượng, đạo thuật tu hành với hắn không biết có phải sai lầm hay không? Nuôi ong tay áo?"
Trong lòng Phục Cừu Mâu thâm nghĩ.
Tốc độ Phương Hàn hấp thu nguyên khí thiên mạch còn lợi hại hơn cả hắn.
Chẳng qua Phục Cừu Mâu có được suy tính cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể, được lợi không phái là ít. Tuy rằng bây giờ hắn còn không có khả năng lĩnh ngộ cảnh giới này. nhưng cũng có hy vọng. Theo từng bước mô phỏng, một ít nguyên khí trong cơ thể đã xảy ra biến hóa, tiếp tục tu luyện lâu dài như thế, hắn biết chính bản thân mình sẽ thoát thai hoán cốt. vượt xa Thẩm Phán Thương là chuyện sớm muộn.
"Hắn biến hóa thành Chúng Diệu Môn..."
Tiếp đó Phục Cừu Mâu thấy toàn thân Phương Hàn biến hóa. hóa thành Chúng Diệu Môn. trong lòng càng cả kinh.
"Nghe nói Chúng Diệu Môn này là Tạo Hóa Thần Khí ở không biết bao nhiêu kỷ nguyên hỗn độn trước, không biết bây giờ còn tồn tại hay không. Nghe nói nó là do thiên địa huyền diệu biến thành, tuy rằng không bằng Cánh cửa Vĩnh Sinh, chẳng qua lại nắm giữ một bộ phận quy tắc thiên địa. Mỗi khi một vị cường giả Thiên Địa Đồng Thọ thăng cấp thành Thiên Quân, cánh cửa này sẽ buông xuống nghiền ép cường giả. phá vỡ pháp tắc. rất nhiều cường giả hoàn toàn tử vong, đoạn tuyệt con đường Thiên Quân. Tiểu tử này thật là thiên phú dị bẩm. không ngờ có thể cảm nhận được kiếp số Chúng Diệu Miin thật có khả năng không phải Phương Hàn. Bởi vì ở thế tục. Phương Hàn chẳng qua là một kẻ hầu của Điện Mẫu Thiên Quân mà thôi, làm sao có được số mệnh lớn như vậy?"
Phục Cừu Mâu lại tự hỏi. theo dõi Phương Hàn biến hóa. suy tính cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể nhiều lần. Hiện giở lại kết hợp cảnh giới này suy tính Chúng Diệu Môn được lợi không ít. Rất nhiều thứ trước kia không tìm hiểu ra, bây giờ rộng mở sáng sủa.
Phương Hàn biến hóa thành Chúng Diệu Môn, tốc độ cắn nuốt nguyên khí thiên mạch càng thêm lợi hại. Quả thật tương đương với trăm ngàn Hoàng giả cùng nhau cắn nuốt, vô số bất diệt thiên phù cuồn cuộn bay tới. toàn bộ đều bị hút vào cánh cửa. Còn bảo khí trong hư không cũng ngày càng nhiều, cuối cùng bảo khí kia không còn là chất lỏng dính nữa. mà là những khối thể rắn vô cùng chắc chắn giống như những mánh nhỏ Pháp bảo lấp lánh chói mắt.
Hiện giờ Phương Hàn mượn cơ hội này rèn luyện hình thể. chân chính cố gắng mạnh hơn đồng loạt bù lại mọi khuyết điểm, công hiệu không thua gì ăn một viên tiên đan thánh phẩm.
Chỉ cần có đủ nguyên khí thiên mạch, tu vi của hắn có thể thăng cấp từng bước. Lại thăng cấp. vĩnh viễn không ngừng, hơn nữa tinh thể thần quốc trong cơ thể hắn sẽ theo nguyên khí tăng nhiều mà diễn sinh ra tinh thể mới.
Đây là chỗ khó tin của Cảnh giới Thiên Địa Nhất Thể.
Hoàng giả bình thường, dù là như Phục Cừu Mâu cũng không thể vĩnh viễn cắn nuốt nguyên khí chuyên hóa thành pháp tắc cùng lực lượng, bởi vì sẽ luôn có một cực hạn.
Nhưng hiện giờ Phương Hàn không có cực hạn. chỉ cần tất cả tinh thể thần quốc chứa đẩy nguyên khí. những nguyên khí này sẽ lập tức ngưng kết thành tinh thể thần quốc mới. lại
chứa đựng càng nhiều pháp tắc nguyên khí.
Nếu tiệp tục tu hành như thế, thân thể hắn có thể còn lớn hơn cả Thiên Đình, có thể bành trướng nhét hết cả vũ trụ. Chẳng qua phải càn hàng tỷ tỷ năm. thậm chí mấy lần vũ trụ đại phá diệt cũng chưa chắc làm được.
- Vạn môn vạn pháp, đường đường đại đạo...
Phương Hàn vận chuyển Chúng Diệu Môn hấp thu đầy đủ nguyên khí thiên mạch cùng bảo khí. lâm thời đúc ra một cánh cửa cất chứa trong cơ thể mình.
Tiệp đó, thân hình hắn biến đối thành Thiên Địa Huyền Môn. đồng dạng cắn nuốt một lần, hiểu rõ những huyền cơ cánh cửa này. lại biến thành Tru Tiên Môn...
Cứ thế, hắn biến thành từng cánh cửa. không ngừng tìm hiểu bí mật. mượn dùng nguyên khí thiên mạch. Không biết lãng phí bao nhiêu nguyên khí thiên mạch, đột nhiên toàn thân chấn động, pháp lực trong người bay vọt, một loại hiểu ra trào lên trong lòng hắn. Ý niệm hắn phát tán ra, dường như cảm giác được vũ trụ như biển. Thiên giới rộng lớn. trong mơ hổ bắt được một tia khí tức bất hủ bất diệt, ở trình tự sâu nhất trong thiên địa, có một loại ý niệm có thể hòa thân cùng đạo, Thiên Địa Đồng Thọ.
Rốt cuộc hắn chạm tới cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ.
Chỉ là ngay khi hắn kết hợp cùng với ý niệm trình tự sâu nhất trong thiên địa, một cỗ nguy hiểm dâng lên trong lòng.
"Sao lại thế này? Tại sao lại có cảm giác nguy hiểm?"
Phương Hàn tỉnh táo lại. thấy Phục Cừu Mâu còn đang suy tính, không có hạ độc thủ với mình, không khỏi khẽ kinh ngạc. Hơi tính toán một chút, liền biết nguy hiểm này không tới từ ai khác, mà tới từ chính bản thân mình.
Hiện giờ nếu mình đánh sâu vào Cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ sẽ không thỏa đáng, thiên kiếp cực kỳ lợi hại. có thể đánh mình thành mảnh nhỏ. thậm chí quân doanh này cũng không còn sót lại một chút nào.
Đây là đạo hành Luân Hồi đạo nhân suy tính ra, nếu là tu sĩ bình thường, căn bản không tính ra được trình độ nguy hiểm của thiên kiếp.
"Thì ra thế. khi ta vượt qua thiên kiếp Chí Tiên trở thành Hoàng giả. các cánh cửa Chúng Diệu Môn. Tru Tiên Môn sẽ lần lượt buông xuống ảnh thật diệt sát ta, cái này đã gần với kiếp số Thiên Quân rồi. Nếu thời điểm vượt qua đại kiếp nạn Thiên Địa Đông Thọ. vậy sẽ không biết là đại kiếp nạn gì. Trước mắt thắn hình của ta tuy rằng có chút thành tựu. nhưng còn xa mới có thể vượt qua kiếp số nguy hiểm nhất trong thiên địa. Nên hoãn lại. tích tụ đủ lực lượng, tốt nhất là có được mảnh vỡ Tạo Hóa Thần Khí to bằng tinh cầu kia mới bắt đầu độ kiếp."
Trong lòng Phương Hàn suy tính, một chút ít nguy hiểm đều không quên, trong lòng ánh sáng rực rỡ chiếu rõ con đường tương lai.
Đến lúc này. hắn một mặt tích tụ hấp thu nguyên khí thiên mạch, một mặt điều chỉnh toàn thân, củng cố tu vi tim hiểu huyền cơ. không đánh sâu vào cửa ải.
- Hay cho Phong Duyên...
Phục Cừu Mâu nhìn một màn này. âm thầm tán thưởng:
- Lại có thể thủ hộ vững vàng nội tâm. củng cố cảnh giới, không tham công liều lĩnh. Cảm giác được một tia nguy hiểm nhỏ nhoi, đạo hạnh, năng lực suy tính của ngươi vượt xa thực lực bán thân, không biết làm sao có được. Nếu hiện giờ ngươi liền kết hợp cùng bất diệt khí trình tự sâu nhất trong thiên địa, đánh sâu vào cảnh giới. chỉ sợ lập tức chết ngay.
- Ta cảm giác được nguy hiểm, cho nên ngừng xông quan, toàn lực củng cố cảnh giới. Điều này còn phải đa tạ Phục Cừu đại nhân cung cấp nguyên khí thiên mạch...
Phương Hàn cười cười:
- Thực lực hiện tại của ta đã tăng trưởng không ít so với lúc mới đến. chỉ sợ Thẩm Phán Thương đuổi giết ta cũng chưa chắc thành công. Bây giờ ta lấy ra lạc ấn linh hồn Cánh cửa Vĩnh Sinh, chúng ta cùng tìm hiểu tu hành.
Vừa nói, Phương Hàn vung tay lên. một cái hư ảnh cánh cửa xuất hiện trước mặt hai người, khí tức chấn động liền ngưng đọng lại.
- Vô lượng vô cực...
Cả người Phục Cừu Mâu chấn động, lập tức ngồi xuống bắt đầu tìm hiểu, Thần niệm trao đổi cùng Phương Hàn.
Hai người lập tức bắt đầu tu hành.
Trong quá trình tu hành. Phương Hàn nhất tâm nhị dụng, vừa tìm hiểu cùng Phục Cừu Mâu, vừa nhấm mắt quan sát. Đột nhiên tâm linh vừa động, liên cảm giác được Thái Cực Thần Cầu vốn bị vứt trong Hoang Thần Thi lại phát ra hào quang khác lạ. bên trong bắt đầu khởi động từng cỗ khí tức võ đạo.
Dường như hấp thu rất nhiều khí tức thiên mạch, kích phát Thái Cực Thần cầu khô cạn. sau đó dựng dục khí tức Bàn Võ Tiên Tôn uy chấn thiên địa.
"Ta nói mà, Luân Hồi Bàn có được lực suy tính vô cùng, mà Hoang Thần Thi này là do Bàn Võ Tiên Tôn luyện chế. Bàn Võ Tiên Tôn được Bản Nguyên đạo nhân truyền thụ công lực, chính là cành giới Thiên Quân vô thượng, luyện chế Hoang Thân Thi làm sao chỉ có một chút uy lực như vậy? Khẳng định có công năng chưa kích phát ra."
Trong lòng Phương Hàn vui vẻ. thần niệm hoàn toàn tiến vào bên trong Thái Cực Thần Cầu. Lập tức cả người chấn động, liền thấy được rất nhiều đồ hình, đều là đạo nhân có lực lượng vô cùng, đang suy diễn trong thiên địa các loại võ học: võ học Long tộc. võ học Phật môn, võ học Vu tộc... Thậm chí Phương Hàn thấy được từ trong đó có quỹ tích Trung Dung Thần Quyền, Khởi Nguyên Thần Quyền, Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thần Quyền. Lượng lớn nguyên khí thiên mạch dũng mãnh tràn vào. diễn hóa ra càng nhiều võ học. ngày càng tối cao.
Vốn Phương Hàn từng nhiều lần dùng thần niệm xem xét Thái Cực Thần cầu. trong đó đều là một mảnh hỗn độn, hoang mạc khô cạn, Nhưng bây giờ lại hoàn toàn khác.
"Thì ra thế. thì ra thế. Thái Cực Thần cầu này có tác dụng tinh diệu như thế. Rất có khả năng là một tia ý niệm của Bản Nguyên đạo nhân biến thành, kế thừa tất cả tinh túy võ đạo trong thiên địa, cho nên Bản Võ Tiên Tôn mới dùng võ làm nên Chiến lực mạnh mẽ. lấy lực một người đánh với bảy đại Thiên Đế Thân tộc: Đế Thích Thiên. Nhận Lợi Thiên. Dạ Ma Thiên. Dưỡng Dục Thiên. Tự Tại Thiên... mới bị giết. Bảy đại Thiên Đế Thần tộc mỗi người đều là Thiên Quân vô thượng, dù là đám người Tai Nan Thiên Quân. Vĩnh Hằng Thiên Quân cũng không thể lấy một chống bảy. Xem ra ta phải hấp thu càng nhiều nguyên khí thiên mạch, kích phát hoàn toàn lực lượng Thái Cực Thần cầu này. kế thừa hết thảy của Bản Nguyên đạo nhân."
Trong lòng Phương Hàn yên lặng quan sát bên trong Thái Cực Thần cầu. hư ảnh Bản Nguyên đạo nhân không ngừng suy diễn các loại võ học. cảnh này khiến trang Văn Minh Võ đạo ở trong Kỷ Nguyên Chỉ Thư chấn động mạnh mẽ. bắt đầu thăng cấp kịch liệt.
Tu vi võ học của hắn cũng tiến triển cực nhanh.
Há mồm hút một hơi, càng nhiều nguyên khí thiên mạch bị hút vào đó. Bên trong Thái Cực Thần Cầu, cái bóng Bản Nguyên đạo nhân ngày càng rõ ràng, ngày càng có lực lượng to lớn. Hơn nữa, hu ảnh Bàn Võ Tiên Tôn cũng xuất hiện ở trong đó...
Phương Hàn cứ thế. vừa trao đổi cùng Phục Cừu Mâu, tìm hiểu huyền bí lạc ấn linh hồn Cánh cửa Vĩnh Sinh. Mặt khác lại yên lặng quan sát bên trong Thái Cực Thân cầu. suy diễn tinh hoa võ đạo của Bản Nguyên đạo nhân cùng Bàn Võ Tiên Tôn.
Từng cổ ý niệm võ đạo chảy vào lòng, kết cấu vô số tinh thể Thần quốc trong cơ thể hắn lại xảy ra thay đổi, ý niệm võ đạo đã vào trong đó khiến mỗi tinh thể thần quốc biến thành võ quốc độ.
Vĩnh Sinh
Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

 

Bình luận

Back to Top