|
|

Chương 1299: Loạn thế tới rồi


- Thực lực hiện tại của người này đã không thể không chế nổi. chỉ có Thiên Quân ra tay mới có thể hoàn toàn trấn áp hắn. Hơn nữa Thiên Quân còn phải ra tay chính thức, vận dụng thực lực chân chính mới có thể đánh chết hắn. Người này đã tu thành cảnh giới Thiên Địa Đồng Thọ. hơn nữa còn tu luyện Tam Thập Tam Thiên Tạo Hóa Thân Quyền tới trình độ khủng bố ba trăm lần chiến lực...
Vẻ mặt Hi Hoàng chua xót. nhở lại cánh tượng kinh hoàng vừa rồi.
- Vừa rồi nếu ta không được hào quang của Cửu Thụ đại nhân cứu thì khẳng định đã chết trong tay hắn rồi. Vào thời điểm người này vượt qua đại kiếp nạn Thiên Địa Đồng Thọ không ngờ dẫn động cả Huyền Hoàng khí. ngưng tụ thành Huyền Hoàng chân huyết tẩy lễ thân thể. đã có một số đặc thù của Thiên Quân. Thực lực tổng hợp của hắn sợ là đã có thể đứng trong mười người đầu bảng của Thiên Quân dự khuyết bảng...
- Sao lại lợi hại như vậy!
Thẩm Phán Thương đang nổi giận cũng bình tĩnh lại. bước chân dừng lại.
Thật ra hai người bọn họ được gọi là Thiên Quân không thể giết chết đều là Thiên Quân chưa chính thức ra tay, chỉ từ quốc độ xa xôi phóng ra một đạo ý niệm, công kích một chút. Bọn họ trốn thoát dưới mức độ công kích này.
Đây thực ra là Thiên Quân cũng chưa muốn giết họ thật.
Bởi vì Thiên Quân mà nổi giận, phóng ra uy lực quá lớn. không biết bao nhiêu không gian dị độ sẽ bị huỷ diệt, bao nhiêu thế giới phải sáng lập lại một lần nữa. Thế nên bình thường Thiên Quân cũng đều chỉ dùng ý niệm ngưng tụ nguyên khí trong thiên địa vũ trụ. tiến hành công kích, chân thân không dễ dàng hiện ra.
Nếu chân thân một vị Thiên Quân đi ra. công kích Hi Hoàng và Thẩm Phán Thương thì hai người còn lâu mới có năng lực chạy trốn, trực tiếp sẽ bị bóp chết.
Tuy nhiên dù chỉ là một người không chết dưới một ý niệm Thiên Quân bắn ra cùng có thể xưng hùng xưng bá. có thể nói là Hoàng giả bất từ bất diệt tối cao.
- Thẩm Phán Thương, ngươi cũng biết rằng hai người chúng ta được xưng là đệ nhất cổ Hoàng của Thiên Đình và tiên khí vương phẩm đệ nhất nhưng kỳ thực chỉ là xưng hùng trong mười vạn đại châu của Thiên giới mà thôi. Ngoài mười vạn đại châu của Thiên Đình còn có vô số thế lực hùng cứ một phương, cũng có vô số kẻ tiềm tu từ thời cổ. Trong Hoàng giả chúng ta chỉ có thể xếp hàng sau trong Thiên Quân dự khuyết bảng. Có một số kẻ từ xa xưa cũng có đủ thực lực phát động kiếp nạn của Thiên Quân nhưng còn chưa nắm chắc cho nên còn chưa đám phát động đại kiếp nạn. sợ tan thành mây khói. Thực lực chúng ta tuy rằng mạnh mẽ nhưng còn chưa có năng lực dẫn phát đại kiếp nạn của Thiên Quân...
Từng câu của Hi Hoàng đều hoàn toàn khiển Thẩm Phán Thương khôi phục bình tĩnh.
- Nói như thế thì chúng ta không có cách đối phó với Phương Hàn kia sao?
Thẩm Phán Thương lạnh, lùng nói:
- Người này là một mối họa, không diệt trừ hắn là sự thất sách của chúng ta. Hiện giờ hắn đã đoạt nhiều chí bảo của Thiên Đình như vậy. lại đoạt lấy mảnh vỡ của Tạo Hóa Thần Khí. trở về tiêu hóa xong sẽ càng lợi hại hơn. Hắn càng ngày càng mạnh thì chúng ta càng phải không còn hi vọng sao?
- Vậy thì còn phải xem đã. Dưới Thiên Quân tất cả đều là con kiến mà thôi. Đại kiếp nạn tan biến đã tới gần. Tất cả không phải là Thiên Quân đều tan biến thành tro bụi. dù là Thiên Quân cũng chỉ có năm phần cơ hội có thể sống sót...
Hi Hoàng nói:
- Người này chỉ cần không phái là Thiên Quân thì còn có cơ hội giết hắn! Hơn nữa hắn đoạt nhiều bảo tàng của Thiên Đình như vậy. chờ tới khi mấy vị Thiên Quân tu hành xong, khẳng định sẽ tiến hành trừng phạt hắn! Hắn cũng chỉ là châu chấu sau mùa thu. cùng chẳng còn bay nhảy được bao lâu nữa!
- Ngươi xem. Cửu Thụ đại nhân đã chữa trị xong vết rách trên trời, cấm pháp của Thiên Đình lại hoàn thiện rồi.
Thẩm Phán Thương đột nhiên ngẩng đầu nhìn bầu trời, thấy Thiên Đình bị Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ phá phách đã hoàn toàn được chữa trị. Bên trong Thiên Đình có một luồng lực lượng dũng mãnh tiến tới. các loại cấm pháp trên Thiên Đình càng mãnh liệt, không ngờ bắt đầu phản kích.
- Xem ra chiến tranh lần này sẽ kéo dài.
Hi Hoàng gật gật đầu:
- May mà bảy đại Thần Đế của Thần tộc lưu lại từ Đế Thích Thiên viễn cổ chỉ có thể thúc giục hư ảnh của Tạo Hóa Thần Khí Đại Phủ. Nếu bản thể giáng xuống thì sợ rằng Thiên Đình sẽ bị chém thành hai nửa.
- Thủy Tổ Thánh Vương năm đó bị Hồng Mông đạo nhân đánh trọng thương còn đang ngủ say. không thể thức tỉnh. Phải cần có máu tươi của Tạo Hóa Tiên Vương mới giúp linh hồn tỉnh lại.
Trên mặt Thẩm Phán Thương lộ nụ cười:
- Cho nên phòng thủ của chúng ta đã kiên cố rồi!
- Những Thần Đế viễn cổ. Thiên Quân Dị giới, Man tộc chắc còn không biết ngũ đại Thiên Quân đại nhân của Thiên Đình đang chữa trị tiên khí thánh phẩm chí bảo Tam Thập Tam Thiên bị tổn hại. Chỉ cần chữa trị thành công thì chẳng khác nào có hơn ba mươi Thiên Quân lợi hại, thậm chí quét ngang chư thiên!
Ánh mắt Hi Hoàng lóe lên ánh sáng mong chờ.
- Nói đi nói lại thì cũng đều là do Luân Hồi đạo nhân năm đó gây họa! Năm đó Thần Khí chí bảo Tam Thập Tam Thiên của Tạo Hóa Tiên Vương bị Điện Mẫu Thiên Quân thi triển Đại Mệnh Vận Thuật triệu hoán ra cánh cửa Vĩnh Sinh đánh tan. Điện Mẫu Thiên Quân tuy bởi vậy mà chết đi nhưng sau đó Tạo Hóa Tiên Vương lại rèn truyền tống trận một lần nữa. Tuy nhiên nó chỉ còn là tiên khí thánh phẩm, không còn có thể hóa thành Tạo Hóa Thần Khí. Đáng tiếc là sau khi rèn được hơn phân nửa thì Tạo Hóa Tiên Vương lại biến mất. Năm đó Luân Hồi đạo nhân dùng tất cả công lực rót vào người Hoàng Tuyền Đại Đế. khiến cho hắn trực tiếp đột phá Thiên Quân phi thăng, khiến Thiên Đình gà chó không yên. ngũ đại Thiên Quân hợp lực thúc dục tiên khí thánh phẩm chí bảo Tam Thập Tam Thiên mới trấn áp được Hoàng Tuyên Đại Đế. tuy nhiên chí bảo Tam Thập Tam Thiên lại bị tổn hại trở thành bảo bối không toàn vẹn.
Thẩm Phán Thương kể lại chuyện xưa. cảm thấy vô cùng đáng tiếc:
- Nếu không phải trấn áp Hoàng Tuyên Đại Đế thì truyền tống trận hiện giờ đã sớm được ngũ đại Thiên Quân tế luyện thành công, cho dù là tiên khí thánh phẩm cũng đủ quét ngang chư thiên, chém giết tất cả dị doan. Tuy nhiên hiện giờ cũng có thể sắp thành công rồi...
- Một khi thành công thì tên hề Phương Hàn kia cũng không còn đường sống nữa. từ Thiên Đình xa xôi này tế ra chí bảo Tam Thập Tam Thiên kích một cái cũng diệt sát được toàn bộ Vũ Hóa Môn.
Hi Hoàng đằng đằng sát khí nói.
- Đi, Thẩm Phán Thương. Chúng ta liên thủ ra ngoài, công kích đại quân Man tộc!
Vút! Hai đại cao thủ vọt ra khỏi cấm pháp của Thiên Đình...
Chiến tranh đang tiến hành trong vô số không gian xung quanh Thiên Đình, chiến hỏa liên miên lan ra. thậm chí cả Thiên Ma của Ma giới cũng bị triệu hoán tới. Một số cao thủ Ma giới phi thăng từ thượng cổ. Thánh Ma tán tu đều tiến vào trong kế hoạch chinh phạt Thiên Đình.
Mà giờ phút này Phương Hàn lặng lẽ thoát khỏi chiến trường, về tới Vũ Hóa Môn tại Trung Châu.
Một đường hắn phi hành nhìn thấy tai nạn chân chính đang giáng xuống mặt đất mười vạn đại châu Thiên giới. Nơi chốn đều là binh lửa. vô số đại giáo vô thượng đều gặp phải công kích của đại quân Dị giới. Man tộc. Thân tộc. Một số đại châu tràn ngập trong chiến hỏa, thậm chí còn có nhiều Thú tộc hoang đã cũng tiến vào trong đó. mượn gió bẻ măng.
Bên ngoài mười vạn đại châu của Thiên giới chính là nơi hoang đã.
Những nơi này trừ Man tộc ra thì còn có Thú tộc. Một số hung thú. Thần thú tạo thành những thế lực khổng lồ vô cùng, chiếm cứ các không gian dị độ. thậm chí sáng lập ra thế giới độc đáo của mình, đặt ngang hàng với các thế giới thần bí như Hoang Thú giới. Cùng Thần giới. Long giới. Phật giới. Bảo giới. Đan giới. Pháp giới...
Hiện giờ Thú tộc cũng xuất hiện, rõ ràng là muốn đoạt lấy tài nguyên. Bởi vì mười vạn đại châu của Thiên giới là nơi phồn hoa. linh khí dư thừa nhất.
Đã trải qua vô số ức vạn năm nghỉ ngơi dưỡng sức, tất cả các đại giáo vô thượng đều đã trưởng thành hơn. tích lũy không biết bao nhiêu tài nguyên, pháp bảo.
- Binh lửa. chiến loạn... Thiên giới bắt đầu rối loạn rồi.
Phương Hàn nhìn tất cả. Mười vạn đại châu nơi nơi đều có chiến tranh, tu sĩ chém giết với Man tộc. chém giết đã thú. vô số vạn triệu chiến trường.
Vòm trời vỡ tan. vô số Ma đầu cũng giáng trần.
Có kẻ trực tiếp đánh tan rào chắn giữa Ma giới và Thiên giới, trực tiếp khiến rất nhiều cổ Ma phi thăng phủ xuống. Cùng lúc đó, Phương Hàn dùng Động Thiên Nhãn, thậm chí có thể thấy ở trên hải dương của mười vạn đại châu Thiên giới có rất nhiều yêu thú Hải tộc xuất hiện.
Một luồng khí tức mạnh mẽ chân chính của Thiên Quân từ sâu vô cùng trong biển truyền tới. dường như là Thiên Quân của Hải tộc xuất hiện, cũng muốn phân một chén canh, đánh tan Thiên Đình vậy!
Giờ phút này Phương Hàn biết Thiên giới đã bắt đầu rối loạn thật rồi. Thiên Đình bị vây công, đây nhất định là một trận chiến kéo dài. Chiến hỏa không chỉ thiêu đốt một ngày hai ngày. thậm chí là mấy năm. mười mấy năm. cả trăm năm. thậm chí hơn ngàn năm cũng không có gì đáng ngạc nhiên!
- Trời cũng giúp ta rồi! Trời cũng giúp ta! Hiện tại ta cần một chữ loạn! Chỉ có trong thời loạn thì mới có thể quật khởi thật sự. Hiện tại mười vạn đại châu Thiên giới nơi nơi đều là binh lửa. đại giáo vô thượng đều mớ cấm pháp phòng hộ. chống lại xâm lấn. Ta thừa cơ hấp thụ các thế lực khác, giúp bản thân lớn mạnh. lại có thời gian thăng cấp!
Phương Hàn nhìn tất cả chuyện này. trong lòng thầm mừng rỡ.
Hắn chính là cần chữ loạn này.
Loạn thế mới xuất anh hùng. Thiên Đình còn chưa đủ mạnh. hắn mới có thể thừa cơ quật khởi. Trở lại Vũ Hóa Môn, thâu tóm các thế lực rồi hay nói.
Mười vạn đại châu Thiên Đình có bao nhiêu đại giáo vô thượng? Bao nhiêu thế lực thần bí? Ngư long hỗn tạp. cao thủ trong lần Thiên Tài Chiến này cũng chỉ là một góc của núi băng mà thôi. Còn có rất nhiều thế lực tà ác chưa xuất hiện.
Thời loạn thế khiến Phương Hàn có thể thừa cơ xóa xổ một số đại giáo vô thượng, làm lớn mạnh thế lực của Vũ Hóa Môn.
Hơn nữa hắn cùng có đủ thời gian tiêu hóa mảnh vỡ của Tạo Hóa Thần Khí trong cơ thể. khiến tu vi của bản thân từng bước tăng lên. chuẩn bị tấn công đột phá lên Thiên Quân.
Hiện tại thực lực của hắn đã có tư cách tấn công đột phá lên Thiên Quân.
Vô tình trong lúc này hắn lại trở thành một trong số người có khả năng thăng cấp lên Thiên Quân nhất, cũng không phải chỉ là thực lực đơn thuần mà còn là một thần thoại có hy vọng sống qua một kỷ nguyên hỗn độn.
Trung Châu xa xôi đã ở Ngay trước mắt.
Sắp tới Vũ Hóa Môn.
Phương Hàn cũng thấy toàn bộ Trung Châu đã nằm trong vòng binh lửa. toàn bộ cấm pháp cô thành của Trung Châu đã được mở ra. Rất nhiều đại quân Man tộc. Thân tộc. Dị giới. Thú tộc. thậm chí có cả Hải tộc. Ma tộc đều đánh tới Trung châu, đốt sạch phá sạch.
Đệ tử Vũ Hóa Môn kết thành từng đội cùng rất nhiều giáo phái của Trung Châu đối kháng với kẻ xâm lấn, đồng thời tiếp dẫn người của các giáo phái tiến vào trong cổ thành Trung Châu.
Toàn bộ Trung Châu vô cùng rộng lớn. không biết bao nhiêu núi lớn sông dài. bao nhiêu môn phái, bao nhiêu quốc gia tiên nhân. Những thứ này đều là tài nguyên. Vũ Hóa Môn đứng đầu tất nhiên không thể để chúng rơi vào tay giặc, đều tiếp nhận vào bên trong Trung Châu cổ thành, cùng chống cực kẻ thù bên ngoài tới.
Phương Hàn nhìn thấy tất cả. âm thầm gật đầu. trong lòng vô cùng kích động.
Loạn thế tới rồi!
Đây đúng là thời điểm tốt nhất để hẳn tung cánh!
Vĩnh Sinh
Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

 

Bình luận

Back to Top