|
|

Chương 133: Đại Băng diệt


Cương khí có khí thế bài sơn đảo hải áp bách đánh lên Ngũ Ngục Vương Đỉnh, tưởng chừng như muốn trực tiếp đánh vỡ kiện cực phẩm bảo khí này, ép nó thành một cái đĩa sắt.
Ba đệ tử Thái Nhất Môn, Nghiêu Điển, Hạ U, Vũ Phần sau khi dùng Phong Ma Tổn Thọ Đan thì pháp lực tăng mạnh, có lực lượng hơn mười vạn mã lực không ngừng đánh lên, khiến cho người khác vô pháp ngăn cản. Đương nhiên cũng chỉ có đệ tử Thái Nhất Môn mới điên cuồng như vậy, dám xa xỉ, lãng phí trăm năm thọ mệnh.
Nếu như chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn như Thương Bách Tử cho dù có loại bí truyền đan dược này thì cũng không dám dùng, ăn xong thì sau khi dược lực hết công hiệu thì thân thể bọn họ cũng sẽ khô kiệt, tự hủy mà chết. Cho dù không chết thì tóc cũng biến thành trắng xóa, tuổi già, sức yếu, không có biện pháp tu luyện trở lại.
Mà ở lần đầu tiên gặp ba người này, Phương Hàn đã cảm thấy thân thể bọn họ mạnh hơn hẳn hắn, hẳn là tu luyện một loại bí truyền công pháp nào đó để luyện thể. Hơn nữa còn dùng qua đan dược gia tăng thọ mệnh, dù cho tổn thất một trăm năm thọ mệnh cũng sẽ không dẫn đến thương tổn trí mạng. Đối với đại "công đức" giết chết Ma Suất thì loại mạo hiểm này là đáng giá.
Về phần ba người Phương Hàn thì mấy người này không để vào mắt, tùy ý có thể bóp chết bọn họ.
Ông ông ông, ông ông ông......
Tuy Phương Hàn, Long Huyên, ma nữ rất nhanh trốn vào trong vương đỉnh nhưng cũng không được an toàn. Cương khí mạnh mẽ không ngừng đánh sâu vào vương đỉnh, xâm nhập vào đại trận của vương đỉnh, tiếng gầm rống của Thiên Sư không ngừng chấn động, truyền vào trong vương đỉnh, làm cho pháp lực của hai người ma nữ, Long Huyên bị chấn động kịch liệt, rất nhanh liền tan vỡ.
Không có cách nào khác, hai người cũng chỉ đành cố gắng ngồi ngay ngắn trong đỉnh, toàn lực thủ hộ tinh thần, tránh cho tinh thần bị thương tổn đến ngu ngốc.
Phương Hàn mấy lần cố gắng thúc dục Nhiệp Không Chuyển Di Trận nhưng vô luận có thúc dục thế nào thì vương đỉnh giống như bị cương khí đóng băng lại, hãm sâu trong vũng bùn, không cách nào tự kiềm chế được, căn bản không thể chuyển di thoát ra được.
Cho dù thi triển Ngũ Hỏa Thần Lôi đánh ra nhưng hỏa diễm vừa đánh ra, tiếp xúc với Thiên Sư cương khí liền bị đánh cho xơ xác, không thể dẫn bạo được.
Mà Mộc Hoàng chân khí của Phương Hàn phát ra, tiếp xúc với Thiên Sư cương khí thì toàn thân chấn động, đầu óc tựa hồ muốn nổ tung, căn bản không phải đối thủ của hắn.
Mà từ trong vương đỉnh nhìn ra, khắp nơi đều tràn ngập cương khí, mạnh mẽ ép tới, giống như linh xà len lỏi, dần thẩm thấu vào bên trong vương đỉnh, ăn mòn các đại trận bên trong vương đỉnh.
Ngũ Ngục Vương Đỉnh có mấy đại trận bên ngoài dều dần dần bị cương khí ăn mòn, mà Phương Hàn thì vô phương chống cự bởi vì chênh lệch quá quá lớn.
Thật giống như ngươi bảo vệ thành trì, cậy vào địa lợi, mấy ngàn người có thể phòng thủ vài vạn đại quân tấn công. Nhưng khí lực lượng của đối phương tăng lên tới mười vạn thì cũng không thể phòng thủ được nữa.
Nếu tiếp tục như vậy, vương đỉnh sớm muộn cũng bị đối phương đoạt lấy.
"Diêm, làm sao bây giờ?"
"Lúc này là thời khắc nguy hiểm vạn phần! Lực lượng của đối phương hơn chúng ta rất nhiều, lúc này chỉ có thể tận lực phòng thủ, không thể đánh ra, chờ xem kết quả cuộc chiến giữa Ma Suất và bọn họ." Thanh âm sắc bén của Diêm vang lên, "Hoàng Tuyền chân khí, Hủ Tiên Đại Pháp!"
Lúc này Diêm mới lộ ra bản lĩnh chân chính của mình, một luồng hơi nước màu vàng từ bên trong xông ra, hơi nước này nguyên lai là các bọt nước, những bọt nước này giống như ở nơi ao đầm, tràn đầy độc khí, có thể ăn mòn hết thảy.
Những bọt chân khí này sau khi tiến vào đại trận tiếp xúc với Thiên Sư cương khí thì liền ăn mòn những cương khí này, những cương khí thì từ màu nhũ bạch chuyeernt hành một mảng nhơ nhuốc.
Các này rất giống như hắt nước tương lên tuyết vậy.
"Đây là thần thông gì? Hủ Tiên Đại Pháp!" Phương chăm chú xem Diêm phóng ra pháp lực, hủ thực, làm ô uế chân khí của đối phương thì, cảm thấy thật lợi hại.
"Hủ tiên Đại Pháp này là một loại thủ đoạn vận dụng chân khí, chờ sau khi ngươi tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh, rèn luyện nhiều loại thần thông, học xong Hắc Đết Thủy Hoàng Quyền, hấp thụ Vong Tình Thủy thì có thể sử dụng được." Diêm có chút thở gấp, hổn hển nói, hiển nhiên là chân khí tiêu hao quá kịch liệt, "Bất quá ta không cầm cự được bao lâu nữa, ngươi cố gắng tĩnh tâm, chờ có cơ hội thì chúng ta liền lao ra ngoài, bỏ trốn một lần nữa."
"Được!"
Tâm tư của Phương Hàn trầm xuống.
Giữ không trung, cương khí của ba vị chân truyền đệ tử Thái Nhất Môn không ngừng tranh đấu với Ma Suất, khí thế hừng hực.
"Sư huynh, cương khí của ta hình như bị ô uế, khó có thể luyện chế Ngũ Ngục Vương Đỉnh trong thời gian ngắn được." Hạ U quay đầu nói với Nghiêu Điển.
"Chỉ là cá trong chậu, cầm cự không được bao lâu đâu. Trước tiên tập trung cương khí, chuẩn bị đánh ra mấy món pháp bảo, giết chết Ma Suất! Lần này không thể để cho bọn hắn bọn chạy, nếu không giết được hắn thì rất khó đền bù tổn thất. Chúng ta hao tổn mất trăm năm thọ mệnh thật sự là quá lớn. Hơn nữa thân thể, tinh thần bị Phong Ma Tổn Thọ Đan tổn hại, cũng vô pháp đạt tới Thiên Nhân Cảnh được."
"Các ngươi cho rằng hi sinh trăm năm thọ mệnh thì có thể đánh chết ta sao? Không thể không nói là các ngươi quá ngây thơ đi. Chuẩn bị chết đi!" Ma Suất từ lúc ba đại chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn phát ra cương khí đến bây giờ vẫn không nhúc nhích, Bạch Cốt Xá Lợt từ sau ót phóng ra, hóa thành đóa đóa cốt liên, đem cương khí hoàn toàn ngăn cản bên ngoài, vô luận Thiên Sư cương khí có mãnh liệt đến mức nào cũng không thể tiến được nửa bước.
Hắn vừa ra tay, quang mang trắng hếu tỏa ra xung quanh, chân khí hơi động thì dưới chân hình thành đóa bạch cốt liên hoa cực lớn, ma khí ngập trời, đem cương khí cưỡng chế tách ra. Một quyền đánh ra, ba tôn bạch cốt Ma Thần ngưng tụ thành hình, trực tiếp đánh giết ba người.
Ngao ngao ngao ngao! Ngao ngao ngao!
Ba đầu bạch cốt Ma Thần hung mãnh, tách cương khí ra, phát ra khí tức hung mãnh, xé rách cương khí, cứ thế thẳng tiến đánh đến trước mặt ba người Nghiêu Điển, Vũ Phần, Hạ U.
"Thần thông Tiên Thiên Bạch Cốt!"
Trong thách bạch cốt Ma Thần đánh tới, Nghiêu Điển liền biết rõ, ba bạch cốt Ma Thần này không phải bình thường mà chính là do Tiên Thiên Bạch Cốt cương khí ngưng kết mà thành, không biết ẩn chứa bao nhiêu yêu ma, mà tính tràn ngập, nếu bị tiếp xúc thì sẽ bị ăn đến thi cốt vô hồn, căn bản không thể hoàn thủ. Hắn cắn chặt răng, một kiện pháp bảo hình bánh xe ngũ giác xuất hiện, xoay tròn mạnh mẽ, bánh xe xoay tròn bắn ra vô số hỏa tinh. Chính là một kiện bảo khí!
Cái này chính là phapr bả Kim Tinh Bảo Luân của hắn.
Mỗi hân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn đều có một kiện bảo khí, thậm chí đại bộ phận nội môn đệ tử cũng đều có một kiện bảo khí, hơn hẳn so với Vũ Hóa Môn rất nhiều. Dù sao thì đây cũng là đệ nhất môn phái trong thiên hạ, truyền thừa vài ngàn năm.
Cùng lúc đó, Hạ U, Vũ Phần cũng lấy ra bảo khí của mình, một cái một cái bifng ngọc, màu trắng như mỡ dê, từ trong bình bắn ra sáu thanh phi đao, bay nhanh như thểm điện. Sáu thanh phi đao này đều có cánh nhỏ, mắt mũi, tựa như là linh vật, tràn ngập sát khí, phi đao phát ra khiến cho lòng người cảm thấy lạnh lẽo không thôi.
"Lục Khí Diệt Hồn Phi Đao Trận!"
Hạ U điên cuồng hết lên, sáu thanh phi đao thoáng chớp động, hoàn toàn siêu việt tốc độc âm thanh, một đạo ánh sáng chém ra, trong nháy mắt đã phân thây bạch cốt Ma Thần! Cả sáu thanh phi đao này đều là bảo khí!
Loại trận pháp này cũng dống như Thất Sát Kiếm trận. Bình ngọc mà hắn sử dụng là Dương Chi Ngọc Tịnh Bình, cùng loại với Thất Sát Hồ Lô nhưng uy lực lớn hơn nhiều.
"Mãng mãng càng khôn tu tái tại, trầm trầm đại địa khởi phong lôi! Phong Lôi Kỳ!" Sau lưng Vũ Phần cũng xuất hiện một lá đại kỳ phất phơ, phá trên đại kỳ có phong vân phù chú, còn có một quả cầu thiểm điện, còn có long quyển phong bao vây lấy bên ngoài, tiếng sấm nặng nề phát ra, khiến cho thiên địa rung động.
Phanh phanh phanh!
Ba đại bạch cố Ma thần thoáng cái bị các ba đại pháp bảo chấn vỡ, đồng thời đánh giết về phía Ứng Thiên Tình.
"Hảo pháp bảo!" Ma Suất trông thấy ba kiện pháp bảo này, trên mặt hiện ra thần sắc ngưng trọng, miệng hô lên chân ngôn: "Đại Băng Diệt!"
Ba chữ này vừa nhổ ra, ngón tay hắn đã run động liên tiếp, Tiên Thiên Bạch Cốt cương khí rung động theo một loại quy luật kỳ diệu, tựa hồ giống như Thuần Sát Đại Pháp, trong nháy mắt điều chỉnh tần suất đến một độ nhất định, cộng hưởng cùng thiên địa.
Lập tức tay hắn chỉ đến chỗ nào thì vô luận là Thiên Sư Cương Khí, pháp bảo gì đều toàn bộ bị nghiền nát! Trước hết là hủy đi sáu thanh Diệt Hồn Phi Đao.
Sau khi sáu thanh Diệt Hồn Phi Đao trong nháy mắt tan rã, các đại trận trong đó trong nháy mắt đều bị hỏng, tiêu tán biến mất, giống như chưa từng xuất hiện.
"Đại Băng Diệt! Ngươi đã luyện thành Đại Băng Diệt!"
Nghiêu Điển điên cuồng rít gào.
"Chúng ta chạy mau! Vô pháp hàng phục được tên yêu ma này!" Hạ U trông thấy Ma Suất thi triển Đại Băng Diệt thì điên cuồng hét lên.
"Cơ hội tốt!"
Phương Hàn lúc này liền cảm giác được đây là cơ hội tốt. Liền thúc dục Nhiếp Không Chuyển Di Đại Trận, Vương Đỉnh trầm xuống phía dưới, phá tan cương khí, chìm xuống đáy biển.

 

Bình luận

Back to Top