|
|

Chương 1343: Chuẩn bị trước khi thăng cấp Thiên Quân (hạ)


- Đan giới thượng cổ. ngươi có được chìa khóa của nó... Đây là kỳ ngộ to lớn. nếu có thể lấy được một viên Tạo Hóa Thần Đan ngủ say, ta cũng có thể nắm chắc bảy tám phần chân chính đánh sâu vào Thiên Quân.
Linh Lung Tiên Tôn nghe Phương Hàn nói, trầm tư một lát, vẻ mặt hiện lên nụ cười ngọt ngào.
Phương Hàn cũng không nói gì, bàn tay vừa lật, chìa khóa Sát Na không ngừng nảy lên chấn động trong tay, dường như muốn thoát khỏi cánh tay bay đi. mở ra một cánh cửa trọng yếu.
Nguyên khí Đan giới cuồn cuộn tràn ra từ trong đó. khí tức sinh mệnh xuất hiện khắp nơi. Trải qua một phen tìm hiểu. Phương Hàn tựa hổ lĩnh ngộ được cốt tủy bên trong chìa khóa Sát Na.
Chìa khóa Sát Na là một kiện thần khí hư hại, bên trong tổn hại nghiêm trọng, một khi khôi phục thì có thể sánh với tiên khí thánh phẩm, chẳng qua cũng không trở ngại tới việc lợi dụng chiếc chìa khóa này mở ra cánh cửa Đan giới.
Hơn nữa. hiện giờ hắn lĩnh ngộ chìa khóa Sát Na cũng đủ để chữa trị đại trận đồ nát bên trong, đương nhiên chuyện này cũng cẩn có mảnh vỡ Tạo Hóa Thần Khí.
- Làm sao còn có mảnh vỡ Tạo Hóa Thần Khí chứ? ôi... Hy vọng ta thu thành đại vị Thiên Quân, có thể tìm được càng nhiều mảnh vỡ Tạo Hóa Thần Khí. đúc càng nhiều Pháp bảo. Sau khi chí bảo Tam Thập Tam Thiên tan vỡ. mảnh vỡ to bằng tinh cầu cũng ít nhất trăm ngàn khối, thậm chí không chỉ như thế. Tụ tập lại toàn bộ. đủ để ta thăng cấp đến Thiên Quân đỉnh phong.
Phương Hàn trầm ngâm, hắn hết sức hướng tới cảnh giới sau Thiên Quân.
Hắn cũng muốn tu luyện đến Tiên Vương, thậm chí đạo Vĩnh Sinh mà trong vô số kỷ nguyên cũng không ai đạt tới.
- Được rồi. chúng ta nhanh đi Trang Châu tiếp nhận các đệ tử Kỷ Nguyên Môn. sau khi hội hợp thì đi Đan giới thượng cổ.
Linh Lung bắt đầu thúc đẩy trận pháp Hồng Mông Điện.
- Hoán Thiên Bí Thuật.
Phương Hàn phun ra một hơi trên trận đồ trong điện phủ. tiếp đó đại điện thu nhỏ lại. lại thu nhỏ. cuối cùng từ to lớn như Thiên Đình biến thành như hạt bụi. Thiên địa trao đổi với nhau, chỉ một lát đã thấy được biên rộng cùng mặt đất Thiên Đình mười vạn đại châu.
Cổ thành Trung Châu cấm pháp lóe lên. lực tự nhiên tối đen sôi trào, tất cả cấm pháp đều mở ra.
Vũ Hoàng đứng trong Tài Quyết Điện, nhìn lên trời cao. Rất nhiều Hoàng giả đứng xung quanh hắn. Hiên Viên Trục Lộc gia chủ Hiên Viên thế gia. gia chủ Hư gia. gia chủ Nam Cung thế gia. cùng đám người Nam Cung Thương Tâm đều quan sát biến hóa trên bầu trời. Tuy rằng Hoàng Phủ Bỉ Ngạn đã sớm rời đi. nhưng bọn họ vẫn không dám bỏ đi cấm pháp, lỡ như Hoàng Phủ Bỉ Ngạn ở xa xăm tùy ý bắn ra một chỉ. không có cấm pháp thì cổ thành Trung Châu sẽ lập tức chìm xuống lòng đất trở thành phấn bụi.
- Vũ Hoàng, tình thế nguy cấp. Không thể tường được Thiên Quân lại thật sự không để ý tôn nghiêm ra tay với chúng ta. không biết hiện giờ Phương Hàn thế nào rồi.
Nam Cung Thương Tâm lo lắng nói.
- Đúng thế, mỗi ngày cấm pháp này đều phải tiêu hao rất nhiều nguyên khí. hơn nữa lực tự nhiên cũng không duy trì được bao lâu. Lỡ như mở ra biến mất. sẽ biến mất vĩnh cứu, sẽ không cách nào mở ra được nữa. Thời điểm đó. chúng là đã mất đi vách ngăn cuối cùng.
Thần sắc Xích Hải Ma Tôn ở sau cũng ngưng trọng.
Tuy rằng hắn hung tàn. nhưng đối mặt Thiên Quân như Hoàng Phủ Bỉ Ngạn, vẫn kinh hãi vỡ mật.
- Đúng thế, mất đi cấm pháp, chẳng khác nào chúng ta không có phòng ngự. Thiên Quân tùy ý bắn ra một chỉ. chúng ta sẽ tổn thất thảm trọng.
Hiên Viên Trục Lộc cũng bất an không yên.
- Sớm muộn gì cấm pháp này cũng biến mất, chẳng qua ta tin tường Phương Hàn sẽ trở về rất nhanh.
Vũ Hoàng nhàn nhạt nói. nhìn về phía hư không.
Ngay khi đang nói chuyện đột nhiên lực tự nhiên trong toàn bộ cổ thành Trung Châu ảm đạm. cấm pháp biến mất. Tất cả mọi người đều cảm giác trong lòng mát lạnh, tựa như bị người ta lột hết quân ào.
- Vì sao. vì sao cấm pháp đột nhiên biến mất.
- Tại sao lại như thế... Nếu Thiên Quân đi vào. chúng ta không phải chết chắc rồi?
- Có cần chạy trốn không?
- Chạy. chạy đi đâu. Khắp Thiên giới này đều là vêu thú, hơn nữa ngươi nhìn Vũ Hoàng trấn định tự nhiên như vậy, nhất định có biện pháp, có lẽ hết thảy đều nằm trong sự khổng chế của ngài ấy...
Khoảnh khắc cấm pháp biến mất, toàn bộ đệ tử Kỷ Nguyên Môn bắt đầu rối loạn một chút, nhưng nhanh chóng trán định lại. thể hiện ra tố chất tốt cùng ăn ý cao thâm.
- Sư đệ. rốt cuộc đệ đã trở lại.
Vũ Hoàng nhìn cấm pháp biến mất, từ đầu đến cuối không có chút kích động, ngược lại vẻ mặt vui mừng.
- Đúng thế. đệ đã trở về, Hoàng Phủ Bỉ Ngạn đã bị đệ đánh lui.
Tiếng nói của Phương Hàn truyền xuống từ bầu trời. tiếp đó mọi người thấy được đám mây Hồng Mông khí rơi xuống ngưng tụ thành màn trời cấm pháp chắc chắn gấp trăm lần so với lực tự nhiên, che đậy toàn bộ cổ thành Trang Châu. Tiếp đó ở sâu trong lòng đất cổ thành, lòng đất đứt gãy. toàn bộ cô thành bị nhô tận gốc. sau đó bay lên không trung hoàn toàn bao bọc trong Hồng Mông khí
- Đây là...
Mấy giáo chủ đại giáo vô thượng. Xích Hải Ma Tôn, thậm chí ngay cả Vũ Hoàng cũng khiếp sợ:
- Hồng Mông khí, rốt cuộc đây là gì?
Đúng lúc này. trong Hồng Mông khí hiện ra thân thể Phương Hàn, càng thêm cao lớn, tương xứng với Hoàng Phủ Bỉ Ngạn lúc trước. Tất cả mọi người cảm giác được, Phương Hàn chân chính có thiên tư Thiên Quân.
- Các vị, ta đã lấy được liên hệ cùng Linh Lung Tiên Tôn đệ tử Hồng Mông đạo nhân phi thăng từ hạ giới. Lần này nàng khống chế Hồng Mông Điện trợ giúp ta đánh lui Hoàng Phủ Bỉ Ngạn truy giết. Lần này tới tìm mọi người, là vì tiếp dẫn mọi người vào Hồng Mông Điện, từ nay về sau Kỷ Nguyên Môn chúng ta sẽ có một chỗ sơn môn vững chắc. Thiên Quân cũng không thể phá vỡ được.
- Cái gì? Hồng Mông Điện!
Vũ Hoàng đầu tiên là cả kinh, tiếp đó vẻ mặt mừng như điên:
- Điện phủ do Hồng Mông đạo nhân tự tay tạo ra, tồn tại sánh ngang Thiên Đình. Có nó Kỷ Nguyên Môn ta hưng thịnh. chúng ta có thể trổ hết tài năng trong kiếp số.
Xoạt xoạt xoạt!
Thiên địa xoay tròn, mọi người đều nhìn Cổ thành Trang Châu bao phủ trong Hồng Mông khí, còn mình đi vào trong một tòa điện phủ. ở ngoài điện phủ là cung điện vị diện kéo dài không biết bao nhiêu, kết cấu tương tự Thiên Đình, có thể cho vô số tu sĩ cư ngụ.
- Đúng rồi. ba vị Xích Uyên Ma TÔN Tâm Ma Lão Nhân. Nhân Hoàng Bút, sau khi phi thăng đã đến nơi nào? Không đi cùng các người hay sao?
Thấy Xích Hải Ma Tôn, đột nhiên Phương Hàn nhớ tới đám người Xích Uyên Ma Tôn. ba vị này đều là tồn tại trọng sinh từ sau khi ngã xuống ở thái cổ. một khi khôi phục lực lượng thì không thể giới hạn. Nhất là Nhân Hoàng Bút, thật lâu trước kia là binh khí Nhân Hoàng ở đại thế giới Huyền Hoàng. Nhân Hoàng có tu vi Thiên Quân, đệ tử thân truyền của
Hồng Mông đạo nhân.
Nếu ba vị này phi thăng Thiên giới, khẳng định tu vi sẽ tăng vọt như tên lửa.
Đáng tiếc, hiện giờ ba người đều không thấy bóng đáng.
- Bọn họ cũng tu hành rất lâu ở Hồng Mông Điện, đều tự tu luyện đến cảnh giới Thiên Địa Đông Thọ liền rời đi. nói là tìm kiếm mấy thứ rất quan trọng. Ta đoán bọn họ tìm kiếm những thứ mình đánh mất trước kia. Xích Uyên Ma Tôn có lẽ là tu vi Thiên Quân trước đó. Nhân Hoàng Bút không cần phải nói. thân phận Tâm Ma lão nhân cũng hết sức thần bí, ta hoài nghi hắn từng là Tâm Ma Thiên Quân dưới trướng Nguyên Thủy Tổ Ma, Nguyên Thủy Ma Tông chuyển thế....
Linh Lung Tiên Tôn nhíu mày nói:
- Nếu ba người này ở Hồng Mông Điện, vậy thì thực lực của chúng ta sẽ tăng thêm mấy
lần.
- Không sao. ta thăng cấp Thiên Quân, đạo hạnh tăng lên vô số lần. tự nhiên có thể suy tính chỗ bọn họ. cùng gặp lại bọn họ mưu tính đại sự.
Phương Hàn thoáng nhìn qua Vũ Hoàng, mọi người Kỷ Nguyên Môn Trung Châu, nhấc tay lên. Lập tức mọi người liền im lặng, nhìn cánh tay của hắn cánh tay của hắn đại biểu cho quyển lực tuyệt đối.
- Các vị, ta sáng lập đạo kỷ Nguyên thay đổi Vũ Hóa MÔN tiêu trừ huyết mạch Hoa Thiên Quân lưu lại. mở ra cái mới sáng lập KỲ Nguyên MÔN là vì để các vị vượt qua đại kiếp nạn thiên địa tan biến kỷ nguyên này. Từ nay về sau, mỗi người đều phải khô tu, lấy nguyên khí bản thân kết hợp cùng Hồng Mông Điện, lĩnh ngộ đạo kỷ nguyên Hồng Mông. Vũ Hoàng sư huynh. huynh quản Lý toàn cục. phối hợp Linh Lung Tiên Tôn để đệ tử Kỷ Nguyên Môn nơi thế tục hỏa hợp thêm khăn khít cùng đệ tử Kỷ Nguyên Môn Thiên giới!
- Được, sư đệ.
Vũ Hoàng đi lên, chắp tay hành lễ.
Ánh mắt Linh Lung Tiên Tôn quét qua Vũ Hoàng, đám người Xích Hải Ma Tôn. âm thầm gật đầu:
- Thực lực Kỷ Nguyên Môn Thiên giới cũng không nhỏ. gia nhập vào Hồng Mông Điện tự tu hành ngưng tụ thành một cỗ hô hấp thổ nạp vào trận đồ bản mạng, càng có thể thúc đẩy uy lực của Hồng Mông Điện. Hiện giờ chúng ta cộng thêm những người này. hẳn là có thể thúc đẩy gần hai ngàn trận đồ rồi.
Người tu hành trong Hồng Mông Điện càng nhiều, càng nhiều cao thủ liên hợp lại, sẽ thúc đẩy được càng nhiều trận đồ. Nhất là cao thủ cấp bậc Hoàng giả, tạo ra tác dụng mấu chốt. Chẳng qua dù là hàng tỷ Hoàng giả so ra cũng kém một vị Thiên Quân, chỉ có Thiên Quân chủ trì Hồng Mông Điện, mới có thể tính là chúa tể chân chính.
Từng Hoàng giả được an bài xuống tu hành trong Hồng Mông Điện.
Vũ Hoàng cùng Linh Lung Tiên Tôn làm tư lệnh, mỗi người đều có vị trí nhiệm vụ riêng. Mỗi một đệ tử. trường lão. mỗi vị cao thủ đều có vị trí tu hành tương ứng, thu vào thả ra cùng với trận đồ Hồng Mông Điện, đưa bản thân dung nhập vào Hồng Mông khí, bắt đầu tu hành tìm hiểu, đồng thời thúc đẩy cung cấp lực lượng cho Hồng Mông Điện.
- Sư đệ. hiện giờ toàn bộ Hồng Mông Điện, Kỷ Nguyên Môn có tổng cộng hai trăm ba mươi hai Hoàng giả Thiên Địa Đông Thọ. Hoàng giả Chí Tiên bình thường có một ngàn bốn trăm sáu mươi bốn người, hơn vạn Thánh nhân, mười mấy vạn Nguyên Tiên. Tổ Tiên, mấy trâm vạn đệ tử Kim Tiên...
Kiểm kê số lượng, Vũ Hoàng nói với Phương Hàn. trong lòng cũng âm thầm kinh ngạc, đồng thời không nhịn được thâm tán thường:
- Hồng Mông Điện thật là xảo đoạt thiên công. Hồng Mông đạo nhân không hổ là cường giả vô thượng Tạo Hóa Tiên Vương thượng cổ cũng phải kiêng kỵ. Mỗi một đệ tử. trong lúc tu hành thúc đây trận đồ Hồng Mông Điện, cũng là một loại ngộ đạo, đạo hạnh tu vi bản thân được có được tiến bộ rất lớn. cộng minh lẫn nhau, rửa sạch tạp chất trong cơ thể. Nếu tiếp tục tu hành. một tiêu nhân vật Thiên Tiên trong thời gian rất ngắn cũng có thể thăng cấp đến Thánh nhân, thậm chí đột phá cảnh giới Hoàng giả Chí Tiên! Nếu có thời gian, Hoàng giả Kỷ Nguyên Môn chúng ta sẽ càng nhiêu hơn! Sẽ vượt xa Thiên Đình, Chân Lý Thánh Địa, Khởi Nguyên Vương Triều, các thế lực khác ở Thiên giới, trở thành đệ nhất chư thiên.
Vĩnh Sinh
Tác Giả: Mộng Nhập Thần Cơ

 

Bình luận

Back to Top