|
|

Chương 139: Điện mẫu chuyển thế


Lục Dương Thánh Thủy chính là nước do cao thủ có thần thông cực kỳ cường đại thu thập sáu loại cương khí trong trời đất ngưng luyện mà thành.
Thái Dương Khí, Thiếu Dương Khí, Huyền Dương Khí, Liệt Dương Khí, Chính Dương Khí, sáu loại dương khí hóa thành thánh thủy, tinh thuần, mạnh mẽ, có thể rửa sạch tinh thần, bồi dưỡng huyết nhục, đem một giọt dung hóa vào trong chân khí có thể làm cho chân khí càng thêm cô đọng, đẩy nhanh tốc độ tu luyện.
Đệ tử Thái Nhất Môn cũng chỉ có Nghiêu Điển là mang thêm một hồ lô chứa nước này, Vũ Phần, Hạ U đều không có. Qua đó có thể thấy được sự trân quý của nó.
Khi giọt thánh thủy nhỏ lên mảnh vụn Cây Thế Giới thì một cổ Lục Dương Khí liền dung nhập vào mảnh gỗ này, từ trên mảnh gỗ tỏa ra sinh cơ mạnh mẽ. Không sai, chính là sinh cơ, một mãnh gỗ khô cứng giờ đây lại tràn ngập ý xuân, sinh cơ.
Phương Hàn thậm chí cảm thấy được trên mảnh vụn trong lòng bàn tay có một mầm non rất nhỏ màu xanh nhú lên, tựa hồ là vừa nảy mầm. Chồi non vừa mọc lên, liền phát ra mộc linh khí cường đại vô cùng, cuồn cuộn như nước biển. Hắn cảm giác được bản thân tựa hồ như chìm ngập trong một thế giới chỉ có một màu xanh, khắp đất trời đâu đâu cũng là cây cối xanh tươi.
Một thế giới chỉ toàn là cây!
"Loại mộc linh khí có thể giúp ta luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công đến một cảnh giới chưa từng có! Hấp thu mộc linh khí của Cây Thế Giới thì có thể dễ dàng luyện thành cương khí!"
Phương Hàn vội vàng thúc dục pháp lực, muốn hấp thụ mộc linh khí do mảnh vụn Cây Thế Giới này phát ra, dung nhập nó vào trong Mộc Hoàng chân khí của bản thân, nhất cử luyện thành cương khí, đạt đến tầng thứ ba Thần Thông Bí Cảnh, Nguyên Cương Cảnh, pháp lực tăng mạnh.
Tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công chính là hấp thu linh khí của các loại thảo mộc trong thiên địa, dùng pháp lực thối luyện, biến hóa, tùy ý tổ hợp, thống lĩnh toàn bộ mộc khí trong thiên địa, uy lực lớn vô cùng. Nhưng Cây Thế Giới chính là sinh ra từ thời thái cổ, nằm ở vị trí trung ương của thiên địa, là đệ nhất thần thụ trong trời đất, câu thông với Tiên giới. Từ khi bị một vị đại thần thời thái cổ đốn đi thì liền biến mất khỏi nhân gian, người tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công cũng không thể hấp thu linh khí của cây này nữa.
Linh khí của Cây Thế Giới chỉ cần dùng đầu ngón chân cũng có thể tưởng tượng được sự linh diệu, công năng vô cùng to lớn của nó.
Phương Hàn vô cùng vui sướng.
Nhưng sau một khắc dị biến lại nổi lên.
Mộc Hoàng chân khí của Phương Hàn vừa mới tiếp xúc với mộc linh khí của Cây Thế Giới thì chẳng những không hấp thu được một chút nào mà ngược lại còn bị nó hấp thu, chân khí bản thân giống như nước ở miệng cống, không ngừng dòng nước xoáy cuốn lấy, rồi hút đi!"
Mảnh vụn giống như một ma vật, hấp thu chân khí của hắn!
"
Không tốt! Làm sao có thể như vậy!" Phương Hàn quá sợ hãi, vội cưỡng chế chặt đứt chân khí của mình, đem toàn bộ chân khí giấu vào trong đầu mới có thể miễn cưỡng ngăn chặn, không cho Cây Thế Giới hấp thu.
Lần này quả thật là biến khéo thành vụn, không những không thể hấp thu linh khí, ngược lại còn tổn thất chân khí của bản thân.
Phương Hàn đau khổ tính toán, đánh giá tổn thất chân khí của mình, ít nhất phải mất một tháng mới có thể bù đắp lại được.
Cùng Hoa Thiên Đô ước hẹn quyết chiến mười năm, mà bây giờ mới một năm đã trôi qua, trì hoãn một chút cũng không được, tổn thất một tháng tu luyện, chân khí tu luyện lui một bước làm cho hắn đau lòng vô cùng, hận không thể đánh đập, nghiền nát mảnh vụn Cây Thế Giới này!
"
Đáng chết!" Phương Hàn sắc mặt âm trầm, tức giận.
"
Không cần phải hối tiếc, đây là chuyện tốt. Ta biết rõ chuyện gì đang xảy ra!" Diêm thấy được mọi việc thì lộ ra bộ dáng đăm chiêu, tựa hồ biết gì đó.
"
Tại sao lại là chuyện tốt? Chân khí của ta vốn đã tu luyện đến trạng thái kết tinh, chỉ thiếu chút nữa, lĩnh ngộ được một chữ "Cương" thì có thể luyện thành cương khí, hiện lại bị mảnh vụn này hấp thu mất một phần, chỉ sợ phải hao tốn không ít thời gian, ngươi cũng biết là tình hình hiện giờ của ta rất căng thẳng, cần phải quý trọng thời gian mà." Phương Hàn tức giận, nhìn chằm chằm mảnh vụn Cây Thế Giới nói.
"
Trước đó ta dùng Vong Tình Thủy rửa sạch tất cả ô uế dính vào thân nó trong suốt vạn năm, sau đó ngươi dùng Lục Dương Thánh Thủy tạo ra sinh cơ nên mới phát triển tới bước này. Đây là tặng phẩm lớn nhất của thiên địa dành cho ngươi, ngươi hàng ngày dùng Mộc Hoàng chân khí từ từ làm nó lắng dịu đi, nó dần dần sẽ lộ ra tiềm lực của mình, cuối cùng sẽ hóa thành một gốc rễ, có thể tự thu lấy tiên khí của Tiên giới từ trong hư không, đến lúc đó nó cùng pháp lực của ngươi là một thể, thực lực của ngươi sẽ phát triển đến một bước cổ kim chưa từng có!" Diêm kích động nói: "Hiện tại nó còn chưa thành một mầm cây, công năng vẫn chưa đầy đủ, ngươi cần phải nuôi dưỡng nó. Cái này chẳng khác gì nuôi dưỡng một con mãnh hổ, phải kiên trì chờ đợt, sau này sẽ thu được một con hổ là bá chủ sơn lâm, vua của bách thú!"
"
Nếu như ngươi thật sự có thể nuôi dưỡng nó trưởng thành, trở thành một mầm non của Cây Thế Giới, vậy thì ngươi sẽ có được đệ nhất thần mộc, tương lai nó có thể giúp ngươi thành tiên! Đây cũng là một kiện pháp bảo, khí chính thức lớn lên cũng không kém gì Hoàng Tuyền Đồ! Có thêm một cơ hội lớn để đánh bại Hoa Thiên Đô!"
Phương Hàn nghe Diêm nói tràn đầy kích động, xem ra một chút chồi non này ẩn chứa lực lượng vô cùng vô tận bên trong nhưng vẫn chưa phát triển hoàn toàn, phải dùng chân khí của bản thân để nuôi dưỡng, kích phát tiềm lực của nó.
"
Đã như vậy thì ta vất vả một chút, mỗi ngày dành chân khí để chăm chút cho nó. Hy vọng nó có thể phát triển thành một cây thực sự để cho ta sử dụng."
Từ đó về sau, Phương Hàn bắt đầu chuỗi ngày tu luyện gian khổ, mỗi một ngày đều ở trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh ngưng tụ Mộc Hoàng chân khí, rèn luyện pháp lực của bản thân, còn việc điều khiển vương đỉnh thì giao lại cho ma nữ, để cho vương đỉnh chìm sâu dưới đáy biển, hướng Quy Hư chậm rãi mà đi.
Cũng may là Phương Hàn giết Tuyệt Mệnh đảo chủ thu được ba ngàn viên Tục Mệnh Kim Đan, lại chiếm được ba hồ lô lớn chứa đầy Nguyên Anh Đan, đan dược sung túc, đủ ăn trong vòng ba đến năm năm. Tục Mệnh Kim Đan là thượng phẩm nhân cấp đan dược, so với Tinh Nguyên Đàn còn tốt hơn nhiều. Ma nữ sau khi sử dụng thì pháp lực cũng tăng tiến nhanh hơn.
Mà Phương Hàn sử dụng Nguyên Anh Đan, pháp lực tăng cũng rất nhanh, bất quá hắn còn phải đem pháp lực nuôi dưỡng Cây Thế Giới, một tiểu quái vật thích thôn phệ pháp lực, mỗi ngày tu luyện được một ít pháp lực thì hết chín phần là bị nó hấp thu, tu vi tăng tiến cũng không bao nhiêu.
Thỉnh thoảng, Vương Đỉnh ngẫu nhiên bay qua một vài hoang đảo trên biển, Phương Hàn sẽ ra ngoài thi triển Thanh Đế Mộc Hoàng Công hấp thu mộc linh khí của cây cối trên đảo.
Đây đang là thời điểm giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè, thời điểm cỏ cây tươi tốt nhất, lại thêm khí hậu nhiệt đới ướt át trên biển càng thích hợp cho cây cối sinh trưởng, có một vài hoang đảo hoang vắng cả vạn năm, cây cối um tùm, xanh tươi, mộc linh khí nồng đậm khó có thể tưởng tượng được, trong đó lại còn có một vài loại cây quý hiếm như Ngân Đà Mộc, Thanh Đồng Mộc, Trầm Hương Mộc, Ngũ Thải Mộc. Tam Quang Mộc, Chân Thiết Mộc… đều là những cổ thụ ngàn năm.
Phương Hàn cũng không chút e ngại, hấp thu toàn bộ. Mỗi khi lên mặt đất, thi triển Mộc Hoàng Công xong thì đem sinh cơ của toàn bộ cây cối trên đảo thu hết, làm cho toàn bộ cây cối trên hoang đảo trở nên héo rũ.
Trong vòng một tháng này, hắn ghé qua không ít hoang đảo, sinh cơ của những cây cối đã sinh trưởng ngàn năm, vạn năm đều bị hắn dứt khoát thu lấy hết, tối thiểu cũng có năm ba ngàn cây cổ thụ bị hắn thu hết mộc linh khí, biến thành Mộc Hoàng chân khí của bản thân.
Rồi sau đó lại dùng Mộc Hoàng chân khí nuôi dưỡng Cây Thế Giới.
Một thời gian dài tu luyện như vậy, có thể nói kéo dài liên tục, không ngừng nghỉ. Cũng nhờ Phương Hàn tu luyện Diêm La Kim Thân đến cảnh giới Địa Tạng Chân Nghĩa, cương độ của cơ thể tương đương với phi kiếm mới có thể chống đỡ nổi.
Trong những ngày tu luyện này, pháp lực của hắn mặc dù không có gia tăng được bao nhiêu, cũng không có luyện thành cương khí, nhưng chân khí lại càng thêm cô đọng, tinh thuần, nhận thức của bản thân đối với Mộc Hoàng Công cũng càng thêm sâu sắc.
Vốn hắn tiến bộ quá nhân, chân khí cô đọng được có phân nửa là nhờ tác dụng của Thiên Mộc Thần Châm nên mới có thể trong thời gian ba tháng ngắn ngủi mà luyện thành chân khí. Hắn đối với một ít biến hóa của chân khí vẫn không nắm rõ bởi vậy căn cơ không được vững vàng. Nhưng hiện giờ bởi vì đại bộ phận chân khí luyện thành mỗi ngày đều bị chồi non Cây Thế Giới hấp thu, khiến tốc độ tu luyện của hắn chậm lại, làm cho hắn dừng lại, tìm hiểu sâu thêm chân lý về mộc.
Hắn đối với cách vận dụng chân khí cũng tinh tường hơn, vận dụng đến xuất thần nhập hóa, một số thứ trước kia không được tốt, thì bây giờ đều đã nắm rõ, căn cơ càng thêm vững chãi.
Hắn cũng cảm thấy bản thân may mắn, không có sớm đột phá cương khí, nếu không căn cơ không vững, sau này việc lĩnh ngộ biến hóa của âm dương, thiên địa sẽ khó khan hơn, việc đột phá tầng thứ tư và tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh sẽ càng gian nan, vất vả hơn.
Ba tầng đầu của Thần Thông Bí Cảnh, pháp lực, chân khí, cương khí chỉ cần có bảo vật, linh khí trợ giúp là có thể đột phá. Nhưng từ tầng thứ bốn Âm Dương Cảnh trở lên thì phải có lĩnh ngộ của bản thân, không phải cứ có pháp bảo, đại lượng linh khí là có thể đột phá được.
Mà Cây Thế Giới không ngừng hấp thu chân khí của hắn, dần dần lớn lên, tỏa ra khí tức bàng bạch của Cây Thế Giới, cũng cho hắn một vài chỗ tốt. Đồng thời quan sát quá trình đó, hắn hiểu được sự phát triển của thực vật, cây cối, khiến cho Mộc Hoàng chân khí cũng phát sinh biến hóa.
Một mảnh vụn Cây Thế Giới phát triển thành một chồi non qua một thời gian đã ra canh, tựa hồ chuẩn bị ra lá, sau đó trở thành một mầm cây. Phương Hàn biết rõ, chỉ cần cây này mộc lá, xuất gốc rẽ thì sẽ hoàn toàn thành hình, sẽ không cần chân khí của mình nuôi nấng nữa vẫn có thể tự trưởng thành, phát ra lực lượng cường đại của nó.
Hiện tại nó đã dần dần trưởng thành!
Hôm nay trong khí tu luyện trong vương đỉnh thì cảm giác được một đảo nhỏ gần đó, đồng thời cảm giác được một tia mộc khí tôn quý thì liền vội vàng bay ra khỏi vương đỉnh, lên trên mặt biển thì thấy một cái đảo nhỏ ở phía xa xa, trên đảo linh khí sung túc, núi cao, nước chảy, trên đảo có một những mảng rừng cổ thụ ngàn năm, ngạo nghễ cao lớn, đứng vững giữa trời đất, tỏa ra một luồng khí tức cổ lão, trân quý.
Cây cối ở đây là là Kim Ti Nam Mộc trân quý vô cùng.
"
Hảo! Không ngờ tìm được một rừng Kim Ti Nam Mộc, rừng cây này có tuổi thọ ít nhất là một ngàn năm trăm năm, là loại gỗ quý được dùng để xây dựng hoàng cung, có khí tức tôn quý, trong suốt quảng đường đi đến đây cũng không phát hiện thấy rừng cây nào như thế này, hấp thục được mộc linh khí từ rừng cây này có thể luyện Mộc Hoàng chân khí thêm thuần chất."
Thấy một rằng Kim Ti Nam Mộc này, cây cối có tuổi chừng hai ngàn năm, Phương Hàn thầm vui mừng, vội vàng bay tới, vận Mộc Hoàng Công lập tức trên người hắn xuất hiện một dòng nước xoáy mạnh mẽ, tựa như rồng uống nước, mạnh mẽ hấp thu linh khí ở phía dưới.
Phanh phanh phanh phanh phanh!
Các cây Kim Ti Nam Mộc nổ tung ra, sau đó hóa thành gỗ mục, toàn bộ linh khí của cây cối đều bị hút lấy!
"
Lớn mật! Lại dám động đến một trong bốn mươi chín đảo xung quanh động phủ của Lôi Đế, hủy đi Kim Ti Nam Mộc, nếu như là đệ tử Tiên Đạo thì còn có thể thương lượng, nếu như là đệ tử Ma Đạo thì đừng trách chúng ta không khách khí!"
Đúng lúc này, từ trên đảo nhỏ đột nhiên có quang hoa lập lòe, vài thanh niên nam nữ bay lên, thấy Phương Hàn thì quát lớn.
Phương Hàn xem xét thì phát hiện những thanh niên nam nữ này cũng không phải là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, vẫn là Thân Thể Cảnh, nhưng trên người có linh khí pháp y, phi kiếm. Cũng không để trong lòng, "
Lôi Đế? Ta như thế nào nghe qua vị tu sĩ nào như vậy? Ma Đạo có bảy dại Ma Đế, Hoàng Tuyền Đại Đế, Tiên Thiên Đại Đế, Hồng Trần Đại Đế, Huyết Ảnh Đại Đế, Thiên Tuyệt Đại Đế, Quỷ Thần Đại Đế, Man Hoang Đại Đế, cũng không có vị Lôi Đế này."
"
Lôi Đế chính là thần linh do trời đất sinh ra từ thời viễn cổ! So với bảy Ma Đế của Ma Đạo thì mạnh mẽ hơn nhiều lắm, sớm đã phi thăng lên Tiên Giới. Hiện tại động phủ của Lôi Đế là do Điện Mẫu chuyển thế tìm được phù chiếu của Lôi Đế, xây dựng lại bốn mươi chín đảo."
"
Điện mẫu chuyển thế?" Phương Hàn ngẩn ra.
"
Phương Hàn, ngươi để ý một chút, động tác của những người này? Hình như là võ công của Vũ Hóa Môn." Diêm đột nhiên nói.

 

Bình luận

Back to Top