|
|

Chương 140: Động phủ trên biển


"Không sai, võ công của những người này đều là võ công của Vũ Hóa Môn, chính là Long Hình Hổ Bộ, Linh Nhu Cốt Thân, còn có Tùng Hạc Vạn Thọ Quyền, còn có người tu luyện Nguyên Thần Tinh Thần Thuật, Hỗn Động Thổ Nạp Công, Thiên Địa Hạo Nhiên Khí… Tu vi những người này cũng không thấp, đã luyện thành tinh rồi, tương đương với những cao thủ trên Sơn Hà Bảng!"
Phương Hàn nghe Diêm nhắc nhỏ thì vội chú ý quan sát kỹ, phát hiện nhưng thanh niên nam nữ này đúng là tu luyện công phu của Vũ Hóa Môn, hơn nữa tu vi cũng không thấp, có người đã luyện đến mức thành tinh rồi.
"Thành tinh" ở đấy ý là đã đạt tới đỉnh phong của Thần Biến Cảnh, dần dần tu luyện não hải, cô đọng tinh thần, mặc dù vẫn chưa chuyển hóa tinh thần thành pháp lwujc nhưng cũng có thể mê hoặc người khác, tạo ra ảo giác.
Chỉ còn một bước nữa là có thể đạt được thần thông.
Nhân vật như vậy trong giới đệ tử Vũ Hóa Môn nếu như chỉ bằng tu vi, không tính đến sự trợ giúp của pháp bảo thì cũng có thể cạnh tranh vị trí trên Sơn Hà Bảng.
"Nhanh khai báo, ngươi là ai? Nếu không chúng ta sẽ phát động lệnh phù, triệu tập mọi người, thi triển đại trận bắt ngươi lại, đừng tưởng ngươi tu vi cao thâm thì có thể chống lại lực lượng bốn mươi chín đảo bảo vệ động phủ của Lôi Đế. Hơn nữa Lôi Đế Động Phủ bốn mươi chín đảo là một môn phải nổi tiến nơi Nam hải, có căn nguyên sâu xa với đại môn phái tiên đạo, ngươi không tưởng được đâu!" Một thanh niên nam tử thấy Phương Hàn im lặng không trả lời thì lớn tiến, quát.
Người này nhãn lực rất cao minh, nhìn ra Phương Hàn cũng không phải tầm thường, không nên dẫn động chiến đấu nên mới nói lý, dùng lời lẽ để chiếm đạo lý.
"Hừ! Lôi Đế Phù Chiếu, Điện Mẫu chuyển thế cái gì. Lôi Đế Động Phủ bốn mươi chín đảo các ngươi, ta muốn biết làm sao các ngươi lại có thể tu luyện võ công của Vũ Hóa Môn?" Phương Hàn đột nhiên đề cao thanh âm nói.
"Hừ! Điện Mẫu chuyển thế của chúng ta hiện đang luyện thần thông của Vũ Hóa Môn, là chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn, chỉ chờ thần thông đại thành thì sẽ trở về, kiến thiết động phủ Lôi Đế, thành lập môn phái ngang hàng với mười đại môn phái Tiên Đạo, tạo thành mười một môn phái!" Một nữ tu sĩ hung hăng nói.
"Cái gì? Điện mẫu của các ngươi tu luyện thần thông của Vũ Hóa Môn? Là chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn? Sẽ không phải là…" Phương Hàn nghe được lời của nữ tu sĩ thì tâm thần rung động, mà Diêm ở trong đầu hắn cũng nổi lên một ý nghĩ.
"Sẽ không phải là…… Phương Thanh Tuyết chứ?!"
"Điện mẫu của các ngươi là ai? Ta cũng là chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn! Tu luyện Thiên Mộc Đại Pháp, tên là Phương Hàn! Các ngươi đừng tưởng có thể gạt được ta!" Một ý nghĩ đáng sợ nổi lên trong đầu Phương Hàn, hắn tự nhiên là muốn hỏi cho rõ.
"Ngươi cũng là chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn?"
Mọi người ngẩn ra, sau đó nữ tu sĩ kia vội nói: "Điện mẫu chuyển thế của chúng ta tên là Phương Thanh Tuyết. Ngươi là chân truyền đệ tử hẳn có nghe nói qua về người! Người đến Quy Hư, đoạt được phù chiếu Lôi Đế lưu lại, biết rõ được thân phận của mình, sau đó được sự ủng hộ của Vũ Hóa Môn nên mới bắt đầu hàng phục tán tu trên biển, thành lập ra Lôi Đế Động Phủ. Ngươi có cái gì để chứng minh thân phận chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn?"
"Quả nhiên là Phương Thanh Tuyết! Không ngờ là nàng lại lập ra một cơ nghiệp lớn như vậy, còn mở ra động phủ, thành lập bốn mươi chín đảo! Chuyện này…… Thật là lợi hại! Khó trách nàng tu luyện ma công, có quan hệ cùng với Ma Suất mà các trưởng lão, chưởng giáo chí tôn đối với nàng vẫn rất khoan dung!"
Phương Hàn hiểu được mọi sự thì khiếp sợ vô cùng!
Ngay cả Diêm ở trong Hoàng Tuyền Đồ cũng vô cùng hoảng sợ, dùng long trảo vỗ vỗ đầu nói: "Ha…… Còn cả chuyện chuyển thế, chuyện này không biết là thật hay không."
"Các ngươi xem đây là gì?" Phương Hàn lấy Chư Thế Giới ra, làm như quyển sách này chính là đại biểu cho thân phận đệ tử của Vũ Hóa Môn, "Không chỉ như vậy, Phương Thanh Tuyết còn là sư tỷ của ta, ta là người của Phương gia nàng nơi thế tục, còn là hôn phu của Phương Thanh Vi, muội muội của nàng. Chẳng lẽ nàng chưa từng nói qua về ta sao?"
Trong lúc nói chuyện Phương Hàn đã lấy Tục Mệnh Kim Đan ra, dùng chân khí đem nó đưa đến mấy người bên dưới, "Ta đang đi lịch lãm trên biển, chém chết Tuyệt Mệnh đảo chủ, đoạt lấy đan dược Tục Mệnh Kim Đan của hắn, là thánh dược của Thiên Tuyệt Ma Cung. Lần đầu gặp mặt cũng không có gì làm lễ vậy, đành tặng vài viên linh đan cho các ngươi vậy."
"Đa tạ Phương sư thúc!" Các đệ tử này liếc mắt nhìn nhau, thở dài một hơn rồi tiếp nhận lấy đan dược, đối mặt với cao thủ như Phương Hàn, bọn họ cũng không muốn động thủ, hiện tại đối phương lại là người một nhà thì tự nhiên thấy yên tâm hơn nhiều.
Phương Hàn lại muốn biết rõ Lôi Đế Động Phủ do Phương Thanh Tuyết lập ra rốt cuộc có thực lực như thế nào nên hỏi: "Hiện tại Lôi Đế Động Phủ bốn mươi chín đảo có bao nhiêu tu sĩ? Ai là chủ sự? Phương sư tỷ hiện đang ở Vũ Hóa Môn, bế quan tu luyện trong Tiểu Tiên Giới, ít ngày nữa mới xuất quan, tu thành đại đạo Lôi Thần, sau này ta cũng là người giúp đỡ cho nàng, các ngươi đưa ta đi nhìn qua động phủ của Lôi Đế được không?"
Các nam nữ tu sĩ liếc mắt nhìn nhau, một tu sĩ trong đó có chú ngập ngừng nói: "Bốn mươi chín đảo chúng ta có hơn ba nghìn người, sáu cao thủ Thần Thông Bí Cảnh là sáu vị Lôi Điện sứ giả, đều ở trung ương động phủ tu luyện bí quyết chân truyền do Điện Mẫu truyền lại. Chúng ta cũng không có tư cách đưa sư thú đến động phủ Lôi Đế, sư thúc có thể đợi chúng ta đi bẩm báo một tiếng?"
"Cũng tốt! Các ngươi đi bẩm báo, có công nên ta sẽ ban thưởng cho mộ thanh phi kiếm." Phương Hàn nois với nữ tu sĩ, trong lúc nói chuyện một thanh phi kiếm từ trong tay áo hắn bay ra, rơi vào trong tay nữ tu sĩ."
Nữ tu sĩ sau khi xem xét một chút, phát hiện đây là một kiện cực phẩm linh khí thì mừng rõ nói, "
Đa tạ sư thúc, ta đi thông báo ngay đây." Nói xong vội vàng bay đi, mà những đệ tử khác cũng không kiềm được hâm mộ, xì xào bàn tán.
Phương Hàn hào phóng như vậy làm cho bọn hắn vô cùng kinh ngạc, tiếp đó thì lại hưng phấn, chỉ một thoáng đã xuất ra một kiện cực phẩm phi kiếm, cũng không chút do dự, không hổ là chân truyền đệ tử của đại môn phái, pháp lực mạnh mẽ, trong thời gian ngắn, mấy đệ tử này đều nghĩ biện pháp làm sao để nịnh bợ Phương Hàn, xin hắn vài thứ pháp bảo tốt.
Chốc lát sau, nữ tu sĩ kia bay trở lại, đi theo sau nàng có mấy người mặc quần áo màu tím, trên quần áo có thêu phù chú lôi vân, hướng về Phương Hàn làm lễ nói: "
Sư thúc, sáu vị Lôi Điện sứ giả sớm đã nghe nói về sư thúc, cũng biết sư thúc đoạt được hạng nhất ở đại hội Sơn Hà Bảng, trở thành chân truyền đệ tử, đi du lịch trên biển, bất quá vì phong ấn Thủy Cổ Thiên Ma ở trong động phủ có hơi yếu đi, Thiên Ma rục rịch muốn xuyên qua nên phải phân ra pháp lực trấn áp, không thể tới đây tiếp đón sư thúc được, đặc biệt để chúng ta tới đây thỉnh sư thúc vào động phủ của Lôi Đế, nơi đó đã chuẩn bị rượu nhạt, linh đan, mời sư thúc đến dự đại hội Đan Nguyên."
"
Đại hội Đan Nguyên? Thật là long trọng. Thanh Tuyết sư tỷ năm đó cùng với Ma Suất hợp lức đánh chế Thủy Cổ Thiên Ma Đại Ma Vương, ta cũng có biết qua. Tại sao còn chưa có chết mà chỉ là phong ấn thôi sao? Tin tức của các ngươi cũng thật linh thông, ta đoạt được hạng nhất trên Sơn Hà Bảng, trở thành chân truyền đệ tử cũng chỉ mới nửa năm, vậy mà các ngươi ở ngoài biển xa như thế này cũng biết."
Phương Hàn vừa nghe qua thì thầm gật đầu. Đại hội Đan Nguyên là lễ nghênh đón tân khách trong tiên đạo. Không phải khách nhân quan trọng thì căn bản không được tiếp đãi bằng lễ nghi này, theo điểm ấy có thể thấy được Lôi Đế Động Phủ đối với mình vô cùng coi trọng.
"
Trên Tử Điện Phong có Phương Tường sư cô, là vị Lôi Điện sứ giả thứ bảy của chúng ta. Nàng thường xuyên đem tin tức truyền về đây, do đó chúng ta cũng biết về sư thúc." Một người mặc Lôi Vân pháp y cung ý nói.
"
Phương Tường, nàng cũng chỉ là một nha hoàn nho nhỏ, lại ẩn dấu một thân phận như vậy!"
Phương Hàn cả kinh, hắn biết rõ Phương Tường trên Tử Điện Phong là ai, nguyên lai là một nha đầu trong Phương phủ, sớm đã trở thành thân tín của Phương Thanh Tuyết, trở thành vị Lôi Điện sứ giả thứ bảy!
Phương Thanh Tuyết thật là một con người bí hiểm, Phương Hàn âm thầm cảnh giác.
"
Sư thúc, gần đây trên biển náo động không ngừng, Ma Suất đã gây ra một hồi phong ba, đánh chết ba chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, Thái Nhất Môn đã phát động Thiên Đạo Truy Sát Lệnh, thề phải giết chết Ma Suất. Hiện tại Ma Suất đã đi Quy Hư, dùng lực lượng một người chống lại toàn bộ đệ tử Thái Nhất Môn! Những ngày nay, trên biển liên tục xảy ra đại chiến, Ma Suất dùng Đại Băng Diệt liên tiếp đánh bị thương sáu đại chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, đánh giết rất nhiều đệ tử Thái Nhất Môn, dẫn xuất một hồi đại chiến Tiên Ma, hết sức căng thẳng! Bởi vì mối quan hệ của Điện Mẫu và Ma Suất, Lôi Điện Động Phủ chúng ta cũng bị người của Thái Nhất Môn theo dõi. Nghe đồn ba vị đại thần thông của Thái Nhất Môn, được ban cho một chữ Nhất là Tống Duy Nhất, Vương Chính Nhất, Thần Thủ Nhất đến Thiên Ma Tông thì bị Tiên Thiên Đại Đế đánh bị thương, miễn cưỡng chạy thoát về Thái Nhất Môn, hiện tại trưởng lão Thái Nhất Môn đang thưởng lượng, chuẩn bị xuất động toàn bộ tiêu diệt Thiên Ma Tông."
Một đệ tử hướng về Phương Hàn kể một số sự tình gần đây.
"
Trên biển xảy ra nhiều chuyện như vậy sao?" Phương Hàn nghe vậy thì âm thầm kinh hãi, cảm thấy có phần may mắn. May là chuyện mình giết ba người Thái Nhất Môn bị đổ lên người Ma Suất. Hắn biết Thái Nhất Môn nhất định sẽ truy sát Ma Suất, mà hai bên đều tâm cao khí ngạo, căn bản sẽ không ngồi lại nói chuyện, giải thích rõ rang, chỉ cần thấy mặt là đánh, không có cách nào giải thích. Mọi chuyện sẽ càng ngày càng rối, rất khó tra được điều gì liên quan đến hắn.
Ma Suất chắc cũng không thèm giải thích.
"
Ta đã dấn phát đại chiến Tiên Ma……" Phương Hàn âm thầm tính toán, "Không biết Phương Thanh Tuyết sau khi xuất quan sẽ giúp ai? Ma Suất hay là Thái Nhất môn?"
Phương Hàn sau khi nghe được tin tức thì, ngây ngốc một chỗ, nhẩm tính lại toàn bộ, tự hỏa không biết Phương Thanh Tuyết sau khi xuất quan ra biển thì sẽ có hành động như thế nào.
Về phần Long Huyên ở dưới đáy biển đang cố gắng ngưng luyện Vạn Thủy chân khí, tu luyện đến giai đoạn quan trọng, cũng không nên quấy rầy này, hơn nữa chuyện tình Lôi Đế Động Phủ nàng cũng không nên biết, dù sao đây cũng là bí mật của Phương Thanh Tuyết.
Thế là hắn đi theo mấy đệ tử này, hướng vào sâu trong bốn mươi chín đảo mà đi.
Trong khi hắn đang phi hàng thì đột nhiên từ xa xa có một đạo ma khí mạnh mẽ bốc lên, ma vân bao phủ khắp nơi, quỷ khóc thần gào, âm phong nổi lên, vô số nước biển bị cuốn lên trời, sau đó hóa thành một đám mây đen, cơ hồ biến cả một khoảng trời thành tối đen, âm u.
"
Ma khí thật là cường đại, là Thiên Ma! Ở Thiên Ma chiến trường ta cũng chưa từng thấy qua ma khí cường đại như vậy, Đại Uy Đức Ma Vương cũng không có ma khí cường đại như vậy!" Nội tâm Phương Hàn rung động kịch liệt.
"
Không xong! Thủy Cổ Thiên Ma Vương phá tan phong ấn!"
Có vài đệ tử rung rẩy hô lên, mặt vàng như nghệ.

 

Bình luận

Back to Top