|
|

Chương 142: Tầng thứ bảy - Kim Đan


Nãy giờ Phương Hàn lao vào giữa Thiên Ma đánh giết vô cùng thống khoái, vận dụng một thân Mộc Hoàng chân khí hùng hậu thuận buồm xuôi gió đánh giết Thiên Ma, tựa hồ như hổ lạc vào bầy dê, thống khoái hơn rất nhiều so với việc chiến đấu ở Thiên Ma chiến trường ngày trước. Lúc ấy khi chiến đấu với Thiên Ma hắn còn phải cố kỵ nhiều, nhờ có Thiên Lang Yên của Thất Sát Hồ Lô nên mới có thể an toàn thoát ra được.
Bất quá hiện tại đã bất đồng, hắn tu thành thần thông, ngưng luyện chân khí, cho dù là Ma Vương bình thường cũng có thể đuổi giết.
Bất quá Thiên Ma phá tan phong ấn thoát ra đông đúc hơn rất nhiều so với Thiên Ma ở trên chiến trường ngày trước không biết bao nhiêu lần. Hắn càng giết càng hăng say, lĩnh ngộ đối với chân khí của mình càng thêm sâu sắc, nhất tâm bách dụng, trong nhất thời có dấu hiệu đột phá cảnh giới cương khí.
Hơn nữa lần này hắn cũng không vội vàng đột phá Cương Khí Cảnh, mà là trải qua thiên tân vạn khổ tôi luyện, bài mòn hết tạp chất trong cơ thể, xay dựng nên căn cơ kiên cố, một khi đột phá Cương Khí Cảnh, luyện tới tầng thứ ba Thần Thông Bí Cảnh thì pháp lực sẽ càng cường hoành, hùng hậu.
Cho nên Phương Hàn trong khi chém giết Thiên Ma vô cùng cao hứng, chân khí vận chuyển không ngừng, cùng tâm ý kết hợp chặt chẽ, linh động vô cùng, căn bản không muốn dừng lại, hắn biết nếu tiếp tục chém diết thì hắn nhất định sẽ đột phá cảnh giới, chém giết Thiên Ma càng thêm hăng say.
Hơn nữa nhiều Thiên Ma như vậy, nếu như có thể đem toàn bộ luyện thành Bích Lạc Đại Đan thì sẽ thu được một lượng lớn tiền tài. Trở về hải thị, đem loại đan dược này bán ra thì cứ nói là bản thân giết được đệ tử Hoàng Tuyền Môn, với thân phận đệ tử Vũ Hóa Môn của hắn chắc hẳn sẽ không xảy ra chuyện gì phiền phức.
Hơn nữa Vạn Quy Hải Thị cũng có một ít người của Ma Giáo mua bán trao đổi, chỉ cần có lợi thì Vạn Quy Tiên Đảo cũng sẽ không quan tâm, mắt nhắm mắt mở cho qua.
Phương Hàn đi Quy Hư lịch lãm, chủ yếu là vi tìm kiếm bảo vật, ngoài ra còn có lý do khác đó chính là đi chém giết Thiên Ma. Hắn cũng biết bảo vật không phải dễ dàng tìm được như vậy.
Bất quá khi đang đánh giết thoải mái như vậy, một luồng khí tức nguy hiểm cũng dâng lên trong đầu hắn.
"Chẳng lẽ đúng như lời mấy người kia nói, tàn hồn của Thủy Cổ Thiên Ma đang ở giữa bầy Thiên Ma, âm thầm theo dõi ta? Nếu hắn đã tu đến tầng thứ bảy, luyện thành Kim Đang Chủng Tử, thì dù chỉ có một phần mười pháp lực khi mạnh mẽ nhất ta cũng không phải đối thủ. Bất quá lúc này không thể lui được, nếu không bốn mươi chín đảo sẽ bị lâm vào tại họa, mà ngược lại, nếu cứ tiếp tục đánh giết như vậy, chân khí tiêu hao, pháp lực không đủ, cũng sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn vô cùng."
Nhìn đám Thiên Ma đông đảo đánh xuống, cũng chỉ thầy toàn là quỷ ảnh của Thiên Ma, không phát hiện ra hiện tượng gì khác lạ, hắn hiện tại nhất tâm bách dụng, điều khiển chân khí pháp lực của bản thân, cũng hiểu được làm sao để giảm bớt sự tiêu hao của chân khí, càng chém giết lâu, tinh thần càng xâm nhập sâu vào giữa bầy Thiên Ma.
Nhưng dù sao thiên Ma cũng vô cùng đông đảo, giết sao cũng không hết được, hắn cũng không có pháp tinh ngọc thạch để bổ sung chân khí tiêu hao, lại cứ chém giết như vậy thì sớm muộn gì chân khí cũng tiêu hao hết.
"Hừ! Thủy Cổ Thiên Ma! Không được! Ta sẽ bức ngươi phải ra mặt! Mười con rối Tu La Ma Kiếm, xuất hiện!"
Phương Hàn lần nữa vận dụng Mộc Hoàng chân khí, thúc dục mười đầu Tu La Ma Kieemsbay ra, trên thân thể mỗi một Tu La đều có quang hoa lập lòe, kiếm khí sắc bén, đúng là Tu La được hắn tế luyện nhiều lần, ngưng luyện vô cùng.
Mười đầu Tu La này vừa bay ra thì liền há miệng liên tiếp gào rống, đồng thời phát ra Thiên Long Bát Âm!
Mười đầu Tu La do Phương Hàn điều khiển, mặc dù không có pháp lực nhưng các loại võ công của Phương Hàn thì đều có thể thi triển được. Hơn nữa thân thể bọn chúng có lực lượng thân thể cường đại, lại được hắn dùng Lục Dương Thánh Thủy tế luyện qua, có được lực lượng chừng tám mươi mã lực, tương đương với một cao thủ tầng thứ nhất Thần Thông Bí Cảnh bình thường, lực sát thương cực kỳ cường đại.
Mà mười đầu Tu La này đồng thời phát ra Thiên Long Bát Âm, hung khí cuồn cuộn, lập tức quét ngang một vùng, kiếm quang cũng bay múa khắp nơi, đem vô số Thiên Ma chấn thành mảnh vụng. Trong chớp mắt hàng trăm Thiên ma bị chém chết.
"Ma Vương, mười vạn Thiên Ma dưới trướng chúng ta bị hắn chém giết như vậy thì sẽ bị tổn thất thảm trọn! Người này tuy chỉ là tu sĩ Chân Nguyên Cảnh nhưng dùng vận dụng phương phát nhất tâm bách dụng vô cùng cao minh, hơn nữa phẩm chất chân khí vô cùng cao, chúng ta vừa mới thoát khốn, còn phải trông cậy vào mười vạn Thiên Ma này để làm chuyện lớn, nếu để tổn thất quá lớn cũng không phải là chuyện tốt, hơn nữa các Thiên Ma đã nghe rõ hắn là chân truyền đệ tử Vũ Hóa Môn, tu luyện thiên Mộc Đại Pháp. Hay là chúng ta lui lại thôi?"
Trên chín tầng trời, nam tử ngồi trên vương tọa nhìn thấy mười con rối Tu La do Phương Hàn phóng ra đồng thời phát ra Thiên Long Bát Âm, quét ngang một vùng thì mãnh liệt đứng dậy.
Mà bên người nam tử này có một đầu Thiên Ma toàn thân màu lam, tựa hồ hình thành từ sóng nước, biến hóa không ngừng, trầm trọng nói.
"Năm đó bổn vương bị Ma Suất cùng nử tử là Điện Mẫu chuyển thế kia liên thủ, lấy đạo khí Bất Diệt Điện Phù đánh làm cho trọng thương, đánh nát Kim Đan mà ta mới luyện thành, pháp lực giảm mạnh, tổn thấy nghiêm trọng, bị phong ấn nhiều năm. Lần này phá tan phong ấn vốn định huyết tẩy toàn bộ bốn mươi chính đảo, dùng máu huyết của bọn chúng để bồi bổ thì lại đụng phải một tên quái vật như vậy. Hắn tu luyện thần thông thái cổ, Thanh Đế Mộc Hoàng Công, một trong năm đại thần thông Ngũ Đế Đại Ma. Thiên Mộc Đại Pháp của Vũ Hóa tiên Môn là thoát thai từ thần thông này, chuyện này có thể qua mắt người khác được, chứ không thể dối gạt ta được. Trên người hắn có bí mật, ta sẽ đích thân động thủ bắt hắn mang về, dùng Sưu Hồn Ma Pháp để tế luyện!"
Nam tử đứng trên vương tọa lẳng lặng nói chuyện, tựa hồ không hề có chút tình cảm nào, thân thể cao ngất, tỏa khí thế của bậc vương giả, không thể nghi ngờ gì nữa, hắn chính là Thủy Cổ Đại Thiên Ma Vương, từng là tuyệt đỉnh cao thủ ngưng tụ thành công Kim Đan.
Thần Thông Bí Cảnh có mười tầng, luyện thành năm tầng đầu chính là chân nhân một phương, được tu sĩ kính ngưỡng, môn phái bảo vệ, đối đãi ngang hàng với các trưởng lão.
Mà một khi luyện thành tầng thứ sau, đạt tới Quy Nhất Cảnh, đem tất cả các loại thần thông thống nhất thành một thể, vạn pháp quy nhất, cuối cùng luyện thanh một hạt giống thần thông, Đại Kim Đan là đạt đến tầng thứ bảy. Chẳng những thọ mệnh lại gia tăng một lần nữa mà lực lượng cũng tăng mạnh, trở thành thành phần trọn yếu trong môn phái, cũng là nhân tuyển có nhiều khả năng đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh!
Trường Sinh Bí Cảnh có thọ mệnh vạn năm, quả thật có thể nói là vạn tuế, vạn tuế vạn vạn tuế, là tồn tại to lớn muôn đời, tung hoành vạn giới, xuyên phá thời không. Mà đạt tới tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh thì địa vị chẳng khác nào thái tử trong thế tục.
Cho dù là to lớn như Thái Nhất Môn, cao thủ đông đảo nhưng khi có một đệ tử luyện thành Chủng Tử Đại Kim Đan thì đều ban thưởng cho một chữ "Nhất", chính là biểu lộ địa vị, danh vọng của đệ tử đó đã được nâng cao hơn rất nhiều.
Qua đó có thể thấy được Thủy Cổ Thiên Ma Đại Vương là cao thủ ở cảnh giới nào!
Hắn lần này muốn xuất thủ đối phó với Phương Hàn!
Vừa mới nói xong, đứng trên chín tầng trời, hắn mạnh mẽ vung tay lên, thân hình biến thành một đạo ma ảnh, không phí chút sức lực nào đã hạ xuống, ẩn nấp trong lớp lớp Thiên Ma, dần dần tiếp cận Phương Hàn, chờ nắm lấy một giây sơ hở thì sẽ ra tay tấn công! Sát khí thật mạnh, lực lượng vô cùng vô tận, mạnh mẽ bao phủ lấy Phương Hàn.
"Tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công! Ngươi phải đem toàn bộ bí mật của ngươi nói cho ta biết, khai ra toàn bộ……"
Ma khí nồng đậm tràn ngập trong giọng nói của vị Thiên Ma Vương, đủ để làm rối loạn tâm trí của cao thủ Thần Thông Bí Cảnh.
Phương Hàn phóng ra mười con rối Tu La, chém giết hăng say, trong chốc lát đã bắt được ngàn Thiên Ma, thu vào trong Hoàng Tuyền Đồ luyện chế thành đan dược.
Bất quá trong lòng hắn luôn cẩn thận đề phòng, chân khí âm thần tích tụ, đứng giữa đại quân Thiên Ma, nhìn xuống các đảo nhỏ, Đệ tử Lôi Đế Động Phủ ở bên dưới,hắn đã dùng bản thân làm mồi nhử Thiên Ma Đại Vương ra.
Đúng lúc này một cổ sát khí phô thiên cái địa bỗng nhiên bao trùm lấy hắn, chân khí của hắn tựa hồ bị luồng sát khí này đóng băng, hơn nữa còn không chịu nghe hắn chỉ huy, có xu hướng muốn "Ma hóa".
"Thủy Cổ Thiên Ma Vương, ngươi thân là cao thủ từng luyện thành kim đan, tiếng tăm lừng lẫy, là cao thủ nổi danh ngang hàng với Ngũ Ngục Đại Thiên Ma Vương mà lại đi đánh lén tiểu bối như ta sao!" Phương Hàn rít gào, tích tụ chân khí.
"Hô!"
Cảnh vật trước mắt toàn bộ biến mất, một người với khuông mặt không có chút tình cảm này xuất hiện trước mặt Phương Hàn, đúng là Thủy Cổ Đại Thiên Ma Vương, hắn bước tới một bước, dùng đại thủ hung ác chộp xuống làm cho Phương Hàn cảm giác được trời đất rung động kịch liệt, ma khí sôi trào,trong trời đất này chỉ còn hình bóng của nam tử trước mặt.
"Ta thân là Thiên Ma, chỉ cần một kích giết chết, còn quan tâm làm gì chuyện thân phận, đánh lén, tập kích không phải là chuyện mà loài người các ngươi rất hay làm sao?" Thủy Cổ Thiên Ma Vương phóng tích ma khí, bức lui toàn bộ chân khí của Phương Hàn, ma khí dần xâm nhập vào trong thân thể hắn.
"Ba Thiên Sư, ra nào!"
Ngay lúc này Phương Hàn liền thi triển ba hình xăm Thiên Sư Cương Khí trên mình, thoáng cái hình thành ba đầu hùng sư khổng lồ, hướng về Thủy Cổ Đại Thiên Ma Vương mãnh liệt thôn phệ!
Mỗi một hùng sư đều có lực lượng còn mạnh hơn cả Phương Hàn, chân khí cô đọng hơn chân khí rất nhiều, trong nháy mắt hợp với Phương Hàn vây công Đại Thiên Ma Vương!

 

Bình luận

Back to Top