|
|

Chương 150: Thất Diệp Ma Quân


"Phương Hàn! Ngươi phải chú ý, các Thiên Ma bị hấp thu vào trong đỉnh thì đều phải dùng máu huyết để nuôi dưỡng chúng, nếu như Thiên Ma không có gì ăn thì sẽ uể oải, yêu nhược, thậm chí dẫn đến chém giết lẫn nhau!"
Diêm thấy Phương Hàn ra sức thúc dục vương đỉnh, hấp thụ rất nhiều Thiên Ma, thì hắn lặng lẽ hiện ra, quan sát Huyết Nhục Nê Đàm.
"Sao? Thiên ma cũng muốn ăn?"
Phương Hàn trong chớp mắt đã hấp thu hơn năm trăm đầu Thiên Ma, mà các Thiên Ma ở dưới đầm lầy phát hiện có một người đột nhiên xuất hiện thì vốn đang xâu xé huyết thực mà lại thấy Phương Hàn hung ác, mạnh mẽ như vậy thì cũng biết lợi hại, vội vàng phân ra chạy trốn, làm cho Phương Hàn không thể đuổi theo hết được.
"Thiên Ma đương nhiên là cần phải ăn, bọn chúng là sống là nhờ vào huyết phách, nguyên khí của các sinh linh khác. Ngươi thu lấy năm vạn Thiên Ma nhưng lại không cho chúng ăn gì, tiếp tục như vậy thì cũng không hay, qua chừng mười ngày đến nửa tháng thì bọn chúng sẽ bắt đầu tàn sát lẫn nhau." Diêm trịnh trọng nói, "Đây cũng giống như đạo lý nuôi quân trong thế tục, chẳng lẽ không có gì ăn, uống mà bọn chúng lại có thể chiến đấu vì ngươi sao?"
"Thật đúng là như vậy! Vậy là phải để cho bọn chúng hấp thu huyết phách, nguyên khí." Phương Hàn hiểu ra, chuyện này đúng là một chân lý, Thần Thông Bí Cảnh cũng cần phải ăn đan dược để bảo trì thể năng, Thiên Ma cũng là một loại sinh linh, không phải đất đá, tự nhiên là phải ăn cái gì đó, hắn đã xem nhẹ những vấn đề này: "Nếu tiếp tục như vậy thì ta phải tàn sát sinh linh, nuôi dưỡng bọn chúng sao? Như vậy thật là khó khăng, vướng víu. Một Thiên Ma mỗi ngày phải hấp thu bao nhiêu huyết phách, nguyên khí đây?"
"Một đầu Thiên Ma sau khi ăn no thì có thể nhịn ăn ba tháng, bất quá muốn cho một đầu thiên Ma ăn no bụng thì để ta tính toán xem… Năm đó các trưởng lão của Hoàng Tuyền Ma Tông chúng ta cũng từng nuôi dưỡng Thiên Ma, Huyết ảnh Tông chính là môn phái chăn nuôi Thiên Ma lớn nhất. Nếu lấy Huyền Hoàng Mã của Huyền Hoàng đế quốc mà tính thì một đầu Thiên ma ăn mười con Huyền Hoàng Mã mới no được."
Diêm tính toán rồi nói.
"Cái gì?" Phương Hàn vừa nghe thì thiếu chút nữa nhảy dựng lên, hắn chỉ cần hơi suy nghĩ một chút thì liền giật mình kinh sợ. Hiện trong vương đỉnh có năm vạn Thiên Ma, mà mỗi đầu Thiên Ma ăn mười con Huyền Hoàng Mã mới có thể no bụng được, vậy thì năm vạn Thiên Ma phải tốn năm mươi vạn Huyền Hoàng Mã.
Cứ mỗi ba tháng lại phải tốn năm mươi vạn thớt ngựa, mà bản thân hắn còn muốn bắt lấy tám trăm vạn Thiên Ma, bao nhiêu huyết phách, nguyên khí mới đủ đây? Tám trăm vạn Thiên Ma cần bao sinh linh mới có thể nuôi nổi đây?
"Sinh linh trong nước rất phong phú, ngươi mỗi ngày xuống biển bắt mấy trăm ngàn cân tôm cá để nuôi dưỡng Thiên Ma." Diêm nói.
"Ta không cần tu luyện sao?" Phương Hàn lắc đầu.
"Vậy thì đem Thiên Ma thả ra để bọn chúng tự đi tìm thức ăn, bất quá nếu đem chúng phóng thích ra ngoài thì bọn chúng sẽ chạy trốn. Trừ phi hạ cấm chế lên những Thiên Ma này, nhưng không thể đồng thời hạ cấm chế lên mấy vạn Thiên Ma được. Huống chi nuôi nấng Thiên Ma, để bọn chúng đi hấp thu khí huyết của sinh linh khác thì phải vào điều cấm kị của Tiên Đạo, chỉ sợ người của Vũ Hóa Môn cũng không tha cho ngươi."
Diêm nghĩ nghĩ, cảm thấy việc nuôi dưỡng Thiên Ma thật sự là một vấn đề nan giải.
"Nuôi dưỡng Thiên Ma là việc phiền toái, năm đó lão đại Thiên Ma cũng chỉ là để các đệ tử dưới tay tự đi kiếm ăn. Nếu như ngươi có được đạo khí Tiên Huyết Trì của Huyết Ảnh thì cũng có thể nuôi dưỡng cả trăm ngàn Thiên Ma mà không phải lo lắng gì. Không thì cũng có thể học tập Ma Thần, biến một Tinh Cầu thành đầm lầy huyết nhục."
Những điều này cũng chỉ là vọng tưởng, ta đâu có được pháp lực lớn như vậy chứ!" Phương Hàn lắc đầu.
"
Không có cách nào, vậy cũng chỉ có thể để bọn chúng tự tàn sát lẫn nhau. Ta sưu hồn thu lấy trí nhớ của Thủy Cổ Thiên Ma thì hắn cũng từng có đại quân mấy trăm vạn Thiên Ma nhưng sau khi bị phong ấn, không có huyết phách, nguyên khí để hấp thu cũng chỉ có thể để bọn chúng tàn sát lẫn nhau, cuối cùng cũng chỉ còn lại mười vạn đại quân. Năm vạn Thiên Ma mà ngươi thu lấy nếu không có gì ăn thì sau mấy tháng cũng chỉ còn không tới ba vạn. Sau một năm thì cũng chỉ còn mấy ngàn đầu."
Diêm thở dài nói: "
Đại quân thiên Ma quả thật là không nuôi nổi a. Nếu như có đầy đủ huyết phách, nguyên khí thì có thể nuôi dưỡng Thiên Ma, bất quá lúc nào cũng phải quan sát, đề phòng Thiên Ma lột xác thành Ma Vương. Một đầu Ma vương tự nhiên có thể thi triển Thiên Ma Giải Thể Đạp Pháp, tự bạo, rất khó có thể tiếp thụ nổi."
"
Xem ra việc nuôi nâng Thiên Ma quả thật là một chuyện rất phiền toái, giống như chuyện nuôi ngựa vậy, thật là nhiều vấn đề rắc rối." Phương Hàn vốn cho rằng chỉ cần bắt được tám trăm vạn Thiên Ma thì có thể thú dục toàn bộ đại trận của vương đỉnh, phát huy được uy lực mạnh nhất của bọn chúng, từ đó về sau có thể chống lại cao thủ cấp bậc Kim Đan, nhưng không ngờ là việc nuôi nấng Thiên ma còn có nhiều vấn đề như vậy.
Thời gian đối với mình rất trân quý, nếu như tốn hao nhiều thời gian để nuôi dưỡng Thiên Ma thì còn được bao nhiêu thời gian để tu luyện đây?
"
Ah? Đúng rồi! Toàn bộ Huyết Nhục Nê Đàm đều là hình thành từ huyết phách, nguyên khí, ngoài việc thu lấy Thiên ma thì có thể thu lấy một vụ khí do nó tỏa ra, cũng có thể cung cấp một phần lương thực cho Thiên Ma."
Diêm cũng không nghĩ ra biện pháp gì.
"
Được!"
Phương Hàn vận chuyển vương đỉnh, xoay tròn mạnh mẽ, Thôn Linh Trận càng thêm mãnh liệt, ngoại trừ việc thu lấy Thiên Ma ở bên ngoài thì còn thu lấy đại lượng vụ khí ở xung quanh, đưa vào trong tấm bình phong trong vương đỉnh.
Huyết Nhục Nê Đàm là do một vị Ma Thần cao cấp tạo ra, biến cả một tinh cầu trở thành một đầm lấy huyết nhục, những đầm lầy bên dưới kỳ thật chính là do huyết nhục thối rửa biến thành, chính bởi vì vậy mới có thể không ngừng sinh ra huyết phách, cho vô cùng vô tận đại quân Thiên Ma hấp thu, cung cấp huyết phách cho bọn chúng sinh tồn.
Thiên ma cũng cần ăn, hấp thu dinh dưỡng mới có thể tồn tại, cí thể tiến hóa, tu luyện thành chân hình, có được thân thể huyết nhục, biến thành Ma Vương. Một đầu Thiên Ma trong một thời gian dài không ăn huyết phách của các sinh linh thì sẽ trở nên yếu nhược, cuối cùng chết đi, tiêu tán, biến mất khỏi đất trời.
Nếu như một đầu Thiên Ma có quá nhiều huyết phách, nguyên khí thì sẽ phân liệt ra thành hai. Mà một đầu Thiên Ma tu luyện một loại ma công nào đó ngăn được cản sự phân liệt thì có thể lột xác hóa thành Ma Vương. Bất quá Phương Hàn lại muốn ngăn cản chuyện sinh ra một Ma Vương, bởi vì một khi Ma Vương sinh ra thì sẽ rất khó khống chế, hơn nữa còn có thể phá vỡ bình phong thoát ra ngoài.
Bình phong Bách Quỷ hiện tại chứa năm vạn thiên Ma, từ xa nhìn lại có thể thấy được ý cảnh sâu xa của tranh vẽ, trên bề mặt là vạn đầu ma quỷ, tầng tầng lớp lớp, từ xa đến gần.
Tấm bình phong này cũng không phải là một không gian, Ngũ Ngục Vương Đỉnh không phải đạo khí nên cũng không thể mở ra một không gian riêng. Tấm bình phong này cũng chỉ có thể thu được những gì vô hình như Thiên Ma, cũng không thể chứa được Ma Vương, vì Ma Vương có hình thể nên sẽ thoát ly ra khỏi bình phong.
Một đầu Thiên Ma bị cuốn theo đại lượng vụ khí mà bị hút vào trong bình pong, lập tức rất nhiều thiên Ma vốn đang uể oải ở trong bình phong liền ra sứt hấp thu lấy vụ khí.
Những vụ khí u tối này chính là huyết phách, nguyên khí, chỉ là có phần hơi thối rửa, cũng không phải là huyết khí tươi mới, nhưng có còn hơn không, vẫn có thể làm cho Thiên Ma no bụng.
Lúc này Long Huyên cũng bay ra khỏi vương đỉnh, dùng Vạn Thủy Chân Quyết bắt đầu hấp thu lấy Thiên Ma, tốc độ tuy so với Thôn Linh Trận thì chậm hơn rất nhiều nhưng có thể rèn luyện bản thân.
Phương Hàn cũng rất hẩn thưởng khả năng vận dụng chân khí xảo diệu của Long Huyên.
A!
Một đầu Thiên Ma cường đại bị chân khí của Long Huyên vây lấy, chin trong một bong bóng nước óng ánh, đầu Thiên Ma kia tựa hồ có tu luyện qua một loại ma công nào đó, ra sức giảy dụa làm chân chân khí của Long Huyên có dấu hiệu sắp bị tách ra. Băng Phách Thần Lôi đột nhiên bắn ra, đem Thiên Ma đóng thành băng rồi vỡ vụn ra thành nhiều mảnh nhỏ, sau đó thu vào trong vương đỉnh.
Những tàn hồn của Thiên Ma bị hút vào trong bình phong, muốn khôi phục lại nhưng lại bị vô số Thiên Ma chiếm tiện nghi, há miệng cắn nuốt hết.
Thiên Ma bị thương đến mức này thì không thể sinh tồn giữa đại quân Thiên Ma được.
"
Ở đây có quá ít Thiên Ma, ta hấp thu lâu như vậy mà cũng chỉ mới bắt được năm nghìn Thiên Ma, so với tám trăm vạn Thiên Ma thì chỉ là như muối bỏ biển." Sau một hồi thúc dục vương đỉnh, Phương Hàn phát hiện ra không còn Thiên Ma nào để hấp thu thì liền nói với Long Huyên một tiếng, muốn đi sâu vào bên trong.
"
Nếu tiếp tục đi sâu vào trong thì sẽ gặp phải Ma Vương." Long Huyên nhắc nhở.
"
Cũng không là gì, chỉ cần không gặp phải Ma Vương luyện thành kim đan thì cũng không có gì đáng sợ. Ma Vương Thiên Ma luyện thành kim đan cũng như phượng mao lân giác(*), làm sao chúng ta lại gặp phải được?" Phương Hàn biết rõ Ma Vương đạt tới cấp bậc kim đan cũng rất ít, mà cả Huyết Nhục Nê Đàm này sợ là không có được một đầu, nếu không sớm đã bị Đạo môn vây bắt, đuổi giết rồi.
(*)Phượng mao lân giác: Ý nói lông phượng, sừng lân, là những thứ rất quý hiếm, rất khó thấy hay có được.
Long Huyên ngẫm lại thấy cũng đúng, nàng cũng khá quen thuộc với Huyết Nhục Nê Đàm, cũng biết là Phương Hàn thần thông cao cường, gặp phải Ma Vương cũng không phải là chuyện gì đáng lo.
Đúng lúc này, ở xa xa.
Một tòa thành do mây đen ngưng kết thành, huyền phù giữa không trung, ở thành bảo nơi trung ương của tòa thành có một người đang ngồi trên vương tọa, tuổi trẻ, tướng mạo rất anh tuấn, mũi cao thẳng, thân mặc một bộ ngân y cẩm tú, trên đầu đội một cái vương miệng, bộ dáng như thái tử của một vương triều.
Người trẻ tuổi này có khí tức thân thể cực kỳ cường đại, giống như nước thủy triều dâng lên, không ngừng tán phát ra xung quanh.
Hắn ngồi ở trên vương tọa, bên dưới là hai hàng nam nữ, nữ thì thiên kiều bá mị giống như nhữ tiên nữ trong Đạo môn, còn nam tử thì anh tuấn phi phàm, toàn thân mặc một bộ chiến giáp, không phải là biến ảo thành mà là pháp bảo chân chính! Đây cũng không phải là vô hình Thiên Ma mà là những Ma Vương đã luyện thành thật thể.
Có tất cả chín nam chín nữ.
Nói cách khác, người trẻ tuôi mặc ngân y giống như thái tử này là một Thiên Ma Vương, có mười tám Đại Ma Vương làm thủ hạ.
"
Thất Diệp Ma Quân, người cũng vừa mới Huyết Nhục Nê Đàm, chúng tôi xin bẩm báo một vài sự tình gần đây với người. Gần đây nhất, con trai của tông chủ Thiên Ma tông giết chết ba vị chân tuyền đệ tử Thái Nhất Môn, hiện đang bị đuổi giết, rất có thể sẽ tiến nhập vào Quy Hư, không biết là có đi qua Huyết Nhục Nê Đàm chúng ta hay không."
Một nam Ma Vương tiến lên báo cáo.
"
loại chuyện này cũng rất có lợi cho chúng ta." Thất Diệp Ma Quân khoát tay nói, "Các ngươi thông tri xuống dưới, bảo các Thiên Ma tăng cường đề phòng đồng thời ra ngoài nghe ngóng tin tức, ai có thể báo được thông tin tình báo chuẩn xác thì ta sẽ trọng thưởng."
"
Vâng!"
"
Ta lần này tới Huyết Nhục Nê Đàm là muốn tới Huyền Hoàng Chủ Thế Giới, phối hợp với Cửu Dương Thần Ma cứu cha ta. Chuyện này không nói các ngươi cũng biết rồi." Thất Diệp Ma Quân nói.
"
Chúng tôi đã biết, Cửu Âm Thần Ma bị Yêu Thần cùng Thiên Tàm Nương Nương liên thủ đánh lén, hiện dan bị phong ấn. Thất Diệp Ma Quân đại nhân là nhi tử lợi hại nhất của Cửu Âm Ma Thần đại nhân, tự nhiên là muốn đến cứu người."
Mười tám Đại Ma Vương đồng thanh nói.
"
Ân, các ngươi biết vậy là tốt rồi. Cửu Dương Ma Thần đại nhân ít ngày nữa sẽ phá vỡ hư không, tiến vào Huyền Hoàng Chủ Thế Giới, bất quá để tránh các nhân vật lợi hại của Tiên Đạo phát hiện nên phải chuẩn bị kỹ một chút." Thất Diệp Ma Quân nói.
"
Thất Diệp ma Quân đại nhân, vừa có một nhân vật lợi hại tiến vào Huyết Nhục Nê Đàm, hiện đan tàn sát đại quân Thiên Ma của chúng ta, đang hướng về phía này bay tới." Một đầu Thiên Ma đột nhiên chạy tới cửa đại sảnh, cũng không dám tiến vào mà quỳ bên ngoài hô to.
"
Ân? Có phải là Ma Suất hay là đệ tử Thái Nhất Môn không?" Một nữ Ma Vương hỏi.
"
Không phải, bọn họ sử dụng một cái đỉnh lớn cỡ một căn phòng, không ngừng hấp thu đại quân của chúng ta, không biết là muốn làm gì!" Thiên Ma đó vẫn không dám đứng dậy, phủ phục nói.
"
Một cái đỉnh lớn bằng một căn phòng? Chẳng lẽ là…" Thất Diệp Ma Quân nghe xong thì liền vung tay lên, " Thiên Lý Viên Quang Thuật!" lập tức trước mặt hắn liền xuất hiện một cái chậu rửa mặt lớn, hình tròng, phát ra ánh sáng lập lòe, bên trong là một cái đại đỉnh đang không ngừng xoay tròn, vô số Thiên Ma bị hút vào trong đỉnh, còn có huyết phách, nguyên khí do Huyết Nhục Nê Đàm tỏa ra.
"
Quả nhiên là Ngũ Ngục Vương Đỉnh! Năm đó Ngũ Ngục thúc thúc dùng nó để thống soái tám trăm vạn đại quân Thiên Ma, là tuyệt phẩm bảo khí! Ta muốn đi vào Huyền Hoàng Chủ Thế Giới cũng là muốn tìm hạ lạc của cái đỉnh này, thật không ngờ là đạp nát thiết hài tìm không thấy, giờ lại không tốn chút công phu nào!"
Thất Diệp Ma Quân cười ha hả, đứng lên rời khỏi ghế!
"
Mười tám Âm Dương Ma Vương! Các ngươi theo ta, cùng đi bắt nhân vật ở trong vương đỉnh. Chiếm lấy cái vương đỉnh này, dùng đại quân Thiên Ma của chúng ta dung nạp vào trong đó thì việc tiến vào Huyền Hoàng Chủ Thế Giới càng dễ dàng hơn, đồng thời có thể mượn vương đỉnh để luyện thể cho các ngươi, tăng tu vi ma công."
"
Tốt! Quả là càng đi vào chỗ sâu bên trong thì càng thu được nhiều Thiên Ma!" Lúc này Phương Hàn lại phát hiện có rất nhiều đại đội Thiên Ma, âm phong nổi lên liên tục, khoảng chừng hơn một vạn Thiên Ma, ngưng kết thành một đại trận gì đó đánh giết về phía hắn, mà hiện tại Vương Đỉnh có đại lượng Thiên Ma trợ lực, lực lượng rất lớn, càng ngày càng mạnh, thấy được đại trận của một vạn Thiên Ma thì trong tâm dâng lên một niềm vui sướng, lại thúc dục Phệ Hồn Đại Trận của vương đỉnh!
Trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh, ngoài ba mươi sáu đại trận gia tăng tốc độ còn có rất nhiều đại trận thôn phệ ThieenMa, linh thể, trận pháp của pháp bảo, phi kiếm, có chừng năm mươi bốn đại trận.
Năm đó Ngũ Ngục Đại Thiên Ma Vương cùng địch nhân đánh nhau, khi đối phương phóng ra pháp bảo thì chỉ cần thúc dục bốn mươi đại trận này, khẽ hút lấy thì pháp bảo của đối phương liền bị vương đỉnh thu lấy, trấn áp. Thậm chí có thể thu cả người vào trong vương đỉnh. Bất quá Phương Hàn không có được pháp lực lớn như vậy, chỉ có thể đồng thời phát động hai đại trận thôn phệ đã là cực hạn rồi.
Phệ Hồn Đại Trận mạnh hơn rất nhiều so với Thôn Linh Đại Trận, tạo nên rất nhiều tiếng quỷ khóc, thần gào, từ vương đỉnh tỏa ra một mảng mây đen, rộng chừng hơn mười mẫu, kết lại thành một cái đầu quỷ, há miệng ra nhẹ hút một hơi!
Tư tư tư tư tư tư tư tư... Hơn một vạn Thiên Ma nhất thời bị hút vào trong miệng quỷ, giống như là cá voi uống nước, toàn bộ bị vương đỉnh thu lấy.
Thoáng cái vương đỉnh đã có thêm lực lượng của một vạn Thiên Ma, lập tức có thể phát động thêm vài đại trận nữa! Lực hút càng mạnh mẽ hơn!
Hiện tại vương đỉnh có hơn bảy vạn Thiên Ma, gần tám vạn rồi, uy lực gia tăng thêm không ít, gần như là gấp đôi. Lại thêm Phương Hàn dùng pháp lực có lực lượng một vạn hai nghìn mã lực thôi động, cả vương đỉnh tựa như một cái hắc động cực lớn, hấp thu hết thảy các loại linh thể, khí chất vô hình.
Không gian xung quanh vương đỉnh nhất thời trở nên vặn vẹo, tựa như muốn sụp đổ.
"
Hừ!"
Đúng lúc này ở xa xa truyền đến một tiếng hừ lạnh, một người trẻ tuổi mặt trường bào màu bạc, hiện ra cách vương đỉnh chừng mười dặm, hai tay bắt pháp quyết, lập từ từ trên đỉnh đầu hắn hiện ra một cái dải sáng bạc như thủy ngân, trôi nổi giữa không chung, hóa thành một bàn tay lớn, co lại thành trảo chộp về phía vương đỉnh.
"
Pháp lực thật mạnh!"
Phương Hàn cả kinh.

 

Bình luận

Back to Top