|
|

Chương 152: Đại Quang Âm Phù


"Lần này nhất định phải đâm chết hắn! Không phải là Thiên Ma luyện thành kim đan thì làm sao có thể ngăn cản được va chạm?" Phương Hàn thôi động Ngũ Ngục Vương Đỉnh, trong nháy mắt đánh giết tới, có thể khẳng định ngân y Thiên Ma Vương chắc chắng phải chết không ngờ, bởi vì chiêu này đánh ra với khí thế sét đánh không kịp bưng tai, dù cho một quả núi cũng bị đánh đổ huống chi là một người.
Nhưng sau một khắc, hắn phát hiện ra rằng mình đã tính sai.
Vương đỉnh lao đi với tốc độ cao đến khi còn cách Thất Diệp Ma Quân ba trượng thì trước người hắn đột nhiên xuất hiện một đạo phù lục trôi nổi, nổ thành bột mịn, vùng không gian chung đột nhiên tuôn ra đại lượng ma khí màu bạc giống như thủy ngân, tạo thành một dòng chảy hợp với các loại phù văn của phù chú, trong nháy mắt tạo thành một ma trận cực lớn, đem không gian ba bốn trượng xung quanh đông cứng lại.
Tại thời khắc ấy, giữa phiến không gian hư vô thời gian dường như đứng lại.
Làm cho thời gian ngừng trôi!!!
Đây là thần thông mạnh đến mức nào?
Thay đổi quy tắc của thời gian cũng chỉ có những người có pháp lực cao thâm như cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, là đầu sỏ sống mấy ngàn năm mới có thể làm được! Dùng pháp lực vô thượng, tìm hiểu quy tắc biến hóa của vũ trụ, thay đổi thời gian, thay đổi hư không. Loại đạo thuật này không phải là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh có thể làm được.
Ông ông ông, ông ông ông.
Vương đỉnh cực lớn tiếp xúc với ma trận, thì liền dừng lại.
Vốn một vật khổng lồ như vậy xông mạnh tới, cho dù tu luyện tới tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, có lực lượng trăm vạn mã lực thì cũng sợ là không có khả năng làm cho nó dừng lại trong chớp mắt, nhưng mà trận này lại có khả năng làm được. Bởi vì nó thay đổi thời gian pháp tắc, biến đổi quy tắc của thiên địa, vương đỉnh dù sao cũng nằm trong quy tắc này, không thể vượt qua được.
Đây là sự đáng sợ của cao thủ Trường Sinh bí cảnh.
Phanh!
Ngũ Ngục Vương Đỉnh rốt cuộc dừng lại, hoàn toàn tĩnh lặng, ma trận cực lớn màu bạc đột nhiên nổ tung, ma khí tiêu tán, giống như chưa từng xuất hiện vậy.
Đây cũng không phải là lực lượng của Thất Diệp Ma Quân, mà là nhờ một lực lượng của đạo phù chú đã cứu hắn một mạng.
Người luyện chế phù chú này hẳn phải là một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, rất có thể là một Ma Thần!
"Thật là quá mức hiểm ác!"
Thất Diệp Ma Quân đổ mồ hôi lạnh, nếu không phải Cửu Dương Ma Thần đại nhân ban cho ta một đạo phù chú bảo mệnh, "Đại Âm Quang Phù" thì có lẽ đã tan xương nát thịt rồi, mặc dù Ma Hồn có thể chạy thoát nhưng nhưng cũng bị tổn thương rất nghiêm trọng."
"
Không xong, đây là Đại Quang Âm Phù, là phù bảo mệnh do cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh luyện chế."
Diêm hô lớn, mồi luồng tinh thần khổng lồ truyền vào trong đầu Phương hàn, làm cho hắn nhất thời không biết là chuyện gì đang xảy ra.
Hắn vừa rồi va chạm những tưởng một kích là giết chết được đối phương, giống như kim diện thích khách, đột nhiên thuấn sát, năm bước thấy máu. Nhưng khi sắp thành công thì đột nhiên tất cả đều đồng thời dừng lại, không gian ngưng kết lại, tư tưởng của bản thân tựa như cũng đình chỉ, ngừng vận chuyển.
"
Giết! Phù bảo mệnh của hắn đã bị tổn hại, chỉ có thể dùng được một lần! Nhanh giết chết hắn nếu không thì chậm mất!" Phương Hàn rất nhanh đã thanh tỉnh lại, cũng không nói gì nữa, chỉ muốn nhanh chóng đánh ra một chiêu nữa, muốn tận dụng thời cơ, "Trên người hắn có bảo mệnh phù do cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh luyện chế thì khẳng định còn rất nhiều đồ tốt! Giết được hắn thì nhất định sẽ phát tài!"
Trong nháy mắt tinh thần vừa động, Phương Hàn lại thúc dục đại trận! Chuẩn bị đánh tiếp.
"
Còn muốn đánh tiếp sao? Đã muộn rồi!" Hai mắt Thất Diệp Ma Quân bắn ra ma quang mạnh mẽ, trên thân thể toát ra ngân swasc ma quang, toàn bộ quấn lấy vương đỉnh, không ngừng thẩm thấu vào bên trong, ngăn cản không cho đại trận vận chiển.
Nếu như vương đỉnh đột nhiên gia tốc khiến cho hắn không kịp phòng bị thì khó mà tránh né được nhưng lần này đã có chút thời gian để chuẩn bị tự nhiên là không phải e ngại gì.
"
Không tốt, lần này hắn đã có chuẩn bị, khó có thể giết được hắn! Pháp lực của hắn quá mạnh, sợ là có lực lượng mười vạn mã lực! Không biết là cảng giới thế nào? Rất có thể đã tới mức vạn pháp quy nhất! Quy Nhất Cảnh!" Phương hàn chỉ cảm thấy pháp lực vận động vương đỉnh của mình bị pháp lực của đối phương thẩm thấu vào quấn chặt lấy, làm cho việc vận dụng các đại trận rất gian nan, không thể thúc dục được vương đỉnh lao đến với tốc độ lớn nhất thì không khỏi điên cuồng, hét lên một tiếng thật lớn, vận toàn bộ pháp lực ra để vận chuyển đại trận.
"
Người này chỉ sợ đã đạt đến đỉnh phong tầng thứ sáu, còn kém một chút nữa là có thể kết thành kim đa!" Diêm vận Hủ Tiên Đại Pháp, âm thầm ngưng tụ lực lượng, chuẩn bị đánh lén, hắn cùng Phương Hàn đã chiến đầu cùng nhau nhiều lần, phối hợp hết sức ăn ý, đạt được hiệu quả xuất kỳ bất ý.
"
Quy Nhất Cảnh!" Tóc gáy của Phương Hàn dựng đứng cả lên, tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh còn gọi là Vạn Pháp Quy Nhất, đem tất cả các loại thần thông quy về một mối, giơ tay nhất chân cũng đều tạo ra uy lực vô cùng, tùy ý sử dụng thần thông. Đây cũng là một loại cảnh giới cực cao, chỉ còn thiếu một chút nữa là có thể luyện thành kim đan.
Cao thủ như vậy ở trong các môn phái đều được đãi ngộ cực cao, các trưởng lão đều vô cùng kính trọng.
"
Phá cho ta!"
Biết rõ người này đã luyện tới tầng thứ sáu thứ sá Quy Nhất Cảnh, Phương Hàn cũng hiểu rằng việc bản thân muốn đánh chết người này là một chuyện rất khó, huống chi đằng xa phía sau lưng người này còn có mười Ma Vương có lực lượng cường đại, những Ma Vương này đều có lực lượng không thua kém gì Đại Uy Đức Ma Vương, nếu như đồng thời đánh xuống, mỗi người công phá một đại trận thì sẽ ngược lại, đem hắn luyện hóa.
Việc cấp bách bây giờ là phải thoát ly khỏi khống chế của đối phương, sau đó rời khỏi Huyết Nhục Nê Đàm này.
"
Phong Hỏa Luân Chuyển Đại Trận!"
Trong lòng ý niệm vừa động thì toàn bộ pháp lực của hắn đã tập trung vào một đại trận trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh tên là Phong Hỏa Luân Chuyển Trận, đại trận vận chuyển, từ trên vương đỉnh bắn ra đạo hỏa diễm dài hơn mười trượng, tạo thành những bánh xe lửa, xoay tròn với tốc độ cao, gió lửa rít gào, cắt ra bốn phía.
Phác xích, phác xích! Cứ thế cắt đứt pháp lực của Thất Diệp Ma Quân! Thoát khỏi trói buộc.
"
Hay! Quả nhiên là Ngũ Ngục Vương Đỉnh! Năm đó Ngũ Ngục thúc thúc tốn mấy trăm năm tâm huyết mới có thể luyện được kiện pháp bảo này, vậy mà lại rơi vào tay ngươi, nhưng mà ngươi cũng chưa phát huy được toàn bộ uy lực của nó." Thất Diệp Ma Quân nói bằng giọng lạnh như băng, năm ngón tay không ngừng rung động, vô số cương khí màu đen không ngừng phóng ra, ngưng tụ thành phù chú, hợp lại thành một đại trận, tựa như một cái vung mạnh mẽ chụp xuống.
"
Ô Linh Triền Ti Trận!"
Xì, xì, xì!
Phong Hỏa Đao Luân của Vương Đỉnh va chạm với đại trận ở trên, không ngừng biến đổi, rõ ràng lực lượng đang bị đại trận hóa giải đi không ít.
"
Kim Xà Đấu La Trận!"
Thất Diệp Ma Quân lại bố trí tiếp các đại trận khác, năm ngón tay hé ra, bắn ra đạo đạo cương khí, lần này cương khí có màu vàng kim, hợp lại tạo thành những kim xà dài, hẹp, quấn lại một chỗ, hình thành một xà trận, đánh mạnh từ trên xuống, không ngừng áp bách lên vương đỉnh.
"
Ngân hà Cửu Thiên Trận!"
Tiếp đó hắn lại há miệng phun ra một đạo nước màu bajhc, trong đó có lẫn vô số phù chú đan xen với nhau, tạo thành một đại trận khác, đánh mạnh xuống, vừa vặn đánh lên vương đỉnh, giống như ngân hà từ trên chín tầng trời rơi xuống, đánh mạnh lên vương đỉnh, khiến cho Phương Hàn, Long Huyên, ma nữ bị dồn ép đến khí huyết nhộn nhạo không ngừng.
Nhất là tầm bình phong Bách Quỷ, có lực lượng gần tám vạn Thiên Ma bị lực lượng này đánh mạnh xuống, tại nên một áp lực vô hình, làm cho sáu trăm Thiên Ma tiêu tán ngay tức thì.
Mà sáu trăm Thiên Ma này tiêu tán liên trở thành thức ăn cho những Thiên ma còn lại.
Thất Diệp Ma Quân một hơi đánh ra liền ba đại trận!
Đại trận này cũng không phải là dùng pháp bảo thi triển mà là cương khí của hắn hợp lại tạo thành. Tu luyện tới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh, thì có thể luyện rất nhiều loại thần thông, mỗi loại thần thông có thể bố trí một đại trận, không ngừng vận chuyển, uy lực vô cùng, so với các loại pháp bảo bình thường thì mạnh hơn nhiều lắm.
Nếu như Phương Hàn có thể tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh thì có thể bố trí đại trận, lại tu luyện các loại thần thông các, đến Quy Nhất Cảnh thì có thể đồng thời bày ra các đại trận như Mộc Hoàng Trận, Hỏa Hoàng Trận…. uy lực còn mạnh hơn so với Thất Diệp Ma Quân.
Nhưng mà đó là chuyện sâu này, hiện này tình thế vẫn đang rất nguy cấp.
Ba đại trận oanh kích xuống, Phương Hàn chỉ cảm thấy vương định tựa hồ sắp bị đánh đến tan rã, chung quanh không ngừng có tiếng nổ lớn, trời đất quay cuồng, không thấy được ánh mặt trời, ma khí tràn ngập không ngừng thẩm thấu vào trong vương đỉnh.
"
Thiên Long Bát Âm!"
Phương Hàn vội vàng vận chueyenr chân khí, rống lên Thiên Long Bát Âm, chấn động ma khí ở bốn phía, đánh cho ma khí xác xơ. Mà ma nữ, Long Huyên thì ngồi ngay ngắn sau tấm bình phong, toàn lực vận chuyển Nhiếp Không Chuyển Di Đại Trận, giúp Phương Hàn điều khiển đại trận thoát ra ngoài.
"
Ngươi là ai? Sao lại có thể lợi hại như vậy! Ngươi không phải là Thiên Ma Vương bình thường?!" Sau khi phát ra Thiên Long Bát Âm thì rống to lên.
"
Đúng vậy, ta đương nhiên không phải là Ma Vương bình thường, ta là con trai của Cửu Âm Ma Thần, Thất Diệp Ma Quân." Thất Diệp Ma Quân hơi động, đồng thời nói ra mấy chữ, mấy chữ này cũng không phải là để trả lời, mà là để thi triển ma công: "Thiên Long Bát Âm chỉ là trò trẻ con, ta sẽ cho ngươi thấy thế nào là thần thông của Thiên Ma, Trấn Hồn Ca…"
Liên tiếp những luồng cương khí theo âm thanh trong miệng Thất Diệp Ma Quân phun ra, tạo thành những đạo âm phù: "
A ma, cạch la nha, a ma a a… sỉ la da da…"
Vô số âm phù kết lại tạo thành một tòa đại trận, ẩn ẩn phát ra nhạc âm, thẩm thấu vào bên trong đại đỉnh.
Vừa nghe thấy thanh âm này, linh hồn của Phương Hàn tựa như bị đè nén lại, ngực cảm thấy rất khó thở, tựa như có một quả núi đè ép xuống, không xuất ra được chút chân khí nào.
Lại thêm một đại trận nữa!
Trấn Hồn Ca mặc dù là một ca khú hung cũng là một đại trận.
Liên tiếp bốn đại trận được bày bố, thần thông của Thất Diệp Ma Quân quả thực là quá cường đại, không thể ngờ được.
"
Không cách nào khác, chỉ có thể thi triển tuyệt chiêu, Tam Thiên Sư! May là Long Huyên và ma nữ đều không có bị Trần Hồn Ca chế trụ, ta cũng có thể thoải mái thi triển! Thiên đầu Thiên Sư, giúp ta thúc dục đại trận!"
Phương Hàn thấy tâm linh của Long Huyên và ma nữ bị trấn hồn ca chế trụ, đang cố gắng chống cự đau khổ, không biết chuyện gì xung quanh cả tựa như bị mù, điếc vậy, thì nội tâm vui vẻ. Ba hình xăm Thiên Sư trên người lại bay ra, hòa vào trong đại trận.
Ba đại trận lại được thôi động một lần nữa.
Ầm ầm!
Vương đỉnh mạnh mẽ đánh lên, tựa hồ muốn phá vỡ trói buộc.
"
Hừ!" Thất Diệp Ma Quân lại gầm một tiếng, "Thiên Ma Xá Lợi!" Một bảo châu lớn bằng nắm tay từ đằng sau ót hắn bay ra, bảo châu vừa xuất hiện thì Phương liền cảm thấy áp lực tăng lên gấp trăm ngàn lần.
Oa!
Chân khí lại một lần nữa bị đánh ngược trở về, khiến cho hắn nhổ ra một ngụm máu tươi.
"
Lần này chạy trời không khỏi nắng!" Phương Hàn thầm nghĩ, đang muốn lieuf mạng thì đột nhiên chân khí của hắn dưới áp lực vô cùng vô tận đó sinh ra một biến hóa kỳ dị…… tựa hồ muốn đột phá, cô đọng thành cương khí!

 

Bình luận

Back to Top