|
|

Chương 154: Giam cầm


Phương Hàn dưới áp lực cường đại đột phá tầng thứ hai Thần Thông Bí Cảnh, Chân Nguyên Cảnh, tiến nhập vào tầng thứ ba Nguyên Cương Cảnh, lực lượng thuế biến, pháp lực có lực lượng chừng ba vạn mã lực, cường hoành hơn, phẩm chất của Mộc Hoàng cương khí cực cao, điều khiển Ngũ Ngục Vương Đỉnh càng thêm thuận buồm xuôi gió.
Chín trăm chín mươi chín đại trận của Ngũ Ngục Vương Đỉnh, mỗi một đại trận đều có công dụng đặc biệt, tuyệt đối không giống với bảo khí bình thường. Ngoại trừ ba mươi sáu đại trận gia tốc, năm mươi bốn đại trận để thôn phệ, giam cầm, còn có ba trăm sáu mươi đại trận tăng cường lực lượng, Đại Lực Ma Thần Trận chính là một đại trận chính là một tổ hợp nhiều trận thế, do các tiểu trận kết hợp lại tạo thành, một khi thúc dục thì một pho tượng ma thần khổng lồ sẽ xuất hiện, lấy vương đỉnh làm trái tim, phát ra ma uy ngập trời, lực lượng tưởng như có thể dời non lấp bể, phá tan thành trì.
Tất cả đều là giả chỉ có lực lượng mới là thật.
Thiên Ma đặc biệt tôn sùng lực lượng, cho nên đại trận tăng cường lực lượng được coi trọng nhất, Đại Lực Thần Ma Trận này cũng là một trong những thủ đoạn lợi hại nhất của vương đỉnh.
Tuy hiển hóa ra một Ma Thần còn kém rất nhiều so với Ma Thần chân chính nhưng sức mạnh thật lớn, trong nháy mắt bộc phát ra tiêu hao pháp lực kinh người, uy lực của pháp lực cũng tăng lên gấp mấy lần, gần giống như Phong Ma Tổn Thọ Đan, nhưng tốt hơn một điểm là không tổn hại nguyên khí, càng không làm giảm thọ mệnh của người sử dụng.
Phương Hàn vừa thi triển ra một chiêu này thì liền thoát khỏi kiềm chế, muốn bỏ trốn mất dạng, miễn cho Thất Diệp Ma Quân lại thi triển ra một cái pháp bảo, thủ đoạn lợi hại nào đó giam cầm không thoát được thì thật là xui xẻo.
Đối phương là con trai của Cửu Âm Ma Thần, chẳng khác gì con trai của cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, nếu mà nói là không có pháp bảo lợi hại nào thì có quỷ mới tin. Trước đây Phương Hàn cũng có nghe qua về Cửu Âm Ma Thần, khi trước cùng Phương Thanh Tuyết xông vào thế giới dưới lòng đất thì có nghe qua là Ma Thần này đã bị Yêu Thần trấn áp.
Bất quá Yêu Thần có thể trấn áp Cửu Âm Ma Thần nhưng Phương Hàn lại không có lực lượng để trấn áp Thất Diệp Ma Quân.
Không bị đối phương trấn áp đã là may lắm rồi.
Cảnh giới chênh lệch quá lớn, không phải một kiện tuyệt phẩm bảo khí có thể bù đắp được.
"Ma uy vô biên, đại lực chi pháp…… Ngũ Ngục! Ngũ Ngục!" Ma Thần vừa hiển hóa ra thì phát ra tiếng rít gào vang trời, tiếng vang át đi Trần Hồn Ca, đồng thời hai tay Ma Thần lại vung lên, phá tan Ngân Hà Cửu Thiên Trận và Ô Linh Triền Ti Trận.
Xích lạp! Xích lạp!
Cương khí đen nhánh, cương khí như thủy ngân, tất cả đều bị đánh cho tan tác.
Cũng không biết là Thất Diệp Ma Quân làm sao mà có thể tu luyện được hai loại cương khí khác nhau, một loại tràn ngập ma khí, một loại lại bàng bạc chính khí, một chính một tà.
Hiển nhiên Thất Diệp Ma Quân không chỉ tu luyện ma công mà còn tu luyện Tiên Đạo. Cũng là một cường giả Tiên Ma hợp nhất.
"Đi!"
Sau khi liên tục phá tan Trần Hồn Ca, Kim Xà Đấu La Trận, Ngân Hà Cửu Thiên Trận, Ô Linh Triền Ti Trận, Phương Hàn không chút chần chờ, lập tức thoát đi.
Ngũ Ngục Vương Đỉnh mạnh liệt bay lên, gia tốc bay thẳng vào bầu trời tối đen.
Ở trên bầu trời tối chính là thông đạo trở về Bắc Đại Dương, có thể nói là trời cao mặc chim bay, biển rộng mặc cá nhảy.
"Chạy trốn được sao?"
Trong lúc Thất Diệp Ma Quân nói chuyện thì các ma trận bị ma Thần phá vỡ kia đột nhiên hồi sinh, cương khí hợp lại tạo thành một chuỗi ma ảnh, mãnh liệt kết lại, tạo thành một tòa đại trận, chắn ngang đường đi tới thông đạo của Phương Hàn, giống như là bắt b aba trong rọ vậy.
Cương khí của cao thủ tầng thứ tư, Thần Thông Bí Cảnh, Âm Dương Cảnh, sẽ có linh tính, mà Thất Diệp Ma Quân tu luyện tới Quy Nhất Cảnh thì cương khí càng mạnh, có trí tuệ, mỗi một sợi cương khí tựa hồ độc lập với thân thể, thậm chí có hô hấp, có nhịp tim, có thể nói chuyện được. Chính bởi vì linh tính cường đại cho nên một khi bi bị đánh tan thì liền kết hợp lại một lần nữa, sinh cơ tràn ngập.
"Đây là đạo thuật gì?"
Phương Hàn đang muốn chạy về thông đạo Quy Hư thì lại phát hiện Ma Ảnh nặng nề đè xuống, áp lực từ bốn phía bức tới, không thể tiến tới được nữa thì không khỏi ngạc nhiên.
"Đây là Tử Mẫu Thiên Ma Đại Trận! Lợi hại vô cùng! Thất Diệp Ma Quân dùng cương khí hóa thành quần ma là Mẫu Ma! Cương khí hóa thành Mẫu Ma, ngưng tụ toàn bộ Thiên Ma trong Huyết Nhục Nê Đàm, tập trung xung quanh Mẫu Ma, tạo thành Tử Ma. Trong Ngũ Ngục Vương Đỉnh cũng có Tử Mẫu Thiên Ma Đại Trận.
Diêm xem xét bên ngoài xong thì liền bị dọa cho nhảy dựng lên.
Bởi vì cương khí của Thất Diệp Ma Quân hóa thành Mẫu Ma ngăn trở phía trước, mà vô số Thiên Ma trong Huyết Nhục Nê Đàm như châu chấu tụ về quanh pho tượng Mẫu Ma, tạo thành Tử Ma. Chính là Tử Mẫu Thiên Ma.
Ma khí càng ngày càng dày đặc, áp lực nặng tựa như núi.
Mặc dù Phương Hàn luyện thành cương khí nhưng dù cho thúc dục đến mức nào cũng không thoát ra được, bởi vì Thất Diệp Ma Quân lợi dụng lực lượng của vô số Thiên Ma trong Huyết Nhục Nê Đàm.
"
Hiện tại không thể đột phá ra ngoài, chờ đến khi Tử Mẫu Thiên Ma tập kết xong thì ta cũng xong đời. Đáng tiếc! Nếu ta có một viên Phong Ma Tổn Thọ Đan thì cũng có thể thử liều mạng một phen! Hiện tại có muốn cũng không có gì để liều mạng! Diêm, ngươi có công pháp gì của Ma Đạo có thể lấy ra thử một lần đi!" Lúc này, đầu óc của Phương Hàn vận chuyển liên tục, nhưng vẫn không tìm ra biện pháp nào.
"
Cảnh giới của chúng ta kém quá nhiều so với Thất Diệp Ma Quân, hắn lại chiếm được địa lợi! Mặc dù có vài công pháp liều mạng của Ma Đạo nhưng không thể dùng được! Bởi vì một khi thi triển thì ngươi sẽ chết ngay tức khắc!" Diêm nghĩ nghĩ, cũng không thấy được điều gì thỏa đáng.
"
Phương hàn, chúng ta chỉ sợ là trốn không thoát được rồi, ta cũng biết một chút về Tử Mẫu Thiên Ma Đại Trận. Một khi ma trận đã thành hình thì càng nhiều Thiên Ma hội tụ, lực lượng càng mạnh mẽ. Mà Huyết Nhục Nê Đàm chính là căn cứ của Thiên Ma, có vô số Thiên Ma tụ tập ở đây, ở đây có ít nhất cũng là ngàn vạn Thiên Ma."
Long Huyên đột nhiên mở mắt nói.
"
Vậy muội nói nên làm như thế nào?"
Phương Hàn hỏi.
"
Chúng ta hiện đã không cách nào chạy thoát được thì đơn giản là không cần chạy nữa, huynh tập trung thủ hộ vương đỉnh, để mặc cho hắn giam cầm. Tạm thời hắn cũng không thể làm gì được chúng ta, cứ để hắn hao phí pháp lực trấn áp! Chờ tới khi pháp lực của hắn tiêu hao phần nào thì sẽ cho hắn một trận."
Long Huyên nói: "
Lấy tĩnh để đối phó với kỳ biến, chính là cách tốt nhất trong hoàn cảnh hiện tại. Chúng ta gặp phải ma kiếp này cũng là vì tu vi của chúng ta tăng tiến quá nhanh. Vận mệnh giáng xuống tai kiếp như thế này, để cho Thất Diệp Ma Quân đến bắt chúng ta để xem chúng ta có thể kiên cường bảo vệ bản tâm vượt qua được hay không. Hiện tại chúng ta dùng pháp lực đổi công thành thủ, bảo vệ không cho vương đỉnh bị xâm hại, còn lại thì mặc cho Thiên Ma trấn áp bên ngoài, giam giữ chúng ta! Nói không chừng ma kiếp này lại giúp tu vi của chúng ta tiến thêm một bước!"
"
Long Huyên, đạo học của muội phong phú hơn ta rất nhiều! Cũng tốt, chuyện này cũng là một cái ma kiếp. Ta chỉ cần thủ hộ, chờ xem Ma Quân sẽ làm gì!"
Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn thu lại toàn bộ pháp lực, cũng không có phóng xuất ra ngoài, không có tiếp tục xông tới, vương đỉnh lẳng lặng dừng lại giữa hư không, tản mát ra hồng quang không mãnh liệt nhưng mềm dẻo, mặc cho ma khí bao trùm thế nào cũng không giãy dụa, phản kích, chạy trốn, hoàn toàn tập trung vào việc phòng thủ.
Cuối cùng, giữ bầu trời tối đen, Tử Mẫu Thiên Ma Đại Trận của Thất Diệp Ma Quân cũng đã hoàn toàn thành hình, lực lượng càng lúc càng lớn, hoàn toàn nuốt lấy Ngũ Ngục Vương Đỉnh, biến thành một ma trận giam cầm mấy người Phương Hàn.
Mấy người Phương hàn cũng không có cách nào chạy trốn được.
"
Chúc mừng Ma Quân, pháp lực vô biên đã bắt được đệ tử Tiên Đạo! Lại thu được chí bảo của Thiên Ma Nhất Tộc chúng ta." Mười tám Âm Dương Ma Vương thấy Thất Diệp Ma Quân thi triển pháp lực cuối cùng giam cầm được mấy người Phương Hàn thì đồng thời tán thưởng.
"
Bây giờ vẫn còn hơi sớm, bọn chúng co đầu rút cổ, không tiếp tục lãng phí pháp lực đối kháng với ta mới là thượng sách. Ta hiện tại cũng không có cách nào công phá vương đỉnh, giết chết bọn chúng, chỉ có thể giam cầm vương đỉnh rồi mang về Âm Ảnh Thành chậm rãi luyện hóa mà thôi!"
Ánh mắt Thất Diệp Ma Quân lập lòe quang mang sắc bén, tựa hồ đang suy nghĩ làm sao để triệt để giết chết mấy người Phương Hàn.
"
Ngũ Ngục Vương Đỉnh có tầng phòng hộ rất mạnh. Ma Quân định làm sao để luyện hóa bọn chúng?" Một vị nữ Ma Vương hỏi.
"
Cũng không có gì, người trong vương đỉnh tuy có pháp lực cường đại nhưng cảnh giới còn thấp. Nếu như hắn tu luyện đến Thiên Nhân Cảnh thì quả thật rất khó giải quyết. Nhưng hiện tại thì nhiều nhất là ba tháng là có thể triệt để luyện hóa bọn chúng! Huống chi Cửu Dương Ma Thần Đại Nhân cũng sắp đến, chỉ cần người xuất hiện thì có thể trong nháy mắt luyện hóa được vương đỉnh. Nghe nói ngũ Ngục thúc thúc tổn hao mấy trăm năm thời gian, vô số thiên tài địa bảo để luyện ra chín trăm chín mươi đại trận, chỉ thiếu một đại trận hạch tâm là có thể biến thành đạo khí! Chờ Cửu Dương Ma Thần đại nhân tới ta sẽ nhờ người làm cho một cái."
Thất Diệp Ma Quân nhàn nhã nói, tựa hồ mọi chuyện đều nắm chắc trong lòng bàn tay: "
Đạo khí đều là pháp bảo thuần dương, bảo vật nhất định phải có thuần dương tiên khí mới có thể thành, mà cái vương đỉnh này có ma tính quá nặng. Cũng may là trên người ta có Cửu Dương Thánh Thủy, có thể kiềm chế các loại ma trận trong vương đỉnh, không ngừng thẩm thấu vào bên trong! Người điều khiển ở trong muốn điều khiển ma trận cũng sẽ rất khó khăn!"
"
Cửu Dương Thánh Thủy chính là tiên khí của Tiên Giới biến thành, có công dụng kiềm chế ma tính không gì có thể sánh được. Ma Quân dùng thánh thủy để áp chế vương đỉnh, công phá các ma trận bên trong, làm cho nó bị nhiễm thuần dương tiên khí, đợi Cửu Dương Ma Thần đại nhân tới chỉ cần xin người đem tiên ma hợp nhất thì có thể luyện vương đỉnh này thành đạo khí, lập tức đại công cáo thành. Ma Quân mưu tính thật sâu sắc! Bội phục! Bội phục!"
Một nam Ma Vương cảm thán từ đáy lòng.
"
Trở lại Âm Ảnh Thành!"
Thất Diệp Ma Quân vung tay lên, điều khiển Tử Mẫu Thiên Ma Đại Trận đang giam cầm vương đỉnh đi về Âm Ảnh thành ở xa xa.
Phanh!
Vương đỉnh to lớn bị trấn áp, đưa vào chính giữa đại điện.
Thất Diệp Ma Quân ngồi trên vương tọa, mà đứng hai bên vương đỉnh là mười tám Âm Dương Thiên Ma Vương, hiện tại bọn họ muốn bắt đầu luyện hóa vương đỉnh.
Một mình Thất Diệp Ma Quân cũng đủ để đối phó với mấy người Phương Hàn huống chi có thêm mười tám người Âm Dương Thiên Ma Vương, thật là không có lối lên trời, không có đường xuống đất, chỉ có thể co đầu rụt cổ trốn trong vương đỉnh.
Nhìn hồng quang tỏa ra từ vương đỉnh, ngăn cản hết thảy mọi pháp lực muốn xâm nhập, Thất Diệp Ma Quân cười lạnh: "
Huyết Sát Ma Quang? Phòng ngự không tồi, ta sẽ diệt ma tính của ngươi! Cửu Dương Thánh Thủy!"
Trong lúc nói chuyện, một cái chén không phải bằng ngọc, không phải bằng sắt, không phải bằng đá bay ra từ trong tay áo.
Chén này chứa một chất lỏng không ngừng lưu động, chất lỏng này tỏa chín màu sắc khác nhau, có lúc giống như hỏa diễm thiêu đốt, lại có lúc phát ra những thanh âm thanh thúy giống như tiếng nước chảy, làm người ta không biết rốt cuộc đó là nước hay là lửa.
Cửu Dương Thánh Thủy!

 

Bình luận

Back to Top