|
|

Chương 155: Thâu thiên hoán nhật


Cửu Dương Thánh Thủy là do cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh dùng đại thần thông, pháp lực mạnh mẽ mà thu lấy thuần dương linh khí của Tiên Giới luyện thành. Có thể bài trừ hết thảy ô uế, ma tính, yêu khí, là thứ trân quý nhất, khó có được nhất. Bất luận là bảo khí gì được Cửu Dương Thánh Thủy tế luyện, gột rửa thì sẽ trở thành thuần dương pháp bảo.
Bất quá Ngũ ngục Vương Đỉnh là chí bảo của Thiên Ma, ma tính nồng đậm, sau khi bị Cửu Dương Thánh Thủy tưới lên thì Tiên Ma sẽ dung hợp, tạm thời mất đinh linh hiệu, ma trận cũng đình chỉ vận chuyển.
Bất quá đây cũng chỉ là dấu hiệu của Tiên Ma hợp nhất, còn cần có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tế luyện qua thì mới có thể biến thành pháp bảo thuần dương, tấn thăng trở thàng đạo khí, uy lực tăng lên rất nhiều, lợi hại vô cùng.
Trong luyện khí gọi đây là "Điểm Hóa".
Đương nhiên muốn điểm hóa chí bảo của Ma môn như Ngũ Ngục Vương Đỉnh thì cần phải tiêu hao đại lượng Cửu Dương Thánh Thủy. Mà mỗi một giọt Cửu Dương Thánh Thủy đều trân quý vô cùng, do cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh khổ luyện mà thành, như chân truyền đệ tử Thái Nhất Môn Nghiêu Điển cũng chỉ có được một hồ lô Lục Dương Thánh Thủy để hỗ trợ tu luyện, còn Cửu Dương Thánh Thủy thì chỉ có thể mơ ước mà thôi.
Mà hiện tại Thất Diệp Ma Quân lại có nguyên một chén Cửu Dương Thánh Thủy, hơn nữa cái chén này cũng giống như Bách Bảo Nang, có thể chứa được một lượng lớn Cửu Dương Thánh Thủy, tuyệt đối không phải chỉ là một chén như vừa nhìn thấy.
Bởi vì khi Thất Diệp Ma ném cái chén đi đến phía trên vương đỉnh, cái chén hơi nghiêng một chút thì thánh thủy lền đổ xuống, bao trùm toàn bộ vương đỉnh, tựa hồ như có vô cùng vô tận thánh thủy.
Một giọt Cửu Dương Thánh Thủy nếu như lọt vào tay của một người trong Tiên Đạo thì liền có thể dùng để luyện chế đan dược hoặc pháp bảo, thành phẩm thu được sẽ có uy lực rất lớn. Mà hiện tại trực tiếp đổ xuống một lượng lớn như vậy, cũng chỉ có con trai của Ma Thần như Thất Diệp Ma Quân mới có thể làm được.
Tư tư, tư tư, tư tư tư tư.
Cửu Dương Thánh Thủy quả nhiên có uy lực vô cùng vô tận, vừa mới thẩm thấm vào trong vương đỉnh thì liền phát huy tác dụng, làm đại trận bảo vệ vận chuyển chậm lại, Huyết Sát Ma Quang yếu dần, vốn là óng ánh trong suốt giống như hồng ngọc thì giờ đây bắt đầu có sự biến đổi nhất định, màu sắc nhạt đi, tùy thời đều có thể tan rã.
"Hừ! Ta biết rõ ma tính của Ngũ Ngục Vương Đỉnh! Đại trận thủ hộ gồm có Huyết Sát Đại Trận, Huyết Quang Đại Trận, Huyết Thần Đại Trận. Các đại trận này phát ra huyết quang, có lực phòng hộ rất mạnh, nếu như người bên trong có dư thừa đan dược để bổ sung pháp lực thì ta mất một năm cũng khó mà luyện hóa được, nhưng mà bây giờ dùng Cửu Dương Thánh Thủy thì có thể áp chế dễ dàng, các ngươi không thể chống đỡ được đâu!"
Trông thấy huyết quang dần dần suy yếu, giọng nói âm lãnh của Thất Diệp Ma Quân truyền vào trong vương đỉnh, lộ vẻ đắc chí nói với mấy người Phương Hàn.
Nhưng mà ở trong vương đỉnh Phương Hàn lại lộ ra một loại tư thái đặc thù.
Nhất là Diêm lại không ngừng cười một cách điên cuồng, long trảo vỗ mạnh vào đầu nói: "Cửu Dương Thánh Thủy! Cửu Dương Thánh Thủy! Bảo vật mà ta hằng mơ ước! Chỉ cần dùng được một lượng lớn thì ta có thể khôi phục lại pháp lực! Khôi phục pháp lực thì ta cũng có thể thi triển được các diệu dụng khác của Hoàng Tuyền Đồ! Đây chính là hắn tự gây nghiệt rồi, không thể thoát được. Phương Hàn, có Cửu Dương Thánh Thủy thì ngươi có thể biến mảnh vụn của Cây Thế Giới thành một cây non chính thức, hấp thụ linh khí của nó có thể giúp cho Mộc Hoàng Chân Khí đề thăng đến một cấp bậc chưa từng có!"
"Để ta thử xem!"
Phương Hàn chỉ cảm thấy đại trận của vương đỉnh không ngừng suy yếu, Cửu Dương Thánh Thủy không ngừng thẩm thấu vào trong, bắt đầu dung hợp với ma tính của đại trận, thật đúng là rất thần diệu, nếu cứ tiếp tục như vậy thì sớm muộn gì cũng sẽ mất đi công hiệu, sau đó sẽ bị triệt để luyện hóa, chết không có chỗ chôn.
Nghe được lời Diêm nói, hắn cũng muốn thử dùng cương khí của bản thân ngăn cản sự xâm nhập của Cửu Dương Thánh Thủy.
Nhưng chỉ hơi tiếp xúc với Cửu Dương Thánh Thủy thì cương khí đều bốc cháy, ngọn lửa cháy dọc theo cương khí, thiêu đốt tới thân thể, tạo nên một tầng lửa mỏng quanh thân thể, tựa hồ muốn luyện hóa thân thể của hắn vậy.
Cửu Dương Thánh Thủy quả thật là cương liệt, thuần dương!
Căn bản không thể đụng vào.
Diêm thấy tình cảnh như vậy thì liền vung móng vuốt lên bắn ra Vong Tình Thủy dập tắt hỏa diễm quanh người Phương Hàn.
"Ngươi làm vậy chính là muốn tự sát. Mỗi một giọt Cửu Dương Thánh Thủy tương đương với một kiện thuần dương pháp bảo, cho dù là người có được đại thần thông cũng phải kết hợp các loại dược khí, luyện nó thành đan dược, trung hòa Liệt Dương Khí mới có thể dùng được, nếu trực tiếp uống nó vào thì chẳng khác nào gặp phải Hỏa Kiếp trong Phong Hỏa Đại Kiếp. Chỉ có Vong Tình Thủy mới có thể khắc chế được! Ngươi xem ta làm thế nào để ngăn chặn Cửu Dương Thành Thủy, đồng thời đem nó sử dụng cho bản thân."
Sau khi nói xong, Diêm quát to một tiếng, liên tiếp phát ra những âm tiết kỳ quái, từng đợt Vong Tình Thủy hóa thành vụ khí thẩm thấu vào trong đại trận phòng hộ của vương đỉnh.
Những giọt chất lỏng lúc thì như nước, lúc thì như lửa kia sau khi bị vụ khí bao quanh thì liền bị Diêm mạnh mẽ thu lấy, hơn phân nửa liền bị hắn hấp thu vào trong thân thể, lập tức thân thể Diêm phình to lên như một cái bong bóng cao su, thân thể giao long càng thêm sinh động, pháp lực tăng lên không ít.
"Nhanh lên! Mau để mảnh vụn Cây Thế Giới hấp thu Cửu Dương Thánh Thủy còn lại đi, nói thật là trên người ngươi không có pháp bảo gì đáng để ta xem trọng, dù là Ngũ Ngục Vương Đỉnh cũng không đáng. Duy chỉ có mảnh vụn đó là có tiềm lực khổng lồ! Đừng tính đến chuyện dung nhập thánh thủy vào trong pháp lực, như vậy chẳng khác nào tự sát cả."
Diêm chỉ phần Cửu Dương Thánh Thủy còn sót lại nói.
"Được!"
Phương Hàn vung tay lên, đem mảnh vụn Cây Thế Giới ném ra, chìm vào tron Cửu Dương Thánh Thủy.
Quả nhiên mảnh nhỏ vốn hấp thu rất nhiều pháp lực nhưng vẫn không chịu lớn lên mà bây giờ khi vừa tiếp xúc với thánh thủy thì liền lớn lên thấy rõ.
Mỗi một giọt nhỏ lên trong mảnh vụn thì nó liền phát sinh biến hóa, bắt đầu sinh trưởng, gốc rễ dài ra, chính thức trở thành một cây non thực sự.
Cứ như vậy Cửu Dương Thánh Thủy cuồn cuộn bao bọc quanh vương đỉnh không ngừng bị Diêm ăn cắp!"
"
Hả?"
Thất Diệp Ma Quân ở ngoài không ngừng vận chuyển ma công để luyện hóa vương đỉnh tựa hồ cảm thấy được điều gì, nhưng hắn cũng không cách nào phát hiện ra được chuyện gì đang xảy ra bên trong: "
Chẳng lẽ Cửu Dương Thánh Thủy thẩm thấu vào đại trận, kết hợp với ma tính? Bất kể thế nào cũng không thể dừng lại, ta nhất định phải luyện hóa người này! Chỉ là một tên đệ tử Tiên Đạo nhỏ bé mà không thể thu thập được thì ta làm sao có thể có chỗ đứng trong Thiên Ma nữa?"
Một mặt nghĩ như vậy, Thất Diệp Ma Quân càng tăng cường vận chuyển ma công, trút càng nhiều Cửu Dương Thánh Thủy lên vương đỉnh.
Cứ như vậy đại lượng Cửu Dương Thánh Thủy lại bị Diêm trộm đi, không thể nghi ngờ gì lần này thu được lợi ích lớn nhất chính là Diêm, hắn có thể mượn Cửu Dương Thánh Thủy để khôi phục lại thực lực vốn có của bản thân.
Phương Hàn thì khác.
Phương Hàn cũng chỉ mới luyện thành cương khí, muốn đột phá tới Âm Dương Cảnh thì cho dù dùng rất nhiều đan dược, hấp thu thật nhiều mộc khí cũng không thể đột phá.
Bởi vì muốn đột phá thì phải tìm hiểu được biến hóa âm dương, tinh thần, tâm hồn thuế biến, dựa vào một chữ "
ngộ" mà thành.
Mà cảnh giới của Diêm vốn đã cao rồi, hiện tại cái hắn thiếu chính là tiên khí thuần dương, hấp thu đại lượng tiên khí thuần dương thì có thể khôi phục lại như trước kia.
Kỳ thật Hoàng Tuyền Đồ đến bây giờ vẫn không có nhiều tác dụng là bởi vì thực lực của Diêm quá nhỏ yếu, nếu không thì một kiện đạo khí không thể chỉ có những công năng đơn giản như vậy. Như Ngũ Ngục Vương Đỉnh còn chưa đạt tới đạo khí mà đã có nhiều công dụng, uy lực mạnh mẽ như vậy. Nhưng mà chênh lệch Ngũ Ngục Vương Đỉnh so với đạo khí như Hoàng Tuyền Đồ thì cũng giống như chênh lệch giữa Thân Thể Cảnh và Thần Thông Bí Cảnh vậy.
Thời gian chậm rãi trôi qua.
Từng giọt Cửu Dương Thánh Thủy bị Diêm thâu thiên hoán nhật.
Phương Hàn chỉ đơn giản khoanh chân ngồi dưới đất, chờ cho mảnh vụn Cây Thế Giới ở trên đầu không ngừng được tưới tắm bằng Cửu Dương Thánh Thủy. Cứ mỗi một giọt Cửu Dương thánh Thủy nhỏ xuống thì lại có một luồng mộc khí cổ quái tỏa ra, không phải màu xanh nhưng lại có khí chất là ông tổ của vạn mộc.
Phương Hàn hấp thụ mộc khí "
Vạn Mộc Chi Tổ" này vào thì cương khí liền phát sinh biến hóa, mỗi một sợi Mộc Hoàng cương khí lại bành trướng, lớn ra, mạnh mẽ hơn, mềm mại hơn.
Từng sợi cương khí ma sát với nhau tạo ra bạo âm ầm ầm, không ngừng lớn lên, lực lượng không ngừng tăng trưởng.
Một canh giờ, lại một canh giờ cứ thế trôi qua.
Cương khí của Phương Hàn càng ngày càng cường đại, Cây Thế Giới quả đúng là đệ nhất kỳ thụ trong thiên địa, mộc linh khí của nó là thủy tổ của vạn mộc. Người tu luyện thần thông hệ mộc thu được một chút thì đạt được rất nhiều chỗ tốt. Phương Hàn lúc đầu chỉ mới luyện thành cương khí, còn kém cương khí đại thành rất nhiều.
Nếu như dựa theo tình huống bình thường thì hắn cần phải có chừng mười năm thời gian, hối hả chạy ngược chạy xuôi hấp thu mộc linh khí trân quý trong thiên địa để bổ sung cho cương khí của bản thân, khiến cho cương khí đạt tới viên mãn, đại thành, sau đó mới có thể lĩnh ngộ biến hóa âm dương.
Cương khí của hắn giống như một tiểu hài tử, cần phải chậm rãi nuôi dưỡng mới có thể phát triển mạnh mẽ hơn.
Nhưng mà thu được mộc linh khí của Cây Thế Giới thì cương khí của Phương Hàn trong nháy mắt đã đạt tới đại thành! Giảm bớt được mấy năm khổ tu! Cương khí trong nháy mắt từ một đứa bé đã trưởng thành, trở thành một đại hán khỏe mạnh.
Dát chi, dát chi!
Mỗi một sợi cương khí hơi ma sát một chút thì liền sinh ra lượng lớn nhiệt lượng, cùng hỏa quang!
Tu luyện tới Nguyên Cương Cảnh thì có thể phi hành với tốc độ âm thanh, nhanh mà quỷ mị. Mà hiện tại Phương Hàn đã không cần tốn chút sức lực nào cũng có thể làm được điều đó.
Cương khí của hắn hiện tại đã tương đương với một thanh cực phẩm phi kiếm, hiện giờ Phương Hàn chỉ cần dùng một chút cương khí là có thể biến những cực phẩm linh khí như Âm Sát Ma Đao thành bột phấn.
Bởi vì Mộc Hoàng cương khí của hắn không phải là thuần túy Thanh Đế Mộc Hoàng Công nữa rồi, mà đã tiến thêm một bước nữa, còn lợi hại hơn Mộc Hoàng cương khí rất nhiều.
Trên mảnh vụn cây thế giới cũng có thêm rất nhiều mầm non.
Những mầm non này mọc ra như nấm vậy, dần dần lớn lên, nẩy mầm rồi hóa thành cành cây, thậm chí còn hình thành những chiếc lá nữa.
Hí lý hoa tạp…… Mảnh vụn đã thay đổi hoàn toàn, trở thành một mầm cây chân chính.
Là một mầm cây nhỏ bé quý hiếm và cổ quái!
Mầm cây nhỏ này rất kỳ quái, rễ cây như xuyên qua hư không, hấp thu các chất dinh dưỡng từ khắp các nơi trong vũ trụ, lá cây hình trứng, có những hoa văn, phù chú, mỗi chiếc lá đều có những hoa văn khác nhau, hoàn toàn không lặp lại, tựa hồ cả cái cây là một thiên thư về phù chú vậy.
Cành lá không ngừng rung động.
Tại thời điểm cuối cùng, cây nhỏ thuế biến trong chốc lát gốc rễ phát ra hấp lực cường đại, không ngừng hấp thu linh khí trong thiên địa, một cái rễ cây đột nhiên dài ra, xuyên phá ra bên ngoài vương đỉnh.
Ca sát!
Cái chén chứa Cửu Dương Thánh Thủy của Thất Diệp Ma Quân đang ở giữa không trung đột nhiên bị một cái rễ cây xuất hiện chọc thẳng vào, lập tức lượng lớn thánh thủy ở trong chén bị hấp thu.
"
Đó là cái gì?!"
Thất Diệp Ma Quân bị dọa cho nhảy dựng lên, kinh hãi hô to.

 

Bình luận

Back to Top