|
|

Chương 157: Ma đao Huyết Thương Khung


"Chỉ bằng vào ngươi mà còn muốn trảm yêu trừ ma? Thật là buồn cười?"
Mắt Thất Diệp Ma Quân bỗng nhiên nổi lên ngân quang lập lòe, là một loại đặc thù ma công là tăng lực lượng bản thân lên tới mức cực hạn, "Ngươi tưởng rằng có thể hấp thụ Cửu Dương Thánh Thủy của ta, ngưng luyện thành cương khí, thực lực tăng lên thì có thể đấu với ta sao. Một tên tu sĩ mới đạt tới Nguyên Cương Cảnh cùng ta giao thủ chỉ có một con đường duy nhất! Chết! Chênh lệch một cảnh giới chính là chênh lệch một trời một vực. Ngươi bây giờ trở về trong vương đỉnh, mượn lực lượng của vương đỉnh thì còn có thể chống lại ta, nhưng mà không có vương đỉnh thì ngươi chỉ có một con đường chết."
"Hảo ma công! Hảo xảo trá!"
Phương Hàn đột nhiên nhìn lên đỉnh đầu của mình, chỉ thấy một ma ảnh đang đánh giết tới, ma ảnh mặc ngân y bay phất phơ, chính là chân thân của Thất Diệp Ma Quân.
Mà Thất Diệp Ma Quân đang ngồi nói chuyện ở trên vương tọa kia cũng dần dần tiêu tán, hóa ra chỉ là một ảo ảnh.
Thất Diệp Ma Quân thật là giảo hoạt vô cùng.
Hắn một mặt cùng Phương Hàn nói chuyện, chọc giận đối phương, một mặt thi triển ma công chế ra một cái ảo ảnh ngồi ở vương tọa, đem chân thân ẩn dấu đi, lặng lẽ đến trên đầu Phương Hàn rồi đánh lén, đánh ra một kích như lôi đình.
May mắn là Phương Hàn đã quá quen thuộc với Thiên Ma, biết rõ được sự giảo quyệt của chúng nên không bị mắc lừa.
Phương Hàn thét dài một tiếng, Mộc Hoàng cương khí từ thân thể tỏa ra, cọ xát mạnh mẽ, tạo ra hỏa quang lập lòe. Phương Hàn đánh ra một quyền về phía Thất Diệp Ma Quân. Hắn muốn thử liều mạng một phen, xem thử có thể đối kháng với địch nhân hơn mình ba cấp bậc hay không.
Không có chút biến hóa hoa mỹ nào, nắm tay hai người cứ vậy mà đụng vào nhau.
Sét đánh sấm dậy, Phương Hàn cảm thấy cương khí của đối phương mạnh mẽ ép tới, giống như một cơn sóng dữ, đánh tan cương khí của bản thân, rồi truyền vào trong thân thể, tưởng như muốn phá nát sinh cơ của thân thể hắn.
Một quyền này làm cho Phương Hàn bị đánh bay ra sau mười trượng, thân thể đập mạnh xuống đất, tạo thành một cái hố thật to trên mặt đất.
Tòa thành này là do mây xám kết thành, gọi là Âm Ảnh Thành, mà nền đất do mây xám tạo thành nhưng lại cứng rắn dị thường, trông thì giống như kính, cứng rắn như sắt, Phương Hàn dội lên nền đất liền thấy toàn thân đau nhức vô cùng.
Một lần liều mạng này hắn liền thấy rõ chênh lệch giữa hai bên.
Bản thân nếu như đơn đả độc đấu thì không phải là đối thủ của Thất Diệp Ma Quân, lực lượng của đối phương tiếp cận mười vạn mã lực, tu luyện tới Quy Nhất Cảnh, thật là quá mức cường đại. Nếu như là trước kia thì chỉ cần trực diện đón đỡ một quyền này mà không có vương đỉnh hỗ trợ thì Phương Hàn chắc chắn phải chết, một cơ hội hoàn thủ cũng không có.
Ma Môn cương khí của đối phương có linh tính, tự động đánh sâu vào trong cơ thể, mỗi một sợi cương khí lại hình thành một cái tiểu pháp trận, sắc bén như kiếm, láu lỉnh như chuột, cương khí của hắn căn bản không thể ngăn cản nổi.
"Kém đối phương ba cảnh giới, khi đối đầu với cương khí của hắn cũng chỉ có thể đánh tan được ba sợi cương khí!" Giờ Phương Hàn mới hiểu rõ được sự chênh lệch cấp bậc của hai người, còn có một luồng Ma Môn cương khí đang xâm nhập vào trong đầu hắn.
"Cây Thế Giới!"
Phương Hàn vì phòng ngừa luồng cương khí này phá hoại đầu của mình liền thúc dục Cây Thế Giới đang ẩn trong mi tâm, đùng đại lượng linh khí của Tiên Giới để tẩy rửa, lập tức đem luồng cương khí này chế trụ, sau đó rễ của Cây Thế Giới liền đánh cho luồng cương khí tán ra rồi hút lấy biến thành nguyên khí mà bồi bổ cho bản thân.
Cây Thế Giới thật giống như một cái lò luyện khí cường đại, bất cứ loại cương khí, linh khí gì cũng đều có thể tiêu hóa được.
"Không biết lượng sức!"
Thất Diệp Ma Quân thấy Phương Hàn bị mình đánh đập xuống đất thì hừ lạnh một tiếng: "Nếu như ngươi tiến vào vương đỉnh thì có thể đánh với ta, còn nếu không thì ngươi căn bản không phải là đối thủ của ta. Ngươi đi ra chính là muốn chết! Cho rằng luyện thành cương khí, thực lực đại tăng, có thể khiêu chiến ta sao? Thật là chết cũng đáng, thật quá ngu xuẩn. Chuyển phúc thành họa! Cái chết này cũng là do tự ngươi tìm lấy mà thôi!"
Thấy Phương Hàn nằm bất động trên mặt đất, hắn tưởng rằng cương khí của bản thân đang ăn mòn thân thể Phương Hàn, mà không ngờ rằng Phương Hàn đã sớm hóa giải cương khí của hắn rồi.
"Âm Dương Thập Bát Thiên Ma Vương, bắt lấy tên ngu ngốc này, để ta thu thập vương đỉnh!"
Thất Diệp Ma Quân ra lệnh.
"Rốt cuộc là ai ngu xuẩn thì còn chưa biết được. Cạc cạc cạc cạc cạc……" Đúng lúc này, bên người Thất Diệp Ma Quân đột nhiên vang lên một tràng âm thanh trầm thấp, tiếp đó cái móng vuốt khổng lồ của giao long đột nhiên hiện ra, đánh lén như tia chớp chộp xuống lưng của hắn, thoáng một cái đã đánh cho ngân y của hắn tan nát.
Chính là Diêm.
Sau khi thu được đại lượng Cửu Dương Thánh Thủy, Diêm cuối cùng đã khôi phục được thần thông tầng thứ năm, Thiên Nhân Cảnh, mặc dù còn kém rất nhiều so với khi mạnh nhất nhưng thực lực cũng đã tăng lên nhiều, có thể vận dụng một ít pháp trận lợi hại của Hoàng Tuyền Đồ.
Lần này đánh lén là hắn vận dụng một loại thần thông của Ma Đạo tên là U Ám Sát Đạo, bằng vào sự thần diệu của đạo khí như Hoàng Tuyền Đồ, Thất Diệp Ma Quân lại không chút đề phòng nên chỉ một chiêu đã ám toán thành công.
Diêm là một lão ma đầu ngàn năm, thủ đoạn cao thâm hơn Phương Hàn rất nhiều, giống như một trên trời một dưới đất, đánh lén vừa ngoan lại vừa độc. Lại thêm có thứ chuyên phá pháp, cương khí bảo như Vong Tình Thủy chỉ trong nháy mắt đã phá tan cương khí cùng bảo khí pháp y hộ thân của Thất Diệp Ma Quân, sau đó cũng không dừng tay, cương khí vận hành trong nháy mắt bày ra Hủ Tiên Đại trận vây kín cả người Thất Diệp Ma Quân, có những phù chú giống như rết, bò cạp, nhện.
Thất Diệp Ma Quân bị lọt vào ám toán này thì toàn thân rung động, trên làn da tỏa một làn khói dày đặc, cay cay.
"U Ám Sát Đạo! U Ám Sát Đạo! Loại ám sát thuật này nếu không phải là người của Ma Môn chính tông thì tuyệt không thể thi triển được, ngươi là ai?" Thất Diệp Ma Quân nhận ra được ám sát thuật của Diêm, phát ra một tiếng gào kinh thiên động địa, thân thể rung động cao độ, từng vòng ngân sắc cương khí không ngừng mạnh mẽ tỏa ra xung quanh, muốn phá tan Hủ Tiên Đại Trận đang bao phủ thân thể.
Đồng thời hắn cũng biết bản thân đã lâm vào tình cảnh sinh tử tồn vong, không giữ lại chút nào, tay trái co lại thành trảo, nắm lấy thanh bảo đao ở bên hông.
Thanh bảo đao này toàn thân màu huyết hồng, mỏng như cánh ve sầu, trên chuôi đao điêu khắc hình quái thú hai đầu rất kỳ dị, trên thân đao có những hoa văn chạm trổ tinh tế. Đao vung lên chém về long trảo của Diêm.
"Ma đao! Huyết Thương Khung!"
Diêm nhìn thấy thanh huyết sắc ma đao thì lập tức bị dọa cho nhảy dựng lên, vội vàng rút long trảo về. Hắn biết rõ thanh đao này tên là Huyết Thương Khung, là một thanh đao vô cùng lợi hại, một đao chém ra thì quỷ thần cũng không đỡ được, nếu bị chém trúng thì đao khí cũng đủ để phá hư thân thể của hắn, đánh cho hắn trở lại nguyên hình một lần nữa.
Thanh ma đao Huyết Thương Khung này có danh khí rất lớn trong cả Tiên Đạo và Ma Đạo, không kém gì Ngũ Ngục Vương Đỉnh, hung danh so với vương đỉnh càng lớn hơn, Ngũ Ngục Vương Đỉnh cũng chỉ là một pháp bảo dùng để luyện đan, pháp bảo, đối với việc giết địch thì vẫn còn có chút khiếm khuyết. Mà Huyết Thương Khung thì bất đồng, bản thân nó không có bất kỳ trận pháp bảo vệ nào, cũng không có công năng nào khác, chỉ có duy nhất một công năng đó chính là giết chóc.
Ma đao vừa xuất thì mưa máu đầy trời.
Tuy không phải là đạo khí nhưng cũng là một kiện pháp bảo có thể tùy thời tiến hóa thành đạo khí.
Là tuyệt phẩm trong bảo khí, là báu vật ngàn năm mới xuất hiện một lần, những pháp bảo thuần dương như Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc, Cửu Cung Kim Tháp đều kém một bậc so với ma đao.
Sưu!
Sau khi thu hồi móng vuốt thì thân thể Diêm thoáng cái đã biến mất, làm cho ma đao Huyết Thương Khung chém vào khoảng không.
"Hủ Tiên Đại Pháp của Hoàng Tuyền Môn!" Thất Diệp Ma Quân sau khi chém ra một đao, bức Diêm rút đi thì tâm thở phào một hơi. Hắn cũng không để ý nhiều đến những chuyện khác, muốn khu trừ thương thế trên cơ thể nhưng khi vận công khu trừ thì mới phát hiện là không thể khu trừ được, những phù chú hủ thực giống như những con giòi không ngừng cắn xé, xâm thực cương khí của hắn.
"Đây là Hủ Tiên Đại Pháp của Hoàng Tuyền Ma Tông, đệ nhất Ma Môn của Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Cần phải có Vong Tình Thủy mới có thể luyện thành, chẳng lẽ người vừa mới đánh lén ta là đệ tử Hoàng Tuyền Môn, lại có được Vong Tình Thủy?!" Hắn là con trai Ma Thần, kiến thức rộng rãi, tâm ý lưu động liền lấy ra một lọ đan dược, rất nhanh uống liền mấy viên.
Phanh phanh phanh!
Trong thời điểm khẩn cấp chữa thương thì một vài tiếng nổ mạnh vang lên, làm cho hắn trừng mắt kinh ngạc.
Là mấy Thiên Ma Vương bị Phương Hàn đánh chết ngay tại chỗ.
Vốn Phương Hàn bị hắn đánh ngã lên trên mặt đất, mười tám Âm Dương Thiên Ma Vương lập tức chen chúc đi lên, muốn bắt lấy hắn nhưng không ngờ rằng đúng giờ phút này Phương Hàn lại đột nhiên xoay người bật dậy, lập lòe quỷ mị, đến trước mặt một Thiên Ma Vương đánh ra một trảo!
Thiên Ma Vương đang sống sờ sờ lại bị đánh nát tâm tạng, đồng thời Ngũ Ngục Vương Đỉnh cũng sinh ra lực hút mãnh liệt hút lấy Thiên Ma Vương này vào bên trong.
Mười tám Âm Dương Ma Vương có nữ có nam, tuy là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh nhưng pháp lực kém hơn Thất Diệp Ma Quân rất nhiều, ngươi lợi hại nhất trong đó cũng chỉ tương đương với Tuyệt Mệnh đảo chủ, làm sao có thể là đối thủ với một quái thai như Phương Hàn?
Trong nháy mắt, năm đầu nam Thiên Ma Vương bị Phương Hàn đánh nát thân thể, toàn bộ bị hút vào trong vương đỉnh, ngay cả Thiên Ma Giải Thể Đại Pháp cũng không kịp thi triển.
Trong vương đỉnh có Vong Tình Thủy làm cho Thiên Ma Vương càng không thể tự bạo.
Mấy Thiên Ma Vương còn lại thấy tình hình không ổn đều bay lên, trốn ra khỏi Âm Ảnh Thành.
"Muốn chết!"
Thất Diệp Ma Quân phẫn nộ tới cực điểm, ma đao Huyết Thương Khung vung lên, chém mạnh về phía Phương Hàn.
"Không tốt!" Phương Hàn linh cơ chớp động, thân thể bay lên trực tiếp tiến nhập vào trong vương đỉnh. Hắn cũng cảm giác được ma đao Huyết Thương Khung rất lợi hại, biết rõ chịu một đao này thì thân thể sẽ bị chém nát, dù cho linh đan diệu dược gì cũng không thể chữa trị được. Hiện tại thân thể hắn mặc dù cường đại, cho dù bảo khí như Hàn Ly Kiếm của Long Huyên cũng không thể phá được lớp da của hắn nhưng vẫn không thể chống đỡ được ma đao Huyết Thương Khung.
Đương!
Ma đao Huyết Thương Khung chém mạnh lên vương đỉnh, để lại một vết đao thật sâu.
"Khá lắm!" Tâm Phương Hàn vừa động, cương khí mãnh liệt phóng ra, truyền vào trong các đại trận của vương đỉnh, liên tục thúc dục Thôn Linh Đại Trận, Phệ Hồn Đại Trận, Luyện Phách Đại Trận, Nhiếp Thần Đại Trận… đồng thời phát động vài chục đại trận thu nhiếp của vương đỉnh.
Lực hút mãnh liệt phát ra, thoáng cái hút lấy ma đao Huyết Thương Khung, làm cho ma đao này di chuyển trở nên chậm chạp hơn hẳn. Ngũ Ngục Vương Đỉnh vốn có công năng thu lấy pháp bảo.
"Muốn thu lấy ma đao của ta?!" Thất Diệp Ma Quân lạnh lùng cười, "Với tu vi của ngươi thì không thể làm được chuyện này."
"Ý đồ thật sự của hắn là chế trụ ngươi để cho ta đánh lén!" Giọng nói âm trầm của Diêm lại vang lên một lần nữa, đột nhiên xuất hiện, long trảo cực lớn hung hăn đánh xuống đầu Thất Diệp Ma Quân.

 

Bình luận

Back to Top