|
|

Chương 180: Cửu Dương Ma Thần


"Thật đúng là chưởng giáo của Vũ Hóa Môn, không ngờ lại đích thân đến đây giải cứu ta! Chẳng lẽ có ý đồ gì? Theo đạo lý thì mặc dù ta là chân truyền đệ tử nhưng cũng không trọng yếu đến mức này! Nếu như là Hoa Thiên Đô thì có lẽ còn được, còn như ta thì đáng lẽ không phải phí sức như vậy. Chẳng lẽ bí mật về Hoàng Tuyền Đồ đã bị lộ rồi? Nhất định là như vậy, Phương Thanh Tuyết đã sớm hoài nghi Hoàng Tuyền Đồ nằm trong tay ta rồi, các trưởng lão chắc hẳn cũng có thể suy đoán ra được do đó mới tới giải cứu ta. Nói như vậy thì cũng cần phải suy tính cẩn thận mới được. Bất quá dù sao thì đi ra ngoài vẫn tốt hơn là chết ở trong này, còn sống thì còn cơ hội……"
Trong nháy mắt, rất nhiều ý niệm xoay chuyển trong đầu hắn.
Phương Hàn nghĩ tới rất nhiều điều, đồng thời cũng cân nhắc thiệt hơn, tính toán các loại biến hóa có thể xảy ra, rồi mới mở miệng đáp lại: "Đệ tử là Phương Hàn, đệ tử còn sống!"
"Còn sống! Vậy là tốt rồi! Ngươi không cần phải băn khoăn, ta cũng không phải vì Hoàng Tuyền Đồ mới cứu ngươi ra ngoài. Hoàng Tuyền Đồ là tiên duyên của ngươi, thuộc về ngươi. Ngươi đã là chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn chúng ta thì chúng ta sẽ bảo vệ ngươi không bị gì, ngươi sau này cũng phải bảo vệ các vị sư đệ, sư muội như vậy. Đây là tôn chỉ của Vũ Hóa Môn chúng ta, để cho môn phái càng ngày càng cường đại."
Thanh âm của chưởng giáo Vũ Hóa Môn lại vang lên, hình như đoán được sự băn khoăn của Phương Hàn.
"Đa tạ chưởng giáo! Phương Hàn thân là đệ tử của Vũ Hóa Môn, tự nhiên phải cống hiến cho môn phái." Phương Hàn nghe xong thì một tia băn khoăn ở trong lòng cũng tan biến, tâm hắn cảm nhận được lời nói của chưởng giáo Vũ Hóa Môn không phải là giả. Kỳ thật một nhân vật như chưởng giáo cũng không cần phải đi lừa gạt hắn.
"Tốt! Ngươi là một kỳ tài, có đại tiên diên, bị vây khốn trong Thái Nguyên tiên Phủ mà không chết, ta rất muốn gặp mặt ngươi. Tốt lắm, hiện tại ngươi không cần nói gì cả, yên lặng theo dõi kỳ biến, đợi lát nữa ta sẽ dùng pháp lực xé mở ra một thông đạo, ngươi nhất định phải đi qua thật nhanh, Vết nứt này cũng chỉ tồn tại trong một nháy mắt là sẽ đóng lại! Nếu như ngươi không thể nắm được cơ hội này thì vĩnh viễn sẽ không thoát ra được. Với thần thông của ta cũng không cách nào tiến vào trong Thái Nguyên Tiên Phủ, chỉ có thể tạo cho ngươi một cơ hội này mà thôi."
Chưởng giáo Vũ Hóa Môn nói, thanh âm rõ ràng từng chữ một truyền vào tai Phương Hàn.
"Chưởng giáo chí tôn có thể xé rách được cấm chế của Thái Nguyên Tiên Phủm Chân Không Âm Dương Đạo quả nhiên không tầm thường!" Phương Hàn thầm than trong lòng, hai mắt tập trung nhìn ra khí lưu hỗn độn bên ngoài tiên phủ, không dám có chút lơ là. Một khi bỏ qua cơ hội này thì chính là vạn kiếp bất phục.
Những tiếng nổ mạnh không ngừng vang lên. Lại qua thêm mấy tháng nữa. Phương Hàn cũng nhân cơ hội này vận chuyển Đại Thiết Cát Thuật! Bởi vì hắn cảm giác được sự giao tranh giữa chưởng giáo chí tôn và cấm chế tiên phủ tạo ra những luồng khí tán loạn đến cực điểm, ẩn chứa lực lượng không gian cường đại.
Đại Thiết Cát Thuật là thần thông cực kỳ lợi hại của Ma Môn, cũng là thần thông khó tu luyện nhất, chỉ có thể hấp thục lực lượng của không gian mới có thể luyện thành. Cho dù là cao thủ kim đan cảnh muốn luyện thành được thần thông này cũng cần phải mất một hai giáp.
Bất quá hiện tại cao thủ cấp bậc như chưởng giáo Vũ Hóa Môn đối chiến với Thái Nguyên Tiên Phủ làm cho không gian sụp đổ, không gian lực tràn ngập khắp nơi, đúng là một cơ hội tốt để tu luyện.
Phương Hàn vừa tu luyện vừa cẩn thận quan sát tình hình xung quanh, tuy không có khả năng luyện Đại Thiết Cát Thuật đến đại thành nhưng cũng có chút thành tựu, quanh ngón tay có những lưỡi cưa màu đen mỏng manh không ngừng bay múa, tạo nên những âm thanh giống như một khúc nhạc, là khúc nhạc tử vong.
Uy lực mạnh hơn rất nhiều so với khi dùng Mộc Hoàng cương khí để mô phỏng Đại Thiết Cá Thuật. Đây chính là thần thông chính tông của Thiên ma, có lực lượng cắt đứt không gian, một khi đánh ra có thể sát thần trảm quỷ, không gì có thể chống đỡ.
………….
Ở ngoại vực thiên không, khắp nơi đều là những tảng đá cực lớn lơ lửng, trên một tinh cầu vốn là tinh cầu chết giờ đây lại vô cùng náo nhiệt. Vô số Thiên Ma bay múa đầy trời, trong đó còn có một vài Ma Vương pháp lực cường đại, ánh mắt sắc bén, giơ tay, nhấc chân đều lộ ra khí thế uy nghiêm, lực lượng cường đại.
Thiên ma cũng không ngừng từ ngoại vực bay tới, càng ngày càng nhiều, vũ trụ tràn ngập âm khí lãnh lẹo, ma khí ngập trời, tựa hồ cả thế giới này đã biến thành Ma Giới.
Oanh long! Đúng lúc này, một cổ lực lượng đủ để hủy thiên diệt địa đột nhiên xuất hiện từ trong hư không.
Một tinh cầu đang trôi nổi giữa vũ trụ đột nhiên vỡ nát, giống như bị một bàn tay vô hình nắn bóp, tạo thành một bức tượng rất lớn. Từ trong cánh cửa không gian không ngừng truyền ra bạo âm, những vết rách không gian kéo cả ngàn dặm, mới nhìn tưởng như là một dòng sông lớn.
Mười vạn Thiên ma đang tập trung thấy những vết rách không gian với nguyên khí tinh thuần tràn ngập khắp nơi dọa cho kinh hoảng, hồn bay phách tán vội vàng tản ra khắp nơi, bay loạn cả lên để né tránh. Những Ma Vương cường đại thì nhất loạt đứng nghiêm, xếp thành đội danh dự hai bên thông đạo, lớn tiến ngâm xướng một loại ma khúc.
Sau đó một ma ảnh lớn xuất hiện ở cửa không gian, mà ma ảnh này cao tới ba trượng sáu xích, thân thể cân đối, khuôn mặt anh tuấn, tóc màu hỏa hồng, tung bay theo gió, trên người khoác một kiện trường bào màu hỏa diễm, toát ra một cổ dương khí tinh thuần vô cùng.
"Tham kiến Cửu Dương Thần Ma Đại Nhân."
Rất nhiều Ma Vương đồng thanh hô lên, rồi nhất loạt quỳ xuống giữa không trung.
Ma ảnh cao lớn này chính là một Ma Thần, là cường giả chí tôn trong Thiên Ma, tương đương với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh! Danh tiếng lưu truyền muôn đời.
"Thất Diệp chết? Bị người ta giết lại Huyết Nhục Nê Đàm? Ma đao Huyết Thương Khung bị người ta cướp đi?" Cửu Dương Thần Ma vừa tới liên hỏi về chuyện Thất Diệp Ma Quân.
"Vâng thưa Ma Thần đại nhân. Ma quân bị một tên chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn tên là Phương Hàn giết chết. Hiện tại Phương Hàn đang bị nhốt trong Thái Nguyên Tiên Phủ, chưởng giáo Vũ Hóa Môn đích thân tới giải cứu…" Vài vị Ma Vương cường đại đồng thanh nói.
"Chuyện này ta biết rồi." Cửu Dương Ma Thần gật gật đầu: "Phương Hàn giết Thất Diệp, lại phá tan Huyết Nhục Nê Đàm, ta tự nhiên sẽ không bỏ qua cho hắn. Lần này ta tới vừa đúng lúc gặp chưởng giáo Vũ Hóa Môn, xem thử đạo thuật của hắn cao thâm hay là ma công của ta lợi hại. Các ngươi tập trung toàn bộ Thiên Ma đi qua thông đạo, trước tới Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Tới đó thì thì sẽ gặp Ma Đế Ứng Tiên Thiên của Thiên Ma Tông, hắn sẽ an bài che dấu hành tung đồng thời cung cấp nguyên khí cho các ngươi. Đợi ba năm sau khi đại hội quần tiên của mười môn phái Tiên Đạo thì ta sẽ truyền ma chỉ đến, đến lúc đó các ngươi cứ theo lệnh mà làm."
"Dạ! Ma Thần đại nhân!" Các Ma Vương đồng thanh nói.
Cửu Dương Thần Ma gật gật đầu, hai tay lại vung lên, hình thành một cái không gian thông đạo, bên trong khí lưu vô cùng hỗn loạn, hắn lại không chút do dự bước vào bên trong đó, rồi biến mất.
Trong Thái Nguyên Tiên Phủ.
Phương Hàn tập trung chú ý khí lưu hỗn độn bên ngoài động phủ, đột nhiên những tiếng nổ ngưng lại, giữa luồng khí lưu hỗn độn đột nhiên xuất hiện một tia sáng rất nhỏ.
"Hay!" Phương Hàn toàn lực vận chuyển pháp lực, thúc dục Ngũ Ngục Vương Đỉnh bay thẳng về phía tia sáng.

 

Bình luận

Back to Top