|
|

Chương 184: Linh Lung đại la thiên


Một luồng hấp lực cường đại kéo hắn đi, Phương Hàn cảm giác được bản thân không thể tự khống chế, có dấu hiệu sắp bị kéo bay đi, dù cho có cố gắng như thế nào cũng không kháng lại được, cả người giống như mất đi trọng lượng, hơn nữa lực lượng của bản thân tiêu táng đâu hết, cảm giác giống như để mặc người ta muốn chém giết gì thì làm.
Hừ!
Phương Hàn lạnh lùng hừ một tiếng: "Phương Hàn ta dù gì cũng là cao thủ Thiên Nhân Cảnh, pháp lực cao cường, biết hai mươi tám loại thần thông, có thể so sánh với cao thủ Kim Đan Cảnh, cũng không phải là hạng vô danh tiêu tốt để mặc cho các người muốn chém, muốn giết gì cũng được! Thiên Tàm Nương Nương rất lợi hại nhưng chỉ vẫy ta mà bắt được ta sao? Vậy những kỳ ngộ của ta đều không có ý nghĩa gì sao?"
"Hắc Nhật Phong Tai! Đại Nhật Hỏa Tai! Trường Xuân Đại Pháp! Thiên Sư đại pháp! Cầu Phúc Thuật! Ngân Hà Đại Pháp! Long Hổ Phong Vân Đại Pháp! Đại Trạch Kiếm Khí! Mậu Thổ Chân Hồn! Thái Ất Thần Lôi Phá! Xích Huyết Trùng! Nguyên Linh Khí Công! Băng Tuyết Giới Hạn! Thương Manh Quyết! Phá Sát Đạo! Phượng Hoàng Vũ! Chu Tước Minh! Trường Không Thất Chân Quyền! Tinh Hư Điện Linh Trảo! Xã Tắc Kiền Nguyên Kính! Hải Thận KHí Công! Kim Cương Thiết Cốt Đại Thủ Ấn! Thiên Hương Mê Thần Công! Chân Sát Long Hình! Xà Tước Du Thần Khí! Bát Cực Nguyên Thần Đạo! Linh Lung Đại La Thiên!"
Oanh long!
Trong nháy mắt, hai mươi tám đại trận bay từ trong người Phương Hàn ra, rồi hiện lên giữa hư không, các loại nguyên khí phong, hỏa, lôi, điện, băng, kim, mộc, thổ, thủy, quang tản mát ra xung quanh, tràn ngập không gian. Các thật thể long, hổ, phượng hoàng hiển hiện khắp nơi. Thậm chí còn có vô số kiếm khí nổ ra. Phương Hàn đã phát động toàn bộ lực lượng của mình.
Một đoàn phong bạo màu đen hiện lên, một đoàn hỏa diễm sáng chói, là hai thần thông Hắc Nhật Phong Tai cùng với Đại Nhật Hỏa Tai. Còn lại một đạo ngân hà thật dài, quang hoa sáng chói không ngừng vờn quanh thân thể là Ngân Hà Đại Pháp! Tu luyện bằng cách hấp thu tinh khí của ngàn vạn ngôi sao luyện thành một ngân hà dùng để hộ thân hay đối địch đều rất lợi hại.
Còn lại là một đoàn trận pháp, những tia chớp lập lòe, tiếng sấm vang vọng, từng hồi từng hồi không ngừng vang vọng khắp nơi. Nếu những trận pháp này bao vây được địch nhân thì mặc kệ là có pháp bảo gì hộ thân thì cũng sẽ bị đánh cho thịt nát xương tan.
Đây là Thái Ất Thần Lôi, khi tu luyện đến bước cuối cùng thì dùng cương khí thu lấy sấm sét, thiểm địa, rồi thêm nhiều nguyên khí của đất trời kết hợp lại luyện ra Thái Ất Thần Lôi, sau đó bố trí thành đại trận, áp súc vào trong người, là một thần thông vô cùng lợi hại, hàng yêu trừ ma, vừa xuất hiện thì đoàn đoàn lôi hỏa từ khắp nơi kéo về, những quả cầu lôi điện bay loạn khắp nơi, uy thế thật rất lớn, là một trong những loại đạo thuật cực kỳ mãnh liệt.
Bình thường cao thủ Thiên Nhân Cảnh khổ luyện một giáp, có được chút thành tựu thì có thể phá nát phi kiếm của địch nhân, đánh cho thép tan chảy, nghiền nát thân thể đối phương.
Một đoàn thổ hoàng sắc lớn cỡ đầu người không ngừng lăn qua lăn lại, hàng trăm luồng cát vàng không ngừng tỏa ra xung quanh tạo nên áp lực nặng như núi. Đây là Mậu Thổ Chân Hồn. Một loại thần thông ngưng kết tinh hoa của đất luyện thành một hồn phách.
Tất cả mấy cái này là thần thông mà Hỏa Vân tiên Tử khổ luyện ngàn năm mới thành, giờ đây toàn bộ đều ở trên người Phương Hàn. Phương Hàn vì đối phó với lực hút của Thiên Tàm Nương Nương mà không giữ lại chút gì, thi triển toàn bộ hai mươi tám loại thần thông cùng một lúc. HIện tại hắn cũng chỉ có hai mươi tám loại thần thông này là lợi hại nhất, Mộc Hoàng Công, Hỏa Hoàng Khí, Đại Thiết Cát Thuật cũng không có thi triển ra, tránh hao phí tinh thần, lãng phí pháp lực.
Dù sao thì tu vi của hắn vẫn còn rất nông cạn, ở trong Thái Nguyên Tiên Phủ khổ tu mười tám năm, luyện đến Thiên Nhân Cảnh như thần thông vẫn chưa trải qua thời gian dài rèn giũa, thu nạp nguyên khí nên vẫn còn khá yếu.
Thần thông của hắn kém rất nhiều so với thần thông mà Hỏa Vân Tiên Tử khổ tu ngàn năm.
Một lần thi triển ra hai mươi tám loại đại trận, uy lực vô cùng, trong đó lợi hại nhất không phải là Đại Nhất Hỏa Tai cùng Hắc Nhật Phong Tai, mà là một loại đại trận nhìn giống như bàn cờ vậy.
Đại trận như bàn cờ này có những đường ngang dọc, giống như bàn cơ vây, nhưng mà ngang dọc có mỗi loại chín mươi chín đường, lớn hơn bàn cờ vây rất nhiều. Cả bàn cờ khổng lồ có những điểm sáng lấp lánh, bầy ra những con cờ đen nhánh, trận thế giao tranh, có chỗ đang chém giết, có chỗ thì đang gườm nhau, có chỗ thì xây dựng tường đồng vách sắt phòng thủ.
Những quân cờ như nối nhau như rồng rắn, ẩn dấu sát khí nồng đậm.
Cả bàn cờ khổng lồ, thế trận của hai quân vô cùng phức tạp, tựa như vạn vật trong nhân gian, muôn hình vạn trạng, vừa nhìn vào đó người ta liền cảm thấy mơ hồ, dường như tinh thần bị hút vào bên trong bàn cờ.
Pháp lực của Thiên Tàm Nương Nương bì bàn cờ khổng lồ với vô số quân cờ này dẫn dắt, các quân cờ hấp thu pháp lực rồi đánh giết lẫn nhau, trong quá trình chém giết dần dần pháp lực tiêu tán, sát khí giảm đi, hóa giải đòn đánh của Thiên Tàm Nương Nương.
"Hay! Linh Lung Đại La Thiên! Là thần thông do thiên kiêu chi nữ, tuyệt thế kỳ tài bỏ cả đời để sáng tạo ra! Linh Lung Đại La Thiên! Nghe đồn có thể hóa giải hết thảy tất cả các loại công kích, vĩnh viễn bất diệt! Thần thông hay! Rất hay!"
Một chiêu này của Thiên Tam Nương Nương bị hai mươi tám loại thần thông của Phương Hàn ngăn cản, Linh Lung Đại La Thiên xuất hiện cuối cùng hóa giải hoàn toàn pháp lực của nàng khiến cho nàng vô cùng kinh ngạc.
Linh Lung Đại La Thiên mới chân chính là thần thông của Linh Lung Phúc Địa!
Ba ngàn năm trước, Linh Lung sáng tạo ra thần thông này là để triệt để áp đảo Thái Nhất Môn.
Điều này có thể thấy được qua hai chữ Đại La.
Đại La ý tứ là tồn tại mãi với thời gian, vĩnh hằng bất diệt. Đại La Kim Tiên nghĩa là chỉ những tiên nhân tồn tại mãi mãi, vĩnh viễn bất hủ.
"Thiên Tàm Nương Nương! Hoàng Tuyền Đồ quả nhiên ở trên người ta nhưng ta cũng không phải là người mà ngươi có thể muốn làm gì cũng được. Vũ Hóa Môn chúng ta cũng không để cho ngươi muốn làm gì thì làm. Ngươi muốn Hoàng Tuyền Đồ sao? Hãy cẩn thận kẻo thịt dê không ăn được, còn thiệt thân nữa đó. Ta đã được Hoàng Tuyền Đồ thừa nhận, là truyền nhân của Hoàng Tuyền Đại Đế, tương lai sẽ thống nhất Hoàng Tuyền Ma Môn, đi theo con đường chính đạo! Bộ dáng ngươi không khác gì một con tằm, thật là đáng yêu! Ta cũng không đành lòng động thủ. Chúng ta làm một cái giao dịch, ta giao cho ngươi Hoàng Tuyền Thánh Thủy, ngươi cho ta một ít pháp bảo, như thế tốt cho cả hai bên, thấy sao? Ngươi cũng có thể dùng Hoàng Tuyền Thánh Thủy để lôi kéo các trưởng lão của Hoàng Tuyền Môn."
Phương Hàn đề cao thanh âm, nói thật lớn giống như muốn đàm phán nhưng pháp lực của hắn cùng với Long Huyên, Phương Thanh Tuyết, Già Lam và các chân truyền đệ tử liên hợp cùng một chỗ, tạo ra một lực lượng cường đại, có khí thế lôi đình vạn quân không ngừng tiến nhập vào cơ thể của bọn họ, tựa hồ muốn xâu chuỗi tất cả các loại thần thông của bọn họ lại thành một, ngưng tụ ra một cái phù lục.
Pháp lực lại một lần nữa tăng vọt.
"Đây là Hỗn Nguyên Nhất Khí Trận! Lực lượng của chúng ta có thể liên kết tập trung cùng một chỗ, kết hợp cùng thôi động đạo khí Bất Diệt Điện Phù của sư muội, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không không có khả năng thoát ra ngoài được.
Thiên Tàm Nương Nương cũng không có đáp lại lời của Phương Hàn, thân thể chớp động ẩn phía Thiên Tam Ti Võng, những sợi tơ chằng chịt che chắn phía trước. Cùng lúc đó Yêu Thần, Cửu Âm, Cửu Dương ba người cũng đã bình ổn lại, ngăn cản được ba đại Chân Không Nguyên Thần của Phong Bạch Vũ.
"
Chúng ta liên thủ cùng thi chuyển Cửu Thiên Chuyển Di Đại Trận, đẩy Bạch Phong Vũ vào trong Thái Nguyên Tiên Phủ!"
Thiên Tàm Nương Nương hô to.

 

Bình luận

Back to Top