|
|

Chương 192: Môn phái khiếp sợ


Từng đạo nguyên khí tinh thuần trong chỗ sâu nhất trên mi tâm Phương Hàn vọt ra, theo tay hắn lưu chuyển biến thành một mai Nguyên Anh Đan.
Hơn nữa viên Nguyên Anh Đan này phẩm chất so với đan dược của Thái Nhất Môn còn cao hơn một chút. Bên trong còn có một tiểu anh nhi, tựa hồ như còn có cả hô hấp lẫn nhịp tim, đây là do kết quả của pháp lực lưu động, cho nên đan dược trông như có linh tính.
Trông thấy một mai Nguyên Anh Đan luyện chế thành công, Già Lam đám người ngây cả người.
"Điều này không có khả năng......... Tuyệt đối không có khả năng, giống như câu "không bột đố gột nên hồ, không có gạo cũng có thể thổi cơm" a..." Phương Thanh Tuyết lắc đầu nói.
Phải biết rằng bất kể là loại đan dược gì, mỗi khi luyện chế ra một viên, đều cần rất nhiều nguyên khí dược liệu, còn phải có lò luyện đan tinh luyện nữa.
Nhất là loại tuyệt phẩm đan dược nhân cấp như Nguyên Anh Đan này, không có dược liệu, thần thông cao tới đâu cũng không luyện được, đúng là còn khó hơn việc không bột đố gột nên hồ a.
Thế nhưng Phương Hàn không cần dược liệu lại luyện chế được. Khiến chuyện "Không bột đố gột nên hồ, không có gạo cũng có thể thổi cơm" trở thành sự thực.
Đương nhiên đây là dựa vào Thế Giới Chi Thụ hấp thu linh khí Tiên giới! Cô đọng thành đan. Tiên giới linh khí chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể hấp thu, loại nguyên khí tinh thuần này cuồn cuộn không ngừng, là vạn khí chi nguyên. Dùng để ngưng đan không còn gì tốt hơn, cũng không cần chiết xuất. Bởi vì quá trình chiết xuất chính là làm cho dược liệu luyện thành nguyên khí, sau đó hợp lại mà thành.
Mà nguyên khí Tiên giới bản thân mình lại có thừa.
Người khác đi khắp nơi hái thuốc, phải mất mấy ngàn, vài vạn cân, tinh luyện không ngừng trong lò đan. Mà Phương Hàn chỉ cần phất tay một cái, lấy ra nguyên khí Tiên giới trong Thế Giới Chi Thụ, có thể ngưng tụ thành đan dược! Đây là cái dạng khác biệt gì?
Trong Thái Nguyên tiên phủ, Thế Giới Chi Thụ chỉ có thể hấp thu một chút linh khí, miễn cưỡng duy trì cho bản thân tu luyện, căn bản không có không dư thừa để luyện đan.
Thế nhưng ở bên ngoài, nguyên khí Tiên giới cuồn cuộn không dứt. Nguyên khí Tiên giới kia dư thừa có thể luyện chế đại lượng Nguyên Anh Đan!
Phương Hàn khi đánh chết Nghiêu Điển, Hạ U, Vũ Phần ba đại đệ tử, sau đó cướp lấy Thiên Sư còn có "Bách Bảo Nang" của bọn họ, trong đó có ghi lại phương pháp luyện chế Nguyên Anh Đan.
Nguyên Anh Đan của Thái Nhất Môn tác dụng cơ bản để bồi nguyên, sau khi phục dụng tinh huyết trong cơ thể đều gom thành đoàn, ôm thành hình tròn giống như quả trứng, rất nhanh lột xác, là lương thực tốt nhất cho người tu hành luyện khí. Nhưng mà quá trình luyện chế rất phiền toái, rất khó để môn phái ban cho.
Nếu tất cả đệ tử của Thái Nhất Môn đều được phục dụng Nguyên Anh Đan, chỉ sợ bọn họ sớm đã thống nhất Huyền Hoàng đại thế giới rồi.
Đệ tử của Thái Nhất Môn bao gồm cả ngoại môn, nội môn tính ra có đến trăm vạn người, so với Vũ Hóa Môn còn nhiều hơn gấp chục lần, một người một ngày một viên, đó chính là mấy trăm vạn viên, cho dù là tiên nhân chân chính cũng không luyện ra được số lượng lớn đan dược như vậy. Huống hồ cũng không có tiên nhân nào nguyện ý làm osin cho bọn họ.
Một môn phái cường thịnh, cũng không phải trông vào Đạo thuật của môn phái đó thần diệu đến cỡ nào, cũng không phải xem chưởng môn có bao nhiêu lợi hại, mà là nhìn tài nguyên có phong phú hay không! Điều này cũng tựa như vương triều trong thế tục nuôi dưỡng binh mã đại quân.
Một đế quốc, vương triều có quân đội cường đại hay không cường đại chủ yếu là nhìn vào tiền lương! Tiên lương mà sung túc, binh lính lúc nào cũng có thịt ăn, thân thể cường tráng, mỗi ngày có đầy đủ dinh dưỡng để thao luyện, muốn không cường đại cũng khó.
Đồng dạng, một môn phái tiên đạo, mỗi người đều được cung cấp tuyệt phẩm linh đan để tu luyện nguyên khí, thực lực nhất định sẽ đột ngột tăng mạnh. Chân lý này đều có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.
Tu đạo tuy còn phải chú ý tới "Lĩnh ngộ" Thế nhưng "Cơm" Mà ăn không đủ no, vậy cũng không đủ nguyên khí, càng khó lĩnh ngộ. Thế giới chính là vật chất, tinh thần cũng phải dựa vào vật chất.
Thật ra tại Thái Nguyên tiên phủ, vị thần bí kia đã sớm nhìn ra trên người Phương Hàn thứ cường đại nhất không phải là Ngũ Ngục Vương Đỉnh, cũng không phải ma đao Huyết Thương Khung, lại càng không phải là Hoàng Tuyền Đồ, mà là Thế Giới Chi Thụ.
"Thanh Tuyết sư tỷ, Hoa Thiên Đô có bàn vũ đại lực chính thống đạo Nho của Tiên Tôn, cho nên mới có vị trí trung tâm như vậy. Tìm được rất nhiều đệ tử tôn kính, đó là dựa vào cái gì? Một nửa là dựa vào cường lực bản thân, mà một nửa còn lại là đại lượng đan dược để lung lạc nhân tâm. Hiện tại đệ tùy thời cũng có thể luyện chế ra đại lượng Nguyên Anh Đan! Dựa vào thứ này cũng có thể đi lung lạc nhân tâm, khiến đại lượng đệ tử đầu nhập vào thế lực của chúng ta. Hiện tại chúng ta chỉ có một hai người, căn bản không cách nào chống lại được Hoa Thiên Đô, thế nhưng hai người, ba người... Liên thủ, ai cũng phải kiêng kị ba phần!"
Phương Hàn nhìn ánh mắt kinh ngạc của Phương Thanh Tuyết, trong lòng có vài phần đắc ý, hắn Phương Thanh Tuyết muốn tới tìm mình gây phiền toái, thế cho nên bây giờ dùng chiêu này để hóa giải, làm cho Phương Thanh Tuyết một mực trói cùng một cột với mình, hai người cùng chống lại Hoa Thiên Đô.
Quả thực nếu như hai người liên thủ, đừng nói thực lực tại Vũ Hóa Môn tăng mạnh, cho dù là ở bên ngoài cũng có thể tung hoành một phương.
"Ngươi thật sự có thể luyện chế được đại lượng Nguyên Anh Đan? Hẳn là có một mức độ nào đó chứ. Muốn nói có là có, điều này quá nghịch thiên đi. Nếu vậy Vũ Hóa Môn ta trở thành tiên đạo đệ nhất cũng không phải là không thể." Già Lam trầm tư một chút, rốt cuộc cảm thấy sự tình này quá không có khả năng, Phương Hàn nhất định là muốn mưu lợi đây.
Nếu quả thật có thể làm Nguyên Anh Đan cuồn cuộn không ngừng sinh ra, vậy hơn mười vạn đệ tử môn phái, mỗi người đều được phục dụng, vậy không tới mười năm, nhất định sẽ sinh ra hơn một ngàn cao thủ Thần Thông Bí Cảnh a!
"Điều này..."
Phương Hàn âm thầm tán thưởng Già Lam có tâm tư chu đáo chặt chẽ. Sau khi tính toán, phát hiện Thế Giới Chi Thụ mỗi ngày phun ra nuốt vào nguyên khí Tiên giới mặc dù lớn, thế nhưng để ngưng tụ thành đan dược cũng không phải là vĩnh viễn không cần nghỉ ngơi, bỏ qua phần tự thân mình tu luyện, mỗi ngày ước chừng có thể luyện chế được hơn ba trăm viên Nguyên Anh Đan.
"Mỗi ngày có thể luyện ra ba trăm ba mươi sáu viên Nguyên Anh Đan."
"A!" Phương Hàn vừa nói dứt lời, Già Lam, Phương Thanh Tuyết vài nữ chân truyện đệ tử một lần nữa khiếp sợ kêu lên.
Già Lam nhìn nhìn bốn phía, sau đó nói: "Đi, chúng ta tới phòng đan rồi nói, Phương Hàn chuyện này. Ngàn vạn lần không thể truyền bá ra ngoài, nếu không chỉ sợ người trong ma đạo, tiên đạo đều chú ý tới ngươi đó! Ngươi rốt cuộc là có loại pháp bảo gì vậy? Có thể không cần gạo có thể thổi cơm!"
Sau khi mọi người vào phòng đan, tất cả đều quây xung quanh Ngũ Ngục Vương Đỉnh, khoanh chân ngồi xuống.
Ngũ Ngục Vương Đỉnh đặt trên mặt đất, còn chưa chính thức thúc dục. Phương Hàn ngồi xuống, hai tay luân phiên liên tiếp thúc dục thần thông bay ra, đánh vào phía trên Vương Đỉnh.
Vương Đỉnh lập tức chấn động, liên tục quay tròn, Luân Hồi Phong cũng mạnh mẽ chấn động, sau đó một mảnh núi đá bên dưới Vương Đỉnh đột nhiên sụp đổ thành một cái động lớn.
Trong đại động, hỏa diễm bắn ra rừng rực, toàn bộ rót vào trong Vương Đỉnh, mượn lực lượng của cỗ hỏa diễm này, một ít đại trận trên Vương Đỉnh từ từ vận chuyển.
Sau đó cả Luân Hồi Phong được bao phủ trong một màn quang hoa, từng đạo lưu quang dâng lên, không khí lưu động theo đường có quy luật, một cỗ uy nghiêm vô hình bay thẳng đến chân trời. Một đám chân truyện đệ tử ở mấy đỉnh núi khác cũng đều cảm nhận được.
Phương Hàn xem như đang câu thông địa mạch, khiến địa hỏa bay lên.
Thiên Công trường lão phát ra đại lực Thần Ma trợ giúp Phương Hàn tu kiến tòa Luân Hồi Phong cũng không phải tùy ý mà tu kiến, mà là cố ý câu thông một thông đạo địa hỏa. Địa hỏa là một loại nguyên khí tinh thuần, có thể thúc dục rất nhiều thứ, nhất là để luyện đan dược.
Phương Hàn lúc này câu thông địa hỏa, thần niệm loáng thoáng đi xuống thông đạo, có thể thấy được sâu trong lòng đất, vô số nham thạch nóng chảy, hỏa diễm khổng lồ bốc lên.
Qua vô số sơn phong địa mạch, câu thông tới tận đáy nham thạch nóng chảy, từ đó rút ra lực lượng bên trong hỏa diễm.
"Đến lúc nguy cấp, mỗi một chân truyền đệ tử của Vũ Hóa Môn tọa trên một ngọn núi có thể dùng hỏa diễm rút ra từ lòng đất ngưng tụ thành một cái Hỏa Long để đối địch." Già Lam vận dụng pháp quyết, hơi động một chút, hỏa diễm mãnh liệt từ trong lòng đất, từ trong đỉnh phun ra, tạo thành một cái hỏa mãng dài đến mười trượng quay ba vòng chung quanh Luân Hồi Phong cuối cùng lại bay vào trong đỉnh.
"Một chân truyền đệ tử tọa trấn trên núi càng lâu, năng lực câu thông địa hỏa càng mạnh, phát ra Hỏa Long càng mạnh. Đây là nhờ vào địa lợi, không phải chân khí bản thân. Bởi vì dưới ngọn núi còn có Hỏa Võng đại trận: "Một nữ đệ tử chân truyền giải thích.
Phương Hàn nhìn nữ đệ tử chân truyền này, hai mắt bích lục, bích hỏa ẩn ẩn quanh thân, phương pháp tu luyện tự nhiên là giống với Kim Thạch Thai, đều là "Bích Diễm Thất Tu Mang", Hỏa Hệ thần thông. Nhưng mà cảnh giới so với Kim Thạch Thai còn cao hơn nhiều, đã sớm thành Đạo gia cương khí rồi, là Thần Thông Bí Cảnh tam trọng, Nguyên Cương Cảnh cao thủ!
Trong lúc nói chuyện, cũng không che dấu được có vài phần uy nghiêm, hiển nhiên bình thường cũng là nhân vật nói một không hai.
Hai nữ đệ tử chân truyền còn lại, một người toàn thân pháp lực hùng hậu giống như sông như núi, Phương Hàn chỉ biết nữ đệ tử này tu luyện chính là "Sơn Nhạc Luyện Hình Cương" Pháp lực lại đạt tới Âm Dương Cảnh! Giống như Nghiêu Điển.
Nữ đệ tử chân truyền cuối cùng khí tức sắc bén, ánh mắt lập loè giống như kiếm quang đảo qua, tu luyện chính là Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khí, người này không dưới Thạch Long Tử.
Ba nữ đệ tử chân truyền này đều là nhân vật khó lường, khó trách lại ở cùng một chỗ với Già Lam, theo chưởng giáo Vũ Hóa Môn đi cứu Phương Hàn.
"Ba vị này theo thứ tự là Diệp Phiêu Linh sư muội, Lạc Thủy sư muội, Sa Khinh Mi sư muội. Đều là nhân tài kiệt xuất trong hành ngũ đệ tử Vũ Hóa Môn ta, lần này chưởng giáo sư tôn để chúng ta đi theo cứu ngươi, cũng là để Long Huyên, ba vị sư muội cùng ta tạo thành Ngũ Hành tuần hoàn, hóa thành Hỗn Nguyên Nhất Khí phụ trợ Phương Thanh Tuyết sư muội thúc dục Bất Diệt Điện Phù!" Già Lam giải thích nói.
"Thì ra là thế." Phương Hàn gật gật đầu, nói: "Tốt quá, chư vị sư muội đã cứu ta, đó cũng là người thân tín cả." Trong lúc nói chuyện, vô số mộc khí một lần nữa ngưng tụ thành một quyển sách, bên trong ghi hai mươi chín chủng thần thông, "Quyển sách này là do ta nhớ lại hai mươi chín chủng thần thông ghi lại, mọi người hãy ghi nhớ lấy."
Trong khi mọi người xem sách, Phương Hàn lấy bàn tay Yêu Thần bỏ vào Ngũ Ngục đan lô.
Bàn tay Yêu Thần còn thừa lại một bộ phận, thế nhưng cũng phải mất một thời gian dài để tế luyện mới có thể luyện thành đan dược, hoặc là bảo khí. Nhiều thì mười năm tám năm, ít thì ba năm năm năm.
"Một ngày có thể sinh ra ba trăm ba mươi sáu viên Nguyên Anh Đan! Chuyện này cũng quá kinh người đi! Sư đệ, ngươi nói làm sao bây giờ? Chẳng lẽ thật sự không chia cho đệ tử môn phái?" Già Lam đem chuyện nói lại chính đề.
"Nhất định phải ưu tiên cung ứng cho đệ tử trung thành và tận tâm với chúng ta trước! Tỷ như Già Lam tỷ vậy!" Phương Hàn nói: "Thực không dám dấu diếm, ta có một kiện pháp bảo, có thể hấp thu cuồn cuộn không ngừng linh khí Tiên giới, cô đọng thành đan dược! Nhưng mà chuyện này chỉ có chúng ta mấy người tâm phúc biết mà thôi, còn lại không được lộ ra."
"Tốt lắm, Phương Hàn ngươi có thủ đoạn bực này, sự tình trước kia coi như ta bỏ qua. Nguyên Anh Đan gì đó ta cũng muốn." Phương Thanh Tuyết tính toán trong chốc lát, Phương Hàn gặp kỳ ngộ bực này, quá nghịch thiên đi.
"Được! Ta trước tiên luyện chế đan dược đã! Già Lam, Thanh Tuyết sư tỷ, các tỷ luyện hóa bàn tay Yêu Thần đi nhé. Đợi tầm mười ngày nửa tháng, đợi khi ta tích lũy đại lượng Nguyên Anh Đan! Chúng ta có thể đi thu mua, lung lạc nhân tâm đám đệ tử môn phái rồi."
Oanh long!
Theo đại lượng nguyên khí Tiên giới cuồn cuộn tiến vào, một mai Nguyên Anh Đan đã được luyện chế thành công, mười ngày sau, bắt đầu được tung ra ngoài, lập tức khiến tất cả đệ tử trong Vũ Hóa Môn nổi lên sóng gió......

 

Bình luận

Back to Top