|
|

Chương 199: Thần linh tung hoành


Phương Hàn có được hai mươi tám chủng thần thông, trong đó có một loại gọi là "Kỳ Phúc Thuật", cũng không phải là loại công kích, cũng không được tính là loại phòng ngự, mà là một loại công pháp dùng để an thần, giúp tinh thần chống lại khu trừ các loại tai ương, làm cho thần thông của mình liên hệ chặt chẽ với thiên địa.
Loại Đạo thuật này bình thường tu luyện không khó, nhiều nhất chỉ là cố thanh tâm quả dục. Gia tăng trí tuệ bản thân, khiến bản thân trở nên thông minh hơn, đồng thời không bị các loại tà niệm cường đại ảnh hưởng, bảo trì vững vàng đạo tâm của chính mình, không nhanh không chậm, dũng mãnh tinh tiến. Đây chỉ là một loại thần thông mang tính chất phụ trợ mà thôi.
Cầu phúc chính là thành tâm cầu nguyện, sùng kính nơi tăm tối của "Phúc khí" Vì chính mình mà gia tăng tiên duyên, mang đến vận khí tốt khi tu luyện. Trong lúc tu luyện loại thần thông này sẽ không nhìn thấy hiệu quả gì, thế nhưng nếu tu vi đạt đến cảnh giới cao thâm, lúc đó có thể sẽ biết trước nguy hiểm, biết điều tốt, trừ điều giữ. Phòng trừ rắc rối xuất hiện trong tương lai.
Tỷ như nếu là một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tu luyện Kỳ Phúc Thuật. Như vậy nếu người khác đang âm thầm muốn ám toán hắn, khi đó khí huyết trong cơ thể sẽ dâng lên, trong lòng sẽ sinh ra cảnh giác.
Kỳ Phúc Thuật của Phương Hàn chính là do Hỏa Vân tiên tử khổ tu mà thành, tuy không tới cảnh giới biết trước có người ám toán, trong lòng sẽ sinh ra cảm ứng, thế nhưng một khi thi triển ra, dùng để trấn áp tâm linh của mình, không bị tà ma quấy nhiễu lại có tác dụng phi thường lớn.
Lập tức trong lúc này, tinh thần của hắn khẽ động, Kỳ Phúc Thuật được vận chuyển, một cỗ thanh âm như có như không, mang theo khí tức thanh tịnh, kinh văn, tràn ngập toàn trường. Cỗ thanh âm kinh văn này tựa như tiếng chuông buổi sáng, khiến người ta thanh tỉnh, lại dường như là cảnh tỉnh, làm cho người ta cảm thấy thanh thản, thoải mái.
Trong lúc này, Thất Tình Đại Thủ Ấn mang đến các loại mặt trái của tâm tình bị quét sạch, Phương Hàn tại sát na này khôi phục lại tâm thần thanh linh, không muốn bất cứ thứ gì, một lòng hòa hợp linh động, rất nhiều loại trí tuệ tự nhiên sinh ra, tựa hồ có trăm ngàn loại đối kháng với thủ đoạn của Vạn La.
Đột nhiên lúc này, thân thể của hắn bay lên, giống như rắn bò trong bụi cỏ, lại giống như ma tước qua lại trên cành, nhanh nhẹn khéo léo, thân thể tựa hồ như co rút lại nửa phần, giống như một nửa viên đạn được bắn ra, lại có thể đánh rách Thất Tình Đại Thủ Ấn tạo ra một khe hở rồi phi ra ngoài.
Mấy tòa Thất Tình Đại Thủ Ấn lớn nhỏ bị đè xuống, nhìn như hoàn toàn kín kẽ, ngay cả một tòa núi cũng có thể mơ ra, thế nhưng Phương Hàn lại khéo léo đến mức khó tin, mạnh mẽ tìm được khe hở. Hắn khoan thẳng mà qua, khiến công kích của Vạn La thất bại.
Đây là một môn thần thông tên "Xà Tước Du Thần Khí!"
Chỗ lợi hại của môn thần thông này chính là, trong thiên địa luôn ẩn chứa một đường sinh cơ, dùng cương khí để luyện, như rắn như chim tước, linh động tự tại, vô luận địch nhân vận chuyển đại sát chiêu gì, cũng có thể luồn qua được, tìm được một đường sinh cơ trong đó.
Thoáng cái chui ra, Huyết Dạ Chi Vương trên đỉnh đầu của Phương Hàn phát ra những tiếng cười quái dị giống như tiếng cú mèo kêu, líu lo líu lo, sau đó bộc phát ra liên tiếp huyết sắc đao mang, đan vào thành đao võng phủ xuống. Hình thành một mặt đại tráo tử huyết sắc, không ngừng xoay tròn, không ngờ lại là đao võng trận.
Vạn La thấy Phương Hàn có thể từ trong khe hở của Thất Tình Đại Thủ Ấn bất ngờ chui ra. Ngược lại lắp bắp kinh hãi. Còn chưa có phản ứng gì, đao võng của Huyết Dạ Chi Vương đã phủ xuống, chung quanh hắn bị bao phủ một mảnh huyết sắc đao quang bổ, cắt. Mà Thất Tình Đại Thủ Ấn của hắn lại bị đáng ra ngoài, còn chưa kịp thu hồi.
Đao võng xoay tròn úp xuống, giống như cối xay thịt, dần dần thu lại, mãng liệt vặn vẹo, một tòa thiết sơn đã bị nó làm cho vỡ vụn, Phương Hàn thoáng cái nổi lên sát ý, một kích đắc thủ, nếu không đêm dài lắm mộng. Vạn La người này nhất định là sẽ chuẩn bị đầy đủ, còn có đòn sát thủ chứ kịp tung ra.
Ma đao Huyết Thương Khung là cái gì?
Là một kiện đạo khí!
Uy lực tuyệt đối không phải bảo khí bình thường có thể so sáng được. Uy lực kinh thiên có thể khiến cho quỷ thần gào khóc. Đừng nói là cao thủ Kim Đan, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không dễ dàng thoát khỏi thanh đao này chém chết.
Nếu cứ như vậy trảm sát xuống, cho dù Vạn La tu luyện nhiều thần thông hơn nữa cũng ngăn không nổi.
Chân truyền đệ tử ở đây thấy một màn như vậy, tất cả đều sinh ra một loại tâm lý sợ hãi đối với Phương Hàn. Nguyên bản bọn họ cho rằng Vạn La vừa tung Thất Tình Đại Thủ Ấn ra, Phương Hàn khẳng định phải ra sức ngăn cản, nhưng lại tuyệt đối không ngờ, Phương Hàn lại có thể chui ra ngoài, rồi phản kích đánh giết Vạn La.
Một chiêu này quả thực là thần linh tung hoàng ngàn dặm.
Làm cho người xem tán thán không thông.
"Xem ra sau này cần phải cẩn thận với môn thần thông Xà Tước Du Thần Khí kia của Phương Hàn, bằng không khi gặp đạo của hắn, công kích của mình cũng vô dụng. Ta mặc dù biết hắn có hai mươi tám loại thần thông của Hỏa Vân tiên tử, thế nhưng nhưng không biết trong hai mươi tám chủng thần thông đó rốt cuộc là những thứ gì! Đáng tiếc, mười năm trước hẳn là tiếp xúc nhiều hơn với Hỏa Vân tiên tử mới đúng."
Vị cao thủ Linh Tiêu Kim Đan này thấy một màn như vậy, đột nhiên trái tim cũng đập nhanh hơn.
Hắn tự định liệu, nếu chính mình giao thủ cùng Phương Hàn, đụng phải một chiêu này cũng phải luống cuống tay chân. Cho dù không chết cũng rơi vào hạ phong.
Phương Thanh Tuyết cũng híp mắt lại, nói: "Phương Hàn này đích thật là càng ngày càng lợi hại, bất quá ta ở trong tiên giới bế quan, tu tới Quy Nhất Cảnh, ít ngày nữa cũng thành Kim Đan rồi. Ngược lại cũng không có gì đáng ngại."
Trong lúc sát na, tất cả mọi người đều xuất hiện ý niệm riêng của mình.
"Muốn giết ta, ngươi còn chưa có khả năng!"
Quanh thân Vạn La đều là huyết sắc đao mang, sự tình rất cấp bách, hắn cũng là người tàn nhẫn, bàn tay mò lên lồng ngực, rồi móc ra một kiện pháp bảo sau đó ném lên.
Pháp bảo này là một kiện màn lụa, trong lúc xuất thủ, một tầng hơi mỏng màu hồng phấn, màu xanh biếc, màu vàng nhạt, màu đen, màu tím nhẹ nhàng lượn lờ trên không trung. Giống như đám mây ngũ sắc phiêu đãng bồng bềnh.
Xuy xuy, xuy xuy, xuy xuy......
Mắt thấy huyết sắc đao mang chuẩn bị chém xuống. thế nhưng lại bị ngũ sắc khinh yên của pháp bảo màn lụa ngăn cản.
Làn khói ngũ sắc của tấm lụa thoạt nhìn mỏng manh đến đáng thương, cái gì cũng không ngăn cản nổi, thế nhưng lại kiên trì cản được đao mang của Huyết Thương Khung.
"Giết!"
Huyết Dạ Vương mãnh liệt bộc phát ra sát âm!
Lập tức trong lúc này, huyết mang đại thịnh, một lần nữa phát uy, khiến tầng ngũ sắc khinh yên này thoáng cái bị xé rách, rồi quấy nát, trôi nổi tán loạn khắp nơi. Một số đại trận trong đó cũng bị đánh vỡ tan!
Pháp bảo này gọi là "Vân Hà Ngũ Sắc Trướng", là thu thập vân hà chi khí trên bầu trời, cùng với quán nhập rất nhiều cương sát, khổ luyện mới thành một kiện bảo khí. Phẩm chất coi như là thượng đẳng.
Thế nhưng hiện tại cứ như vậy bị hủy diệt.
Thế nhưng trên mặt Vạn La không hề hiện ra vẻ đau đớn tiếc của, hắn vốn chính là muốn bỏ qua một kiện bảo khí này nhằm giảm tốc độ công kích của Phương Hàn. Muốn kéo dài chút thời gian cho bản thân.
Khi Vân Hà Ngũ Sắc Trướng bị hủy, Thất Tình Đại Thủ Ấn ở bên ngoài mạnh mẽ thu lại, rồi chộp tới Huyết Dạ Chi Vương. Hai tay Vạn La liên tục huy vũ, hoa xuất ra một đạo quỹ tích huyền áo, Thiên Môn trên đầu mở rộng ra, một quả Kim Đan lớn bằng nắm tay bay lên.
Chung quanh Kim Đan có các chủng thần thông: "Đại Tự Tại Huyền Kim Kiếm Khí." "Thiên Hàn Huyền Minh Kính", "Tử Điện Âm Lôi Đao", "Sơn Nhạc Luyện Hình Cương".... Toàn bộ đều đầy đủ hết tám đại thần thông của Vũ Hóa Môn.
Trừ những thứ đó ra, bên trong có một thứ là cường liệt nhất chính là một đạo phù lục giống như phi nhân, ẩn chứa lực lượng vô cùng lớn, hiển nhiên là "Bàn Vũ Đại Lực thần thông" là loại vô thượng thần thông mạnh nhất.
Trong Kim Đan bổn mạng của Vạn La có ẩn chứa mười bảy chủng thần thông. So với Già Lam còn nhiều hơn hai loại.
Một vị thần thông thất trọng, Kim Đan cấp bậc chính là cao thủ, cường đại nhất chính là Kim Đan bổn mạng của mình, nếu như đem Kim Đan bổn mạng của mình tự bạo, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng phải nhượng bộ lui binh.
Nhất là trong Kim Đan bổn mạng của Vạn La còn ẩn chứa Bàn Vũ Đại Lực thần thông, trong đó có đại trận công pháp rất lợi hại, đủ có thể xé rách hết thảy.
Dưới tình huống không có đạo khí, Vạn La cũng chỉ đành tung ra Kim Đan bổn mạng của mình mới có thể chống lại ma đao Huyết Thương Khung.
Oanh! Rầm rầm! Rầm rầm rầm!
Bổn mạng Kim Đan tung ra một kích, chỉ một lần hạ xuống, liền đem ánh đao của ma đao Huyết Thương Khung đánh bung ra, Thất Tình Đại Thủ Ấn trái lại cũng quay trở lại, mang theo một mảng huyết quang thật lớn.
Cả người Vạn La giống như du long từ từ dâng lên khỏi huyết quang, hắn nhìn Phương Hàn, tung ra một quyền!
Một quyền đáng ra, uy thế lập tức thay đổi. Cả thiên địa đều theo quyền thế mà rung chuyển, bầu trời lại bị nứt ra vô số khe hở, hô hấp của cả đại địa dường như cũng dung hợp vào quyền thế.
Trong tích tắc, Phương Hàn cũng cảm giác được cả thiên địa cùng Vạn La hợp làm một thể. Mà chính mình lại là kẻ dư thừa, không tồn tại trong thiên địa.
Bị thiên địa quỷ thần không dung.
Đây là thần quyền làm rung chuyển trời đất, Bàn Vũ Đại Lực thần thông chính là một môn võ đạo vô thượng.
Phương Hàn mãnh liệt hô hấp, Thế Giới Chi Thụ hiện lên trên mi tâm, nguyên khí cuồn cuộn vận chuyển. Thần niệm lập tức câu thông cùng Tiên giới, cảm giác thiên địa quỷ thần không dung lập tức biến mất.
"Huyết Dạ Chi Vương. Trở về!"
Tại ý niệm cường đại của hắn điều khiển, Huyết Dạ Chi Vương được thu trở lại, một quyền cũng vừa vặn được đánh ra, chống lại hám thiên thần quyền của Vạn La.
Hai quyền đụng nhau, cả Thiên Hình đài đều lay động.
"Cơ hội tốt! Gió trợ lửa. Mau khóa lại!"
Thấy Huyết Dạ Chi Vương cùng Vạn La quấn giao cùng một chỗ, Phương Hàn âm thầm kêu lên một tiếng, thật sự là cơ hội tốt, không nói hai lời trong thân thể hắn bay ra một môn thần thông, đúng là Linh Lung Đại La Thiên! Quấn quanh Vạn La, phòng ngừa hắn bạo tẩu. Sau đó Đại Nhật Hỏa Tai, Hắc Nhật Phong Tai, Chu Tước Minh, Phượng Hoàng Vũ, Xích Đế Hỏa Hoàng Khí lần lượt bay đi, hướng về phía Vạn La mà thiêu đốt.
Gió trợ lửa.
Hắc Nhật Phong Tai được phong bạo màu đen thổi lên, hỏa diễm càng thêm mãnh liệt, uy lực cơ hồ tăng lên gấp đôi!
Phương Hàn bây giờ đang dựa vào Huyết Dạ Chi Vương để cuốn lấy đối phương, dùng Linh Lung Đại La Thiên vây khốn. Sau đó dùng hai loại vô thượng thần thông chậm rãi luyện chết đối phương, làm tiêu hao nguyên khí của đối phương.
Bên trong Linh Lung Đại La Thiên chứa một loại mê hoặc thời không, tác dụng lợi hại nhất chính là vây khốn, do Linh Lung Tiên Tôn sáng tạo ra, thành vô thượng thần thông. Phương Hàn tuy không đạt được tình trạng thời không mê cung, thế nhưng Vạn La bị Huyết Dạ Chi Vương cuốn lấy, lại bị Linh Lung Đại La Thiên vây khốn, muốn thoát thân cũng không dễ dàng.
Hỏa diễm mãnh liệt, phong bạo màu đen quay tròn chung quanh Vạn La, liều chết mà thiêu đốt, công kích tới. Vạn La lập tức cảm thấy không tốt, muốn thoát thân ra ngoài, thế nhưng vô luận là phương hướng nào cũng bị Huyết Dạ Chi Vương ngăn cản, đồng thời thân thể lâm vào từng đợt mê cung, giống như một quân cờ tiến nhập vào bàn cờ, không thể nhảy lung tung được.
Linh Lung Đại La Thiên chính là lợi hại ở chỗ đó. Người bị nhốt trong đó, chẳng khác nào quân cờ tiến nhập vào bàn cờ.
Đương nhiên, nếu như không có Huyết Dạ Chi Vương, Vạn La có thể dùng Kim Đan ép mà phá ra.
Thế nhưng hiện tại bị chế trụ, lực lượng không thể tập trung lại được.

 

Bình luận

Back to Top