|
|

Chương 201: Chiến thắng


Ngao, ngao ngao!
Phong Ma Giảm Thọ Đan của Vạn La bị Phương Hàn cướp đi, hắn biết không thể cứu vãn. Trong cổ họng phát ra tiếng gào rít giống như dã thú, bộ dạng lại như điên cuồng, Kim Đan mãnh liệt xoay tròn.
Phương Hàn hắc hắc cười lạnh, lại lần nữa điều động thần thông đuổi theo.
Hắn muốn đem Kim Đan của Vạn La chém tan. Khiến tu vi của hắn tổn thất thảm trọng, cũng là một việc tốt để loại bỏ bộ dạng kiêu ngạo của hắn. Xác lập địa vị đỉnh cao của mình ở Vũ Hóa Môn.
"Dừng tay!"
Linh Tiêu thấy Phương Hàn hóa thân thành huyết sắc đao mang muốn chém Kim Đan của Vạn La, lập tức đoán được thủ đoạn của Phương Hàn. Muốn đánh tan Kim Đan của đối phương, làm tổn hại tu vi của Vạn La.
Cho dù là tuyệt phẩm bảo khí cũng không phá tan được Kim Đan, thế nhưng đạo khí lại có thể.
Nếu như Kim Đan bị phá tan, Vạn La tối thiểu cũng phải mất vài thập niên tới trên trăm năm khổ tu mới bù đắp được như lúc trước. Chỉ sợ cả đời này cũng bị hủy mất.
Tu luyện tiên đạo thần thông giống như đi ngược dòng nước, không tiến tất lùi. Nếu như Kim Đan của Vạn La bị hủy, khổ tu trăm năm mới có thể bù được như trước, như vậy phải lùi lại trăm năm thời gian, thời gian tu đạo vĩnh viễn không đủ, bởi vậy chỉ sợ vĩnh viễn không có hy vọng trường sinh.
Lúc trước nếu Vạn La ăn vào Phong Ma Giảm Thọ Đan, tuy giảm bớt trăm năm thọ nguyên thế nhưng khi đoạt được bí quyết Ngũ Đế Đại Ma thần thông, lại rất lời. Hiện tại thua người, lại bị chém Kim Đan, vậy là trắng tay.
Linh Tiêu mạnh mẽ phát ra một đạo cương khí ngăn cản huyết mang. Muốn đỡ thay Vạn La.
Thế nhưng Già Lam lập tức phát ra một đạo cương khí màu lam mênh mông.
"Thế nào? Linh Tiêu, ngươi nghĩ muốn hai đánh một sao?"
Phanh!
Lúc Linh Tiêu cùng Già Lam phát sinh biến cố, Kim Đan của Vạn La đã bị một đao của Phương Hàn chém trúng, một viên Kim Đan tròn tròn chứa rất nhiều loại thần thông đột nhiên xuất hiện chằng chịt vết nứt.
Vạn La thoáng cái rơi xuống Thiên Hình Thai, hộc ra từng ngụm từng ngụm hộc ra tiên huyết đen ngòm.
Mà Phương Hàn cũng vừa thu hồi thần thông, đứng ở trên đài, lạnh lùng nhìn Vạn La, nói: "Thế nào Vạn La? Ngươi đã thất bại còn ta thì thắng. Người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc. Ngươi nếu như còn muốn tiếp tục chiến đấu, ta cũng sẵn lòng phụng bồi, chẳng qua là tu luyện cả đời của ngươi sẽ bị hủy hoại chỉ trong chốc lát, ngẫm lại thiên tân vạn khổ tu luyện tới Kim Đan lại bị tiêu tán, vậy có đáng không?"
Thanh âm của Phương Hàn rất lớn.
Đây hoàn toàn là thanh âm của người chiến thắng.
Tất cả chân truyền đệ tử đều nghe được.
"Vạn La sư huynh vậy mà lại thua!"
"A! Vạn La sư huynh tràn đầy tự tin, có đòn sát thủ, sao lại thất bại như thế?"
"Đòn sát thủ của Vạn La sư huynh là Phong Ma Giảm Thọ Đan bí truyền của Thái Nhất Môn. Viên đan dược này nghe đồn là đan dược tự sát, chính là thu thập thiên ngoại hủy diệt nguyên khí, sau đó có thể dẫn phát ra tinh khí thần huyết hồn toàn thân. Khiến cho pháp lực tăng vọt, phong ma vô địch. Đáng tiếc Phương Hàn lại quá nhanh trí, có thể tới cướp điên đan, khiến cho Vạn La sư huynh thất bại trong gang tấc."
"Đúng vậy, nếu Vạn La sư huynh phục dụng viên đan dược này, hủy diệt nguyên khí kích phát tiềm lực, Phương Hàn tuyệt đối không phải là đối thủ. Tiềm lực của một cao thủ Kim Đan quả thực là rất lớn."
"Vạn La sư huynh thua oan rồi."
"Oan? Tuyệt đối không oan? Phương Hàn mới tu luyện đến Thiên Nhân Cảnh. Thế nhưng có thể cùng Kim Đan cao thủ đấu ngang sức ngang tài, lần này thắng tìm được nơi có Ngũ Hành linh căn. Bàn Vũ Đại Lực thần thông, Thái Bạch Kim Tinh Thạch, Vạn Trọng Nhu Thủy Tinh. Hắn còn thăng tiến không biết nhanh đến mức nào. Chỉ sợ sẽ rất nhanh tu thành Kim Đan."
"Xem ra trong Vũ Hóa Môn, ngoại trừ Hoa Thiên Đô sư huynh ai cũng không phải đối thủ của hắn. Lần này hắn thắng Vạn La, xác lập uy danh rồi a."
"Cũng chưa chắc, Mạnh Thiểu Bạch chưa có trở về, nếu hắn trở về mà nói, chỉ sợ cũng lại nổ ra một hồi long tranh hổ đấu."
"Cứ chờ xem! Sau này tất có thể được coi náo nhiệt rồi."
"Chẳng lẽ các ngươi không muốn đi lôi kéo làm quen với Phương Hàn sao? Dù sao chúng ta cũng đều là sư huynh đệ của Vũ Hóa Môn, hắn có thể luyện chế Nguyên Anh Đan. Nếu như có thể cung cấp cho chúng ta đại lượng Nguyên Anh Đan, tốc độ tu luyện của chúng ta đây nhất định sẽ gia tăng thập bội. Có hi vọng tiến tới Trường Sinh a. Bằng không nếu không tu luyện tới đại thần thông, một ngày kia chết già hóa thành bụi đất, bao nhiêu cố gắng đều phí công rồi."
"Chết già hóa thành bụi đất... Quả thật là đáng buồn. Nhưng Vũ Hóa Môn chúng ta đã từng có rất nhiều đệ tử đại thần thông cũng đều chết già. Thậm chí có cả cao thủ năm nghìn năm là thần thập trọng nhưng chậm chạp không thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh cuối cùng cũng chết già. Đan dược gì cũng không dùng được......"
Phương Hàn lại không nghe thấy mấy lời nghị luận này, hắn gắt gao nhìn Vạn La, đối phương tuy bị mình chém nứt Kim Đan, nguyên khí đại thương, thế nhưng...
Ong chết vẫn còn nọc đuôi, nếu như liều chết vồ đến, Phương Hàn cũng phải cẩn thận vạn phần.
"Hừ! Phương Hàn, núi xanh còn đó, nước biếc không đổi, lần này ta thua bởi một chiêu, không tới mười năm, ta khẳng định sẽ tìm ngươi, ngươi chờ trên Thiên Hình Thai đi, ta và ngươi sớm muộn sẽ còn một trận chiến nữa." Vạn La đột nhiên dùng một loại thanh âm khàn khàn nói, trong giọng nói có vẻ rất không cam lòng, lần này hắn tổn thất quá lớn.
"Ta chờ ngươi, nhưng mà mười năm. Chỉ sợ ngươi cũng không khôi phục được thực lực đâu." Phương Hàn lạnh lùng cười nói: "Ngươi đã nhận thua vậy đại biểu lần đánh cuộc này ta thắng. Bí quyết Bàn Vũ Đại Lực thần thông, Vạn Trọng Nhu Thủy Tinh, Thái Bạch Kim Tinh Thạch đều thuộc về ta, đây cũng là quy củ khiêu chiến của Vũ Hóa Môn khi ở trên Thiên Hình Thai."
"Ta đương nhiên là muốn trong vòng mười năm giao thủ với ngươi, nếu không qua mười năm, ngươi đã bị Thiên Đô đánh cho tan thành tro bụi rồi. Ta nói thật cho ngươi biết, lần này Thiên Đô sư huynh đi Thái Nhất Môn chính là nhờ một kiện tiên khí của người ta để luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh! Ngươi hôm nay tuy chiếm được đại tiện nghi, nhưng nghe đến sau khi nghe tin này, chỉ sợ cũng cao hứng không nổi đâu."
Vạn La thâm trầm cười, quét mắt nhìn rất nhiều chân truyền đệ tử ở đây, đột nhiên bay lên hướng về Vạn La Phong.
"Hừ!" Linh Tiêu hung hăng liếc mắt nhìn Già Lam, cũng bay đi.
"Hừ! Chỉ dựa vào một kiện tiên khí là có thể giúp người luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh sao? Nếu vậy Thái Nhất Môn đã chật ních cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, vạn cổ cự đầu rồi? Nói thật cho ngươi biết Vũ Hóa Môn ta cũng không phải là không có tiên khí, hết lần này tới lần khác Hoa Thiên Đô muốn bỏ gần tìm xa. Lần này chưởng môn giải cứu ta ra, chính là dùng tiên khí phá vỡ Thái Nguyên tiên phủ đó."
Phương Hàn lạnh lùng cười.
Tuy Thiên Hoàng Kính trước kia là tiên khí, bây giờ là tuyệt phẩm đạo khí, bị đánh hạ xuống một cấp, thế nhưng Phương Hàn muốn truyền tin tức này ra, để đám chân truyền đệ tử kia kính ngưỡng đối với môn phái, đồng thời không đến mức để ý tới lời nói lung lạc nhân tâm của Vạn La.
Về phần Hoa Thiên Đô dựa vào tiên khí muốn tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh? Đó là nằm mơ, Phương Hàn trong Thái Nguyên tiên phủ cùng thần bí nhân hàn huyên suốt hơn mười năm, biết đạo Trường Sinh Bí Cảnh là cấp bậc kinh khủng đến bực nào!
Có rất nhiều cao thủ thập trọng Thần Thông Bí Cảnh, nghịch thiên sửa mệnh, thế nhưng cứ duy trì như vậy không thể thành công, cuối cùng cũng già mà chết.
Quả nhiên Phương Hàn vừa nói như vậy. Lập tức đệ tử của Vũ Hóa Môn đều kinh ngạc hô: "Nguyên lai Vũ Hóa Môn ta cũng có tiên khí, xem ra Vũ Hóa Môn ta trở thành đệ nhất tiên đạo, có cơ hội chống lại Thái Nhất Môn rồi, điều này cũng không phải là chuyện khó."
"Đúng vậy, chúng ta cố gắng tu luyện, ba năm sau, đám đệ tử của Thái Nhất Môn khi ở trên đại hội quần tiên cũng sẽ không dám diễu võ dương oai đối với chúng ta nữa."
"Vậy cũng đúng, Hoa Thiên Đô sư huynh cấm chúng ta xung đột với Thái Nhất Môn, hiện tại có Phương Hàn chống lại hắn, mệnh lệnh của hắn cũng chỉ sợ khó có thể áp dụng. Chúng ta cũng có thể buông lỏng một hơi."
"Vũ Hóa Môn ta có tiên khí, cũng bớt lo một chút. Lần quần tiên đại hội này sẽ không bị Thái Nhất Môn đàn áp nữa....."
Phương Hàn lại không để ý tới những thứ này, hắn mạnh mẽ vỗ ra một trảo, "Bàn Vũ Đại Lực thần thông", Thái Bạch Kim Tinh Thạch, Vạn Trọng Nhu Thủy Tinh nằm trên tấm bảng Thiên Hình cung bị hắn nắm trong tay.
Thần niệm cường đại của hắn lập tức thẩm thấu vào trong ngọc sách Bàn Vũ Đại Lực thần thông, trong khoảng thời gian ngắn, ý niệm hào hùng mênh mông của pháp quyết, hình vẽ cuồn cuộn mà đến. Truyền đạt vào trong đầu của hắn, tựa hồ muốn đem mọi thứ trong đầu hắn chấn nổ tung.
"Không sai, đây là pháp quyết tu luyện của Bàn Vũ Đại Lực thần thông. Vạn La này ngược lại cũng không có ý giở trò."
"Hừ! Trên Thiên Hình Thai hắn dám giở trò sao? Ta cũng còn không dám giở trò nữa là. Nếu như hắn thắng, ngược lại bí quyết của Ngũ Đế Đại Ma thần thông cũng rơi vào tay hắn thôi."
Phương Hàn cùng Diêm đối đáp.
"Đi, trở về đem Thái Bạch Kim Tinh Thạch, Vạn Trọng Nhu Thủy Tinh luyện hóa, Bạch Đế Kim Hoàng Trảm, Hắc Đế Thủy Hoàng Quyền cũng có thể có chút thành tựu, khi tìm được Ngũ Hành linh căn, sẽ đại thành, luyện được đầy đủ Ngũ Hành!" Trong lòng Phương Hàn thập phần đắc ý.
Lần này chiến thắng Vạn La, trên cơ bản đã xác lập địa vị không thể dao động trong môn phái.
Đông Linh Tiêu nam Vạn La, tây Già Lam, bắc Dao Quang, giữa Thiên Đô, từ nay về sau sẽ có thêm Luân Hồi Phong của Phương Hàn.
Nhưng mà trước khi đi Phương Hàn cũng không quên nói vài câu, hắn ôm quyền chắp tay nói với các đệ tử ở đây: "Chư vị sư đệ, Phương Hàn ta cũng là có một chút thủ đoạn, có thể luyện chế Nguyên Anh Đan, chư vị sư đệ nếu như thiếu khuyết đan dược, có thể đi Luân Hồi Phong tìm ta. Phương Hàn ta tuyệt đối không keo kiệt. Mặt khác, ta luyện chế đan dược đại đa số đều tặng cho Già Lam sư tỷ, Thanh Tuyết sư tỷ, các ngươi đến cầu các nàng cũng sẽ không thiệt thòi đâu, hiện tại ta phải đi về bế quan. Chư vị sư đệ thỉnh cứ tự tiện."
Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn liền rời khỏi Thiên Hình đài, hóa thành một đạo phi hỏa lưu quang bay tới hướng Luân Hồi Phong của chính mình.
Vừa nhập Luân Hồi Phong, Phương Hàn lập tức vận chuyển pháp lực toàn thân, một ngón tay điểm lên trên Thái Bạch Kim Tinh Thạch, khối đá đến từ thiên ngoại này lập tức bộc phát ra vô cùng phong duệ của Thái Bạch tinh kim, cắt chém ra tứ phía, giống như ngàn vạn lưỡi phi kiếm đâm loạn khắp nơi, mặt đất của phòng đan lập tức xuất hiện rất nhiều đạo khe rãnh thật sâu.
Thái Bạch Kim Tinh chi thạch chính là nguyên thạch hạch tâm của một ngôi sao ở thiên ngoại. So với Tiên Thiên Huyết Ngọc càng khó kiếm hơn. Là ngũ kim tài nguyên khoáng sán phong phú của các ngôi sao, tính ra mười vạn năm, trăm vạn năm thời gian, ngũ kim khí dần dần bị sức hút của trái đất hấp dẫn tới, rồi nổi lên ngưng tụ trở thành một đoàn rất to, kim khí trở nên rất tinh khiết.
Đoàn kim khí này phi thường sắc bén, trên mặt phát ra bạch quang chói sáng, cũng có thể chọc mù con mắt người thường.
Cho dù là cao thủ Nhục Thân Cảnh thập trọng Thần Biến cảnh giới nhìn chằm chằm vào "Thái Bạch Kim Tinh Thạch" này con mắt cũng chảy máu dẫn tới mù lòa!
Chính là bởi vì như vậy, người bình thường tu luyện Kim Hệ thần thông. Đều không thể luyện hóa khối Thái Bạch Kim Tinh Thạch này, nếu như cưỡng chế luyện hóa ngũ kim khí nhập vào cơ thể thân thể sẽ bị phá tan.
Thế nhưng Phương Hàn tu luyện Bạch Đế Kim Hoàng Trảm lại không có xuất hiện vấn đề này.
Ngũ kim khí càng dày đặc càng tốt!

 

Bình luận

Back to Top