|
|

Chương 207: Quá nguy hiểm


"Vận khí của Phương Hàn quả không tồi. Bất quá ta càng xem trọng Mạnh Thiểu Bạch. Hắn cũng đã tiến nhập Man Hoang thần miếu, rồi bình yên vô sự đi ra, còn lấy được Ngũ Hành linh căn, hiện tại chỉ sợ luyện thành thần thông thất trọng Kim Đan rồi." Dược Vương trưởng lão từ đầu đến giờ chưa lên tiếng, lúc này nói.
Vị Dược Vương trưởng lão này là chưởng quản đan dược của Vũ Hóa Môn, có thể nói là mạch máu lương thực < mạch máu (ví với những sự việc trọng đại) >, hơn nữa lão nắm giữ một kiện đạo khí đan lô duy nhất của môn phái. Là người cung ứng đan dược cho rất nhiều trưởng lão, còn có vài chục vạn nội ngoại đệ tử trong môn phái nữa.
"Mạnh Thiểu Bạch đúng thật là một thiên tài, lần đại tái này trên Sơn Hà Bảng, hắn nên trở về quan sát. Hơn nữa hắn cũng nghe nói trong môn phái xuất hiện một đệ tử thiên tài là Phương Hàn. Qua vài tháng nữa hắn sẽ trở lại. Để xem tu vi của hắn như thế nào, nếu không lệch so với suy đoán của ta hẳn là rất cao, theo suy đoán lần này của chúng ta, Vạn La đáng ngang tay với Phương Hàn, người này cũng không thể làm gì được người kia. Thế nhưng lại đoán sai rồi." Tinh Túc trưởng lão hưng phấn nói: "Vũ Hóa Môn chúng ta thịnh vượng phát đạt cũng sớm thôi, Phương Hàn, Mạnh Thiểu Bạch, Phương Thanh Tuyết, Hoa Thiên Đô, có những đệ tử như vậy không phất mới lạ."
"Bất quá ta cảm thấy kỳ quái nhất chính là Phương Hàn sao lại có nhiều dược liệu như vậy, luyện chế ra đại lượng Nguyên Anh Đan? Điều này so ra còn lợi hại hơn cả ta. Mỗi ngày nếu như thật sự hắn có thể cung cấp Nguyên Anh Đan loại tuyệt phẩm đan dược này cho môn phái chúng ta, vậy cái chức Dược Vương trưởng lão này của ta cũng tặng cho hắn thôi."
Dược Vương trưởng lão sắc mặt cổ quái nói.
"Đệ tử Vũ Hóa Môn chúng ta, tính cả trưởng lão, có năm mươi vạn người, mỗi ngày tu luyện ít nhất đều phải tiêu hao một viên Nguyên Anh Đan để phục hồi nguyên khí, Phương Hàn hắn mỗi năm luyện ra năm mươi vạn viên, cho dù thần tiên cũng làm không được. Đừng nói giỡn chứ, môn phái chúng ta sẽ có thêm năm ba chân truyền đệ tử Thần Thông Bí Cảnh cũng không có gì lạ. Loại tốc độ này cũng quá vui mừng đi. Nếu như có thể cho chúng ta một ngàn năm! Thực lực của môn phái chúng ta không biết sẽ thành cái dạng gì."
"Phương Hàn a Phương Hàn, người là phúc tinh đó. Hiện tại hắn không phải đem đại lượng Nguyên Anh Đan rải khắp đó sao? Đây đều là muốn cùng Hoa Thiên Đô cướp đoạt nhân khí của đám đệ tử, cuộc cạnh tranh này cũng có chỗ tốt a."
Rất nhiều chưởng lão đều hưng phấn nghị luận.
Nguyên một đám trưởng lão sôi nổi thảo luận.
Hoa Thiên Đô thâm trầm lão luyện, gặp chuyện không may vẫn lo chu toàn, có phong phạm làm chưởng môn.
Phương Thanh Tuyết sát phạt quyết đoán, có đạo khí Điện Mẫu chuyển thế. Thủ đoạn tàn nhẫn, chính là nhân vật đệ nhất sát phạt trong môn phái.
Phương Hàn thì quỷ kế đa đoan, vận khí cực tốt. Thừa lúc người không sẵn sàng mà làm tới, lá gan trùm trời, nhạy bén có thừa. Tâm tư tinh tế, bình thường giống như một viên đá tầm thường, thế nhưng một khi xuất thủ, so ra còn quyết đoán, tàn nhẫn hơn nhiều so với Phương Thanh Tuyết! Hơn nữa là nhìn chuẩn sau đó hắn mới xuất thủ. Điểm này có thể gọi là "Kiêu hùng"!
Về phần Mạnh Thiểu Bạch, là một thiếu niên thiên tài, kinh tài tuyệt diễm, một người một kiếm phiêu đãng bốn phía, có thể nói là Thần Long.
Bất luận môn phái gì nếu như có bất luận một đệ tử nào trong số những người này, đều rầm rộ mà nâng đỡ, huống chi bây giờ môn phái có tới bốn người?
"Hiện tại chính là thời kỳ nhạy cảm! Bốn đệ tử này tranh đấu lẫn nhau, vậy cũng rất khó xử lý." Một đại trưởng lão nói.
"Một vấn đề khó khăn như thế, nhưng mà tạm thời chúng ta còn có thể áp chế được. Vả lại có cạnh tranh cũng sẽ có động lực." Tàng Kiếm trưởng lão lại không cho là như vậy.
"Tốt lắm, hiện tại sự tình đã quyết xong hai bước! Bước đầu tiên là mọi người chúng ta đều phải tập trung tu luyện, toàn lực tìm hiểu Vũ Hóa Phi Thăng Kinh! Lần này rất nhiều thái thượng trưởng lão cùng chưởng giáo đã định, để chúng ta mở ra các loại vô thượng thần thông trong Vũ Hóa Phi Thăng Kinh! Trong kinh văn đều có ghi lại lĩnh ngộ đối với đối thiên đạo, cũng đều truyền thụ từng cái một, đồng thời đều lấy hết linh đan trong khố phòng ra. Đều dùng hết mọi cách để tăng cường thực lực, ứng phó với đại kiếp nạn sắp tới! Bước thứ hai chính là để Phương Hàn cùng Phương Thanh Tuyết tăng cường thực lực, đi hải ngoại kiến tạo Lôi Đế động phủ, lôi kéo tán tu ở hải ngoại, tru sát Tứ Thập Đại Đạo. Giám sát động tĩnh của Thần tộc. Thần tộc rất muốn tiến vào Huyền Hoàng đại thế giới, nhất định phải thông qua Quy Hư. Chúng ta tại hải ngoại thành lập lô cốt đầu cầu, thì còn tăng thêm cơ hội sống. Thần tộc xuất hiện Vũ Hóa Môn ta cũng không ngoại lệ, đều lọt vào tai hoạ ngập đầu!"
Thiên Hình trưởng lão hạ quyết tâm.
Phần đông trưởng lão đều gật gật đầu: "Không sai không sai."
Thiên Hình trưởng lão là một trong số rất nhiều trưởng lão đã tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, là vạn cổ cự đầu, rất nhiều trưởng lão tự nhiên coi lão là trung tâm.
Đúng lúc này, đột nhiên một hồi tiếng tiên âm từ đằng xa truyền đến, sau đó một đạo kim sắc nguyên khí bùng lên ngút trời, trên bầu trời đọng lại kết thành từng đạo sắc thái hồng, tổng cộng hai mười bốn sợi, ngang dọc đông tây nam bắc.
Phía trên kim sắc thái hồng có vô số hình người, thiên thần, hỏa diễm, kỳ hoa dị thảo, linh thú bay múa, từng đạo hào quang thụy khí như thủy triều bắt đầu khởi động.
Cuối cùng đám kim sắc thái hồng này toàn bộ thu nạp lại, biến thành một viên hạt châu, không ngờ lại ở trên bầu trời tranh đoạt ánh sáng với mặt trời, làm cho thái dương có phần ảm đạm.
"Kim Đan đại thành! Đây là trên Tử Điện Phong! Phương Thanh Tuyết lại có thể nhanh như vậy luyện thành Kim Đan!"
Kim hào quang truyền tới từ Tử Điện Phong, rất rõ rốt cục ràng Phương Thanh Tuyết đã đột phá cảnh giới, luyện thành thần thông thất trọng Kim Đan, hạt giống thần thông lại lần nữa lột xác tốc độ tu luyện cực nhanh, quả thực là chuyện hiếm thấy.
"Mười tám, hai tám ba tám... Ba tám hai mươi tư! Lại có thể tu thành Kim Đan, có tới mười bốn loại thần thông!" Phần đông trưởng lão đều đếm thần thông ẩn chứa trong kim đan của Phương Thanh Tuyết, cư nhiên tám loại thần thông làm một tổ, tất cả gộp lại là hai tư đại thần thông.
Giống như Kim Đan của cao thủ, có thể có được mười loại đã là không tồi rồi. Kim Đan của đệ tử Vũ Hóa Môn, ngoại trừ Hoa Thiên Đô, Già Lam là mười năm loại thần thông, Vạn La mười bảy loại thần thông, Linh Tiêu mười bốn loại thần thông, Dao Quang là thần bí nhất, nhưng mà cũng tuyệt đối vượt qúa hai mươi loại.
Về phần Phương Hàn loại quái thai này mọi người cũng không nói đến.
Thế nhưng thần thông càng nhiều, càng khó luyện thành Kim Đan. cao thủ thông thường chỉ luyện Ngũ Hành, trước tiên luyện đến đỉnh điểm, sau đó quay lại, hóa thành thần phù Ngũ Hành, cuối cùng lột xác, bước vào Kim Đan cảnh giới. Sau khi thành Kim Đan sẽ luyện các loại thần thông khác.
Nhưng mà loại người này cũng sẽ không bước vào được cánh cửa Trường Sinh Bí Cảnh, nhiều nhất chỉ dừng lại thần thông mà thôi.
Bởi vì thần thông càng nhiều, các loại nguyên khí lại càng sung túc, khi bước vào Kim Đan cảnh giới, tất cả thần thông nguyên khí đều cùng lột xác lớn. Rất có ích cho thân thể.
Nói cách khác, trước khi tiến tới cảnh giới Kim Đan, tu luyện càng nhiều thần thông, khi bước vào Kim Đan, tuổi thọ sẽ gia tăng càng nhiều, thực lực sẽ càng mạnh. Mà sau khi thành Kim Đan mới tu luyện thần thông, nguyên khí lại không thể lột xác, thân thể không được lợi, tuổi thọ cũng sẽ không gia tăng.
Cao thủ thần thông ngũ trọng Thiên Nhân Cảnh, tuổi thọ thương thường là tám trăm năm.
Lục trọng Quy Nhất Cảnh không gia tăng tuổi thọ.
Mà thất trọng "Thần Thông Chủng Tử Đại Kim Đan" Thì tuổi thọ có thể đạt ngoài ngàn năm, thường thường khoảng một ngàn năm trăm năm.
Thế nhưng thần thông tu luyện càng nhiều, khi luyện thành Kim Đan, tuổi thọ đột phá tới cực hạn, thậm chí đến năm nghìn năm cũng có. Tỷ như Phương Thanh Tuyết, với hai mười bốn loại thần thông, thành Kim Đan, tuổi thọ có thể lên tới ba ngàn năm!
Mà Phương Hàn sau này, nếu như có thể thành tựu Kim Đan, chỉ sợ thật sự sẽ có năm nghìn năm tuổi thọ! Nhưng mà Phương Hàn nhiều thần thông như vậy, muốn tổng hợp lại, cũng rất khó khăn, cho dù là bước vào thần thông lục trọng Quy Nhất Cảnh, cũng đã rất khó rồi.
Nhưng mà tuổi thọ lại càng dài, có đủ thời gian tu luyện, cơ hội bước vào Trường Sinh Bí Cảnh cũng rất lớn.
Rất nhiều trưởng lão Vũ Hóa Môn đang thương lượng, Phương Thanh Tuyết phá quan đi ra, luyện thành Kim Đan, trở thành tiểu cự đầu. Những chuyện này Phương Hàn tự nhiên không biết, hắn đang cố gắng "Cảm ứng Thiên Nhân" Để 108 khỏa Chiến Hồn Xá Lợi trong đầu cùng ba mươi sáu Thiên Cương Tinh, bảy mươi hai Địa Sát Tinh trên bầu trời cảm ứng.
Liên tiếp ba ngày ba đêm, hắn phát tán ra tinh thần khổng lồ bay lên chỗ tối tăm trên tinh không, dần dần cả người giống như như đi vào cõi thần tiên, trong thiên không, vô số ngôi sao đều trở nên cực đại, ý niệm của Phương Hàn biến thành từng khỏa cầu thể lớn không gì sánh được!
Bên trong mỗi một ngôi sao đều ẩn chứa một loại lực lượng không thể tưởng tượng nổi, một số ít ngôi sao lực lượng có phần nhỏ yếu, thế nhưng những ngôi sao lớn lại tồn tại từ rất xa xưa rồi. Từ đó tản mát ra vô cùng ánh sáng cùng nhiệt lượng, nhẹ nhàng có thể hủy diệt một vạn lần thân thể mình, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tùy tiện cũng có thể bị hủy diệt!
Có lẽ chỉ có tiên nhân trong truyền thuyết mới có thể làm rung chuyển các vì sao này.
Cũng là lần đầu tiên Phương Hàn cảm giác được thiên địa mênh mông, vũ trụ vô cùng, thời không biến ảo, nhân sinh nhỏ bé, ngôi sao khó lường như vậy.
"Tuổi thọ của con người quá ngắn quá ngắn, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh. Cũng không có khả năng sánh vai cùng vũ trụ. Thế nhưng nếu vĩnh sinh! Tuổi thọ của thiên địa còn chưa là gì! Thiên địa diệt mà ta bất diệt, nhật nguyệt hủ mà ta bất hủ! Ta muốn tồn tại suốt đời!" Trong lòng Phương Hàn đột nhiên sinh ra một cỗ khí thế hào hùng bễ nghễ.
Đối mặt với các vì sao trong vũ trụ không biết đã tồn tại bao nhiêu ức năm, trăm triệu năm, thần niệm vô thanh vô thức cứ như vậy phát ra, cứ như vậy hò hét.
Oanh long!
Lúc tinh thần Phương Hàn bùng phát, hắn dùng ý niệm của mình hướng tới tinh không hò hét, toàn thân, tâm đều đầu nhập vào trong đó, khiến hắn thoáng cái cảm ứng được ở chỗ sâu trong trong tinh không, 108 ngôi sao kỳ quái tự nhiên có liên lạc với ngôi sao trong ý niệm của chính mình.
Trên bầu trời, 108 đạo ánh sáng du ti < tơ nhện > của ngôi sao lập tức hạ xuống, chảy vào trong đầu hắn. Cùng 108 khỏa Chiến Hồn Xá Lợi trong đầu hợp lại làm một.
Nếu như là cao thủ tu luyện tinh thần chi pháp, cảm ứng tinh không, thu nạp tinh lực. Sau đó tính thần chi lực chiếu xuống, tựa như đại trụ, hoặc là chảy xuống, người ở ngoài trăm, ngàn dặm đều có thể thấy được. Đúng là một kỳ quan trước nay chưa từng thấy.
Nhưng mà Phương Hàn tu luyện vẫn còn thiếu, chỉ có thể tụ tập một chút tinh lực, cho nên tinh thần chi lực mới nhỏ như tơ nhện vậy, thế nhưng cho dù là vậy hắn vẫn chiếm được lực lượng rất lớn rồi.
Giống như chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn, muốn cảm ứng vì sao, cần phải có mấy chục năm khổ công mới có thể làm.
Khẽ hấp nạp tinh lực, lập tức một tinh thần không gian trong đầu của hắn dần dần bị mở ra.
"Không tốt, Phương Hàn có sát khí! Là nhân vật rất lợi hại!" Đúng lúc này Diêm phát ra than âm cảnh báo cực kỳ nghiêm trọng...
Ba bóng đen hiện ra trong đám mây trên bầu trời, tựa hồ như đã phát hiện ra Phương Hàn, tất cả sát khí đều tập trung dồn xuống. Tựa như mãnh thú nhìn thẳng vào con mồi, muốn dùng một kích mãnh liệt nhất.

 

Bình luận

Back to Top