|
|

Chương 230: Chui đầu vào lưới


"Hừ, chỉ là một kiện đạo khí thuần dương mà muốn phá tan U Minh Quỷ Hỏa của ta sao? Nằm mơ!"
Quỷ Đế ngồi trên vương tọa nhìn thấy Tinh Vân Bảo Bảo đẩy lùi được ma khí, sắp bỏ chạy ra ngoài thì há to miệng, mạnh mẽ thổi ra một luồng khí, lập tức càng nhiều U Minh Quỷ Hỏa bắn ra, cả thiên địa chỉ còn lại một màu sắc tái nhợt. Đây là do đoàn hỏa diễm tái nhợt bao phủ khuông viên hơn năm mươi dặm tạo thành.
Trên mặt đất có rất nhiều cây cối hoang dã bị U Minh Quỷ Hỏa làm cho héo rũ, trở nên đen đúa, bốc ra mùi hôi thối. Mà có rất nhiều côn trùng, động vật trong rừng như chuột, kiến, hổ, báo, sói đều bị quỷ hỏa giết chết. Tất cả linh hồn của các động vật này đều bị hút vào trong U Minh Quỷ Hỏa, làm cho lực lượng quỷ hỏa lại tăng thêm.
U Minh Quỷ Hỏa này có một điểm lợi hại là một khi đánh ra thì tất cả hồn phách của sinh vật xung quanh đều bị nó hút lấy, dung nhập vào trong quỷ hỏa, thậm chí sinh cơ của thực vật cũng bị hút đi, khiến cho chút bị thối rửa.
Đây là một loại hỏa diễm có tính hủy diệt, cướp đoạt.
Muốn luyện thành hỏa diễm này nhất định phải giết một lượng lớn người, thú, cướp lấy linh hồn của chúng, sau đó dung nhập các loại sát khí, ma tính cuối cùng tạo thành quỷ hỏa, chuyển hóa thành u minh, vô cùng lợi hại.
Tru Tiên Đạo trông thấy Quỷ Đế phóng ra U Minh Quỷ Hỏa bao phủ một phương trời thì nhíu mày.
Phương viên năm mươi dặm trong nháy mắt bị U Minh Quỷ Hỏa bao trùm, ngay cả tinh quang của Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc cũng bị che kín, không tỏa được ra dù chỉ một chút.
"A Tị Môn! Mở ra cho ta! Thu lấy toàn bộ U Minh Quỷ Hỏa!"
Ở trong khắc này, chỉ trong chớp mắt Phương Hàn đã xuất ra Huyết Dạ Vương, Tinh Vân Bảo Bảo thì xuất ra Nhật Nguyệt Ngũ TInh Trạc đẩy lùi được rất nhiều quỷ hỏa. Khi Quỷ Đế lại phóng ra hỏa diễm một lần nữa, Diêm ở trên người Phương Hàn liền mở ra cánh cửa vô thượng của Ma Đạo, A Tị Môn. Ma khí ngập trời bắt đầu tỏa ra, xoay tròn, tạo thành một dòng nước xoáy, thu lấy toàn bộ U Minh Quỷ Hỏa vào trong A Tỳ Môn, ma khí của nó càng ngày càng trở nên nồng đậm.
Khổ a..... Khổ a..... Khổ a....
Vô số âm thanh thống khổ từ trong A Tỳ Môn truyền ra. Mỗi một loại âm thanh truyền ra là đại diện cho một loại thống khổ. Trong thế gian có hàng nghìn vạn loại thống khổ, vĩnh viễn không bao giờ hết, tất cả hội tụ lại tạo thành một biển khổ, vô cùng khủng bố.
Cơ hồ trong một nháy mắt này, U Minh Quỷ Hỏa bị cắn nuốt hết một nửa, toàn bộ đều bị hút vào trong A Tỳ Môn, trở thành lực lượng vận động A Tỳ Môn.
"A Tỳ Môn! A Tỳ Môn sao? Không có khả năng, không có khả năng?! Không phải Hoàng Tuyền Đồ bị tổn thương rất nghiêm trọng sao? Sao lại có thể khôi phục đến mức này được? Lại có thể mở ra được A Tỳ Môn!" Quỷ Đế thấy quỷ hỏa của mình trong nháy mắt bị hút vào trong cánh cửa lập tức chấn kinh, từ trên vương tọa đứng bật dậy, vật có thể trong một chớp mắt thôn phệ lượng lớn quỷ hỏa như vậy nào phải tầm thường.
Hắn là trưởng lão của Hoàng Tuyền Ma Tông, năm đó khi còn ở dưới trướng của Hoàng Tuyền Đại Đế cũng biết rõ sự lợi hại của A Tỳ Môn, nếu như có thể mở ra toàn bộ A Tỳ Môn, phát huy uy lực của nó đến mức tận cùng thì có thể thôn phệ hết thảy, đem thế giới biến thành địa ngục A Tỳ, làm cho vô cùng sinh linh phải gánh chịu vô tận thống khổ, không bao giờ gián đoạn.
Nhớ lại năm đó khi Hoàng Tuyền Đại Đế càn quét quần ma, lộ ra thực lực của A Tỳ Môn, Quỷ Đế không nhịn được mà rung mình một cái.
Vốn hắn định thi triển một loại thần thông hoặc xuất ra một loại pháp bảo khác, bắt lấy Phương Hàn, cướp lấy Hoàng Tuyền Đồ nhưng A Tỳ Môn đã xuất hiện khiến cho hắn kinh hãi, tốc độ xử lý cũng chậm lại, tạo cho Phương Hàn một cơ hội.
Phá!
Sau khi A Tỳ Môn hút lấy toàn bộ U Minh Quỷ Hỏa, Phương Hàn nhân cơ hội này lại xông lên một lần nữa, thoáng cái đã đi vào trong mây, bỏ trốn mất dạng.
Vừa rồi khi Quỷ Đế thi triển ra một loại thần thông hắn đã phải đối phó vô cùng khó khăn, nếu còn xuất hiện nhiều loại thần thông khác, xuất ra Thiên Địa Pháp Tướng của hắn thì Phương Hàn càng không phải là đối thủ.
"Muốn đi, quá coi thường bọn ta rồi."
Ngay khi Phương Hàn vừa chui vào trong mây thì đột nhiên có hai dám mây trắng hiện ra, đó là Thứ Nguyệt Đạo và Diệt Tinh Đạo. Hai cao thủ Kim Đan Cảnh quỷ mị xuất hiện, từ trên đỉnh đầu bắn ra một luồng khí lưu, lộ ra kim đan của họ. Bên trong kim đan bao hàm các loại thần thông, tỏa ra uy nghiêm rất lớn, cơ hồ đông cứng không gian, ngăn không cho Phương Hàn bỏ chạy.
Vốn hai đại thích khách này đã sớm mai phục tại đó để ngăn cản không cho Phương Hàn chạy trốn.
Liên Vân bay theo một hướng khác, không bị cái gì ngăn trở liền bay thoát. Hiển nhiên là Quỷ Đế và bốn mươi đạo tặc không muốn đắc tội với Linh Lung Tiên Tôn.
Hơn nữa đối phó với Liên Vân tiên tử thì không thu được cái gì, còn Phương Hàn thì khác. Bảo vật trên người hắn đủ khiến cho người ta điên cuồng.
Hai đại cao thủ cũng không có thi triển ra bất cứ loại thần thông nào, mà lại xuất ra bổn mạng kim đan của mình để ngăn trở. Bởi vì cao thủ Kim Đan Cảnh thì cái có lực lượng lớn nhất chính kim đan, cho dù Huyết Dạ Vương là một kiện hạ phẩm đạo khí cũng không phá tan được. Muốn ngăn cản Phương Hàn thì không thể dùng cái gì khác, chỉ có uy lực mạnh mẽ của kim đan mới có thể làm được.
Nhưng bọn họ nào ngờ rằng, Phương Hàn thấy bọn họ xuất ra kim đan, uy lực mạnh mẽ ngăn cản không cho hắn chạy trốn thì chẳng những không sợ mà còn lộ vẻ vui mừng.
"Ngàn vạn lần không nên! A Tỳ Môn chuyên thôn phệ kim đan, chỉ cần kim đan bị dính phải một chút A Tỳ Khí thì vạn kiếp bất phục!" Quỷ Đế thấy một màn này thì vội gào lớn.
Nhưng vào lúc này, Diêm đã phát ra tiếng cười cạc cạc quái dị, từ chính giữa A Tỳ Môn bắn ra hai luồng ma khí, trong hai luồng ma khí này ẩn chứa ngàn vạn khuôn mặt người vô cùng khủng bố. Những khuôn mặt nào thét gào, tru lên những âm thanh hống khổ, phá tan uy áp của hai viên kim đan, thoáng cái đã tiếp xúc với kim đan.
"Không hay!" Thứ Nguyệt Đạo, Diệt Tinh Đạo bị dọa nhảy dựng lên bởi vì trong nháy mắt ma khí tiếp xúc với kim đan, bọn họ cảm thấy bản thân mất đi liên lạc với kim đan. Đây là chuyện chưa từng xảy ra trước đây! Kim đan bất hủ, kim đan vô lượng! Kim đan là do các loại thần thông của bản thân kết hợp lại rồi lột xác thành một hạt giống thần thông, có thể khu trừ ta ma, càn quét yêu nhân.
Nhưng không ngờ bây giờ lại bị ma khí đột kích!
Bọn họ vốn tưởng rằng xuất ra bổn mạng kim đan của bản thân thì có thể dễ dàng đánh lui Phương Hàn, không ngờ lại khéo quá hóa vụng.
"Thật sự là người tính không bằng trời tính! Chính các ngươi tự xuất ra kim đan công kích A Tỳ Môn, là tự mình chui đầu vào lưới!" Phương HÀn mừng rõ trong lòng. Nếu như hai người này không xuất ra kim đan thì hắn còn gặp nhiều khó khăn, cho dù là bọn họ xuất ra kim đan nhưng nếu như không tấn công A Tỳ Môn thì Phương Hàn muốn thu lấy kim đan của bọn họ cũng không phải chuyện dễ dàng.
Dù sao thì kim đan của cũng là do bọn họ dày công khổ luyện tạo thành, không khác gì một thân thể thứ hai của bọn họ, chỉ cần hơi chút động tâm là có thể thu lại, hơn nữa kim đan và pháp lực bản thân liên kếtvới nhau vô cùng chặt chẽ, không hề phân cách.
Nhưng hiện tại chính là vì bọn họ dùng kim đan tấn công A Tỳ Môn thì chẳng khác nào tự mình chui vào lưới.
"Thứ Nguyệt!"
"Diệt Tinh!"
Hai đạo tặc cảm giác được chuyện không hay, một luồng ý niệm nguy hiểm nổi lên mạnh mẽ, biết đây là thời khắc nguy hiểm nhất từ trước đến giờ! Cả hai đều cố gắng câu thông với kim đan, cảm ứng kim đan của mức, muốn thu hồi kim đan trở về. Hai viên kim đan đang bị kéo vào trong A Tỳ Môn hơi trì hoảng lại, lơ lửng ngay trước cánh cửa địa ngục.
Chỉ cần hai khỏa kim đan này đi vào trong A Tỳ Môn thì sẽ vĩnh viễn trầm luân, không bao giờ thoát ra được.
"Quỷ Xà Kiếm! Đi!"
Trong nháy mắt này Quỷ Đế đã ra tay. Hắn hất tay lên, một luồng hắc quang giống như rắn bắn ra, chém mạnh về phía Thiên Môn trên đầu Phương Hàn, ý đồ muốn khống chế Phương Hàn!
Bên trong luồng hắn quang này thấp thoáng một kiện phi kiếm, chính là phi kiếm của Quỷ Đế, gọi là Quỷ Xà Kiếm. Đây là một kiện tuyệt phẩm bảo khí, uy lực cực lớn.
"Vạn Quỷ Tỏa Hồn!"
Cùng lúc đó, trên người hắn tỏa ra rất nhiều đạo hắc khí, trong các đạo hắc khí ẩn hiện những lệnh kỳ có vẽ đầu lâu, tản mát ra quỷ khí vô cùng cường đại, những đạo hắc khí này bắn ra bốn phương tám hướng, thẩm thấu xuống nên đất, bay lên trên trời. Trong nháy mắt đó, cả trời đất bị quỷ vụ bao phủ, tựa hồ cả không gian đều bị phong tả, ngăn không cho Phương Hàn chạy trốn. Đây chính là thủ đoạn bắt ba ba trong rọ.
Đây là một loại thần thông phong bế cực kỳ lợi hại, đồng thời kết hợp với pháp bảo bày ra Vạn Quỷ Tỏa Hồn Đại Trận. Người bị vây hãm trong đó căn bản không thể thoát ra được trừ khi là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh.
"Huyết Dạ Vương!"
Từ sau khi luyện thành não hải thứ hai, Phương Hàn đặc biệt mẫn cảm với nguy hiểm. Trong nháy mắt sau khi cảm giác nguy hiểm nổi lên, Huyết Dạ Vương liên bay ra, ngăn đỡ Quỷ Xà Kiếm, sau một cú va chạm tạo ra một tiếng nổ lớn, hắc quang cùng tinh huyết bắn ra bốn phương tám hướng. Quỷ Xà Kiếm dù sao cũng kém hơn ma đao Huyết Thương Khung một cấp, bị đánh lui.
Lúc này Quỷ Đế bố trị Vạn Quỷ Tỏa Hồn Đại Trận vào điểm mấu chốt, cũng không có thời gian quan tâm nhiều đến Quỷ Xà Kiếm, chỉ há miệng phun ra một luồng cương khí bắn lên Quỷ Xà Kiếm. Cả thanh phi kiếm đột nhiên giống như quỷ hồn của một con rắn, lập lòe chớp động, tránh thoát Huyết Dạ Vương, tiếp tục đánh về phía Phương Hàn, vô cùng xảo quyệt.
Rắn vốn là một loài vật vô cùng xảo quyệt, linh hoạt.
Quỷ thì mờ ảo vô hình, vô ảnh.
Hai cái kết hợp lại thì đạt đến trình độ gì? Thanh Quỷ Xà Kiếm do Quỷ Đế xuất ra tuy thực lực không bằng Huyết Dạ Vương, uy thế cũng kém xa, nhưng lại vô cùng linh hoạt, luồn lách qua lại, so với ca chạch còn mau lẹ hơn, luôn có thể tránh né được công kích của Huyết Dạ Vương, tạo nên hiệu quả xuất kỳ bất ý đánh về phía Phương Hàn.
Mà ngay cả Phương Hàn cũng chưa từng thấy qua thanh phi kiếm nào láu lỉnh như vậy.
"Tịnh Thế Liên hoa!"
Tại thời khắc mấu chốt này, Tru Tiên Đạo tự nhiên là không thể đứng nhìn được, nàng sao có thể ngồi nhìn Diệt Tinh Đạo và Thứ Nguyệt Đạo mất đi kim đan được. Phải biết rằng một khi mất đi kim đan thì chẳng những mất đi toàn bộ thần thông, mà còn mất đinh tinh hoa sinh mệnh của bản thân, pháp lực cũng sẽ giảm đi chín thành. Nói cách khác, một khi kim đan của Thứ Nguyệt Đạo và Diệt Tinh Đạo tiến vào trong A Tỳ Môn thì pháp lực của bọn họ sẽ giảm mạnh, hơn nữa thân thể suy yếu cực độ, tuổi thọ cũng giảm đi.
Năm ngón tay Tru Tiên Đạo mở ra, một đóa hoa sen bay ra, phối hợp với Quỷ Xà Kiếm đánh về phía Phương Hàn.
Tinh Vân Bảo Bảo thấy tình thế không ổn thì giơ Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc, khẽ phóng ra, lập tức một mảnh tinh quang bay ra, bao trùm lấy Phương Hàn, và bản thân. Thậm chí còn bao trùm luôn Diệt Tinh Đạo và Thứ Nguyệt Đạo.
Hai đạo tặc này liền bị lực lượng của tinh quang quấy nhiễu, lập tức tâm thần tán loạn, kim đan lại tiếp tục bị hút đi, dần dần đi sâu vào trong A Tỳ Môn.
"Hừ! Tự gây nghiệt, không thể sống được! Kim đan của hai người các ngươi đã mất, nhưng bổn nguyên vẫn còn ở trên thân thể các ngươi. Ta sẽ thu lấy thân thể các ngươi, luyện chế Pháp Thánh Xá Lợi!" Phương Hàn nhân cơ hội này, hai tay bắt lại, xuất ra thần thông Ngũ Dế Đại Ma, đánh về phía thân thể của hai người.
"Thiên Địa Pháp Tướng!"
Lúc này, Quỷ Đế vừa bố trí ra đại trận, phong tỏa bốn phía, ngăn không cho Phương hàn bỏ chạy thì thấy Phương hàn sắp thu được hai khỏa kim đan. Hắn sao có thể để Phương Hàn thành công được. Khi hắn vừa hô lớn thì từ trong trời đất đột nhiên bắn ra một luồng khí lưu, cả đất trời đều rung động kịch liệt.
Một bức tượng ba đầu sáu tay, được bao phủ bởi lân phiến màu đen, mặt xanh, nanh vàng, tay cầm Lang Nha Kiếm, Cứ Xỉ Đao, Khô Lâu Trượng, ba pháp bảo, còn hai tay còn lại thì kết ấn, còn một tay vẫn giữ nguyên, chính là Thiên Địa Pháp Tướng của hắn.
Quỷ thủ vừa xuất ra thì uy áp đè xuống như núi, lực lượng mạnh mẽ đánh về phía Phương Hàn.

 

Bình luận

Back to Top