|
|

Chương 232: Già Thiên Ma Thủ


"Quỷ Đế này thật không khác gì một cái gai trong mắt, làm thế nào cũng không thoát khỏi hắn được. Diêm! Nếu như chúng ta dừng lại đại chiến với hắn một hồi thì kết quả sẽ như thế nào?"
Giữa vùng rừng núi hoang dã, rừng cây cao lớn, tán lá dày đặc, có cây to tới hơn mười người ôm cũng không hết, cao tới mấy trăm thân người, cánh lá tươi tốt, bao trùm phương viên mấy trăm mẫu, che kín cả bầu trời, không để ánh mặt chời chiếu xuống đất được. Giữa tán cây là vô số các dây leo thô, vô số yêu thú, rắn rít, côn trùng, chuột, kiến, dã thú sinh hoạt ở trong đó, tạo nên một thế giới hoàng toàn riêng biệt, khác hẳn với thế giới bên ngoài.
Hiện giời Phương Hàn đã xâm nhập vào sâu trong rừng.
Hắn từ trên trời hạ xuống dưới, bay ngược xuôi giữa rừng cây rậm rạp, trên người được bao trùm bởi một cổ mộc khí màu xanh, hoàn toàn hòa nhập vào trong rừng tùng, cả người giống như hoàng thành một thể với rừng tùng rộng hàng tỉ dặm này.
Đây là Mộc Độn.
Hắn tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công tới cảnh giới đại viên mãn rồi, chỉ một cái giơ tay, nhấc chân là có thể tùy ý điều động vạn mộc linh khí ở trong rừng tùng này. Hiện tại cây cỏ, hoa lá trong rừng tùng này giống như một bộ phận thân thể của hắn vậy.
Nếu như bay lên trời thì rất dễ bị phát hiện, Quỷ Đế dễ dàng bắt được hắn, sẽ bị vây khốn một lần nữa.
Hiện tại hắn đang bị Quỷ Đế, cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh liều mạng đuổi giết.
Mà bản thân hắn cũng chỉ có thể liều mạng chạy trốn.
Mặc dù vừa rồi khi bị vây giết, Phương Hàn đã thừa lúc Diệt Tinh Đạo và Thứ Nguyệt Đạo không biết uy lực của A Tị Môn mà nhất cử bắt được cả hai người, thu lấy kim đan và thân thể của họ, chiếm được chỗ tốt rất lớn. Nhưng Quỷ Đế thì khác, hắn biết rõ sự lợi hại của A Tỳ Môn, lại có pháp lực cường đại, nếu như chiến đấu kéo dài thì kết cục của hắn sẽ rất thê thảm.
Phương Hàn cũng tự hiểu rằng hiện tại hắn có thể chiến thắng thủ tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Cảnh, đánh với cao thủ tầng thứ tám Phong Hỏa Đại Kiếp cũng có chút vất vả. Nếu như gặp phải cao thủ Thiên Địa Pháp Tướng thì có thể nói là có phần quá sức. Nếu như đối đầu với cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải mệnh thì chỉ có một con đường thua thôi.
Tuy A Tỳ Môn có thể khắc chế được các loại thần thông của Quỷ Đế, khiến cho uy lực các loại thần thông của hắn giảm đi phân nửa, nhưng pháp lực của đối phương hùng hậu vô cùng, lại thêm hắn là lão quái đã sống mấy ngàn năm, hẳn là có không ít bảo bối. Phương Hàn đối đầu với vô cùng vô tận pháp lực của đối phương cũng chỉ có một con đường thua mà thôi.
Hiện tại Phương Hàn trốn giữa rừng rậm, lợi dụng Thanh Đế Mộc Hoàng Công để ẩn dấu khí tức, chạy trốn cũng rất dễ dàng.
Cũng chỉ có thể để mặc Quỷ Đế đuổi theo, chờ khi hắn tìm được Ngũ Hành Linh Căn, luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma tới cảnh giới viên mãn, bước vào tầng thứ sáu Quy Nhất Cảnh, lại luyện hóa kim đan của Diệt Tinh Đạo, Thứ Nguyệt Đạo thì pháp lực sẽ tăng lên không ít, chỉ một lần là có thể tiến vào cảnh giới "Vạn pháp quy nhất", tạo ra "Bổn mạng phù lục", có thể dùng để phòng thân hoặc giết địch, uy lực mạnh hơn rất nhiều. Đến lúc đó có thể quay lại đối phó với Quỷ Đế.
Tiến vào trong rừng tùng hoang dã, Phương hãn cũng thấy được rất nhiều điều mới lạ, vô số điều cổ quái, thí dụ như những con ngô công lớn cả trượng bò qua lại trên những cánh lá héo úa, trong rất hung ác. Còn có những con phi thiên ngô công bốn cánh chuyên ăn các loài rắn.
Còn có những con bò cạp lớn cở một đứa nhỏ nữa.
Rồi lại có những con nhện có mặt người, vô cùng độc. Một một sợi tơ mà nó nhả ra không khác gì phi kiếm, không ngừng chém giết, lửa không thể đốt cháy được. Cho dù là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh, lỡ mà bị nó cắn trúng một cái sợ là cũng chết ngay tức thì.
Còn có một con kiến rất lớn, bò thành đàn, đông đúc, chen chúc khắp nơi trong rừng rặm, bất kì động vật gì gặp phải nó đều bị ăn sạch, chỉ còn lại một đống xương trắng.
Còn có những con châu chấu chuyên hút máu, nắp ở trong cây cối, lá cây, di chuyển bằng cách nhảy qua nhảy lại, khi cảm giác được khí tức của động vật nào thì liền nhảy lên người, hút sạch máu của đối phương.
Còn có các loại thiết giáp thú, kê quan xà, đào hoa phong, ô sát quy, bích ngọc thiềm thừ… Đủ các loài động vận hung mãnh, độc ác. Trong các loại ao đầm, sông hồ, sương mù, núi non nơi này đều ẩn chứa vô cùng vô tận nguy hiểm.
Cao thủ Thần Thong Bí Cảnh xâm nhập vào nơi này cho dù có phi kiếm, pháp y hộ thân cũng khó tránh khỏi độc thủ của một số loài đọc vật. Nhưng mà Phương Hàn thì khác, khí tức của hắn hợp với rừng tùng này làm một thể, bất luận là loài yêu thú nào cũng sẽ không tấn công hắn. Trên đường đi, Phương Hàn cũng thấy được rất nhiều loại linh dược quý hiếm, khí tức của các loại khoáng sản ẩn dấu sâu trong lòng đấ,t chỉ là không có ai đến khai thác mà thôi.
Nơi rung tùng hoang dã này là một bảo tàng cực lớn.
Không biết vì cái gì mà Đại Huyền đế quốc lại không tiến hành khai phá nơi này.
Có lẽ là vì nơi này có rất nhiều Ma Tông ẩn nấp, còn vì có Hoang Dã Cổ Miếu với lời nguyền đáng sợ của nó nữa.
Sưu, sưu, sưu!
Bầu trời phía trên rừng tùng hoang dã, một đạo âm phong mạnh mẽ đảo quanh, tỏa ra âm khí nồng đậm, thỉ thoảng lại bắn ra một bàn tay thật lớp chụp xuống khuôn viên mấy mẫu ở bên dưới. Một trảo đánh ra, vô luận là cây cối, núi đá, cái gì bị chụp trúng. đều hóa thành một đám tro bụi màu đen.
Phương Hàn vừa mới bay qua một cái đầm lầy thì thấy có rất nhiều rắn rít, mãng xà, từ trong đầm lầy chạy ra ngoài, bàn tay màu đen chụp xuống, bắt được không ít sinh vật tiềm phục trong đó. Trong náy mắt khi đại thủ đen kịt chụp xuống, đầm lầy cũng bốc hơi toàn bộ, toàn bộ các loài độc vật, độc trùng, thậm chí cả vũng bùn cũng biến thành tro bụi, theo gió bay lên.
Loại thần thông này gặp ngươi hủy người, gặp vật hủy vật, bất kể là cái gì cũng đều sẽ hóa thành trọ bụi.
Phương Hàn biết rõ Quỷ Đế có thể nắm bắt được khí tức của mình, ở trên cao dùng ma thủ đánh xuống như ma thủ uy lực lại lớn như vậy, thực sự vượt ra ngoài sự tưởng tượng của hắn.
"Đây là một loại thần thông vô thượng, gọi là thiên Ma Công, là do Hoàng Tuyền Đại Đế truyền cho hắn, bây giờ hắn đã luyện thành viên mãn. Hơn nữa hắn còn luyện môn ma công này thành một loại pháp bảo, dùng vô số âm hồn, bảy loài ma kim, chính loại ma huyết, mười tám loại ma linh, ba mươi sáu loại ma khí hợp lại, gọi là Già Thiên Ma Thủ. Là một kiện tuyệt phẩm bảo khí, chỉ thiếu một chút nữa là có thể biến thành đạo khí. Pháp bảo này kết hợp với ma công có uy lực vô cùng to lớn! A Tỳ Môn tạm thời không thể thôn phệ được ma thủ này. Nếu bây giờ chúng ta đối đầu với hắn thì có tới chín phần tử vong, còn hắn thì bị trọng thương. Hoặc là chúng ta trọng thương, còn hắn thì bị thương nhẹ. Ngươi còn chưa tu luyện tới Quy Nhất Cảnh, các loại thần thông rời rạc, uy lực không đủ lớn để tạo thành uy hiếp đối với hắn cả."
Diêm cũng không tán thành chuyện chiến đấu với Quỷ Đế.
Phương Hàn cũng gật gật đầu: "Đúng vậy, hiện giờ ta có hơn ba mươi loại thần thông nhưng khi tiến hành công kích thì các loại thần thông này không thể dung hợp với nhau, căn bản không thể đối phó được một cao thủ như Quỷ Đế. Hắc Nhật Phong Tai có thể đối pho với cao thủ Kim Đan Cảnh nhưng khi gặp phải cao thủ như Quỷ Đế, thì chỉ cần một cái phât tay của đối phương là bị đánh tan. Nếu như có thể tiến vào tầng thứ sáu Quy Nhất Cảnh, các loại thần thông ngưng tụ lại thành bồn mạng thần phù thì cũng có thể đối đầu với Quỷ Đế! Bây giờ chúng ta tiến hành mộc độn, tiến vào trong Hoang Dã Thần Miếu, ta tin rằng hắn cũng có chút cố kỵ với lời nguyền trong truyền thuyết. Chúng ta cũng có thể nhờ đó mà trốn thoát, rồi tìm kiếm ngũ hành linh căn."
"Tinh Vân Bảo Bảo? Tinh Vân Bảo Bảo?
Trong lúc nói chuyện, Phương Hàn lại nhìn lại Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc ở trên cổ tay của mình, mà Tinh Vân Bảo Bảo thì đã tiến vào trong đó, đánh một giấc đã đời, giống như một con heo sữa không ngừng khò khè. Tại thời điểm mấu chốt này mà hắn vẫn còn có thể ngủ được!
Nhật nguyệt Ngũ Tinh Trạc là một kiện đạo khí, tự hình thành không gian riêng, cũng có thể coi như một pháp bảo trữ vật. Người chui vào trong đó ngủ cũng rất thoải mái, an toàn.
Bất quá Tinh Vân Bảo Bảo trong khi bị cao thủ như Quỷ Đế đuổi giết mà vẫn có thể ngủ được thì ngày cả Phương Hàn cũng phải bội phục. Tố chất tâm lý của Tinh Vân Bảo Bảo thật là tốt.
"
Kẻ này đã luyện thành thần Ngũ Đế Đại Ma, nhất là Thanh Đế Mộc Hoàng Công đã tới cảnh giới viên mãn rồi. Hiện giờ khí tức của hắn kết hợp với rừng tùng thành một thể, cho dù ta dùng quỹ nhãn cũng chỉ có thể loáng thoáng cảm nhận được khí tức của thắn! Chết tiệt thật!" Ở sâu trong đoàn âm phong trên bầu trời là vương tọa, nơi Quỷ Đế đang thoải mái ngồi.
Lúc này sắc mặt của Quỷ Đế rất âm trầm, sắc mặt tái nhợt, ở mi tâm hiện ra một con mắt, có thể nhìn thấy hết tất cả rừng rậm ở bên dưới, ngẫu nhiên có thể cảm giác đợc một luồng khí màu lục lập lóe, nhưng thoáng cái lại biến mất, rất khó có thể bắt được.
Mỗi khi màu xanh lục kia hiện lên, hắn lại xuất ra đại thủ màu đen đánh xuống, cái đại thủ này cũng không phải chỉ có năm ngón tay mà có tới chín ngón tay, giữa các ngón tay còn có một màng thịt mỏng giống nhưng màng ếch, vô cùng kỳ quái.
Bàn tay khổng lồ này đánh xuống rừng cây phía dưới, núi đá, thực vật, sinh vật, tất cả đều hóa thành một lớp bụi mù, nhưng mãi vẫn không thể bắt được luồng khí màu lục kia.
Đây chính là pháp bảo Già Thiên Ma Thủ của hắn.
Pháp bảo này kết hợp với Già Thiên Ma Công của hắn co uy lực hơn hẳn hạ phẩm đạo khí bì thường! Có thể nói Huyết Dạ Vương nếu như sơ xuất để nó chụp trúng thì cũng sẽ bị giam cầm.
"
Hắn làm sao có thể tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công đến cảnh giới viên mãn được? Cho dù là có được thánh vật của mộc hệ như Thanh Long Bồ Dương Mộc cũng không đủ. Muốn luyện thành Thanh Đế Mộc Hoàng Công thì cần phải có một lượng mộc khí vô cùng khổng lồ! Tiểu tử này cuối cùng là chiếm được kỳ ngộ gì?" Quỷ Đế thấy Già Thiên Ma Thủ không thể bắt được Phương Hàn thì vô cùng tức giận.
Chỉ cần một trảo chụp trúng Phương Hàn, cho dùng Phương Hàn không chết thì cũng có thể phá được Mộc Độn của hắn bị phá tan, bức hắn phải lộ ra thân thể, sau đó Quỷ Đế sẽ thi triển tuyệt thế thần thông vây khốn Phương Hàn.
Hiện tại Quỷ Đế đã có một số phương pháp để chống lại A Tỳ Môn rồi.
Chỉ là hắn cũng không thể ngờ được Phương Hàn lại có được một mảnh vụn của Cây Thế Giới, nhờ nó tu luyện Thanh Đế Mộc Hoàng Công tới cảnh giới đại viên mãn, cảnh giới mà chưa từng ai đạt được. Khí tức của hắn kết hợp với rừng tùng, cho dù thoáng bị chụp trúng Phương Hàn cũng có thể dùng thần thông Tá Mộc Đại Hình để hỏa giải.
Trừ khi Quy Đế hủy diệt toàn bộ rừng tùng này thì may ra.
Bởi vì ở nơi nào có mộc thì rất khó có thể bắt được Phương Hàn.
Chỉ là chuyện hủy diệt cả rừng tùng này là chuyện không tưởng, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không thể làm được chuyện đó. Rừng tùng hoang dã này rộng hàng tỉ mẫu, sâu trong đó có rất nhiều đại yêu quái chiếm giữ, thậm chí còn có yêu quái luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh nữa, chỉ là không lập ra môn phái mà một mực tiềm tu thôi.
Trong khi Quỷ Đế nổi trận lôi đình thì rừng tùng bên dưới dần dần thưa thớt, hiện rõ ra một tòa cổ miếu đứng sừng sững giữa núi rừng.

 

Bình luận

Back to Top