|
|

Chương 243: Thần uy của mộc lôi


Hoa lạp hoa lạp....
Hắc Đế Thủy Hoàng cương khí chảy trong người Phương Hàn phát ra những âm thanh giống như tiếng nước từ trên thác cao vạn trượng đổ xuống, lại giống như sông lớn cuồn cuộn chảy, lực lượng chớp mắt tăng vọt.
Hắn hoài nghi nếu như cứ tiếp tục như vậy thì thần thông này sẽ đạt tới đại viên mãi, đạt tới cảnh giới sinh ra Thủy Thần Lanh.
"Nhưng nếu cứ tiếp tục như thế này thì ta sợ là ta cũng không thể tiếp thụ nổi."
Giết chết một đám quái ngư từ dòng nước ngầm dưới lòng đất phun ra, Phương Hàn thở ra một hơi. Nếu như không phải có Cây Thế Giới không ngừng cung cấp linh khí Tiên Giới để chuyển hóa thành pháp lực thì cho dù trên người hắn có được năm mươi lăm loại thần thông cũng sớm như đèn cạn dầu, bị ngàn vạn con quái vật vây công giết chết.
"Mạnh Thiểu Bạch cũng đã đi qua Ngũ Hành Địa này nên Ngũ Hành Tinh Khí của hắn mới có thể đạt đến cảnh giới viên mãn như vật. Cũng khó trách kiếm thuật của hắn lại tinh diệu như vậy, ở trong này ma luyện, chỉ cần không chết thì sau khi đi ra ngoài nhất định sẽ tăng tiến vượt bật."
Diêm cũng bị những đoàn quái vật dồn dập kéo tới làm cho váng đầu, hoa mắt.
"Chúng ta có ba kiện đạo khí, lại có nguồn nguyên khí cung cấp liên tục mà còn mệt mỏi như vậy, không ngờ Mạnh Thiểu Bạch lại có thể sống sót ra khỏi Ngũ Hành Địa này. Hắn thật là khủng bố." Huyết Dạ Vương cũng có chút sợ hãi, hắn mặc dù là một kiện đạo khí nhưng khi bị vây công trùng trùng điệp điệp không dứt như vậy mặc dù bản thể không đến mức bị phá hư nhưng mà sẽ vì linh khí tiêu hao hết mà lâm vào trạng thái ngủ say.
Phương Hàn trầm tư một chút, đồng thời khôi phục tinh lực của mình. Mặc dù hắn có pháp lực cuồn cuộn không bao giờ hết, nhưng thân thể hắn vẫn là huyết nhục thân thể bình thường, hiện tại toàn thân hắn đau nhức vô cùng, vội vàng vận dụng Bàn Võ Đại Lực thần thông để điều tiết thân thể, dùng pháp lực làm dịu các khiếu huyệt, cơ bắp, giống như được mát xa vậy, giảm bớt sự mệt nhọc của cơ thể.
Thần thôngBàn Võ Đại Lực rất toàn diện, trong đó có rất nhiều tiểu bí quyết rất hữu dụng khi sinh tử chiến.
Nghe đồn năm đó môn nhân của Bàn Võ Tiên Tôn cùng với ngoại vực Thiên MA chiến đấu một tháng trời mà cũng không mệt mõ, tin này truyền ra ngoài đã khiến cho người ngoài kinh sợ không thôi.
"Lại có quái vật tới!"
Tinh Vân Bảo Bảo quát to một tiếng, đánh thức Phương Hàn, quả nhiên từ đường chân trời phía xa xa liên tiếp truyền đến những tiếng hét chói tai, vô số nhân ảnh xuất hiện. Những bóng người này đều có thân cao bằng sáu bảy lần người bình thường, là người khổng lồ! Phương Hàn vừa nhìn thì đã thấy những cự nhân này toàn thân trần truồng, có những đường nét hoa văn màu gỗ.
Lại là một đám Mộc Cự Nhân!
Ngàn vạn tên, là một đội quân khổng lồ!
Sưu sưu sưu sưu sưu!
Những tên Mộc Cự Nhân này mạnh mẽ nhảy lên, một cái nhảy thật cao, giống như một cánh chim to lớn tung cánh bay lên trời vậy, khi rơi xuống mặt đất thì tạo ra chấn động kịch liệt, những âm thanh mạnh mẽ vang dội. Nhũng Mộc Cự Nhân này cầm trong tay những binh khí bằng gỗ như mộc phủ, mộc đao, mộc thương, mộc xiên…… Những đôi mắt màu bích lục, lóng lánh, hung tàn, thô bạo, thấy Phương Hàn thì giống như muỗi thấy máu tươi, hùng hổ lao đến.
Rầm!
Một Mộc Cự Nhân cao lớn đi trước nhất cầm trong tay một cây mộc thương phóng đi, để lại đạo đạo tàn ảnh nối tiếp nhau, trên thân tỏa ra một loại sát lục khí hệ mộc, thoáng cái đã bao trùm lấy thân thể của Phương Hàn.
"Lần này lại là quái vật do nguyên khí hệ Mộc tạo thành sao? Đáng tiếng là Thanh Đế Mộc Hoàng Công của ta đã đạt đến đại viên mãn. Bất quá giết chết những cự nhân này cũng hấp thu thêm được một ít nguyên khí, tăng uy lực của Mộc Hoàng cương khí. Sau này có thể dùng nó để đề cao linh dược……" Thấy những Mộc Cự Nhân này, Phương Hàn đương nhiên là không bỏ qua, Mộc Hoàng cương khí của bản thân càng cường đại thì sau này sẽ giúp ích được rất nhiều.
"Già Thiên Ma Thủ!"
Thoáng đẩy tay ra một cánh, chặn lại thương ảnh của Mộc Cự Nhân, sau đó chộp lên người hắn, đánh tan hắn thành bột mịt, hoát thành một luồng Mộc nguyên khí rồi bị hắn hấp thu vào trong cơ thể.
Phanh phanh phanh phanh....
Khi Già Thiên Ma Thủ và ma đao Huyết Thương Khung lao ra giết chóc thì liền có mầy trăm đầu Mộc Cự Nhân bị chém chết, tất cả đều biến thành nguyên khí mộc hệ. Lúc này Tinh Vân Bảo Bảo cũng xuất thủ, vận dụng cương khí của bản thân đánh ra, phối hợp với Phương Hàn chém giết Mộc Cự Nhân. Mỗi khi giết chết một đầu Mộc Cự Nhân, hắn cũng hấp thu nguyên khí Mộc Hệ của chúng, ngưng hóa bọn chúng thành một hạt châu, thu vào trong túi.
Thần thông của Tinh Vân Bảo Bảo gọi là Vị Lai Tinh Tú Đại Pháp, là một loại thần thông vô thượng, cũng là thần thông trấn phái của Quần Tinh Môn. Hiện tại hắn đã tu luyện tới cương khí cảnh, chỉ là chưa thể đột phá được tầng thứ tư Âm Dương Cảnh, làm cho cương khí lột xác, có được linh tính.
Nhưng trong mấy lượt giết chóc vừa rồi, dưới áp lực khổng lồ, hắn tựa hồ đã có chút lĩnh ngộ.
Mỗi một Mộc Cự Nhân đều có lực lượng vô cùng to lớn, hơn nữa vũ kỹ lại vô cùng tinh kỳ, trong khi giết chóc Phương Hàn phát hiện ra bọn chúng thi triển hơn mười loại vũ kỹ hiếm thấy. Vô luận là thương thuật, đao thuật đều ngoài sức tưởng tượng của hắn, vô cùng thực dụng. Mỗi một loại vũ kỹ này nếu như truyền vào thế tục đều có thể trở thành tuyệt học gia truyền của vô số thế gia, đại gia tộc.
"Những Mộc Cự Nhân này hiển nhiên là do nguyên khí mộc hệ biến thành, nhưng làm sao lại có được võ nghệ tinh xảo như vậy?"
Phương Hàn vừa chém giết, vừa ghi nhớ những võ học mà các cự nhân này thi triển.
"A Tỳ Môn, thôn phệ nhân gian!"
Đúng lúc này, Diêm đã xuất thủ, hắn vừa ra tay thì đã làm ra chấn động kinh thiên động địa. Hoàng Tuyền Đồ bay lên thiên không. A Tỳ Môn mở ra, một luồng ma khí phô thiên cái địa bao trùm xuống bên dưới, mỗi một tia ma khí quấn quanh một thân thể một Mộc Cự Nhân thì tên đó liền bị chết, sau đó bị hút vào trong cánh cửa thần bí đó.
Đại quân chừng mấy chục vạn Mộc Cự Nhân chỉ thoáng chốc đã mất hết một vạn.
Những Mộc Cự Nhân này tuy lợi hại nhưng lại không thể là đối thủ của Diêm và Phương Hàn. Trong nháy mắt, đại quân đông đảo đã bị tàn sát thảm liệt.
"Người từ bên ngoài đến! Không ngờ lại dám tàn sát binh lính của ta, chịu chết đi!"
Phương Hàn đang chém giết hăng say thì đột nhiên Mộc Cự Nhân đang điên cuồng xông tới lại như thủy triều rút đi, trước mặt hắn hiện ra một tiểu mộc nhân lớn cỡ một người bình thường.
Nhưng khí tức của tiểu mộc nhân này lại không tầm thường chút nào, mạnh mẽ, hung hãn, cuồn cuộn không dứt, hơn nữa trên đỉnh đầu hắn lại có một cái vương miện làm bằng gỗ, tay cầm một thanh mộc đao màu xanh, trên mặt ẩn ẩn có những trận phù, gương mặt uy nghiêm, đường nét như một trung niên nhân, lại có thể mở miệng nói chuyện, hiển nhiên có trí tuệ cao thâm.
"Đánh trước nói sau!"
Phương Hàn cũng không thèm nói chuyện với quái vật này, đánh ra Già Thiên Ma Thủ trực tiếp đánh lên người tiểu mộc nhân, muốn đánh chết hắn. Hắn nhận ra trên người Mộc Vương này ẩn chứa lượng nguyên khí mộc hệ vô cùng nồng đậm, thậm chí còn nhiều hơn của Thanh Long Bồ Dương Mộc trong đại hội đấu giá, nếu như hắn bắt được thì lại có thêm một kiện bảo bối.
"Muốn chết! Mộc Thần Trảm Tướng Đao!"
Mộc Vương này quát lớn một tiếng, quanh thaant hể hắn lại tỏa ra một tầng cương khí màu xanh nhàn nhạt, trường đao trong tay tỏa ra tinh quang sáng chói, thân thể rung động, thoáng cái đã tránh thoát được Già Thiên Ma Thủ, vọt lên trên đỉnh đầu của Phương Hàn, trường đao bổ xuống đầu của Phương Hàn.
Phương Hàn sửng sốt một chút, hắn thật không ngờ là Mộc Vương này lại lợi hại như vậy, có thực lực đối chọi với một ít chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, có thể so sánh với cao thủ tầng thứ bốn Thần Thông Bí Cảnh, Nghiêu Điển. Nếu như một chọi một, không dùng pháp bảo thì cao thủ Thiên Nhân Cảnh cũng không thể thu thập được hắn.
Nhưng gặp phải Phương Hàn thì chỉ có thể coi như hắn xui xẻo. Huyêt Dạ Vương đột nhiên gào lên, một đao chém ra đón lấy hắn, chém đứt trường đao của Mộc Vương sau đó cắt đứt thân thể hắn ra làm hai phần.
Ô ô ô ô ô ô.....
Mộc Vương phát ra tiếng kêu thê lương nức nở, nghẹn ngào, một luồng nguyên khí mộc hệ khổng lồ tiến nhập vào trong người Phương Hàn, uy lực của Thanh Đế Mộc Hoàng Công lại tăng lên một lần nữa.
Phương Hàn há miệng, mạnh mẽ chỉ lên trời phun ra một hơi, thét to. Phong vân biến sắc! Từ trong miệng hắn, Mộc Hoàng Thanh Đế bay ra ngoài, bay lên bầu trời, lập tức biến thành một đám mây màu xanh nồng đậm, bên trong ẩn ẩn có lôi quang lấp lóe, bao trùm Ất Mộc Thần Lôi là những hạt mưa đá nặng nề rơi xuống.
Ất Mộc Thần Lông, lớn cở nắm tay, từng đoàn lóng lánh hiện ra với những lăng hình không có quy tắc, tựa như một trận mưa đá vậy.
Từ trên bầu trời nặng nề rơi xuống, đụng vào bất cứ vật gì thì liền phát nổ.
Oanh long, oanh long long!
Lập tức trong lúc đó, có vô số Mộc Cự Nhân bị nổ chết, biến thành nguyên khí mộc hệ bay lên trời tiến nhập vào trong đám mây màu xanh kia, đồng thời theo mưa đá rơi xuống đất, Ất Mộc Thần Lôi càng ngày càng nhiều.
Lúc này, thần thông Ngũ Đế Đại Ma mới hiện lộ ra uy lực chân chính của nó, cũng không có yếu như trước kia.
Tinh Vân Bảo Bảo nhìn thấy Phương Hàn đại phát thần uy, trong nháy mắt đã giết chết toàn bộ Mộc Cự Nhân thì há hốc mồm, không ngậm lại được.
Sau khi tất cả Mộc Cự Nhân đã bị giết chết, đám mây Mộc Hoàng cương khí ở bên trời đã bao trùm phương viên năm mươi mẫu, không biết dày đến mức nào, cơ hồ là người tu đạo cũng có thể cảm nhận được lực lượng mang tính hủy diệt vô cùng khủng bố ẩn chứa ở trong đó, đồng thời còn ẩn chứa một luồng sinh cơ nồng đậm khiến cho vạn vật sinh trưởng.
"Hiện tại uy lực của Thanh Đế Mộc Hoàng Công đã vượt qua Đại Nhật Hỏa Tai, Hắc Nhật Phong Tai." Diêm cảm thán nói: "Sau này, mỗi khi cảnh giới của người tăng lên thì uy lực của nó cũng sẽ tiếp tục gia tăng."
"Đáng tiếc là bốn môn thần thông kia vẫn còn kém rất nhiều, còn rất lâu mới có thể đạt đến trình độ này. Chúng ta còn cần phải giết thật nhiều quái vật do nguyên khí ngũ hành hóa thành. Cảm nhận được uy lực của thần thông Ngũ Đế Đại Ma làm cho ta cảm thấy thật sảng khoái!" Phương Hàn lại vận dụng Bàn Vũ Đại Lực Thần Thông khôi phục lại sự mệt nhọc, tinh thần cũng trở nên vô cùng phấn khởi, quyết tâm muốn giết thật nhiều quái vật do nguyên khí ngũ hành ngưng kết thành!
"Đi! Chúng ta đi khắp nơi xem, rốt cuộc thì Ngũ Hành Địa này có bao nhiêu nguy hiểm."
Trong lúc nói chuyện Phương Hàn đã bay lên, hướng vào khu vực sâu trong Ngũ Hành Địa mà lao đi, Tinh Vân Bảo Bảo cũng hoan hô một tiếng, vội vàng bay theo.
Lúc này bọn họ đã cách xa ngọn núi có khắc bảy chữ "Hiểm!", càng ngày càng xa.
Mấy Người Phương Hàn vừa mới bay được một ngàn dặm thì lại cảm nhận được một mùi bùn đất nồng đậm bốc lên, lập tức biết được là lại có quái vật do thổ nguyên khi ngưng kết thành. Lập tức bày trận, chuẩn bị đối đầu với địch nhân. Quả nhiên mặt đất dưới chân đột nhiên rung động, sau đó hàng ngàn Đằng Xà lao lên cắn tới Phương Hàn.
Phương Hàn lần lượt xuất ra Già Thiên Ma Thủ, ma đao Huyết Thương Khung, và Ất Mộc Thần Lôi, nhất là Ất mộc Thần Lôi, chuyên để khắc chế các loại quái vật hệ thổ. Trong ngũ hành thì mộc khắc thổ.
Trên bầu trời, mây xanh cuồn cuộn, tạo ra một trận mưa đá trầm trọng, mạnh mẽ đánh xuống dưới. Ngàn vạn con Đằng Xà lao lên bị giết chết hết phân nửa. Toàn bộ đều hóa thành một luồng nguyên khí thổ hệ tinh thuần, sau đó bị Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo hấp thu.
Trên đường đi, Phương Hàn không ngừng đi tới trước, đi sâu vào trong Ngũ Hành Địa, một đường giết chóc mà đi, cơ hồ không chút ngừng nghỉ, đụng phải đủ loại quái vật do ngũ hành nguyên khí hóa thành quái vật, ngoại trừ Hỏa Nha, Kim Phong, Mộc Nhân, Thủy Ngư, Đằng Xà ra còn có Đồng Thiết Thú, Thổ Dân Khổng Lồ, Hỏa Tinh Linh, thậm chí còn có những con sứa khổng lồ trôi nổi giữa không trung.
Càng đi sâu vào trong Ngũ Hành Địa, càng có nhiều quái vật cường đại, mọi người cũng phải cố gắng hết sức mới có thể giết được bọn chúng.
Nhưng thần thông Ngũ Đế Đại Ma của Phương Hàn cũng càng ngày càng hùng hậu, uy lực càng ngày càng mạnh mẽ. Tựa hồ đã đạt đến trạng thái bảo hòa, có dấu hiệu đã đạt tới cực hạn.
Có điều ngoại trừ Thanh Đế Mộc Hoàng Công ra, các loại thần thông khác cũng không có thuế biến, hóa ra thần lôi. Xem ra còn cần phải tích xúc rất nhiều.
Nếu như là các loại thần thông ngũ hành khác thì qua một đợt giết chóc này có lẽ đã sớm luyện thành. Nhưng thần thông Ngũ Đế Đại Ma lại giống như một con cự thú thời viễn cổ không bao giờ no, có thể hấp thu được vô cùng vô tận nguyên khí ngũ hành

 

Bình luận

Back to Top