|
|

Chương 245: Kim Hoàng đại viên mãn


Hống! Hống! Hống! Hống!
Bạch Hổ phát ra tiếng rít gào kinh thiên động địa, hắn không ngờ là Phương Hàn lại khó đối phó như vậy, hơn nữa lại quỷ kế đa đoan, giỏi về âm mưu, ám sát, âm hiểm như vậy.
Thân thể của nó hoàng toàn là do kim tinh khí ngưng tụ thành, tuy còn kém bất tử chi thân của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh nhưng mà cũng mạnh hơn so với Thiên Địa Pháp Tướng của đa số người tu đạo bình thường nhiều, căn bản không sợ bị tổn thương, cho dùng bị chém thành vô số mảnh vụn cũng có thể ngưng tụ lại một lần nữa, bị ma diễm thiêu đốt cũng có thể khôi phục.
Nhưng lần này Phương Hàn lại thi triển thần thông Ngũ Đế Đại Ma hóa thành phong ấn đánh lên thân thể nó, đánh vào nhược điểm của nó. Đạo phong ấn này không ngừng hấp thu nguyên khí của nó rồi bành trướng lớn ra, giống như một ký sinh trùng vậy.
Hắn cảm giác được nguyên khí của bản thân không ngừng suy yếu, muốn vận lực lượng đánh tan đạo phong ấn trong cơ thể nhưng bên ngoài lại bị ba kiện đạo khí và Già Thiên Ma Thủ đè ép, ma diễm không ngừng thiêu đốt, ánh đao của Huyết Dạ Vương không ngừng chém xuống, khiến cho thân thể của hắn bị đánh thành một khối chất lỏng hỗn loạn.
Càng lợi hại hơn là A Tỳ Môn của Diêm không ngừng tỏa ra ma khí cuồn cuộn bao trùm lấy cơ thể hắn, khiến cho hắn chìm trong vô cùng vô tận thống khổ, như rơi vào Địa Ngục A Tỳ.
"Ta chính là thần linh cường đại do Ngũ Hành Linh Căn sinh ra, Ngũ Hành Linh Căn bất diệt thì ta sẽ vĩnh viễn không thể bị giết. Thên thể của ta là tạo hóa, là bất hủ! Một sinh linh nhỏ bé như ngươi mà muốn đối đầu với ta thì không khác gì muốn chết cả!"
Bạch Hổ gầm lên một tiếng mạnh mẽ, thân hình lại bành trướng ra một lần nữa, quả cầu màu trắng nổi lên, trong tích tắc bắn ra điện quang mãnh liệt tỏa ra xung quanh. Chính là Kim Thần Lôi!
Những đại sấm sét hình cầu màu bạch kim bắn ra xung quanh.
Luân phiên nổ mạnh thành vô số đạo kiếm khí ngang dọc cắt phá không giang, lập tức đánh lui ba kiện đạo khí. Thân thể Bạch Hổ lại hiện ra, chạy ra khỏi vòng vây, lắc lư hạ xuống, dùng một tốc độc nhanh như tia chớp lao về phía Phương Hàn, đánh ra một trảo lên người hắn.
Bạch Hổ lại nhe răng cười, khi một chưởng vừa chụp xuống thì bàn tay năm ngón cụp lại như liêm đao, xoay tròn, tựa hồ muốn đánh tan toàn bộ pháp bảo, cương khí của Phương Hàn rồi giết chết hắn.
"Ngươi lại lui thôi!"
Bạch Hổ vừa mới đánh xuống thì bên tai của hắn lại vang lên tiếng nói của Phương Hàn, đồng thời thân hình ở dưới một trảo của hắn lại hóa thành hư ảnh.
"Không hay!" Trong khi hắn đang khiếp sợ thì thân thể đã bị xiết chặt lại, bị một bàn tay chín ngón chụp lấy, thì ra chính là Già Thiên Ma Thủ của Phương Hàn.
"Thiên biến vạn hóa!" Bạch Hổ lạnh lùng cười, thân thể đột nhiên rút nhỏ lại mấy chục lần, biến thành một con Bạch Hổ lớn cỡ một con mèo, thoát ra khỏi kẽ hở giữa các ngón tay của Già Thiên Ma Thủ.
Phương Hàn cảm ứng được Bạch Hổ thoáng cái đã thu nhỏ lại thì Già Thiên Ma Thủ cũng cấp tốc co rút lại, mãnh liệt chụp xuống, nhưng đã chậm hơn một bước, không bắt được Bạch Hổ. Cái này cũng không trách hắn được, dựa theo đạo lý thì cao thủ Thần Thông Bí Cảnh không cách nào thu nhỏ người lại được.
Cũng giống như Phương Hàn hiện tại, thân thể rèn luyện tới cực điểm thì có thể tùy ý vặn vẹo cốt cách, dùng miệng cắn lưng của mình được, cũng có thể sắp xếp lại xương cốt, thu người lại nhỏ bằng một đứa trẻ nhưng cũng không có cách nào nhỏ hơn, biến thành mộ người nhỏ bằng ngón cái được. Cái này chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh có được bất tử chi thân mới có thể làm được.
Ở Trường Sinh Bí Cảnh, sau khi tu thành bất tử chi thân thì có thể tùy ý biến hóa, thu nhỏ lại thành một hạt bụi cũng không phải là không được.
Hiện tại Bạch Hổ cũng có năng lực này, bởi vì hắn không phải là thân thể mà là do kim khí biến thành.
Đương nhiên, thân thể của hắn còn kém xa bất tử chi thân của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh nhiều, nếu như bị Phương Hàn vây khốn thì vẫn sẽ bị luyện hóa như thường.
Bạch Hổ thoát ra được, thân thể lại lớn trở lại, biến trở lại thành hình người, nhưng lại không giống như hình người lúc trước, là một người thân người đầu hổ.
"Sinh linh nhỏ bé kia, ngươi cho rằng ngươi có thể xúc phạm tới Bạch Hổ ta sao?" Bạch Hổ phát ra tiếng kêu gào, thân thể lại xoay tròn, dùng tốc độ không kém gì Thuấn Sát Đại Pháp công kích Phương Hàn. Hơn nữa trong lúc hắn bay vút đi, một luồng cương khí bạch kim trải dài trên không trung, nhất thời không khí trở nên trầm trọng, ngưng trệ dị thường.
"Muốn không chế không giản, giảm tốc độ chuyển di của ta sao, nhưng ngươi đâu có biết là thần thông ta tu luyện chính là thần thông Ngũ Đế Đại Ma!" Phương Hàn nhìn cương khí của Bạch Hổ phát ra bao vây lấy cơ thể mình, tràn ngập không gian, không khí trở nên trầm trọng gấp mấy lần thủy ngân, bất luận là loại thân pháp, thân thông gì cũng không thể thi triển một cách nhanh chóng được, thân hình cũng vô pháp di chuyển với tốc độ cao được.
Nhưng mà cái này với hắn chẳng khác gì cá gặp nước cả.
Bởi vì thi triển Bạch Đế Kim Hoàng Trảm ở trong kim khí thì càng thêm thuận lợi, dễ dàng.
Khi tâm niệm của hắn vừa động, lập tức trong thân thể hắn bắn ra vô ssoo đạo kim quang, bao trùm toàn bộ người hắn, biến thành một đạo kim quang hình thoi, trong nháy mắt di chuyển đi nơi khác, làm cho công kích của Bạch Hổ lại hụt một lần nữa, hơn nữa tốc độ chuyển di của hắn lại nhanh hơn không ít, hình thoi kim quang không ngừng hấp thu kim khí do Bạch Hổ phát ra, luyện hóa thành của mình.
Từ khi tiến vào Ngũ Hành Địa này, thần thông Ngũ Đế Đại Ma đã hấp thu không biết bao nhiêu nguyên khí ngũ hành, cũng đã tu luyện đế lô hỏa thuần thanh, hiện tại thi triển ra Bạch Đế Kim Hoàng Trảm để đối phó với Bạch Hổ lại tỏa ra một loại uy áp của thượng vị giả.
"Mẹ kiếp!"
Bạch Hổ trông thấy một màn này thì không nhịn được nổi giận, thần thông kim hệ của Phương Hàn yếu hơn hắn rất nhiều nhưng lại có phẩm chất cao hơn, khắc chế hắn rất nhiều.
"Liên thủ!"
Phương Hàn và Bajhc Hổ giao thủ được một hiệp thì Diêm, Huyết Dạ Vương, Tinh Thiền, cả ba kiện đạo khí lại tụ lại một lần nữa. Lần này ba kiện đạo khí chia ra chiếm ba phương vị, tạo thành một cái tiểu Tam Tài Trận, lực lượng hỗ trợ cho nhau, mạnh mẽ đánh xuống, ma khí cuồn cuộn, anh đao đẫm máu, tinh quang sáng chói bao trùm lấy Bạch Hổ.
Phương Hàn thét một tiếng thật dài, thân thể được bao trùm bởi Bạch Đế Kim Hoàng Trảm đột nhiên hạ xuống, đâm thẳng vào người Bạch Hổ, thoáng cái đã chui vào trong người nó, thần thông Ngũ Đế Đại Ma đồng thời phát động, tiếp đó năm mươi loại thần thông khác cũng được vận khởi.
"Ngươi…….. Ngươi sao lại có nhiều thần thông như vậy?" Bạch Hổ bị ba kiện đạo khí ngăn trở, đột nhiên thân thể rung động một cái thì đã bị Phương Hàn chui vào trong. Hắn không giận mà còn vui mừng bởi vì có thẻ phát động Kim Thần Lôi nổ chết Phương Hàn ở trong người mình nhưng lại không ngờ, hắn vừa mới định phát động Kim Thần Lôi thì đủ các loại thần thông từ trong người hắn phát nổ.
Tât cả hơn năm mươi loại thần thông!
Thật sự chính thức làm cho Bạch Hổ kinh sợ rồi, hắn ở Ngũ Hành Địa này không biết đã bao nhiêu năm thasgn rồi, cũng thấy qua không ít tu sĩ nhân loại tiến vào trong Ngũ Hành Địa này, nhưng chỉ mới tu luyện tới tầng thứ năm, Thiên Nhân Cảnh mà lại có tới hơn năm mươi loại thần thông thì không có một người nào.
Oanh long long! Long long!
Hơn năm mươi loại thần thông được Phương Hàn vận dụng cùng một lúc đánh mạnh ra ngoài, trực tiếp nổ tung thân thể của Bạch Hổ, đại lượng kim tinh khí tràn tỏa ra bốn phía xung quanh.
Thấy một màn này, ba kiện đạo khí cũng không có khoanh tay đứng nhìn, tất cả đồng thời phát ra lực lượng của bản thân, bức kim khí bay ngược trở về, lại một lần nữa ngưng tụ ra hình thể Bạch hổ. Bọn họ sợ Bạch Hổ đào tẩu bở vì loại thần thú như Bạch Hổ cho dù có bị chém thành hai nửa, còn một nửa cũng có thể đào thoát được.
Một thoáng sau khi bị bức ép ngược trở lại, hiện ra nguyên hình thì Bạch Hổ đã có dấu hiệu bị đại thương, đang muốn vận khởi pháp lực một lần nữa nhưng Già Thiên Ma Thủ lại chụp xuống, tóm chặt lấy hắn, ma diễm bao trùm toàn thân thắn, thiêu đốt phát ra những tiếng tư tư tư tư.
"Ngươi thật là ác độc!" Bạch Hổ tức giận gầm rống nhưng cũng không thể làm nên được chuyện gì, Kim Thần Lôi trong người không ngừng được phóng ra xung quanh nhưng hiện tại uy lực đã giảm đi rất nhiều, căn bản không thể lay chuyển được sự kết hợp của ba kiện đạo khí và Già Thiên Ma Thủ.
Sau đó, Phương Hàn thu Già Thiên Ma Thủ lại, miệng há ra khẽ hút một hơi, kim khí trên người Bạch Hổ thoáng cái đã bị hắn cướp đoạt, cung cấp cho Bạch Đế Kim Hoàng Trảm của hắn.
Lực lượng của Bạch Hổ dần dần yếu đi, mà lực lượng của Phương Hàn lại không ngừng tăng lên. Đến cuối cùng, Bạch Đế Kim Hoàng Trảm đã hiện ra thân ảnh hoàng đế của mình, cao lớn, uy nghiêm, có thể thống lĩnh toàn bộ nguyên lực hệ kim trong trời đất.
Bạch Hổ sợ hãi nhìn Bạch Đế Kim hoàng, đột nhiên taamt ình tỉnh táo lại, cả người giải thể, biến ra vô số đạo Kim Thần Lôi, phát ra một chiêu công kích tối hậu chộp về phía Bạch Đế.
Nó không thể tự bạo nhưng có thể tiêu hao nguyên khí hóa thành thần lôi để công kích.
Nhưng mà cái này cũng không làm nên được chuyện gì. Bạch Đế Kim Hoàng Trảm chính là hoàng đế, mặc cho thần lôi đánh lên người hắn cũng sẽ bị hắn hấp thu hết.
Cả người Bạch Hổ giờ khắc này đã hoàn toàn biến mất, mà thân hình của Bạch Đế Kim Hoàng Trảm lại lớn lên, gao chừng trăm trượng! Bạch Đế Kim Hoàng bay lên trời sau đó hóa thành một đám kim vân bao phu phương viên hơn mười dặm, bên trong lấp lánh thiểm điện, vô số những viên cầu màu trắng không ngừng nhảy múa, đã diễn hóa ra được Kim Thần Lôi.
Giờ khắc này, Bạch Đế Kim Hoàng Trảm của Phương Hàn cuối cùng đã đạt tới cảnh giời Đại Viên Mãn, lột xác sinh ra thành Kim Thần Lôi.
Sau khi luyện hóa được một thần thú như Bạch Hổ, thần thông kim hệ đã tu luyện thành công rồi. Giờ khắc này Phương Hàn có cảm giác như muốn khóc, bởi vì qua vài ngày chém giết liên tục, đã chém giết rất nhiều yêu thú kim hệ nhưng Bạch Đế Kim Hoàng Trảm mãi vẫn không thể đạt tới cảnh giới viên mãn. Hắn đã cho rằng thần thông này gần như không thể tu luyện được rồi.
Không ngờ là cuối cùng lại đạt tới cảnh giới đại viên mãn.
Kim vân đầy trời, sấm vang chớp giật, lại dẫn động một đám yêu thú nữa kéo đến, nhưng đám yêu thú này là châu chấu, được gọi là Mậu Thổ Chân hoàng, có uy lực cường đại nhưng dưới công kích của kim vân doa Bạch Đế Kim Hoàng Trảm hóa thành trong nháy mắt đã bị đánh ta thành nguyên khí hệ thổ, bị Phương Hàn hấp thu hết.
"Hiện tại chỉ còn lại thủy, hỏa, thổ, ba đại thần thông chưa tu luyện tới đại viên mãn. Ta nhất định phải tìm được thần thú ngang cấp với Bạch Hổ, giết chết và luyện hóa nó! Ngũ hành viên mãn thì Ngũ Đế Ngũ Hoàng mới có thể tiến vào Quy Nhất Cảnh! Ta muốn tu luyện tới Quy Nhất Cảnh thật là khó khăn, sợ là khó gấp trăm ngàn lần tu sĩ bình thường…"
Phương Hàn cảm thán nói.
"Nhưng cơ hội ngươi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh cũng lớn hơn tu sĩ bình thường rất nhiều." Diêm tiếp một câu.
Mấy người lại một lần nữa tiến sâu vào trong Ngũ Hành Địa, khao khát gặp được một yêu thú cường đại.
Khi Phương Hàn chém chết Bạch Hổ, luyện thành Kim Thần Lôi, Bạch Đế Kim Hoàn Trảm đạt tới đại viên mãn thì ở một nơi cách chỗ Phương Hàn chừng mười vạn dặm có một đội ngũ cũng đi vào Ngũ Hành Địa này!
Một thông đạo không gian từ trong hư không hiện ra ở biên giới của Ngũ Hành Địa, sau đó từ trong thông đạo từng đạo quang hoa lấp lóe bay ra, toàn bộ đều là cao thủ.
Có cao thủ Thiên Nhân Cảnh, cao thủ Quy Nhất Cảnh, cao thủ Kim Đan Cảnh, thậm chí còn có cao thủ cấp bậc cao hơn nữa.
Trong những người này, tu vi thấp nhất là Thiên Nhân Cảnh, tựa hồ là cao thủ tinh anh của mấy môn phái lớn liên hợp lại với nhau.

 

Bình luận

Back to Top