|
|

Chương 247: Thủy Hỏa song viên


Phương Hàn xâm nhập vào sâu trong Ngũ Hành Địa, yêu thú do ngũ hành nguyên khí hóa thành càng ngày càng mạnh mẽ.
Có điều hắn đã có hai loại thần thông luyện tới đại viên mãn là Thanh Đế Mộc Hoàng Công và Bạch Đế Kim Hoàng Trảm, há có thể yếu nhược được. Trên bầu trời xuất hiện đám mây màu xanh và màu trắng lập lòe sấm chớp trảo dài hơn mười dặm. Ất Mộc Thần Lôi, Canh Kim Thần, mưa đá ngập trời, hết thảy yêu thú đều hóa thành nguyên khí bị hắn hấp thu hết.
Nói một cách khác, vô luận là yêu thú cường đại đến mức nào, chỉ cần đến gần hắn trong phạm vị mười dặm thì đều bị đánh chết.
Hai đám mây dầy đặc sấm chớp ở trên bầu trời chính là bùa hộ mệnh tốt nhất của hắn.
Hiện tại hai loại thần thông này đã có uy lực vượt qua Hắc Nhật Hỏa Tai, Đại Nhật Hỏa Tai, trở thành hai loại thần thông lợi hại nhất của hắn.
"Phương Hàn, nếu như ngươi có thể luyện toàn bộ thần thông Ngũ Đế Đại Ma đến đại viên mãn thì có thể ngưng kết thành một cái Ngũ Đế Hoa Cái Bảo Tán, vạn tà bất xâm, vạn pháp cũng không phá được, vô cùng mạnh mẽ. Năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế đã thi triển thần thông này để phi thăng Tiên Giới, phá mở cánh cửa Tiên Giới, vô số thần lôi từ tiên giới đánh xuống, mười hai vạn chín ngàn sáu trăm kiếp số đều không làm gì được nó."
Diêm hiếp mắt nhìn bầu trời ở trên đầu, hai đám mây nồng đậm lửng lờ trôi.
Hoa Cái là xe để cho hoàng đế dùng khi đi tuần, trên đỉnh đầu có một cái ô rất to, dùng các loại bảo vật, trang sức thêm thắt lên để gia tăng uy nghi của nó. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma tu luyện đến viên mãn cũng có thể ngưng kết thành Hoa Cái để bảo vệ bản thân, vạn tà bất xâm.
Đúng lúc này, từ xa xa trên bầu trời đột nhiên có tiếng nước chảy trầm muộn vang lên, một dòng nước từ xa lao nhanh đến,giống như một dải thiên hà đột nhiên từ trong hư không hiện ra.
"Lại một con yêu thú hệ thủy, lần này không biết là cái gì đây? Huyền Vũ?"
Thần thú hệ thủy chính là Huyền Vũ.
Đông phương giáp ất mộc, thần thú là Thanh Long. Bắc phương nhâm quý thủy, thần thú là Huyền Vũ. Nam phương bính đinh hỏa, thần thú là Chu Tước. Tây phương canh tân kim, thần thú là Bạch Hổ.
Trung ương mậu kỷ thổ là Đằng Xà. Vương trong Đằng Xà được gọi là Hoàng, hay còn gọi là Hoàng Xã. Nghe đồn là Địa Ngục Vương, có khả năng đảo lộn địa ngục.
Xa xa có tiếng nước chảy cuồn cuộn, cảm giác được hơi nước ngập trời, táp vào mặt hắn, khí thế không hề kém gì Bạch Hổ. Vô luận là Phương Hàn hay Diêm đều vô cùng vui vẻ, bởi vì gặp được thần thú thủy hệ thì bọn họ lại có thể luyện thần thông Hắc Đế Thủy Hoàng Quyền đến cảnh giới viên mãn. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma lại tiến thêm một bước nữa.
Thần thông Ngũ Đế Đại Ma sau khi đạt tới viên mãn thì có thể so sánh với Mạt Nhật Thiên Tai.
Tinh thần mọi người lại phấn khởi lên, Phương Hàn khẽ há miệng, đám mấy trải dài hơn mười dặm bao gồm cả Mộc Hoàng khí và Kim Hoàng khí dần thu nhỏ lại, huyền phù ở trên đầu hắn. Trải ra càng rộng thì uy lực càng phân tán, giờ này hợp lại một chỗ thì uy lực lại lớn hơn.
Khi Phương Hàn thu hai loại thần thông mộc, kim lại thì một con vượn khổng lồ hiện ra trong tầm mắt của mọi người, dùng ánh mắt kiệt ngạo nhìn bọn Phương Hàn.
Vây quanh đầu viên hầu khổng lồ này này là vô số thủy côn, trong tay hắn có một cái côn nước cực lớn, giống như người mà không phải người, giống như ma mà không phải ma. Trên người ẩn chứa thủy nguyên khí nồng đậm không kém gì Bạch Hổ cả, pháp lực mạnh mẽ tỏa ra xung quanh.
"Thật là lợi hại! Đây là con gì vậy? Khí tức thật mạnh mẽ!" Tinh Vân Bảo Bảo cả kinh nói: "Thủy nguyên khi ngưng tụ thành thần thú Huyền Vũ mà. Ta cũng từng thấy từng đi vào Thủy Tinh Động Thiên, nhưng viên hầu vượn trong đó cũng không cường đại như con này!"
"Đây là Thủy Viên thời thái cổ! Cũng là một thần thú hệ thủy, hơn nữa con Thủy Viên này còn thôn phệ Thiên ma Vương, dung hóa huyết nhục của Thiên ma Vương vào cùng với huyết nhục của mình, giống ma nhưng không phải ma, giống thần nhưng." Diêm cảm thán nói.
"Tu sĩ phàm nhân, ngươi xâm nhập vào lãnh địa của ta." Đầu Thủy Viên này nhìn Phương Hàn một lúc lâu, tựa hồ nhìn ra được thực lực khủng bố của hắn nên nói, "Nhanh chóng rút lui thì bình an vô sự, nếu không nghe lời thì ta sẽ giết chết ngươi!"
"A? Đánh chết ta?" Phương Hàn cười điên cuồng, "Lúc trước cũng có một con bạch hổ cản đường ta, cũng nói giống y như ngươi vậy, kết quả là hắn đã bị ta luyện hóa thành nguyên khí… Hôm nay mặc kệ có chuyện gì, ngươi cũng sẽ không thoát được kết cụ bị luyện hóa đâu. Người cần phải lo lắng chính là ngươi đó."
Thái cổ Thủy Viên này không kém gì Huyền Vũ cả, Phương Hàn tự nhiên là không thể buông tha cho nó được, hiện tại chuyện trọng yếu nhất đối với hắn chính là tu luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma đến cảnh giới đại viên mãn, làm sao có thể bỏ qua cơ hội tuyệt vời như thế này được.
Trong lúc nói chuyện thì Già Thiên Ma Thủ đã bắn vọt ra, Phương Hàn lại thi triển một loại thần thông là Thiên Ẩn Tinh Độn Thuật, là một loại thần thông của DIệt Tinh Đạo, không phải dùng để che dấu hình thể, rất tốt cho việc ám sát. Cao thủ Kim Đan Cảnh, thậm chí là vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp cũng khó có thể nhìn ra được.
Bởi vì thần thông này mượn nhờ Thiên Tinh khí, chuyển đổi, bao trùm quanh thân người, tạo ra một loại từ trường, tạo thành ảo giác.
Cùng lúc đó, Già Thiên Ma Thủ đã vọt lên trên, lại được gia trì thêm Xà Tước Du Thần Khí, khiến cho ma thủ này di chuyển càng thêm dễ dàng, trở nên vô cùng khó đối phó như Quỷ Xà Kiếm.
Những thần thông mang tính phụ trợ này chỉ cần thi triển tốt thì có thể còn lợi hại hơn cả thần công chủ công nhiều.
Uy lực của Già Thiên Ma Thủy tăng lên một cách khủng bố, vô thanh vô tức, hơn nữa lại có thể linh hoạt, láu lỉnh như Quỷ Xà Kiếm thì sẽ khủng bố đến mức nào?
"Ha ha ha ha ha, phàm nhân! Ngươi quá tự cao rồi đó……" Thủy Viên nghe Phương hàn nói vậy thì cười lớn, toàn thân bốc ra hơi nước mãnh liệt, xoáy tròn quanh người hắn, trên đỉnh đầu lại có một luồng khí di chuyển đi xuống, đột nhien rầm một tiếng, không khí bị tách ra, Già Thiên ma Thủ xuất hiện đánh thẳng xuống đầu hắn, vô cùng vô tận ma diễm từ ma thủ tỏa ra bắn lên người hắn.
Phanh!
Thái cổ Thủy Viên cũng không có ngờ được là Phương Hàn lại giảo quyệt như thế, rộng giận gào théo, hai tay như hai dòng nước lớn, khẽ chống xuống, bình ổn lại thân mình, nhưng cả người hắn đã bị ma diễm bao trùm.
"Động thủ!"
Huyết Dạ Vương, Tinh Thiền, Diêm, ba kiện đạo khí đồng thời phát động, vây giết thái cổ Thủy Viên. Hiện tại ba kiện đạo khí đã phối hợp vô cùng ăn ý. Hiển nhiên là một phiên bản của ba tên đạo tặc hạng hai, ba, và bốn trong bốn mươi tên đạo tặc trên biển. Trong các trận chiến suốt những ngày qua, đã làm cho bọn chúng phối hợp ngày càng nhuần nhuyễn.
Ba kiện đạo khí lại hóa thành ba tên thổ phỉ, có khuynh hướng đam mê bạo lực. Đương nhiên những cái này đều là từ Phương Hàn mà ra.
"Quỳ Thủy Thần Lôi! Hỏa Viên hiện ra cho ta!"
Thái cổ Thủy Viên toàn thân hóa lớn, vô cùng vô tận thủy lôi từ trong người nó bắn ra, tung hoành bốn phía. Thủy lôi liên hoàn vô cùng vô tận, tạo nên những vụ nổ mạnh, bức lui ba kiện đạo khí.
Hiện tại lực lượng của hơn hẳn cao thủ Kim Đan Cảnh bình thường rất nhiều, gần hai trăm vạn mã lực, chỉ là thủ đoạn cũng chỉ có một, không có gì linh hoạt, biến đổi cả. Chỉ là Quỳ Thủy Thần Lôi.
Nhưng chính bởi vì chỉ có một thủ đoạn này thôi nên uy lực cực kỳ cường đại. Nếu như Hoa Thiên Đô sử dụng Quỳ Thủy Thần Lôi trong Vạn Thủy Thần Quyết thì cũng chưa chắc đã cường đại như nó.
Ngao! Ngao! Ngao! Ngao!..........
Ngay thời điểm Phương Hàn đang vây giết thái cổ Thủy Viên thì từ xa xa một đạo hỏa quang hiện ra, phóng thẳng lên trời, lại thêm một viên hầu hung bảo khác xuất hiện. Mà viên hầu này toàn thân tràn ngập hỏa diễm, trong tay cầm một cái gậy lửa, khí tức hung hãn không kém gì thái cổ Thủy Viên. Hắn trông thấy Thủy Viên bị vây công thì liền vung cây gây lửa khổng lồ lên bay tới, biến thành một con hỏa long, miệng phun ra đoàn đoàn Bính Hỏa Thần Lôi bay về phía Phương Hàn và ba kiện đạo khí rồi đột nhiên nổ mạnh.
Bính Hỏa Thần Lôi xung quanh có những tia hỏa diễm nho nhỏ, rung động không ngừng, tạo ra thanh thế như sét đánh, chỉ riêng âm ba thôi cũng đủ để đánh sụp một căn phòng nhỏ.
"Không hay!"
Phương Hàn cũng không ngờ là lại còn có một đầu Hỏa Viên lợi hại như vậy xuất hiện.
Một Thủy Viên thì hắn có tự tin vây giết được nó, nhưng hai đầu thì quả thực đã ngoài tầm của hắn. Thậm chí còn có khả năng đánh hắn bị thương. Phải biết rằng, các loại thần thú này có lực lượng so sánh với tu sĩ tầng thứ tám Thần Thông Bí Cảnh, hơn nữa lại không có chút cố kỵ nào đối với thân thể. Tụ rồi tán, tán rồi tụ, không kém gì bất tử chi thân cả. Hai loại thần thông nước lửa hợp lại, uy lực vô cùng mạnh mẽ.
Hơn nữa Phương Hàn cảm giác được, một thủy một hỏa này giống như là vợ chồng. Lực lượng đồng nguyên khi phối hợp thủy hỏa thì uy lực cành mạnh mẽ hơn.
Hỏa Viên là giống đực mà Thủy Viên là giống cái.
Oanh long! Oanh long long!
Bính Hỏa Thần Lôi không ngừng nổ mạnh làm cho ba kiện đạo khí, Phương Hàn, Tinh Vân Bảo Bảo đều phải phân thần ngăn cản, ba kiện đạo khí còn tốt một chút nhưng Phương Hàn và Tinh Vân Bảo Bảo lại cố kỵ thân thể, không thể để trúng phải thần lôi, chỉ cần trúng phải một chút thôi thì thân thể sẽ hóa thành tro bụi.
Chư tu luyện đến tầng thứ chín Thiên Địa Pháp Tướng thì tuyệt đối không thể để mất thân thể, một khi mất đi thì ý nghĩ cũng tiêu biến, hoàn toàn chết đi.
"Làm sao bây giờ? Hai viên hầu này hợp lại thì chúng ta nhiều lắm cũng chỉ có thể đánh ngang tay với chúng, không cách nào bắt và luyện hóa được."
"Cơ hội như thế này làm sao có thể bỏ qua được! Liều mạng thôi! Một con hệ thủy, một con hệ hỏa, nếu như ta có thể đánh chết cả hai con thì có thể luyện cả hai thần thông Thủy Hoàng Quyền, Hỏa Hoàng Khí đến đại viên mãn, bỏ lỡ cơ hội này thì sau này không biết có thể tìm lại được hay không. Hơn nữa càng vào sâu trong Ngũ Hành Địa thì quái vậy càng lợi hại, nếu như lại gặp phải Chu Tước, Huyền Vũ bậc này thì chúng ta càng không thể giết được.
"
Cứ kiên trì, đấu một hồi tìm kiếm cơ hội."
Tinh thần Phương Hàn liền kết nói với Tinh Vân Bảo Bảo và ba kiện đạo khí.
Sưu!
Hỏa Viên hóa thành hỏa quang phi độn tới, nhanh đến mức mà Bính Hỏa Thần Quang tán loạn đầy trời, khí thế vô cùng mãnh liệt. Phương Hàn liền tránh ra, để cho nó hợp cùng với Thủy Viên lại một chỗ.
"
Tu sĩ phàm nhân, đây là các ngươi muốn chết!"
Hỏa Viên và Thủy Viên sau khi hội tụ lại một chỗ thì thủy hỏa liền bắt đầu giao hòa, tạo ra một cổ khí thế mạnh mẽ, độc ác. Hai viên hầu này nhìn mấy người Phương Hàn, sát khí tỏa ra, tràn ngập không gian bao trùm lên mấy người.
"
Ngươi tưởng rằng hai người các ngươi liên thủ thì có thể chống lại ta được sao?" Phương Hàn nhìn chằm chằm vào hai viên hầu này, mục quang âm trầmm từng luồng hàn khí bắn ra, làm cho người ta không rét mà run.
"
Tu sĩ phàm nhân! Trên người ngươi có đạo khí, hơn nữa lại có tới ba kiến! Thật là khiến ta phải kinh ngạc. Có thể đi đến chỗ sâu như thế này trong Ngũ Hành Địa thì cũng cho thấy năng lực của ngươi không tầm thường. Có điều đối với chúng ta mà nói cũng không phải là chuyện xấu. Nếu chiếm được đạo khí của ngươi để dùng cho tu luyện tăng cường lực lượng của chúng ta rồi lại đi sâu vào trong Ngũ Hành Địa thôn phệ thần thú Huyền Vũ, Chu Tước thì cũng đủ giúp chúng ta thoát khỏi trói buộc của Ngũ Hành Địa. Ngươi muốn giết ta thì chính là tự tìm đường chết cho mình!"
Đầu Hỏa Viên kia nở ra một nụ cười âm lãnh.

 

Bình luận

Back to Top