|
|

Chương 262: Phong Thần Đại Pháp


"Phương Hàn! Ta thấy chuện này thật là kỳ quái, ngươi gây ra thanh thế lớn như vậy, còn Mạnh Thiểu Bạch thì vẫn kiên trì nhẫn nhịn. Nhất là khi ngươi mắng hắn là quái vật nửa người nửa yêu, theo tính cách của hắn đáng lẽ đã sớm xuất kiếm đánh nhau, đại chiến một hồi, bất chấp hậu quả thế nào."
Diêm kỳ quái nói.
Chẳng lẽ tính cách của Mạnh Thiểu Bạch có chuyển biến, bị mắng là quái vật nửa người nửa yêu mà không thèm cãi lại?
"Cũng không có gì kỳ cả. Hắn đang khổ luyện thần thông, muốn luyện hóa toàn bộ tinh hóa tính mạng của Côn Bằng thành Thiên Địa Pháp Tướng của bản thân, tiến vào tầng thứ chí Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng. Hắn cũng biết là hiện giờ ta đang thị uy với hắn nên mới tạm thời nhẫn nhịn, chờ khi nào luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng thì sẽ đại chiến với ta một trận. Hơn nữa ta càng mắng hắn thì hắn sẽ càng nhẫn nại, mượn sự nhẫn nại này luyện ra một cổ oán khí, hóa thành sát khí vô cùng vô tận, đợi tích góp từng chút, từng chút một, đến khi đạt được đỉnh phong thì sẽ bộc phát ra toàn bộ, giết chết ta.Một tháng sau hắn nhất định có thể luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng, ta lại muốn nhìn thử xem sau khi hắn dung hợp tinh hoa tính mạng của Côn Bằng vào trong Thiên Địa Pháp Tướng thì sẽ cường đại đến mức nào."
Phương Hàn đối với cái này cũng hiểu rất rõ: "Có điều chờ đến khi hắn tu luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng thì ta cũng đã tiến bộ rất nhiều. Cũng không cần nói nhiều nữa, trước hết giúp cho Hồng Di Quận Chúa và Hạc Tiên Tử tiến vào Thần Thông Bí Cảnh rồi tính tiếp."
Tiếp đó, Phương Hàn còn phải làm rất nhiều việc, hắn lấy huyết vũ do bàn tay của Yêu Thần hóa thành dùng Thanh Đế Mộc Hoàng Cương Khí của mình luyện chế thành những sợi nguyên khí tinh thuần ròi truyền vào trong người Hồng Di Quận Chúa và Hạc Tiên Tử. Dưới sự phụ trợ của lực lượng khổng lồ này, một người một hạc lần lượt lột xác, bước vào Thần Thông Bí Cảnh.
Hồng Di Quận Chúa bước vần Thần Thông Bí Cảnh thì cũng bình thường, Hạc Tiên Tử sau khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh thì bắt đầu có biến hóa, lông mao chuyển thành màu trắng nõn, tỏa ra hào quang nhàn nhạc, cả thân ẩn chứa pháp lực cường đại, tuy vẫn còn kém hơn Hắc Thủy Vương Xà nhưng cũng không nhiều lắm.
Bình thường các động vật khi lột xác, luyện thành thần thông thì đều có lực lượng mạnh hơn con người rất nhiều.
Tiếp đó, Hạc Tiên Tử chỉ cần có thể vượt qua được oanh kích của thiên lôi mà không chết thì có thể lột bỏ lông vũ, hóa thành nhân hình. Đây là một chuyện vô cùng nguy hiểm, cũng không ai giúp đỡ được.
Mà Tinh Vân Bảo Bảo sau khi thu được huyết nhục của Yêu Thần lại cùng với Phương Hàn tìm hiểu hai mươi loại thần thông tinh thần của Diệt Tinh Đạo, cuối cùng khi nhìn thấy vô thượng thần thông Chúng Tinh Vô Cực Thư thì thần thông đột nhiên chấn động, cương khí toàn thân phân hóa ra, tiến nhập vào tầng thứ tư Thần Thông Bí Cảnh, Âm Dương Cảnh.
Thần thông Chúng Tinh Vô Cực Thư chính là dùng lực lượng của quần tinh diễn biến ra vô cực thiên thư, vô cùng ảo diệu, sâu sắc. Ngay cả Quần Tinh Môn cũng không có loại thần thông này, không biết là Diệt Tinh Đạo học được từ đâu.
Đương nhiên Diệt Tinh Đạo còn chưa có luyện thần thông này tới cảnh giới cao nhất.
Phương Hàn mới đầu không biết sự lợi hại của thần thông này, nhưng mà khi cùng tìm hiểu với Tinh Vân Bảo Bảo thì mới phát hiện ra Chúng Tinh Vô Cực Thư bác đại tinh thâm, quả thực không dưới thần thông Ngũ Đế Đại Ma.
"Chúng Tinh Vô Cực Thư…… Chúng Tinh Vô Cực Thư……Chẳng lẽ… Chẳng lẽ là vô thượng thần thông của Vô Cực Tinh Cung trong truyền thuyết? Tu luyện tới cảnh giới cao nhất có thể luyện hóa vô số tinh tú, thu lấy bọn chúng bỏ vào trong sách……" Tinh Vân Bảo Bảo đột nhiên hô lên, tựa hồ nhớ ra cái gì đó, toàn thân rung động, khuôn mặt lộ ra vẻ mặt giống như khi hắn thấy được một đống mứt quả lớn vậy.
"Vô Cực Tinh Cung? Đó là môn phái nào? Chẳng lẽ ngoài mười đại môn phái Tiên Đạo còn có một đại môn phái khác?" Phương Hàn cau mày, tùy ý hỏi một câu.
"Vô Cực Tinh Cung không phải là một môn phái ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới, mà là một môn phái ở một tinh cầu rất xa, quy mô vô cùng to lớn, chỉ sợ ngay cả Thái Nhất Môn cũng không thể so sánh với nó được. Nhưng đây cũng chỉ là truyền thuyết, có lẽ là rất lâu rồi, người của bọn họ từng đi qua Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Lúc trước cha ta có ngẫu nhiên nhắc qua một lần, điển tịch của Quần Tinh Môn chúng ta chính là do bọn họ để lại." Tinh Vân Bảo Bảo gãi gãi đầu nói.
"Phương Hàn, mười môn phái Tiên Đạo, bảy mạch Ma Đạo, năm tông Yêu Đạo, còn có Ma Tộc ở trong lòng đất nữa. Nhưng mà cả Huyền Hoàng Đại Thế Giới này còn ẩn dấu rất nhiều cao thủ thượng cổ, còn có những đầu sỏ muôn đời ở trong các không gián đứt gãy, những người này không được biết tới chủ yếu là vì lánh thế không xuất hiện mà thôi, một lần bế quan có khi cả vạn năm đó. Chứ đừng nói chi đến những tinh cầu xa xôi, không biết ở đó có bao nhiêu tu sĩ. Ngươi ngẫm lại đi, người thần bí mà chúng ta gặp trong Thái Nguyên Tiên Phủ, ma tôn ở Ngũ hành Địa, còn có rất nhiều Thiên Ma ở ngoại vực nữa. Trong Huyền Haofng Đại Thế Giới còn có rất nhiều chỗ àm ngay cả Hoàng Tuyền Đại Đế cũng không muốn đi tới. Sau này khi đi lịch lãm chúng ta cũng phải cẩn thận." Diêm cũng gật gật đầu nói, "Vô Cực Tinh Cung ta chưa từng nghe nói qua nhưng có thể sáng tạo ra một môn thần thông như Chúng Tinh Vô Cực Thư thì hẳn là một môn phái vô cùng khủng bố. Lực lượng của tính tú là lực lượng thần bí nhất trong vũ trụ, lực lượng mênh mông nhất, vô cùng vô tận nhất, muốn thao túng được nó cũng không phải dễ dàng. Bởi vì lực lượng của mỗi ngôi sao phát ra đều khác nhau, nếu như tùy tiện thu thập rồi dung hóa thì tám chín phần là sẽ bị bạo thể. Năm đó Hoàng Tuyền Đại Đế có rất nhiều thần thông về tinh tú nhưng cũng không truyền thụ cho đệ tử cũng là vì nguyên nhân này. Cho nên nếu như ngươi muốn tu luyện lực lượng của tinh tú thì phải thật cẩn thận."
Phương Hàn cười cười: "Một tháng nữa Mạnh Thiểu Bạch tu luyện thành thần thông Thiên Địa Pháp Tướng, ta cũng nắm vững tất cả các loại thần thông của mình, để thêm phần nắm chắc. Người này nói lời nào chắc lời đó, cũng có thể ẩn dấu đòn sát thủ nữa, không thể nào khinh thường được."
"Luyên thành thần thông Ngũ Đế Đại Ma, ngươi ít nhất đã ở vào thế bất bại rồi." Diêm ngạo nghễ nói, vô cùng tin tưởng thần thông Ngũ Đế Đại Ma.
"Lục Mục Phong Thần Bia!"
Phương Hàn cũng không nói lời nào, tâm tư vừa động liền lấy ra Lục Mục Phong Thần Bia thu được của Triệ Huyền Nhất. Sáu cái thần bia này sau khi Triệu Huyền Nhất bị giết chết cũng không có chút động tĩnh nào. Có điều Phương Hàn cảm giác được uy lực của pháp bảo này rất mạnh nên rất hứng thú muốn tìm hiểu một phen.
Sáu khối thần bia, bên trên chằng chịt các ký hiệu, phù ấn, còn có một con mắt ở chính giữa, vừa nhìn đã thấy vô cùng thần bí.
Phương Hàn từ từ đem pháp lực của mình thâm nhập vào thì phát hiện là thần bia bài xích kịch liệt pháp lực của mình thì không khỏi ngẩn ra. Đột nhiên hắn nhớ ra, tay lật ra lấy viên kim đan của Triệu Huyền Nhất ra, cẩn thận xem xet.
Trong kim đan của Triệu Huyền Nhất có hai mươi bảy loại thần thông, ngoại trừ mấy loại như Hắc Nhật Phong Tai, Đại Nhật Hỏa Tai, một ít thần thông của Thái Nhất Môn ra, Phương Hàn phát hiện sâu ở bên trong nó có một loại thần thông vô cùng thần bí.
Loại thần thông này tựa hồ như một chiếu thư, một bảng cáo thị, kim quang lóng lánh, ở vùng hạch tâm sâu nhất bên trong kim đan, là cốt lõi của kim đan này.
"Rõ ràng không phải hạch tâm do thần thông ngũ hành cấu thành!" Phương Hàn lắp bắp kinh hãi, trong giới tu đạo, bất kể là bổn mạng phù lục hay kim đan đều là do nguyên khí của thần thông ngũ hành làm hạch tâm.
Bởi vì trước hết phải đem thần thông ngũ hành ngưng kết thành đại trận, sau đó ngưng kết cùng với ngũ tạng, cuối cùng hóa thành bổn mạng ngũ hành, mà ngay cả thần thông Ngũ Đế Đại Ma cũng không ngoại lệ.
Nhưng mà cốt lõi của kim đan Triệu Huyền Nhất lại do một loại đại pháp tạo thành, cũng không phải ngũ hành nguyên khí. Đây hoàn toàn phá vỡ nguyên tắc tu luyện trước đây.
"Sao có thể như vậy? Đây rốt cuộc là đạo thuật gì? Phong Thần đại pháp?" Phương Hàn giật mình suy tư, cẩn thận tìm hiểu lại, dần dần phát hiện ra một ít điểm mấu chốt. Thần thông này của Triệu Huyền Nhất gọi là Phong Thần Đại Pháp, hấp thư sáu luồng nguyên khí bí ẩn trong hư không, hóa nhập vào trong lục phủ, kết lại với nhau, quấn quýt lấy nhau, sau đó luyện thành sáu luồng Phong Thần cương khí, hóa thành Phong Thần đại trận, có công dụng rất khó lường.
Thì ra trong hư không còn có rất nhiều loại nguyên khí, không phải chỉ có ngũ hành nguyên khí, nhật nguyệt tinh hoa, tinh tú quang hoa, mà còn có các loại nguyên khí bí ẩn chưa được biết tới. Tu luyện thành thần thông chính là hấp thu lấy những nguyên khí này, loại bỏ tạp chất, thu thập tinh hoa, loại bỏ các tạp chất, thu thập những gì hữu ích.
Trong trời đất có hàng tỉ loại nguyên khí, có hàng tỉ phương pháp thu thập, hoặc là dùng phương pháp thổ nạp, minh tưởng, cầu nguyện, cảm ứng, pháp lực ngưng tụ.
Mà Phong Thần đại pháp dùng một loại phương pháp thu thập đặc thù, thu thập sáu trong số hàng tỉ loại nguyên khí.
"Ngũ hành nguyên khí luyện ngũ tạng, Lục Mục Phong Thần nhập lục phủ?" Phương Hàn liếm liếm môi, hắn cảm giác lần nghiên cứu này thu được lợi ích không nhỏ. Quả thực đã mở ra một cánh cửa mới để tu luyện, hắn cảm giác được khoảng cách tới cánh cửa Trường Sinh Bí Cảnh lại ngắn lại một chút.
Lục phủ ngũ tạng, ngũ tạng là tâm, can, thận, phổi, tỳ. Lục phủ là đảm, đại tiểu tràng, tam tiêu, bàng quang, dạ dày. Đều là những khí quan trọng yếu của cơ thể, thiếu một thứ cũng không được.
"Phong Thần Đại Pháp lại là cái dạng này, lần đầu tiên ta chứng kiến thấy cái này. Ta vốn chỉ cho nó là một môn kỳ công nào đó, nguyên lai không phải dùng ngũ hành nguyên khí làm cốt lỗi mà dùng cương khí Phong Thần luyện tế lục phủ. Cái này khiến cho ta tỉnh ngộ rồi. Đáng tiếc là ý thức hải của ngươi không thể dung jap thêm được một khỏa kim đan nữa. Nếu không luyện hóa viên kim đan này, luyện được Phong Thần Đại Pháp thì bổn mạng phù lục của ngươi lại tiến thêm một bước, lục phủ cũng sẽ mạnh mẽ hơn, thân thể vững chắc hơn, thọ mệnh lại gia tăng thêm."
Diêm cùng với Phương Hàn tìm hiểu Phong Thần Đại Pháp, khen không dứt miệng.
"Không thể dung hợp thì ta có thể tu luyện từ đâu. Phong Thần Đại Pháp này làm cho ta cảm thấy rất hứng thú. Dùng nó để rèn luyện thân thể cũng tốt." Phương Hàn nhắm mắt lại, vận dụng quan tưởng nhiếp thần thuật của Phong Thần Đại Pháp, cảm nhận hàng tỉ loại nguyên khí trong vũ trụ, trong đó có sáu loại nguyên khí từ trong hư không truyền đến, tiến nhập vào trong thân thể hắn.
Hiện giời tinh thần của hắc cực kỳ cường đại, bổn mạng phù lục có thể xưng là vô địch, không bao lâu quả nhiên cảm ứng được sự rung động của không gian xung quanh, một cổ lực lượng thần bí cực kỳ nhỏ bé dần dần bị thu vào trong lục phủ, hòa vào trong thân thể.
Nguyên khí bình thường chỉ cần tinh thần lực đủ cường đại là có thể hấp thu được, duy chỉ có nguyên khi của Tiên Giới là phải chờ sau khi đột phá Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể hấp thu.
Sáu loại nguyên khí Phong Thần đều tiến nhập vào trong lục phủ của Phương Hàn, dần dần kết hợp với ngũ tạng, sinh ra một loại biến hóa mới.

 

Bình luận

Back to Top