|
|

Chương 265: Lôi Cốt Xá Lợi


Phương Hàn cũng không hề biết về chuyện cao tầng của Vũ Hóa Môn vì hắn mà đã tổ chức rất nhiều lần hội nghị. Hơn nữa trong số các vị đại trưởng lão, có một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh là Như Ý Tử bởi vì mối quan hệ với Hoa Thiên Đô mà nhìn hắn không vừa mắt.
Đương nhiên nếu như hắn biết rõ, thì nhất định sẽ suy nghĩ tìm cách xếp đặt, hãm hại Như Ý Tử.
Trước kia, khi vừa nghe nói đến đầu sỏ muôn đời, Trường Sinh Bí Cảnh thì có lẽ Phương Hàn sẽ rất cố kỵ, không có suy nghĩ đụng chạm đến bọn họ. Nhưng hiện giờ trải qua một loại sự kiện, lá gan của hắn càng ngày càng lớn. Đương nhiên hắn cản đảm nhưng vẫn cẩn trọng, lá gan càng lớn thì tâm tư càng tinh tế. Tuy không thể tính toán sắp xếp chu toàn hết tất cả nhưng cũng có thể tránh bản thân không rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm, đồng thời đạt được lợi ích lớn nhất.
Không từ thủ đoạn, hãm hại hết tất cả địch nhân của mình, đoàn kết, lôi kéo bằng hữu. Đây là nguyên tắc sống của hắn.
Những ngày này, khi mà Vũ Hóa Thiên Cung đang tiến hành hội nghị căng thwarng, thì hắn lại tiếp tục tìm hiểu Phong Thần Đại Pháp và Ngũ Đế Đại Ma có liên quan đến lục phủ, ngũ tạng. Đồng thời thu thập lực lượng của tinh tú, củng cố bổn mạng phù lục.
Hiện tại nhiệm vụ chủ yếu của hắn chính là tiếp tục tu luyện, tìm hiểu bổn mạng phù lục, còn biến hóa bản thân, làm cho nguyên khí, máu huyết của thân thể kết hợp với bổn mạng phù lục, làm cho nó ngày càng vững chắc, lớn mạnh, cuối cùng thuế biến, hóa thành kim đan.
Tinh Vân Bảo Bảo sau khi tìm hiểu thần thông Chúng Tinh Vô Cực xong, mặc dù không có tu luyện nhưng cũng có rất nhiều điều bổ ích, hỗ trợ việc tu luyện Vị Lai Tinh Túc Đại, củng cố Âm Dương Cảnh, không ngừng tiến bộ, tựa hồ có dấu hiệu hiểu được Thiên Nhân Cảnh, ngưng tụ thành pháp trận, trở thành chân nhân.
Bước vào tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnh, trở thành chân nhân thì có thể luyện hóa được kim đan. Như vậy, khi trở về môn phái cũng có thể ngẩng cao đầu mà đi. Cho nên mặc dù Tinh Vân Bảo Bảo rất là lười nhác, mỗi ngày đều muốn ngủ nướng cũng không ngừng cố gắng tu luyện.
Về phần Hồng Di Quận Chúa, sau khi bước vào Thần Thông Bí Cảnh cũng cố gắng tu luyện. Phương Hàn lấy da của Hắc Thủy Vương Xà luyện ché cho nàng một kiện pháp y.
Hạc Tiên Tử thì cố gắng tích góp từng tí pháp lực, chờ đợi đến khi dẫn động thiên lôi, vượt qua lôi kiếp, chuyển đổi toàn thân huyết mạch, hóa thân thành người.
Hôm nay, Phương Hàn đan tu luyện thì đột nhiên cảm giác hộ sơn đại trận truyền đến một trận rung động, vội vung tay lên, hai tòa đại trận thủ hộ Luân Hồi Phong mở ra, một đạo sấm sét chợt lóe, trong đan phòng xuất hiện thêm một nữ tử, chính là Phương Thanh Tuyết.
"Thì ra là sư tỷ đến chơi, mời ngồi, mời ngồi." Phương Hàn vội vàng đứng thẳng lên chào đón. Tới lúc này, hắn đã không còn sợ Phương Thanh Tuyết nữa rồi, dù sao thì hắn cũng xuất thân từ Phương gia, hai người có sự gắn kết chặt chẽ về mặt lợi ích, lại cùng đối phó với Hoa Thiên Đô. Lúc này hắn đắc tội với Thái Nhất Môn, cũng cần phải lôi kéo Phương Thanh Tuyết làm minh hữu với mình.
"Lần này ta tới đây là muốn xin của ngươi một ly Vong Tình Thủy." Phương Thanh Tuyết nhìn Phương Hàn, ước chừng tu vi của hắn nói: "Nhân tiện chúc mừng ngươi luyện tới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh, vạn pháp quy nhất, lực lượng tăng lên rất nhiều."
"Sử tỷ quá khen, ta cũng không ngờ được là sư tỷ đã nhanh như vậy luyện thành kim đan. Về tốc độ tu luyện, trong bổn môn sư tủ là đệ nhất." Phương Hàn vung tay lên, một đoàn Vong Tình Thủy màu vàng từ trong Hoàng Tuyền Đồ bay ra, rơi vào trong túi pháp bảo của Phương Thanh Tuyết, "Sư tỷ định dùng Vong Tình Thủy này để tẩy luyện kim đan sao?"
"Không sai. Kim đan của ta cô đọng quá nhanh, có rất nhiều tạp chất. Nhưng nếu có sự giúp đỡ của Vong Tình Thủy thì có thể tẩy rửa các tajmc hất, tránh khỏi phải dùng lôi hỏa để rèn luyện kim đan. Còn hơn mười ngày nữa là ngươi sẽ đối đầu với Mạnh Thiểu Bạch, ta phải nhắc nhở ngươi một câu, không thể coi thường Mạnh Thiểu Bạch, hắn che dấu cực kỳ sâu. Ta cũng không có cách nào chiến thắng hắn, có điều với trình độ pháp lực hiện tại của ngươi, lại thêm nhiều pháp bảo lợi hại, cũng không có gì đáng ngại. Nhưng muốn đánh bại hắn thì vẫn còn một chút khó khăn. Ta lấy của ngươi một ly Vong Tình Thủy, cũng nên tặng lại cho ngươi chút gì. Viên Lôi Cốt Xá Lợi Đan này coi như là dùng để trao đổi. Viên xá lợi này là do thượng cổ Lôi Đế ngưng luyện thành, là một viên đan dược thiên cấp, không kém gì Cửu Khiếu Kim Đan, Âm Dương Vạn Thọ Đan. Sau khi dùng sau chẳng những có thể gia tăng thọ mệnh mà còn có thể chuyển hóa toàn bộ xương cốt bản thân thành lôi điện thần cốt, có thể câu thông với sấm sét trong trời đát. Dùng cái này để đổi lấy Vong Tình Thủy, ngươi cũng không bị thiệt thòi gì, còn có thể nói là buôn bán có lời. Phương Thanh Tuyết ta chưa bao giờ chiếm tiện nghi của người khác.
Phương Thanh Tuyết thu Vong Tình Thủy lại, sắc mặt bất động, lấy từ trong túi pháp bảo của mình ra một viên đan dược, ném về phía Phương Hàn.
Viên đan dược này có một màu đen nhánh, trong giống như mây đen trên trời ngưng tụ lại mà thành. Bên trong viên đan dược có rất nhiều tia chớp hình rồng, rắn không ngừng chớp động. Chỉ cần cầm ở trên tây liền có cảm giác như có một tia chớp đánh trúng người, cả người tê tê.
"
Lôi Cốt Xá Lợi! Đồ tốt, đồ tốt! Đây là đan dược dùng để tẩy tủy, phạt mao do Lôi Đế luyện chết thành, không kém gì Cửu Khiếu Kim Đan. Sau khi dùng xong thì cốt cách của ngươi sẽ biến thành Lôi Cốt. Đó là tiên cốt trong truyền thuyết. Lôi pháp đứng đầu vạn pháp, mà ngay cả thần thông Ngũ Đế Đại Ma khi luyện tới đại viên mãn cũng sinh ra ngũ hành thần lôi. Phương Thanh Tuyết dùng thứ này để đổi lấy Vong Tình Thủy của Phương Hàn rõ ràng là không muốn thiếu nợ ân tình của ngươi." Diêm hô lên, "Khó trách nàng có thể ty luyện nhanh như vậy. Thì ra có đan dược giúp phạt mao, tẩy tủy này. Đáng tiếc là hiện tại nàng thiếu linh khí, nếu như có thể hấp thụ linh khí Tiên Giới giống như ngươi thì sợ là tốc độ tu luyện còn vượt qua cả Mạnh Thiểu Bạch nữa. Dựa theo vật giá thời thượng cổ thì Vong Tình Thủy không thể nào so sánh với vật này. Có điều hiện tại giá cả của Vong Tình Thủy cũng đã thay đội rồi."
Phương Hàn nghe lời nói của Diêm cũng không nói gì, thu Lôi Cốt Xá Lợi lại nói: "
Sư tỷ đã không muốn thiếu nợ nhân tình của ta vậy thì cứ trao đổi đi. Ở đây ta có được lượng lớn Nguyên Anh Đan, nếu như sư tỷ khuyết thiếu đan dược, pháp bảo thì có thể trao đổi với ta, giá cả có thể thương lượng được."
"
Lần Sơn Hà Bảng đại tái này, phần thử cũng không phải nhỏ. Ngoại trừ Âm Dương Vạn Thọ Đan ra, còn có một keiejn pháp bảo, là thượng phảm bảo khí, tên là Tam Long Tiên. Ngươi hẳn là cũng hy vọng Hồng Di có thể đoạt được. Như vậy ta sẽ thi triển Lôi Điện luyện hình đại pháp, giúp tăng cường pháp lực của nàng, giúp nàn có thể vững vàng đoạt được danh hiệu đệ nhất, đồng thời cũng giúp Hạc Tiên Tử luyện thể, để nó có thể hoàn toàn chuyển hóa thành công. Còn có thể luyện thể cho Tinh Vân Bảo Bảo, giúp tăng cường thể chất của hắn một phen. Ngươi cho ta một trăm vạn Nguyên Anh Đan, còn làm một trận Thanh Đế Mộc Hoàng Vũ ở trên Tử Điện Phong của ta, làm cho tất cả linh thảo trong dược điền của ta thành tinh. Thế nào?"
Phương Thanh Tuyết quả nhiên động tâm, liền đưa ra giao dịch cũng rất hợp tình hợp lý, hai bên đều có lợi.
Phương Hàn nghĩ nghĩ một chút rồi nói: "
Không biết sư tỷ có còn viên Bạch Cốt Xá Lợi nào không? Ta nguyện ý dùng một trăm vạn viên Nguyên Anh Đan để đổi.
Phương Hàn thật sự rất thèm thuồng Lôi Cốt Xá Lợi,. Tuy linh đan này chỉ có thể dùng một lần, dùng tới lần thứ hai thì hiệu quả cũng giảm mạnh nhưng có thể để cho Tinh Vân Bảo Bảo dùng, như vậy hắn có thể rất nhanh đọt phá tới Thiên Nhân Cảnh.
Một trăm vạn viên Nguyên Anh Đan có thể mua được tuyệt phẩm đạo khí như Đại Phạm Quan Minh Thuyền. Một viên Lôi Cốt Xá Lợi đổi lấy chừng ấy đan dược cũng đáng.
"Ngươi có nhiều đan dược như vậy sao? Nghe đồn là ba tháng sau ngươi phải giao cho trưởng lão của ba đại kiếm phái mỗi người một trăm vạn viên linh đan. Ta thấy ngươi cho dù luyện đan triền mien một tháng xuất ra một trăm vạn vieend dan dược đã là nhiều lắm rồi. Ta muốn có cũng phải chờ tới thánh thứ tư mới lấy được?" Phương Thanh Tuyết nói, "Lôi Cốt Xá Lợi ta cũng không có nhiều, sau này còn có rất nhiều công dụng hữu ích khác. Lần này nếu như không phải để hoán đổi Vong Tình Thủy của ngươi thì ta cũng không xuất ra. Việc này coi như xong."
"
Sư tỷ đã không muốn bán thì ta cũng không miễn cưỡng. Bốn thánh sau sư tỷ có thể đến chỗ tay lấy trăm vạn viên đan dược. Hiện tại tỷ cứ trợ giúp Hạc Tiên Tử, Hồng Di Quận Chúa, Tinh Vân Bảo Bảo luyện thể đi." Phương Hàn biết rõ tính tình Phương Thanh Tuyết, cũng không nói nhiều nữa.
Đến lúc này, hắn không khỏi hận không tìm được mấy mảnh vụn của Cây Thế Giới, như vậy có thể thu thập được nhiều nguyên khí của Tiên Giới hơn, tu luyện nhanh ơn, cũng không đến mức như trứng chọi đá.
Vốn hắn đã trở thành đại tài chủ, đại tài phiệt trong giới tu đạo, không ngờ là bây giờ còn phải dự chi. Số lượng tiêu hao thật là quá lớn.
"Được! Ta sẽ đưa bọn họ về Tử Điện Phong. Bốn tháng sau ta sẽ tới lấy đan dược. Trên đỉnh đầu Phương Thanh Tuyết xuất hiện một đạo điện phù lấp lánh, nó khẽ rung động hút Tinh Vân Bảo Bảo, Hồng Di Quận Chúa, Hạc Tiên Tử vào trong.
Sáu đó một đạo sấm sét lóe lên, Phương Thanh Tuyết biến đi mất tăm.
Lôi Pháp là phương pháp luyện thể hiệu quả nhất. Bằng không thì yêu quái, thảo mộc tinh linh cũng không mượn uy lực của thiên lôi để luyện ra thân ngoại hóa thân của mình.
"
Bất Diện Điện Phù thật là lợi hại. Ngay cả Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc cũng không có khả năng chống lại." Diêm cảm thán nói. Đạo điện phù vừa mới xuất hiện trên đầu Phương Thanh Tuyết chính là kiện thượng phẩm đạo khí, gần như không khác gì tuyệt phẩm. Mặc dù không được cường đại như Thiên Hoàng Kính nhưng tuyệt đối không phải vật mà các cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cí thể bỏ qua.
Khi bị Phương Thanh Tuyết hút lấy Tinh Vân Bảo, khí linh Tinh Thiền của Nhật Nguyệt Ngũ tinh Trạc liền muốn chống lại nhưng cũng không thể làm được gì.
"
Lôi Cốt Xá Lợi này mới nhìn thoáng qua thì nó có thể đem toàn bộ cốt cách của bản thân hóa thành Lôi Cốt, cường đại hơn rất nhiều. Phải biết rằng, hiện tại thân thể của ta đã mạnh hơn người tu đạo bình thường rất nhiều. Thần thông Ngũ Đế Đại Ma luyện thành thì Diêm La Kim Thân lại lột xác một lần nữa."
Phương Hàn cầm viên Lôi Cốt Xá Lợi của Phương Thanh Tuyết, nhìn nhìn cảm giác được lực lượng lôi đình ẩn chứa bên trong thì không khỏi thầm vui mừng. Bởi vì hắn cũng chưa quen thuộc với lôi pháp, thu được viên đan dược này sẽ có được rất nhiều lợi ích/
Hắn mạnh mẽ phun ra một luồng nguyên khí bao trùm lấy Lôi Cốt Xá Lợi rồi nuốt xuống bụng.
Ba lý ba lạp! Tư tư tư, tư tư tư…… Lập tức từ trên người Phương Hàn có vô số điện hỏa lập lòe, cả người hắn hóa thành một đạo lôi điện, mỗi một lỗ chân lông đều không ngừng phun ra các tia lôi điện, tạo thành những đóa hoa lửa, sàn nhà tiếp xúc với những hoa lửa này thì thoáng cái đã cháy đen, còn có dấu hiệu nứt vỡ, hòa tan.
Hoa lửa điện này có uy lực thật lớn.
"
Dược lực thật cường đại!" Phương Hàn cũng không ngờ là viên đan dược này lại có dược tính mãnh liệt hơn hẳn Cửu Khiếu Kim Đan, cũng may là mình, nếu như là người khác thì có lẽ trong nháy mắt đã bị lôi điện hóa thành tro bụi rồi.
Đan dược thật là bá đạo!

 

Bình luận

Back to Top