|
|

Chương 286: Phong Ma Lĩnh


Tiểu yêu nữ Thuần Hồ này quả là xảo trá tới cực điểm, rõ ràng là một kiện lôi phù lại nói thành một kiện tuyệt phẩm bảo khí đem tặng cho Phương Hàn, nếu như Phương Hàn không cẩn thận thì có thể sẽ bị nổ tan nát thân thể, hóa thành tro bụi.
Tuy hắn đã tu luyện tới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh, nhưng mà một khi thân thể bị hủy thì sẽ chết ngay lập tức, cũng không có năng lực đoạt xá như cao thủ tầng thứ chín, Thiên Địa Pháp Tướng. Đương nhiên, hiện tại thân thể hắn đã vô cùng mạnh mẽ, tu luyện ngũ hành đạt tới viên mãn, lại còn tu luyện Phong Thần Đại Pháp, ngũ tạng lục phủ đều rất chắc chắn, còn có sự bồi bổ của Lôi Cốt Xá Lợi, Âm Dương Vạn Thọ Đan, thật sự luyện ra một thân mình đồng da sắt, ngay cả Ngũ Ngục Vương Đỉnh cũng không thể cứng rắng bằng thân thể của hắn, có thể chịu được áp lực khi di chuyển với tốc độ ba trăm lần âm thanh mà vẫn không bị hư tổn.
Thân thể với cường độ như vậy, cho dù là thần lôi bình thường nổ mạnh cũng không làm thân thể chống đỡ được, có điều thần lôi của tiểu yêu nữ này là do Yêu Thần đích thân luyện chế, uy lực cực kỳ lớn, hắn cũng không dám chắc bản thân có thể chịu được cho nên không mạo hiểm.
Thấy tiểu yêu hồ này sử dụng thủ đoạn giống như khi mình đối phó với Quỷ Đế, Phương Hàn thầm cười trong lòng, hắn gần như là lão tổ tông xảo quyệt, còn âm mưu quỷ kế nào có thể qua mắt được hắn?
Bá!
Sắc mặt tiểu yêu nữ Thuần Hồ thoáng tái nhợt, thấy Phương Hàn không bị mắc mưu, thân teher liền chớp động, muốn rời đi, nhưng Phương Hàn chỉ khẽ vẫy tay một cái liền có một lực lượng mạnh mẽ phong tỏa bốn phía, nàng như thế nào cũng không thể thoát ra được.
"Đừng lãng phí khí lực nữa. Chỗ dựa sau lưng ngươi, Yêu Thần còn bị ta chém mất một bàn tay, ngươi có dùng thủ đoạn gì cũng phí công vô ích mà thôi. Ta vừa rồi đã dùng huyền công dò xét, không thấy nơi hoang sơn này có gì đặc biệt, kỳ lạ. Ngươi đừng giở trò nữa, ta cũng không có đủ kiên nhẫn để đùa giỡn với ngươi."
Phương Hàn mỉm cười nói chuyện, hắn cảm thấy rất hứng thú với bí mật mà tiểu yêu hồ này nhắc tới. Vì bí mật này mà nàng không ngại giết chết ba đệ tử của Quần Tinh Môn thì hẳn đó phải là một bí mật rất lớn. Có điều vừa rồi hắng dùng Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo dò xét, tìm kếm trong khu vực ngàn trượng sâu đều không cảm giác được cái gì kỳ quái cả, không khỏi có chút nghi hoặc.
"Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo chính là đệ nhất thần thông thổ hệ, có thể nhìn thấu hết tất cả mọi thứ ẩn trong lòng đất, trước giờ chưa từng thất bại.
"
Ngươi là Phương Hàn! Người bị giam vào trong Thái Nguyên Tiên Phủ sau đó thoát ra được? Khi còn ở tầng thứ năm, Thiên Nhân Cảnh từng đánh bại cao thủ Kim Đan Cảnh Vạn La? Thậm chí còn giết chết của Quỷ Đế, Thứ Nguyệt Đạo, Diệt TInh Đạo, tu luyện năm mươi lăm loại thần thông, luyện thành phù lục có dị tượng Xuy Đại Pháp Loa, Kích Đại Pháp Cổ, Phương Hàn?
Tiểu yêu nữ Thuần Hồ mạnh mẽ xoay người lại.
"Thì ra sự lợi hại của ta cũng đã truyền đến cả người trong ma đạo." Phương Hàn thầm nghĩ, không ngờ là sự tích của mình cũng đã truyền bá ra ngoài… với tốc độ truyền bá tin tức trong giới tu đạo thì sợ là hiện giờ các thế lực lớn ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới đều chú ý đến hắn. Tiểu yêu nữ này cũng là một nhân vật có chút địa vị, làm sao mà lại không biết những chuyện này được?"
Nếu như chuyện mình đánh chết hai đại cao thủ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn, Triệu Huyền Nhất và Tống Duy Nhất truyền ra ngoài thì sợ là sẽ gây ra oanh động càng lớn hơn.
"
Thần thông của ngươi thật lợi hại nhưng thiệt thòi cho ngươi khi không biết chuyện của Phong Ma Lĩnh này." Tiểu yêu nữ đột nhiên nói: "Nơi này chính là nơi một thánh nhân viễn cổn phong ấn yêu ma. Chẳng những phong ấn rất nhiều Thiên Ma mà còn lưu lại một ít đạo khí, đan dược, trong đó có cả đan dược tuyệt phẩm thiên cấp như Niết bàn Đan, có thể khiến cho người chết sống lại, còn giúp tăng tỷ lệ đột phá cảnh giới lên rất cao. Tỷ như khi ngươi tu luyện thần thông tầng thứ sáu Quy Nhất Cảnh, dùng Niết Bàn Đan liền có cơ hội luyện thành kim đan! Mà cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh dùng nó thì sẽ có cơ hội đột phá Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời. Đương nhiên tỉ lệ đột phá cũng rất nhỏ. Thần thông càng thấp thì tỉ lệ đột phá sau khi dùng Niết Bàn Đan càng cao."
"
Niết Bàn Đan? Không ngờ là lại có loại tốt như vậy?" Phương Hàn cả kinh, gần đây hắn đã dần có thêm rất nhiều kến thứ về đan dược, trong Chư Thế Giới có ghi lại thông tin về Niết Bàn Đan là một loại đan dược thần kỳ, tuyệt phẩm thiên cấp đan dược, phải là cao thủ trong cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể luyện chế ra được, sợ là người đạt tới tầng thứ bảy Trường Sinh Bí Cảnh như Phong Bạch Vũ cũng không cách nào luyện chế ra được.
Loại đan dược này có thể giúp người ở Thần Thông Bí Cảnh đột phá bình trướng, có trở giúp rất lớn trong tu luyện. Có điều phương pháp luyện chế sớm đã thất truyền, chỉ còn là đan dược trong truyền thuyết mà thôi. Nếu nhu Phương Hàn chiếm được một viên đan dược này, mặc dù không đột phá đến Kim Đan Cảnh thì cũng tiến thêm một bước đến gần cảnh giới đó.
Mà Tinh Vân Bảo Bảo dùng nó thì khẳng định có thể đột phá tầng thứ năm, Thiên Nhân Cảnh.
Hiện tại Tinh Vân Bảo Bảo đang ngủ ngon lành, vốn Phương Hàn muốn hỏi hắn thử xem chuyện tình của Thất sư huynh của Quần Tinh Môn, nhưng bảo bảo này căn bản chỉ lo ngủ, không để ý tới bất cứ chuyện gì.
Mà vị Thất sư huynh kia đạo thọ trăm tuổi, nói cách khác người này chỉ cần trăm năm đã luyện thành kim đan, cũng là một thiên tài, tiền đồ không thể nào hạn lượng được.
Có điều Phương Hàn cũng sẽ không tin tưởng tiểu yêu nữ xảo trá này.
"
Nói xem, Phong Ma Lĩnh này rốt cuộc có chuyện gì? Ta nhìn không thấy có gì kỳ lạ, chẳng lẽ ngươi lại có thể phát hiện ra được sao? Nếu mà ta phát hiện ngươi gạt ta, thì ngươi cũng tự biết hậu quả đi. Đã biết ta là Phương Hàn thì hẳn cũng biết thủ đoạn của ta rồi."
Trông thấy dáng vẻ hung ác của Phương Hàn, thân thể của tiểu yêu nữ run rẩy, tựa hồ là đang sợ hãi. Có điều Phương Hàn nhìn ra được đây cũng chỉ là nàng đang làm bộ mà thôi, trong tâm lại không có chút sợ hãi nào. Có điều hắn cũng không có nói ra, chỉ nhìn thôi, người nào đùa giỡn hắn đều không có kết quả tốt đẹp.
"
Ở năm nghìn trượng dưới Phong Ma Lĩnh có một không gian tách biệt, tự nhiên không lộ ra chút khí tức nào. Có điều ngươi hẳn là người biết phong thủy, nhìn qua cũng có thể thấy được vùng núi rừng này có điểm kỳ lạ." Tiểu yêu nữ Thuần Hồ bay lên, từ trên cao nhìn xuống vùng rừng núi ngập trong màu vàng đất.
Phương Hàn cũng bay lên, phóng mắt nhìn quanh, quả nhiên cả vùng đồi núi màu vàng đất này có điểm kỳ dị, giống như mai của một con rùa, lại như một con rắn dài, ngoài việc có chút hoang vu ra, quả thật cũng có vài nét của một vùng đất phong thủy.
Phương Hàn cười lạnh lùng, nhẹ nhàng nói: "
Phong thủy bảo địa của Huyền Hoàng Đại Thế Giới có rất nhiều, một địa phương nho nhỏ như thế này cũng không tính là gì. Huống hồ ta chưa từng nghe nói qua chuyện về Phong Ma Lĩnh như ngươi kể."
"
Huyền Hoàng Đại Thế Giới có lịch sử trăm triệu năm có rất nhiều di tích thượng cổ để lại. Mà chuyện tình Phong Ma Lĩnh này là do ta vô tình đọc được từ trong ghi chép của một quyển sách cổ. Hơn nữa ta còn phát hiện ra một đạo linh phù trong quyển sách cổ đó, ghi là có thể dùng để thăm dò không gian kia. Ta cho rằng bên trong đó hẳn là có một bảo khố nên mới đến dò thám. Đáng tiếc là không có năng lực xuyên qua đất mà đi, càng không có thực lực lấy bảo bối bên trong đó. Lần này có ngươi tới đây, có thể cùng ta thăm dò, chia sẻ bảo tàng này."
Tiểu yêu nữ nói ra một lời thề không dối trá, rồi lấy từ trong bách bảo nang bên người lấy ra một quyển sách cổ và một đạo linh phù cổ kính.
Phương Hàn cẩn thận nhìn một lát, đem tay khẽ vẫy, thu lấy quyển sách cổ này và linh phù. Bên trong quyển sách quả nhiên có ghi lại một chuyện xưa, một vì thánh nhân thượng cổ phong ấn yêu ma ở đây: "
Viễn cổ Thiên Ma làm loạn, thánh nhân bèn xuất núi, dùng Hạo Nhiên Chính Khí vung thần bút, viết phong ấn, đem ba trăm ngàn Thiên ma phong ấn lại, dùng một ngọn núi trấn áp, ngọn núi từ đó được gọi là Phong Ma Lĩnh.
Quyển sách cổ này ngược lại cũng không có ghi lại thông tin về những địa phương kỳ lạ quý hiếm. bên trong chỉ ghi lại các truyền thuyết về các thôn xóm, thị trấn, thành trì, hoặc một chuyện gì đó mang tính lịch sử. Tỷ như những địa phương nơi tiên nhân thượng cổ chém yêu, trừ ma, nơi hàng phục chân long…. Tất cả đều ghi lại bên trong.
Có điều đạo linh phù này ngược lại, rất là thần kỳ. Lần này không phải linh phù do thần lôi biến ảo thành. Tiểu yêu nữ cũng không có lá gan này, nàng cũng biết hung uy của Phương Hàn, giết người không chớp mắt.
Đạo linh phù này cũng không có ký hiệu gì quỷ bí, trên bề mặt chỉ có một cây bút long, lông tơ thật dài, cán bút thẳng tắp, phiêu dật, tựa hồ đang có một bàn tay vô hình cầm lấy cây bút viết ra văn tự.
Phương Hàn xem xét, đạo linh phù này quả thực ẩn chứa một loại lực lượng thần bí, cũng không phải là của Ma Môn, mà giống như khí tức của người đọc sách Nho trong thế tục. Có một loại khí thế giống như giáo hóa vạn dân, xây dựng thiên địa thái bình, cơ nghiệp to lớn.
Loại khí tức này không phải Yêu Đạo, Ma Đạo, hay Tiên Đạo có thể làm ra được. Quả thật là một loại bảo bối thượng cổ. Có điều tựa hồ không phải là lực lượng thuần túy mà ngược lại có vài phần giống như linh phù xuất nhập Ngũ Hành Địa, là một linh phù có thể mở ra thông đạo di chuyển.
"Quả thật có vài phần kỳ lạ. Ngươi nói dưới lòng đất, ngăm ngàn trượng bên dưới Phong Ma Lĩnh có một không gian riêng? Vậy cũng không có bao nhiêu người có thể xuống dưới đó được. Cao thủ Thần Thông Bí Cảnh bình thường không cần phải mơ tưởng. Phải là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, luyện thành Bất Tử Chi Thân, thân thể hóa thành khí lưu thẩm thấu vào trong lòng đất mới có thể. Cũng may là ta luyện một loại kỳ công, có thể di chuyển trong lòng đất như đi trong nước. Bây giờ ta sẽ mang ngươi xuống dưới, nếu như không có đồ vật gì hết thì ngươi cũng vĩnh viễn ở trong lòng đất đi."
Phương Hàn cười chắc hắc, trên đầu xuất hiện đạo bổn mạng phù lục của mình, một đạo hoàng quang chiếu xuống mặt đất dưới chân.
Xích lạp!
Mặt đất màu vàng lập tức có hiện tượng giống như nước gợn sống, hoàng thổ cứng rắn biến thành hoàng thủy. Phương Hàn chộp ra một trảo bắt lấy tiểu yêu nữ Thuần Hô rồi nhảy vào trong bùn đất, biến mất vô ảnh vô tung.
Sau đó, gợn sóng, bùn đất lại biến mất, hoàng thổ lại trở nên cứng rắn như trước.
Đây là thần thông chí của của Hoàng Đế Thổ Hoàng Đạo.
Thổ Hoàng cương khí có thể dem bùn đất, núi đa hóa thành mậu thổ nguyên khí, giúp cho người tu luyện có thể di chuyển trong lòng đất như cá đi trong nước. Bất luận thần thông thể hệ nào khác cũng không thể làm được như vậy.
"Lợi hại như vaajy! Quả nhiên tu luyện vô thượng ma công, thần thông Ngũ Đế Đại Ma…"
Khi vào trong lòng đất, tiểu yêu nữ thấy quang mang màu vàng đất do phù lục của Phương Hàn tỏa ta chiếu lên nham thạch, đất đá cứng rắn xung quanh, mọi thứ liền hóa thành một dòng nước màu vàng, cứ như vậy liên tục đi sâu xuống bên dưới, không có chút ngăn cản nào thì âm thầm khiếp sợ.

 

Bình luận

Back to Top