|
|

Chương 293: Di Thân Vương


"Di Thân Vương có lời mời thì ta cũng xin nhận. Có điều ta là người trong ma đạo……" Phương Hàn hơi phát ra một tia A Tỳ Khí, "Mà Đại Huyền Đế Quốc nằm trong phạm vi quản lý của Thái Nhất Môn vạn nhất đụng phải cap thủ hàng yêu trừ ma thì ta cũng không cách nào gánh vác nổi."
"Ha ha ha. Đạo hữu nói đùa rồi. Tiên Ma vốn đồng nguyên, cho dù là người trong Ma Đạo, chỉ cần không trái với luật pháp của Đại Huyền Đế Quốc, giết người lung tung, đảo loạn quy củ, tuân thủ kỷ cương thì cũng có thể thoải mái ở trong Đại Huyền Đế Quốc chúng ta. Các đại Ma Đế trong Ma Môn cũng thường tới Đại Huyền Đế Quốc chúng ta mua bán đó."
Di Thân Vường cười ha ha hai tiếng nói.
"Thì ra là thế, ta lại cô lậu quả văn không biết gì." Phương Hàn thầm tính toán, suy xét trong lòng. Hắn đang muốn mua Niết Bàn Đan, như vậy nhất định sẽ khiến cho đám người Hoa Thiên Đô chú ý, có thân phận của Di Thân Vương che chắn cho thì mọi chuyện cũng dễ dàng hơn nhiều.
Thứ hai là tại Đại Huyền Đế Quốc này cũng có rất nhiều chuyện thần bí, hơn nữa có quan hệ mật thiết với Thái Nhất Môn, nếu như hắn có thể thiết lập mối quan hệ với các nhân vật cao tầng ở đây thì cũng có thể có thêm trợ giúp đối phó với Hoa Thiên Đô.
Thứ ba là Di Thân Vương này vừa rồi thoáng cái liền xuất ra tám ngàn vạn viên đan dược để mua một bộ kiếm trận thì có thể thấy là tài đại khí thô, có lẽ còn có nhiều thứ đồ tốt khác.
Tóm lại, thiết lập mối quan hệ này tuyệt sẽ không lỗ vốn.
"Đã như vậy thì mời đạo hữu cùng ta đi đến vương phủ. Ở Cửu Đỉnh HIên này cũng có một ít bảo bối, nhưng cũng không phải là tuyệt phẩm. Bảo bối chính thức phải chờ đến đại hội đấu giá bao ngày sau mới xuất hiện. Mà ở trong vương phủ của bổn vương cũng có một ít bảo bối, nếu như đạo hữu có hứng thú thì có tặng cho đạo hữu một ít cũng không phải là không được."
Di Thân Vương thoải mái nói.
Có điều Phương Hàn biết, người này rất khôn khéo, tuyệt đối sẽ không đơn giản xuất ra bảo bối của mình. Nhất định là muốn mình phải làm một việc gì đó để đổi lại.
"Đại hữu, xin mời." Di Thân Vương bước lên, dưới chân bỗng xuất hiện một lớp mây trắng bay ra ngoài. Đây chính là một loại pháp thuật đằng vân, là thần thông kết hợp giữ phong hệ và thủy hệ, rất là thần diệu. Thân hình Phương Hàn cũng chớp động, vô thanh vô tức bay lên theo.
"Ha?" Di Thân Vương vừa bay ra khỏi Cửu Đỉnh Hiên liền phát hiện ra không thấy Phương Hàn đâu cả.
"Thân vương cứ đi đi, ta ở phía sau người, chỉ có điều dùng thần thông để ân thân mà thôi," Âm thanh của Phương Hàn từ phía sau truyền tới, khiến cho Di Thân Vương lắp bắp kinh hãi. Lúc này hắn mới cảm giác được sự lợi hại của Phương Hàn. "Nguyên lai đạo hữu đã tu luyện tới tầng thứ sau Quy Nhất Cảnh, luyện thành bổn mạng phù lục rồi!"
"Ánh mắt của thân vương thật là tinh tường, ta đã đạt tới đỉnh phong của Quy Nhất Cảnh, luyện thành hư đan, chỉ còn nửa bước nửa là ngưng tụ kim đan, nhất bộ đăng thiên. Lần này tới Huyền Hoàng Thành là muốn mua Niết Bàn Đan, nếu như thân vương có thể trợ giúp ta một chút thì ta sẽ vô cùng cảm kích."
Phương Hàn hơi chút biểu lộ thực lực của mình liền làm cho Di Thân Vương chấn động, mấy tùy tùng của hắn cũng hiện ra thần sắc tôn kính.
Một cao thủ Thiên Nhân Cảnh cũng chỉ là đáng giá để lôi kéo mà thôi, nhưng mà cao thủ Kim Đan Cảnh thì lại khác, tuyệt đối đáng được tôn trọng! Hơn nữa phải là vô cùng tôn trọng! Phương Hàn luyện thành Kim Đan thì sẽ trở thành một tiểu đầu sỏ.
Đương nhiên là Di Thân Vương này còn chưa biết bổn mạng phù lục của Phương Hàn có tới năm mươi lăm loại thần thông, nếu như biết được thì có khi bị dọa đến nhảy dựng lên.
"Thì ra đạo hữu đã sắp luyện thành kim đan! Thật là thất kính, thất kính!" Di Thân Vương vội vàng sửa lại ngữ khí, hòa nhã tôn kính hơn rất nhiều. Lần này hắn đi mua Thiên Âm Hắc Sa Kiếm Trận, thấy Phương Hàn giống như lần đầu tới Huyền hoàng Thành, mở miệng mời chào không ngờ lại gặp phải một cao thủ.
"Niết Bàn Đan là thánh dược. Lần này Cửu Đỉnh Hiên xuất ra đấu gia khiến cho rất nhiều thế lực chú ý. Cho dù là đại ca của ta, Thái Tử cũng rất thèm muốn đan dược này, muốn vượt qua bình cảnh tăng cường tu vi thêm một tầng nữa. Hoàng thất ta có rất nhiều hoàng tử, tài lực hùng hồn, nếu như đạo hữu muốn thu lấy nó thì chúng ta cũng cần phải thương nghị một phen mới được."
Di Thân Vương cũng không xưng hô là bổn vương nữa.
"Tài lực không là vấn đề, ta có thể bỏ ra." Phương Hàn cười lạnh một tiếng, "Có điều ở đại hội đấu giá này ta có mấy cừu nhân, mà ta cũng không muốn để mấy cừu nhân này biết thân phận của ta, hy vọng vương gia có thể giúp ta mộc chút."
"Không biết cừu nhân của đạo hữu là ai?"
"Cái này không tiện nói cho ngươi biết." Phương Hàn nói.
"Cũng không sao, đã lại đại hội đấu giá thì cũng không cần phải lộ ra thân phận của mình. Chỉ cần lấy danh nghĩa của ta là được rồi." Di Thân Vương cũng không chút khó chịu nói.
Chỉ chốc lát sau, một tòa cung điện to lớn, sừng sững hiện ra trước mắt, trên tấm biển viết mấy chữ thật lớn, Di Hòa Cung.
Ở nơi cửa ra vào có tới trăm ngàn hộ đang đứng gác, tất cả đều đã đạt tới tầng thứ chín Thân Thể Cảnh, Thông Linh Cảnh, đều có thể thấy rõ bất cứ biến hóa nho nhỏ nào, không một người bình thường nào ở đây cả.
Di Thân Vương vừa hạ xuống thì tất cả các hộ liền quỳ xuống chào, khí thế mạnh mẽ, làm cho mặt đất rung động một chút. Phương Hàn cũng vô thanh vô tức hiện ra hình thể phía sau thân vương, quan sát cửa chính Di hòa Cung, còn có không ít thành cung, "Thật đẹp! Cung điện của vương gia cũng không kém gì sơn môn của ta!"
"A! Không biết đạo hữu là chân truyền đệ tử của Ma Môn nào?" Di Thân Vương cả kinh nói.
"Đến khi ta luyện thành kim đan tự nhiên sẽ nói rõ chân tướng với Vương gia." Phương Hàn cười quỷ bí, "Đến lúc đó ta nhất định sẽ giúp vương gia mưu đồ đại. Hơn nữa không phải nửa năm sau vương gia còn muốn đi Linh Lung Phúc Địa tặng lễ vật sao? Ta cũng có chút giao tình với Phiêu Vân, Liên Vân tiên tử của Linh Lung Phúc Địa!"
"Thật sao?" Di thân có chút ngạc nhiên, vội vàng mời Phương Hàn qua cửa chính đi vào trong vương phủ, "Trong vương phủ cũng có một ít tu sĩ, tán tu, trong đó có vài vị cao thủ, hôm nay ta sẽ tổ chức một buổi yến hội, không biết đạo hữu có muốn tham dự không?"
"Ta vốn không quen tiếp xúc nhiều với người khác. Mấy ngày này ta muốn tĩnh tọa vận khí, chuẩn bị đột phá Kim Đan Cảnh. Vương gia chuẩn bị cho ta một chỗ tốt để tĩnh tu là được rồi. Đương nhiên nếu vương gia có phiền toái gì thì có thể mời ta xuất thủ tương trọ. Chỉ cần không phải là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời thì ta đều có thể vì vương gia mà đánh chết người đó."
Phương Hàn cười ha ha nói, hắn cảm giác được vương gia này thật sự rất nóng lòng mở rộng thế lực, chống lại các vị hoàng tử khác. Bản thân càng biểu hiện rằng lợi hại thì sẽ được càng nhiều chỗ tốt.
Ngôi vị hoàng đế ở Đại Huyền Đế Quốc chính là ngôi vị chí cao trong thiên hạ, không thua gì chưởng giáo của một môn phái tiên đạo. Mà một hoàng tử tùy ý là xuất ra tám ngàn vạn đan dược để mua một bộ kiếm trận, còn giàu có hơn cả cao thủ Kim Đan Cảnh.
"Cái gì?"
Nghe lời nói đầy cuồng vọng của Phương Hàn thì Di Thân Vương có chút sững sờ, tựa hồ không thể tin vào lỗ tai của mình, cho ràng Phương Hàn điên rồi. Chỉ cần không phải cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời thì đều có thể giết chết? Phải biết rằng tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Cảnh, tầng thứ tám Phong Hỏa Đại Kiếp, tầng thứ chín Thiên Địa Pháp Tướng, tầng thứ mười Nghịch Thiên Cải Mệnh cũng là đỉnh phong của giới tu tiên, có thể ngạo thị thiên hạ. Phương Hàn tuy rằng đột phá kim đan cũng sẽ là nhân vật lợi hại, nhưng mà bây giờ vẫn còn chưa đột phá!
Cho dù đột phá được mà nói những lời này thì cũng giống như một kẻ điên.
Mấy cười tùy tùng thoáng phì cười, trong tâm thầm nói: "Nguyên lai vương gia mời một kẻ điên về."
"Vương gia, là ai điên khùng mà ăn nói ngông cuồn như vậy. Dám nói dưới Trường Sinh Bí Cảnh thì đều có thể vì vương giá đánh chết? Chúng ta thật rất muốn nhìn xem thử Vương gia lôi kéo được cao thủ bậc nào mà chưa luyện thành kim đanlại dám nói lời ngông cuồng như vậy."
Đúng lúc này, từ trong một tòa đại điện phía trước đi ra ba mươi tu sĩ, toàn bộ đều là cao thủ Thần Thông Bí Cảnh!
Đương nhiên không phải Thần Thông Bí Cảnh thì Di Thân Vương cũng sẽ không thu nạp.
Phương Hàn vừa liếc nhìn liền thấy trong mấy người này có hơn mười người mới luyện thành chân khí, còn mười người nữa luyện thành cương khí, năm người luyện thành Âm Dương Cảnh, ba người Thiên Nhân Cảnh, còn có một người đã luyện thành bổn mạng phù lục, đạt tới Quy Nhất Cảnh.
"A! Các vị đạo hữu, vị đạo hữu này là do bổn vương vừa mời tới, cũng chỉ nói đùa một chút mà thôi." Di Thân Vương vội vàng nói, sau đó giới thiệu, "Vị này chính là chưởng giáo Tiểu Nguyệt Sơn, là một trong các môn phái tán tu có tiếng, cũng giống như đjao hữu, đều đã luyện tới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh, cũng sắp luyện thành kim đan. Còn đây là ba vị chưởng giáo Tiên Cơn Chân Nhân, Lương Sơn Chân Nhân, Tây Hoa Chân Nhân, đều là những môn phái tán tu có tiếng tăm lẫy lừng."
"Vương gia, người nay ăn nói điên khùng, ngữ điệu ngông cuồng, vạn nhất xảy ra chuyện gì sẽ ảnh hưởng đến đại kế lâu dài cảu vương gia." Người có pháp lực cao nhất cao nhất trong đám người là Tiểu Nguyệt chân nhân nhìn Phương Hàn, đột nhiên chỉ tay vào hắn nói.
"Làm càn! Một đám ô hợp! Di Thân Vương mời đám ô hợp này mà muốn mưu đồ đại sự thì thật đáng chê cười! Để ta đem hết toàn bộ đám này đuổi ra rồi noi sau. Chỉ là một đám tán tu, ta còn tưởng là người của mười môn phái Tiên Đạo, năm ông Yêu Đạo, bảy mạch Ma Môn chứ!"
Phương Hàn liếc mắt nhìn mấy người này một phen, đột nhiên ra tay, tay trái vung lên, Già Thiên Ma Thủ bay ra, khí thế nặng nề như núi, ma khí hùng hậu bao trùm hết ba mươi tu sĩ!
Hiện tại Già Thiên Ma Thủ của Phương Hàn đã trải qua sự tế luyện của thần thông Ngũ Đế Đại Ma, Lôi Cốt Xá Lợi, Âm Dương Vạn Thọ Đan, uy lực vô cùng mạnh mẽ, hơn nữa là tiên ma đồng tu, đã không phải là thần thông bình thường như Quỷ Đế tu luyện, người bình thường cũng khó mà nhận ra được.
Hoa lạp! Hoa lạp!
Dày đặc ma khí phô thiên cái địa đánh cho pháp bảo của mấy người chân khí cảnh, cương khí cảnh vỡ nát, chịu đựng không nổi, xây xẩm mặt mày ngã ngồi ra đất. Mà bốn cao thủ Âm Dương Cảnh cũng không chịu nỗi, hộc ra một ngụm máu tươi, sắc mặt đại biến!
"Hảo ma công!" Sắc mặt của ba vị cao thủ Thiên Nhân Cảnh cũng khẽ biến, đều xuất ra pháp bảo mạnh mẽ nhất của mình, đồng thời Tiểu Nguyệt Chân Nhân cũng vỗ đầu một cái, Thiên Môn mở rộng ra, một đạo phù lục bay ra, bên trên lập lòe mười hai loại quang hoa, rõ ràng ngưng luyện được mười hai loại thần thông, không hổ là cường giả trong các môn phái tán tu.
"Mấy đám lửa tàn mà cũng dám tranh sáng mới mặt trăng sao?" Ma thủ của Phương Hàn bổ xuống, những tiếng răng rắc liên tiếp vang lên! Pháp bảo của ba cao thủ Thiên Nhân Cảnh cũng thoáng cái liền vỡ vụn, mà bổn mạng phù lục của Tiểu Nguyệt Chân Nhân cũng bị đập văng trở lại trong đầu hắn.
Oa!
Hơn ba mươi tu sĩ bộ dáng như một đám chó bị người ta hành hạ, nằm hôn mê trên mặt đất.
"Vương gia, người nên đuổi những người này đi! Bọn họ cũng không có gì hữu dụng cả, đệ ta giới thiệu với ngươi vài người, cam đoan có thể đưa ngươi lên ngội vị hoàng đế!"
Phương Hàn thu tay về.
Thoáng cái đánh tan sự liên thủ của ba mươi tu sĩ! Cho dù là cao thủ Kim Đan Cảnh cũng không có năng lực này. Tu vi của Di Thân Vương cũng không thấp, cũng là một chân nhân, tự nhiên có thể nhìn ra sự khủng bố của Phương Hàn, sắc mặt thoáng cái đã tái nhợt đi.

 

Bình luận

Back to Top