|
|

Chương 298: Yên Thủy Nhất


Một viên Niết Bàn Đan giá bốn ức! Cái này đủ để khiến cho một cao thủ Kim Đan Cảnh tán gia bại sản. Ít nhất thì các cao thủ Kim Đan Cảnh của Vũ Hóa Môn như Già Lam, Vạn La, Lăng Tiêu, Dao Quang đều không mua nổi. Huống chi nếu như đấu giá kết thú thì giá cả còn vượt xa bốn ức.
Nhưng mà viên đan dược này là báu vật vô giá có thể giúp người ta đột phá bình cảnh.
"Bốn ức đan dược, đây không phải là con số nhỏ! May mắn là ta đã đemt oàn bộ di vật của các thần quân bán đi, nếu không lần này ngay cả giá quy định cũng không đủ. Huyền Hoàng Thành này không hổ là thiên hạ đệ nhất thành. Cửu Đỉnh Hiên cũng không hổ là một trong ba thương hội lớn nhất thiên hạ, có thể xuất ra loại vật này! Hiện tại ta có sáu triệu đan dược, không biết có thể đấu giá được nó hay không?"
Phương Hàn thầm tính toán trong đầu, nhưng vẫn không có hô giá.
Hiện tại đã bán đi toàn bộ những thứ thu được tứ sáu vị thần quân, có được sáu ức đan dược nhưng mà có thể mua được Niết Bàn Đan hay không thì cũng khó mà nói trước được. Hắn nghĩ nghĩ một hồi rồi nói: "Vương gia, gọi người của Cửu Đỉnh Hiên tới đi, ta muốn bán một vài thứ!"
"Là tài chính không đủ? Có điều viên Niết Bàn Đan này giá cũng quá cao đi. Ta thật không ngờ quy định giá sàn cao như vậy." Di Thân Vương nhíu mày, bốn ức đan dược với hắn là một con số rất lớn, "Ngươi muốn bán bảo bối gì? Kỳ thật có thể chờ đấu giá xong rồi kết toán cũng được."
"Vật mà ta muốn bán thì ngươi cũng biết, đó chính là bảo bối vừa thu được, kim đan của Thanh Dương lão tổ!" Phương Hàn nói.
"Cái gì? Thứ này mà cũng đem bán sao?" Di Thân Vương lắp bắp kinh hãi, sắc mặt biến đổi, "Đem bán kim đan, ta thật sự không biết nói sao, trước giờ chưa từng thấy có chuyện này. Tuy có một vài người vận khí tốt có thể tìm thấy kim đan trong các di tích thượng cổ, nhưng mà hầu hết đều là luyện hóa cho bản thân, giảm bớt trăm ngàn năm khổ tu! Không bằng đem kim đan của Thanh Dương Lão Tổ cho ta, ta sẽ ra giá cao! Không cần phải bán cho Cửu Đỉnh Hiên!"
Di Thân Vương là cao thủ Thiên Nhân Cảnh, cũng có thể luyện hóa kim đan, tăng cường thêm thần thông.
"A? Không biết Di Thân Vương ra giá bao nhiêu?" Nói thật thì kim đan của Thanh Dương Lão Tổ chỉ ẩn chứa mười ba loại thần thông, cũng không tính là cường đại, Phương Hàn cũng không có để tâm lắm. Dù sao thì hắn cũng có hai khỏa kim đan của tiểu đầu sỏ Thái Nhất Môn. Kim đan này chẳng khác gì gân gà, tốt nhât vẫn là bán đi. Đương nhiên, hắn có lẽ là người đâu tiên bán kim đan.
"Như thế này đi, nếu như đấu giá mà ta không đủ tiền thì ta sẽ bổ sung cho ngươi! Thế nào?" Di Thân Vương suy nghĩ rồi cắn răng nói, "Ta cũng có chút ít dự trữ, chuẩn bị mua quà mừng thọ cho Linh Lung Tiên Tôn và một số nữ đệ tử. Cùng lắm thì không tặng cho một vài nữ đệ tử là được."
"Nhất ngôn vi định!"
Phương Hàn nghĩ nghĩ rồi đem kim đan của Thanh Dương lão tổ ném cho Di Thân Vương.
Di Thân Vương rạo rực thu lấy, sau khi luyện hóa kim đan này thì tu vi của hắn sẽ lại tiến thêm một bước nữa, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Kim đan của Thanh Dương lão tổ là gân gà đối với Phương Hàn nhưng đối với người khác mà nói chính là bảo bối trong bảo bối. Niết Bàn Đan có thể mua được nhưng mà muốn mua kim đan ẩn chứa thần thông thì không thể mua được.
"Bốn ức năm ngàn vạn!"
Niết Bàn Đan đã được hô giá lần thứ năm, giá cẩ đã tăng lên năm ngàn vạn. Loại tăng giá điên cuồng này làm cho người ta thật sự khó mà không chế được.
"Năm ức!" Phương Hàn ra dấu bảo Di Thân Vương hô lên một con số.
Quả nhiên lần này toàn trường liên lắng xuống! Phương Hàn cũng cảm giác được có rất nhiều luồng thần niệm cường đại quét tới, may mắn là phòng khách quý có trận pháp ngăn trở dò xét, nếu không có lẽ đã bị người ta phát hiện. Đương nhiên cái này có lợi cũng có hại, đó là Phương Hàn không cách nào biết được người trong các gian phòng khách quý khác.
"Năm ức một ngàn vạn!" Đúng lúc này, từ trong một gian phòng khách quý ở xa xa vang lên tiếng báo giá, cũng không biết là ai!
"Năm ức năm trăm ngàn!" Đúng lúc này Phương Hàn lại tùy ý hô.
"Người trong phòng khách quý kia là ai? Dám tranh với ta? Tra! Ngươi đi ra ngoài điều tra xem, không ngờ dám trực tiếp tăng giá lên năm ngàn vạn!" Lúc này trong giang phòng khách quý kia có một nam tử mặc hoàng bào, là một cao thủ Kim Đan Cảnh! Hiển nhiên là một trong mười hoàng tử đứng đầu của Đại Huyền Đế Quốc.
"Hoa tiên sinh, lần này ta muốn mua Niết Bàn Đan cho ngươi nhưng không ngờ là lại đụng phải người cạnh tranh, ta phải xem thử rốt cuộc là ai mà dám thoáng cái tăng giá năm ngàn vạn!"
Hoàng bào nam tử quay lại, nhìn một người mặc y phục màu xanh nói.
Ngược mặc y phục màu xanh này chính là Hoa Thiên Đô!
"Niết Bàn Đan thần kỳ như vậy, nếu có thể mua được về tay, Hoa Thiên Đô huynh dùng xong chắc hẳn có thể đột phá Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời, đến lúc đó chúng ta còn phải đến Vũ Hóa Môn để chúc mừng ngươi." Một đạo nhân ở bên cạnh Hoa Thiên Đô miemr cười nói, chính là tiểu đầu sỏ Vương Thiên Nhất của Thái Nhất Môn.
"Đan dược này ta có được cũng tốt, không có được cũng không sao. Ít thì ba năm, nhiều thì năm năm nữa là ta có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời. Ta còn muốn tinh thế thưởng thức cảm giác đột phá cảnh giới, lĩnh ngộ thiên địa pháp twasc." Hoa Thiên Đô lạnh nhạt nói, "Lần này ta chiếm được Niết Bàn Đan thì sẽ dùng là lễ vật tặng cho Yên sư muội."
"A! Không ngờ Thiên Đô sư huynh lại có tâm tư như vậy. Lời này nếu truyền ra ngoài thì sẽ khiến cho rất nhiều nữ đệ tử hâm mộ Yên Thủy Nhất sư tỷ đó!"
Chu Xử Nhất nói: "Yên Thủy Nhất sư tỷ là thiên tài trong bổn môn, sớm tu luyện tới tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, là người có rất nhiều hy vọng bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, là nhân vật nổi bật. Trong mười môn phái Tiên Đạo cũng không có mấy người có thể sánh với nàng. Lần này Thái Hoàng Thiên trưởng lão còn ban phù chiếu cho Thiên Đô sư huynh cùng sư tỷ đính hôn, chờ hai người luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ tổ chức thành hôn. Hiện tại cũng chỉ có một viên Niết Bàn Đan, Hoa Thiên Đô sư huynh lại tặng cho Yên Thủy Nhất sư tỷ, có thể thấy được huynh rất là chân thành!"
"Tới quần tiên đại hội, có lẽ là lúc hai người chúng ta cùng đột phá Trường Sinh Bí Cảnh!" Hoa Thiên Đô nói.
"Thiên Đô sư huynh còn phải để ý Phương Hàn. Kẻ này tiến bộ cực nhanh, hơn nữa gần đây giết chết hai vị sư đệ, Thái Hoàng Thiên trưởng lão cũng muốn gạt bỏ hắn như lại bị viễn cổ ma tôn của Ngũ Hành Địa ngăn cản! Hiển nhiên là một quân cờ của ma tôn, không thể không đề phòng!" Chu Xử Nhất nói.
"Không sao, hiện tại cứ để cho hắn thoải mái. Đợi khi nào ta luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ giết chết hắn. Hiện tại trong Vũ Hóa Môn cũng có rất nhiều trưởng lão ủng hộ hắn, nếu bây giờ ta giết hắn thì chưởng giáo chí tôn Phong Bạch Vũ cũng sẽ không bỏ qua cho ta. Chờ ta luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì có thể đánh chết hắn một cách quang minh chính đại."
Mặt của Hoa Thiên Đô lộ ra một tia cười lạnh.
"Chuyện này là tự nhiên! Chỉ cần Hoa Thiên Đô sư huyn luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì hắn cũng không có tư cách nói chuyện nữa rồi." Vương Thiên Nhất cũng biết một ít điều huyền diêu trong đó, quyền lực của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh hoàn toàn khác với người mới tu luyện tới tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh, "Hơn nữa Hoa Thiên Đô sư huynh tu luyện thần thông Bàn Vũ Đại Lực, là thần thông vô cùng huyền diệu, một khi luyện đến Trường Sinh Bí Cảnh thì cơ hồ có thể lập tức luyện thành tần thứ hai Bất Tử Chi Thân."
"Đúng là như vậy, thần thông Bàn Vũ Đại Lực là cực hạn của lực, tu luyện thành thì trí lực, thể lực, pháp lực, đạo lực, tinh lực, nguyên lực, căn lực, dục lực, tuệ lực, định lực…. tất cả đều rất mạnh mẽ, hơn hẳn người bình thường. Đương nhiên tu luyện cũng khó khăn hơn bình thường rất nhiều lần. Ta tiến vào tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh đã nhiệm năm, mãi mà vẫn không có đột phá cũng là vì tích lũy rất nhiều. Một khi đạt đến tuyệt đỉnh, đột phá Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ có lực lượng vô cùng mạnh mẽ, ai cũng không thể ngăn cản ta quật khởi! Ta cảm giác là ngày này cũng không còn xa nữa!"
Trong lời nói của Hoa Thiên Đô ẩn chứa khí thế bễ nghễ thiên địa, ngạo thị thiên hạ, không gì có thể ngăn cản được.
"Báo! Người vừa tăng giá năm ngàn vạn chính là Di Thân Vương!" Khi Hoa Thiên Đô đang nói chuyện thì một tiểu tu sĩ vừa đi ra đã quay trở lại.
"Di Thân Vương? Phế vật này từ khi nào lại có tài lực mạnh như vậy? Năm ức đan dược…" Hừm, gần đây phế vật này vì chuẩn bị lễ vật mừng thọ cho Linh Lung Tiên Tôn mà tiêu tốn không ít, hẳn là năm ức đan dược đã là cực hạn của hắn. Với lại hắn mới chỉ là Thiên Nhân Cảnh, chẳng lẽ muốn dùng đan dược này để đột phá Quy Nhất Cảnh sao? Thật là quá lãng phí đi. Năm ức tám ngàn vạn!"
Trong khí nói chuyện, vị hoàng tử này lại tăng giá cả lên lần nữa.
Nghe thấy là Di Thân Vương thì vì hoàng tử tu luyện tới tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Cảnh này lại yên tâm một chút.
"
Sáu ức!" Phương Hàn hô lên, hắn cũng biết đây là tình thế bắt buoojcrooif, tu luyện tới tầng thư bảy, nhất bộ dăng thiên, còn có thể luyện hóa Cửu QUỷ Nguyên Thần nữa. Đến lúc đó có thể trở thành thiên hạ đệ nhất nhân dưới Trường Sinh Bí Cảnh, sáu ức đan dược cũng không tính là gì? Sáu mươi ức cũng đáng giá!"
"Sáu ức một ngàn vạn!" Hoa Thiên Đô đứng bên người vị hoàng tử kia hô.
Lúc này giá đã đạt đến mức rất cao, cũng không còn ai tham gia nữa.
"Sáu ức hai ngàn vạn!" Di Thân Vương cũng không dám mạnh mẽ tăng giá.
"Phong Thân Vương, trực tiếp ra giá bảy ức! Ta đã muốn ủng hộ ngươi leo lên ngôi vị hoàng đế, tuyệt không muốn ngươi phải tiêu phí!" Hoa Thiên Đô vùng tay, bảy trương tinh tạp có chữ ức bay đến bên người hoàng tử, một cái liền xuất ra bảy ức đan dược!
"Cái này…… Hoa Thiên Đô sư huynh đã nói như vậy thì ta cũng không khách khí nữa." Vị hoàng tử này chính là Phong Thân Vương, là đại ca của tất cả các hoàng tử. Nhưng cũng không phải là người có tu vi lợi hại nhất. Trong các hoàng tử của Đại Huyền Đế Quốc, vị có tu vi thâm bất khả trắc là tứ hoàng tử, Dịch Thân Vương. Đối với bảy ức đan dược này, Phong Thân Vương cũng không phải không xuất ra được, nhưng mà thật sự đó là một khoản tiền rất lớn, cũng làm cho hắn phải suy nghĩ.
"Bảy ức!" Phong Thân Vương hô,
"Ngươi có thể xuất ra được bao nhiêu đan dược? Phương Hàn đã xuất ra hết sáu ức đan dược trên tay rồi, quay ra hỏi Di Thân Vương.
"
Ta nhiều nhất có thể xuất ra hai ức!" Di Thân Vương nói vậy, kỳ thật hắn có thể xuất ra năm ức, nhưng vẫn cố tình nói giảm đi.
"
Vậy là tốt rồi! Hô tám ức đi!" Phương Hàn sắc mặt không đổi, không chút lo lắng nói.
"
Tám ức!"
Cái giá này vừa hô lên thì cả Phong Thân Vương cũng chấn kinh, chẳng những là hắn, thậm chí các vị khách quý trong phòng quý của hắn như Vương Thiên Nhất, Chu Xử Nhất thiếu chút nữa là đứng bật dậy. Bọn họ tuy là tiểu đầu sỏ của Thái Nhất Môn nhưng muốn thoáng cái xuất ra tám ức đan dược là chuyện không có khả năng. Đây cũng chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể làm được.
"
Cái này…… Hoa tiên sinh!" Phong Thân Vương nhìn Hoa Thiên Đô hỏi.
"
Chín ức!" Hoa Thiên Đô nhắm mắt suy nghĩ một lát, rồi đột nhiên mở miệng.

 

Bình luận

Back to Top