|
|

Chương 299: Vị Lai Tinh Không Đại Pháp Vương


Chín ức!
Một viên Niết Bàn Đan lại có giá chín ức? Giá cả này chẳng những làm cho những người đang chờ xem kết quả khiếp sợ mà ngay cả người chủ trì cuộc đấu giá cũng sửng sốt một chút, sau đó phất tay, lập tức có hai người biến mất phía sau màn, nhanh chóng chia ra đi tới hai gian phòng khách quý.
"Giá cả quá cao, không đáng. Dựa theo đạo lý thì viên Niết Bàn Đan này cũng chỉ có thể bán từ năm đến sáu ức, vậy mà bây giờ lại tăng đến mức này, thật đúng là đốt tiền. Nếu cứ như thế này thì sớm muộn gì cũng táng gia bại sản!" Di Thân Vương kinh hãi.
"Mười ức!"
Phương Hàn lạnh lùng hô lên một con số làm cho người ta há mồn trợn mắt.
Mười ức, trọn vẹn mười ức đan dược! Nghe đồn năm đó Man Hoang đại đế luyện được một kiện tuyệt phẩm bảo khí cực mạnh, bán ở Thiên Đạo Các được mười ức đan dược. Mà bây giờ viên đan dược này mặc dù là đan dược tuyệt phẩm thiên cấp trong truyền thuyết nhưng dù sao cũng không phải tiên đan, không có khả năng bán được giá mười ức.
Hoa Thiên Đô sững sờ, nhíu mày. Hắn cũng thật không ngờ là đối phương lại đẩy giá cao như thế. Mười ức đan dược đối với hắn mà nói tuy chỉ cần bỏ chút công sức mà có nhưng đối phương dường như ở thế bắt buộc phải có, tựa hồ còn có ý tứ tăng giá. Nếu cứ tiếp tục chỉ sợ sẽ có một cái giá khổng lồ.
Hắn cũng không phải là người thích tranh đua, tuy được truyền thừa của Bàn Võ Tiên Tôn, nhưng những năm gần đây vì lôi kéo Thái Nhất Môn, hắn đã tiêu hao không ít tài nguyên. Giờ một viên Niết Bàn Đan lại có giá cao như vậy quả thật là không đáng.
Đương nhiên hắn không biết là kẻ tranh với hắn là Phương Hàn, nếu như biết thì hẳn là sẽ tiếp tục đấu.
"Hoa tiên sinh…" Phong Thân Vương thấy sắc mặt Hoa Thiên Đô thì nói: "Nếu như muốn mua được đan dược này thì ta có thể……"
"Không cần!" Hoa Thiên Đô nói: "Nếu cứ tiếp tục như vậy thì thành ra Cửu Đỉnh Hiên sẽ chiếm hết tiện nghi. Vị huynh đệ Di Thân Vương của ngươi cũng thật là quyết đoán, thoáng cái liền xuất ra mười ức, có thể ngang ngửa với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh. Xem ra ngươi cần phải để ý người này một chút. Kế tiếp còn có một vài loại đan dược tốt, nhất là cuối cùng có một viên tiên đan. Lưu lại tiền của mua một ít đan dược, bảo bối."
Đại hội đấu giá lần này, ban đầu đưa ra một kiện bảo bối là để có một khởi đầu tốt đẹp, cuối cùng là một kiện áp trận.
"Đúng vậy, ta cũng nghe nói lần này vật đấu giá cuối cùng của Cửu Đỉnh Hiên là một viên tiên đan trong truyền thuyết. Không biết là đan dược gì." Vương Thiên Nhất nói, "Giữ lại tiền tài mua tiên đan cuối cùng mới là chính đạo."
"Tiên đan? Theo truyền thuyết thì chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể sử dụng tiên đan. Ta cũng chỉ muốn nhìn qua một chút." Hoa Thiên Đô đã bình tĩnh trở lại, "Chờ đấu giá xong ta sẽ đi gặp vị Di Thân Vương này một chút, để xem hắn mua Niết Bàn Đan làm gì."
Thế là Hoa Thiên Đô cũng không có ra giá tiếp.
Cuộc đấu giá Niết Bàn Đan đến đây là kết thúc, bị Phương Hàn mua được với giá mười ức.
Trong phòng khách quý của Phương Hàn và Di Thân Vương có một người mặc áo choàng màu trắng, hai tay nâng hộp đựng Niết Bàn Đan lên nói: "Di Thân Vương, đây là Niết Bàn Đan, xin người xuất ra mười ức."
"Đạo hữu! Trên người ta chỉ có hai ức… tăng thêm sáu ức của ngươi chỉ có tám ức…" Di Thân Vươn truyền âm cho Phương Hàn, hắn không muốn xuất ra nhiều như vậy.
"Di Thân Vương, ta biết rõ trên người ngươi có tích trữ bốn năm ức. Có điều ta cũng không lấy không của ngươi. Ngươi hẳn biết là ta có thể luyện chế Nguyên Anh Đan. Có điều việc này không nên để lộ ra ngoài." Phương Hàn cười cười, dùng tinh thần trao đổi với Di Thân Vương.
"Được!" Di Thân Vương khẻ cắn môi, lấy từ trên người ra bốn tấm tinh tạp, gộp với sáu tấm của Phương Hàn rồi đưa cho người mặc đồ trắng. Người này kiểm tra lại một chút rồi đem Niết Bàn Đan đưa cho Di Thân Vương: "Di Thân Vương, kiện bảo bối cuối cùng của Cửu Đỉnh Hiên chúng ta là một kiện tiên đan trong truyền thuyết, nếu ngài có hứng thú có thể ở lại tham dự."
"Được rồi, đi đi!"
Di Thân Vương đau lòng phất phất tay.
Phương Hàn thu lấy viên Niết Bàn Đan nói: "Di Thân Vương, chúng ta nên rời đi thôi!"
"Sao? Rời đi? Chẳng lẽ không chờ xem cuộc đấu giá tiên đan sao? Tuy không mua được nhưng biết một chút cũng tốt, đây chính là tiên đan trong truyền thuyết!" Di Thân Vương ngẩn ra.
"Tiên đan có cái gì đẹp mắt đâu. Cho dù chiếm được cũng không dùng được, ngược lại còn là một tai họa. Ta có thể khẳng định, lần này tiên đan chắc hẳn sẽ rơi vào trong tay Hoa Thiên Đô, có điều hắn cũng sẽ không dùng được. Hắn sớm muộn gì cũng bị ta giết chết, tiên đan của hắn cũng sẽ thành của ta. Ta có được Niết Bàn Đan thì có tám chín phần mười là sẽ luyện thành Kim Đan Cảnh. Hơn nữa sau khi mua được tiên đan, Hoa Thiên Đô chắc chắn sẽ tới điều tra ngươi. Đến lúc đó phát hiện ra dấu vết gì đó thì lại xảy ra dung đột, rất khó giải quyết. Ta bây giờ còn chưa làm gì được hắn. Chờ luyện thành kim đan xong, ta sẽ khiến cho hắn muốn sống không được, muốn chết không xong!"
Phương Hàn quán chú tư tưởng về sự cường đại của mình vào trong đầu Di Thân Vương.
Di Thân Vương ngẫm nghĩ một chút, thấy không sai, thế là đứng dậy: "Chúng ta đi!"
Lần này rời khỏi Cửu Đỉnh Hiên, đoàn người vội vội vàng vàng quay về vương phủ. Phương Hàn yêu cầu Di Thân Vương cho mình một cái mật thất, bắt đầu bế quan tu luyện.
Đây là một căn mật thất ở sâu dưới trăm trượng trong lòng đất, bốn phía đều là tường được làm bằng ngũ kim tinh chắc chắn, trên bề mặt điêu khắc các loại phù lục che dấu khí tức. Đây là mật thất nơi Di Thân Vương dùng để tu luyện thần thông, ở bên dưới thư phòng. Theo lời hắn thì dù có gây ra động tĩnh lớn đến mức nào cũng sẽ không phát ra bên ngoài.
Phương Hàn ở chỗ này tu luyện, chuẩn bị đột phá kim đan.
Tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Chủng Tử Cảnh!
Cái này cũng tương đương với nhất bộ đăng thiên, phù lục có năm mươi loại thần thông thoáng cái lột xác thành kim đan là một quá trình biến đổi về chất, thân thể cũng sẽ mạnh mẻ hơn rất nhiều, cường hóa đến một mức độ không thể nào tưởng tượng được.
Thần thông càng nhiều, càng khó luyện thành kim đan.
Nhưng một khi đã luyện thành thì khi lột xác, những thần thông này kết hợp lại một chỗ, từ đó thân thể, thọ mệnh gia tăng. Nếu như sau khi tấn chức kim đan rồi mới tu luyện thêm thần thông thì uy lực vẫn vậy nhưng không có tác dụng gia tăng thọ mệnh.
Như kim đan của Thanh Dương Lão Tổ có mười ba loại thần thông nhưng trong đó có sáu loại thần thông là khi luyện thành kim đan mới bắt đầu tu luyện. Nói cách khác khi hắn đột phá Kim Đan Cảnh cũng chỉ có được bảy loại thần thông thôi, thọ mệnh cũng không gia tăng được bao nhiêu, chỉ chừng mấy trăm năm thôi.
Phương Thanh Tuyết có được hai mươi bốn loại thần thông, gia tăng càng lớn, ba ngàn hay năm ngàn năm cũng không có gì là kỳ lạ.
Kim đan của Triệu Huyền Nhất, Tống Duy Nhất tuy có tới hai mươi bảy loại thần thông, nhưng đại đa số đều là sau khi luyện thành kim đan mới tu luyện, bổn mạng thần thông cũng không có bao nhiêu.
Thần thông trước khi luyện thành kim đan gọi là bổn mạng thần thông!
Vì cái gì mà gọi là bổn mạng?
Chính là khi thuế biến thành kim đan, những thần thông này sẽ trao đổi nguyên khí với nhau và với bổn nguyên tính mạng của bản thân, hợp thành một thể, sau này vận dụng cực kỳ linh hoạt, chẳng khác nào là một bộ phận của thân thể, cho nên mới gọi là bổn mạng thần thông.
Thuế biến thành kim đan là một quá trình cực kỳ trọng yếu, đặt một nền tảng vững chắc, căn cơ càng vững chắc thì sau này sẽ càng có nhiều cơ hội luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời.
Có điều các cao thủ bình thường, trước khi luyện thành kim đan cũng không sống được bao nhiêu lâu, cũng chỉ tu luyện có vài loại thần thông. Chỉ có thể hi vọng nhanh chóng thuế biến kim đan, sống lâu thêm vài năm, xem có có cơ hội khác hay không. Cao thủ như vậy, đại bộ phận đều không có hy vọng luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh.
"Ta có năm mươi lăm loại thần thông, luyện thành kim đan có thể hay không sẽ lột xác, có được chín ngàn năm thọ mệnh?" Một ý nghĩ kỳ quái xuất hiện trong đầu Phương Hàn.
"Tinh Vân Bảo Bảo! Lần này ta bỏ ra mười ức đan dược mua một quả Niết Bàn Đan cho đệ ăn! Nếu đệ còn không đột phá được Thiên Nhân Cảnh thì ta sẽ ăn thịt đệ!"
Phương Hàn khẽ vẫy tay, kéo Tinh Vân Bảo Bảo từ trong Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc ra, mơ màng mở mắt nhìn hắn.
Tinh Vân Bảo Bảo đã ăn quả thần thông, Âm Dương Vạn Thọ Đan, còn được Phương Thanh Tuyết dùng bất diệt điện phù luyện thể, như vậy mà còn không đột phá được Thiên Nhân Cảnh thì đã có chút khó có thể nói gì được.
Tuy Phương Hàn biết rõ Tinh Vân Bảo Bảo tu luyện Vị Lai Tinh Tú Đại Pháp, là một môn vô thượng thần thông, đột phá sẽ vô cùng gian nan, tuy không bằng thần thông Ngũ Đế Đại Ma của mình nhưng mà cũng cần một lượng tích lũy kinh người.
"Ăn! Ăn! Ăn! Ta cứ ăn cái đã!" Tinh Vân Bảo Bảo cầm lấy Niết Bàn Đan, cười ha ha, ném thẳng vào trong miệng rồi nuốt xuống bụng.
Phốc! Phốc! Phốc!
Ngay sau khi nuốt Niết Bàn Đan xuống, toàn thân hắn liền bắn ra hỏa diễm ẩn chứa lực lượng mạnh mẽ, tựa hồ có thể nung khô thân thể hắn, giống như phượng hòang niết bàn, dục hỏa trùng sinh.
Thậm chí kể cả cương khí của Vị Lai Tinh Tú Đại Pháp cũng bị đốt khô. Từng sợi tinh quang càng ngày càng sáng chói, tựa như một cơn lốc xoáy, không ngừng xoay chuyển, hiện ra một vũ trụ thần kỳ.
"Ta sinh ra đã lười biến, một giấc chiêm bao dài ngàn năm, đột nhiên thấu hiểu ảo diệu của thiên nhân, Vị Lai Tinh Không Đại Pháp Vương!"
Tinh Vân Bảo Bảo giống như đang đọc lại một đoạn kệ trong Tinh Tú Đại Pháp, tinh vân trên đầu hắn không ngừng xoay chuyển, ngưng tụ thành một trận pháp kỳ diệu, mà dưới chân cũng xuất hiện một mảng tinh vân.
Cương khí của Vị Lai Tinh Tú Đại Pháp rốt cuộc cũng ngưng tụ thành trận pháp! Trước khi hắn luyện thành thì có vài phần khí tức giống như thánh anh của tinh không, mà bây giờ lại loáng thoáng có vài phần khí tức của pháp vương.
"Vị Lai Tinh Không Đại Pháp Vương….." Diêm quơ quơ móng vuống, "Khí thế thật là lớn!"
"Cuối cùng cũng không làm ta thất vọng! Tu luyện tới Thiên Nhân Cảnh, mười ức đan dược cũng không có tiêu phí vô ích. Nếu mà lần này ngươi còn không đột phá thì có lẽ ta cũng muốn giết chết ngươi." Phương Hàn thở ra một hơi. Việc Tinh Vân Bảo Bảo có đột phá hay không ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch của hắn, lần đột phá này của Tinh Vân Bảo Bảo có thể giúp cho việc hắn đến Quần Tinh Môn diễu võ dương oai.
"Triệu Huyền Nhất, đã tới lúc kim đan của ngươi phát huy tác dụng của nó rồi!" Phương Hàn cười hắc hắc, lấy ra kim đan của Triệu Huyền Nhất, đánh ra một quyền, lập tức kim đan vỡ tan, trong khoảnh khắc biến thành hai mươi bảy đại trận khác nhau, xoay tròn biến đổi. Phương Hàn liên tiếp phun ra nguyên khí, ổn định không để những đại trận này tiêu tán!
"Tinh Vân Bảo Bảo, còn không nhanh thôn phệ những đại trận này đi!"
Tinh Vân Bảo Bảo vừa mới tu luyện thành Thiên Nhân Cảnh, ngũ tạng phát sinh biến hóa nghiêng trời lệch đất, thân thể cường hóa, thọ mệnh gia tăng, vẫn còn đang chìm trong dư vị đặc biệt. Nghe lời nói của Phương Hàn, hắn cũng không nghĩ ngợi gì, há miệng ra nuốt lấy, một đám đại trận bị hắn thu vào. Liên tiếp ăn hai mươi sáu cái đại trận, chỉ còn lại một đại trận là Phong Thần Đại Trận.
Phương Hàn gật gật đầu, bổn mạng phù lục bay ra, xoay tròn quanh Phong Thần Đại Trận, dần dần ngưng luyện, biến đại trận thành sáu đạo nguyên khí hút vào trong lục phủ của mình.
Sáu cái Phong Thần Bia cũng theo đó bay ra, theo sự điều khiển của Phương Hàn, không ngừng nhỏ lại!
"Lục Mục Phong Thần Bia! Dung nhập vào lục phủ của ta! Cường hóa thân thể của ta! Ngưng luyện, ngưng luyện thành kim đan! Nhất bộ đăng thiên chính là ở bước này!"
Đây chính là thời khắc mấu chốt!

 

Bình luận

Back to Top