|
|

Chương 301: Đều là của ta


Phương Hàn cũng thật không ngờ là lại phát sinh loại biến cố này.
Kim đan sắp ngưng kết thành lại rung động kịch liệt, Đại Thôn Phệ Ma Trận của trứng Côn Bằng bay lên thôn phệ nguyên khí do hắn ngưng kết thành.
Đại Thôn Phệ Thuật chính là vô thượng thần thông của ma Ma Môn, uy lực cực mạnh và cũng rất khó luyện thành. Hiện tại nó đã bị kích phát, há miệng thôn phệ nguyên khí của hắn, phá hủy hoàn toàn kế hoạch tu luyện của Phương Hàn!
"Muốn chết!"
Phương Hàn giận tím mặt, mắt thấy kim đan sắp ngưng kết thành lại bị quả trứng này phá hỏng, hắn sao có thể không tức giận cho được? Vung tay lên bắt lầy quả trứng, đồng thời thu lại hư đang đang dần hóa lại thành bổn mạng phù lục vào trong đầu.
Ngưng kết kim đan không thể có chút sai lầm nào, lần này lại bị trứng của Côn Bằng quấy nhiễu, phá hủy đại kế của hắn.
"Cũng tốt, không bị quả trứng này phá hủy mất căn cơ của ta. Nguyên khí bị tiêu hao không bao lâu có thể luyện lại, khi đó lại ngưng kết kim đan một lần nữa." Phương Hàn kiểm tra lại bổn mạng phù lục và thân thể của mình, cũng không có bị thương tổn gì.
Có nguyên khí Tiên Giới do Cây Thế Giới thu thập không bao lâu là có thể tích góp đủ nguyên khí để ngưng kết kim đan một lần nữa, chuyện này cũng chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.
Cầm quả trắng Côn Bằng trong tay, Phương Hàn suy nghĩ thật lâu, phát hiện quả trứng này đã dần trở nên hư ảo.
Nguyên khí để hắn luyện thành kim đan khổng lồ đến mức nào? Vậy mà quả trứng Côn Bằng này lại hấp thu hết toàn bộ, khả năng nó diễn biến thành Đại Thôn Phệ Ma Trận là rất cao.
Hơn nữa, Phương Hàn còn có một loại cảm giác huyết nhục tương liên với quả trứng này.
Loại cảm giác kỳ quái giống như quả trứng Côn Bằng này là do hắn sinh ra vậy.
Có điều chuyện này cũng không có gì kỳ lạ, trứng Côn Bằng hấp thu nguyên khí hắn dùng để ngưng kết kim đan, trong đó có ẩn chứa bổn mạng tinh hoa của hắn.
"Xem ra ta cuối cùng ta sẽ luyện thành kim đan với năm mươi sáu loại thần thông chứ không phải là năm mươi lăm loại. Quả trứng Côn Bằng có lẽ sắp hóa thành Đại Thôn Phệ Ma Trận rồi, đến lúc đó bổn mạng phù lục của ta sẽ có thêm một loại thần thông nữa. Mà loại thần thông này cũng không tầm thường, thậm chí còn lợi hại hơn cả Côn Bằng Nguyên Thần của Mạnh Thiểu Bạch!"
Phương Hàn ngẫm nghĩ, áp chế sự tiếc nuối vì không luyện thành kim đan.
Đại Thôn Phệ Ma Trận diễn hóa thành công đã vượt qua Đại Thiết Cát Thuật, là chân chính vô thượng thân thông, khi chúng dung hóa vào trong bổn mạng phù lục thì uy lực lại càng lớn, sau này ngưng kết kim đan càng lợi hại hơn.
"Được rồi! Phương Hàn, lần này tuy phát sinh biến cố, không thể luyện thành kim đan nhưng vấn đề cũng chỉ là sớm hay muộn. Huống hồ, lần này không phải là không có thu hoạch. Thực lực của người đã tăng lên nhiều, lực lượng của thân thể đạt đến mức khủng bố rồi." Diêm nói.
"Tuy là nói vậy nhưng chưa luyện thành kim đan, sẽ không có hy vọng luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế, không thể chính thức ngang hàng với Hoa Thiên Đô, vẫn còn rất nhiều khó khăn phía trước." Phương Hàn biết rõ, Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế là tu vi của cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh. Sau khi luyện hóa nó mới có thể đạt tới đẳng cấp ngang bằng với Hoa Thiên Đô. Nếu không, hắn có tu luyện nhiều thần thông hơn nữa thì vẫn kém Hoa Thiên Đô một cảnh giới, rất khó có thể chống lại hắn.
"Toàn bộ thần thông của Cửu Quỷ Nguyên Thần đều là của Ma Đạo, lực lượng khổng lồ, cho dù ngươi luyện thành kim đan cũng chỉ có tám phầm là luyện hóa được nó. Chẳng qua nếu như có thể đem Đại Thôn Phệ Thuật dung nhập vào bổn mạng phù lục, rồi lột xác thành kim đan thì hoàn toàn không phải lo lắng gì nữa. Luyện thành Đại Thôn Phệ Thuật thì sau này lực lượng của ngươi sẽ không có giới hạn."
Diêm nói.
"Uhm! Quả thật như vậy là tốt."
Phương Hàn gật gật đầu.
Khi hắn đi ra khỏi mật thất, bay vút lên mặt đất của thư phòng thì đã thấy Di Thân Vương đang ngồi xử lý một đống văn kiện, khi thấy Phương Hàn đi ra liền hỏi thăm: "Đạo hữu đã luyện thành kim đan?"
"Còn kém một chút."
Nghe thấy lời này, trên mặt Di Thân Vương hiện ra một tia thất vọng rõ ràng: "Vị này là?" Sau đó hắn mới nhìn thấy có một người đi cùng Phương Hàn.
Không ngờ tu vi của người này cũng đã đạt tới tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnh, hơn nữa khí tức tỏa ra vô cùng khủng bố, thậm chí còn khủng bố hơn cả Thanh Dương Lão Tổ, làm cho hắn có một loại cảm giác giống như đang đối mặt với một tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh.
Vị này chính là thiếu môn chủ Quần Tinh Môn, Tinh Vân Bảo Bảo. Ta dùng Niết Bàn Đan hỗ trợ hắn bước vào Thiên Nhân Cảnh, hơn nữa còn luyện hóa kim đan của Triệu Huyền Nhất, có thêm hai mươi bảy loại thần thông, thực lực tăng cường rất nhiều." Phương Hàn giới thiệu.
"
Thì ra là như vậy." Nghe đến đây thì Di Thân Vương thở ra một hơi, nếu như Phương Hàn dùng Niết Bàn Đan mà không thể luyện thành kim đan thì hắn sẽ hoài nghi không biết là đời này Phương Hàn liệu có thể luyện tới tầng thứ bảy, Kim Đan Cảnh hay không. Nhưng Phương Hàn đã nói là mình không có ăn thì có nghĩa là muốn tự mình tu thành kim đan.
"
Luyện hóa kim đan của Triệu huyền Nhất… Tinh Vân Bảo Bảo cũng có đột phá, hắn sẽ có rất nhiều cơ hội được kế thừa ngôi vị chưởng giáo Quần Tinh Môn. Xem ra thủ đoạn của Phương Hàn thật là lợi hại, muốn đạt được lợi ít lớn nhất từ Quần Tinh Môn…" Di Thân Vương thoáng suy nghĩ một chút liền hiểu được vấn đề, đồng thời đứng dậy mời chào Tinh Vân Bảo Bảo. Tin tức của hắn khá linh thông, cũng biết rõ nội tình của các môn phái, vị trí của Tinh Vân Bảo Bảo trong Quần Tinh Môn. Từ đó cũng hiểu rõ tại sao Phương Hàn lại không dùng Niết Bàn Đan mà lại để cho Tinh Vân Bảo Bảo.
"
Ngươi đã bế quan hai ngày, trong hai ngày này đại hội đấu giá của Cửu Đỉnh Hiên cũng đã chấm dứt, viên tiên đan cuối cùng kia chính là Sinh Sinh Tạo Hóa Hoàn, khiến cho mọi người tranh nhau mua, giá cả liên tiếp leo thang, cuối cùng bị Hoa Thiên Đô mua được với giá ba mươi ức. Có mấy cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng tham dự đấu giá nhưng mà không thể mua được." Di Thân Vương nói.
Qua mấy câu này có thể tưởng tượng ra được sự sôi trào của trường đấu giá lúc đó.
"
Sinh Sinh Tạo Hóa Hoàn? Đó là đan dược có thể giúp cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh đột phá cảnh giới Bất Tử Chi Thân. Ta biết rõ Hoa Thiên Đô vì cái gì mà không tiếc tiền của mua nó rồi. Hắn định sau khi đột phá Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ dùng đan dược này, nhất cử tu luyện thành tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, Bất Tử Chi Thân. Như vậy sẽ trở thành vô địch trong Vũ Hóa Môn, thậm chí có giết chết ngươi thì Phong Bạch Vũ cũng sẽ không nói gì."
Diêm nói.
"
Cái này sao ta lại không biết được?" Phương Hàn thầm than, "Hoa Thiên Đô tu luyện thân thông Bàn Vũ Đại Lực, rất khó đột phá Trường Sinh Bí Cảnh, nhưng một khí đột phá thì sẽ rất nhanh luyện thành Bất Tử Chi Thân. Hơn nữa hắn lại chiếm được Sinh Sinh Tạo Hóa Hoàn, ta có thể khẳng định rằng khi hắn vừa đột phá Trường Sinh Bí Cảnh thì liền sử dụng, như vậy mười phần là hắn sẽ luyện thành Bất Tử Chi Thân. Khí đó hắn nắm được quyền thế, không ai có thể nói gì được hắn. Tính toán thật là tinh diệu."
"
Còn có một tin tức lại càng không tốt hơn." Ngữ khí Di Thân Vương có phần nặng nề.
"
Là gì?"
"
Ta vừa mua được một tin tức bí mật của Lục Đạo Minh, thái thượng trưởng lão Thái Hoàng Thiên của Thái Nhất Môn đã ba pháp chỉ đính hôn Hoa Thiên Đô cùng với Yên Thủy Nhất, chờ hai người luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì sẽ cùng kết thành đạo lữ."
"
Yên Thủy Nhất? Ta từng thấy qua tên người này trong Trường Sinh Dự Khuyết Bảng, xếp hạng thứ hai, còn trên cả Hoa Thiên Đô. Người này rốt cuộc là ai?" Phương Hàn nhớ tới Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
"
Nàng là cường giả, có địa vị cực cao trong hàng chân truyền đệ tử của Thái Nhất Môn, tu vi thâm bất khả trắc, nghe đồn là ngay cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không thể thu phục được nàng. Có điều đã bế quan ba trăm năm không xuất thế, nếu như kết hợp cùng với Hoa Thiên Đô thì sẽ trở thành một thế lực khổng lồ, lực lượng khủng bố không cách nào hình dung được." Di Thân Vương liếm liếm môi, "Trong các hoàng tử, có tứ hoàng tử Dịch Thân Vương là có tu vi cao nhất, đại ca Phong Thân Vương do Hoa Thiên Đô lại ủng hộ mặc dù là trưởng tử nhưng so ra kém Dịch Thân Vương rất nhiều. Có điều hiện tại tin tức này vẫn chưa truyền ra ngoài, thế lực của Phong Thân Vương rất nhanh trở nên lớn mạnh!"
"
Ba trăm năm trước, Yên Thủy Nhất từng giao thủ với trưởng lão Hình Vô Huyết đã luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh của Thiên Tuyệt Ma Tông, bị người này dùng ma trận vây khốn ba ngày ba đêm, vậy mà vẫn không thể thu phục được nàng, lại còn bị nàng dùng thần thông phá rách ma trận, thoát khốn ra ngoài, thậm chí còn hủy đi vài món pháp bảo nữa. Nhờ đó mà thanh danh vang dội!"
"
Thật là lợi hại, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không làm gì được người này." Diêm thầm nói.
"
Hừ! Thì ra Hoa Thiên Đô đến Thái Nhất Môn là vì chuyện đính hôn. Vị hôn thê Yên Thủy Nhất! Sinh SInh SInh Tạo Hóa Hoàn! Rooif tất cả những cái đó sớm muộn gì cũng là của ta. Bất kể là người hay đan dược đều sẽ trở thành vật trong túi ta." Phương Hàn cười lạnh lùng nói, "Tin tức này rất tốt, rất rất tốt. Rất đúng lúc."
Di Thân Vương nghe thấy những lời này của Phương Hàn thì rùng mình một cái: "
Người này thật là to gan lớn mật, cái gì mà kể cả người lẫn đan dược đều sẽ là của hắn? Chẳng lẽ hắn còn muốn hoành đao đoạt ái? Cướp đoạt Yên Thủy Nhất? Nàng là người có thực lực tiếp cận với đầu sỏ muôn đời. Hà… người này thủ đoạn thâm hiểm, sâu sắc, có hắn trợ giúp ta là một chuyện tốt."
"
còn nữa, Phương Hàn đạo hữu, ta vì trợ giúp ngươi mua Niết Bàn Đan mà bỏ ra bốn ức đan dược. Đó vồn là tiền bạc mà ta chuẩn bị để mua sắm lễ vật mừng thọ cho Linh Lung Tiên Tôn. Ngươi đã nói ngươi có thể luyện chế Nguyên Anh Đan, không biết…"
"
Ngươi cũng không cần chuẩn bị." Phương Hàn suy nghĩ rồi nói, "Đại lệ mừng thọ bốn ngàn năm của Linh Lung Tiên Tôn ta sẽ cùng đi với ngươi. Thọ lễ do ta chuẩn bị. Ta cam đoan sẽ dâng lên một lễ vật mà không ai có thể sasnhd dược. Cam đoan là Linh Lung Tiên Tôn sẽ có cách nhìn khác về hai người chúng ta, đối đãi thật tốt."
"
cái này……" Di Thân Vương không thấy Phương Hàn trả tiền trực tiếp thì có chút chần chừ, hắn tự nhiên không tin tưởng những lời nói không không này.
"
Hừ!" Phương Hàn vung tay lên, tự nhiên một viên kim đang nhấp nháy quang mang xuất hiện, bên trên có hai mươi bảy loại thần thông đang vận chuyển, tản mát ra lực lượng cường đại, chính là kim đan của Tống Duy Nhất.
"
Viên kim đan này là của đệ tử Thái Nhất Môn, ta sẽ đem nó làm lễ vật mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn!
"Cái này…… cái này làm lễ vật mừng thọ…" Di Thân Vương nuốt nước miếng, "Linh Lung Tiên Tôn là kẻ thù sinh tử của Thái Nhất Môn, nếu như ngươi đem kim đan của đệ tử Thái Nhất Môn dâng cho lên làm thọ lễ thì Linh Lung Tiên Tôn hẳn sẽ vô cùng vui mừng, có điều viên kim đan này là báu vật vô giá, báu vật vô giá…"
"
Cái này tính là gì, Linh Lung Tiên Tôn là cấp bậc nào? Chúng ta tặng người thọ lễ như vậy, nhất định sẽ được đáp lễ thật lớn, làm một hình mẫu cho tu sĩ thiên hạ. Đến lúc đó, ta và ngươi sẽ được nhiều chỗ tốt không thể tưởng tượng nỗi. Đến lúc đó, có khi Linh Lung Tiên Tôn cao hứng, bỏ pháp lực cường hoành tăng cường thực lực của ngươi lên tới Kim Đan Cảnh cũng không phải là không được." Phương Hàn đáp.
"Chỉ là như vậy thì sẽ đắc tội với Thái Nhất Môn. Đại Huyền Đế Quốc chúng ta dù sao cũng là thuộc sự quản lý của Thái Nhất Môn." Di Thân Vương là người thông minh, tự nhiên hiểu rõ sự rắc rối của chuyện này.
"Hiện tại Thái Nhất Môn không ủng hộ ngươi thì ngươi còn sợ cái gì? Hơn nữa cho dù không tranh được ngôi vị hoàng đế, có sự che chở của Linh Lung Tiên Tôn thì ngươi cũng không thiệt thoài. Hiện tại không tìm chỗ dựa, sau này lỡ không giành được ngôi vị hoàng đế thì hậu quả sẽ vô cùng thê thảm. Đây là ta đang chuẩn bị cho ngươi một con đường lui." Phương Hàn nói ra kế hoạch của mình, như vậy mà đã tính toán sắp xếp rất kỹ càng.

 

Bình luận

Back to Top