|
|

Chương 306: Hài cốt của Thiên Long


Nhị hoàng tử cùng với cao thủ Hoàng Tuyền Ma Tông, Hắc U Vương bay tới, khí tức mạnh mẽ chấn tan luồng hắc vụ do Hắc Thủy Vương Xà tạo thành.
Ánh mắt của hai đạo cao thủ đồng thời sáng lên.
Nhiều Hắc Thủy Vương Xà như vậy, hơn nữa con nào con nấy đều vô cùng lợi hại, da, gân, xương, máu trên người chúng đều có thể luyện thành bảo khí, còn có một ngọn núi Huyết Long Tinh, giát trị thật là vô cùng to lớn!
"Ha ha ha ha! Không ngờ được là lại tìm được một bảo tàng lớn như thế này!"
Hắc U Vương cũng không thèm nhiều lời, vung tay lên, lập tức đầy trời tràn ngập những luồng hắc quang, hình thành một cái lưới lớn, chụp xuống đám Hắc Thủy Vương Xà ở bên dưới, không con nào động đậy được nữa. Sau đó hắn lấy ra một cái vạc, hình như là pháp bảo, trong đó bắn ra một đạo long quyển phong cuốn lấy hai con Hắc Thủy Vương Xà kéo vào bên trong vạc.
Lập tức, hai con Hắc Thủy Vương Xà dài hơn mười trượng, bị cuốn vào trong vạc, giờ đây trông giống như hai con cá trạch màu đen không ngừng giãy dụa.
Hiển nhiên không phải Hắc Thủy Vương Xà nhỏ đi mà là do cái vạc này là một kiện pháp bảo lợi hại, dùng hư không tinh thạch luyện chế thành, không gian bên trong hẳn là rất lớn.
Hắn thu được hai đầu Hắc Thủy Vương Xà, làm cho đám Hắc Thủy Vương Xà tụ tập đông đảo kia cực kỳ tức giận.
Trong trời đất khắp nơi đều tràn ngập khí tức tanh hôi, trong khoảng khắc, chừng trăm đầu Hắc Thủy Vương Xà đồng thời há to cái mồm như chậu máu của chúng ra, phun ra bổn mạng chân thủy của mình, ngưng tụ thành Chân Thủy Âm Phù Kiếm, bố trí thành một đại trận vây khốn Hắc U Vương ở trong.
Đầy trời thủy kiếm, giăng khắp nơi, cắt nát không gian, lại thêm tiếng gào thét kinh tâm động phách của Hắc Thủy Vương Xà, cả trời đất cũng chấn động.
"Nghiệt súc! Tu luyện Chân Thủy Âm Kiếm Phù của thái cổ Thiên Long là có thể đả thương ta sao? U Ám Nguyên Thần!" Hắc U Vương thấy một màn này thì cũng biết những Hắc Thủy Vương Xà này có pháp lực rất mạnh mẽ, thủy hệ thần thông vô cùng lợi hại, tuy cảnh giới vẫn còn kém hắn rất nhiều nhưng cũng không thể phớt lờ được. Dưới sự công kích của Chân Thủy Âm Kiếm Phù, hắn phóng xuất ra Thiên Địa Pháp Tướng do mình khổ luyện, U Ám Nguyên Thần.
Một hình bóng u tối hiện ra, phảng phất như ma vương đến từ địa vực hắc ám, trên đỉnh đầu hắn có rất nhiều thần thông không ngừng xoay tròn, có khoảng chừng hai mươi chín loại thần thông, tản mát ra khí tức cường đại. Ma trảo to cỡ quả núi, khí tức mạnh mẽ, tỏa ra ma vân phô thiên cái địa, đánh cho toàn bộ Chân Thủy Âm Phù Kiếm vỡ nát.
Những đạo thủy kiếm này dù sao cũng chỉ là một môn thần thông, không phải là phi kiếm chân chính, rất dễ bị đánh nát.
Mà mấy đầu Hắc Thủy Vương Xà này tuy pháp lực cường đại nhưng đại đa số đều chỉ mới luyện thành chân khí, tầng thứ hai Thần Thông Bí Cảnh, không được bao nhiêu con luyện tới Âm Dương Cảnh, cũng chưa có con nào luyện tới Thiên Nhân Cảnh, ngưng tụ thành đại trận, đối với người đã luyện tới tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng cũng không có uy hiếp gì lớn.
Lực lĩnh ngộ của yêu tộc kém hơn con người rất nhiều.
Trên cơ bản, yêu tộc muốn luyện thành Thiên Nhân Cảnh so với con người luyện thành kim đan còn gian nan, khó khăn hơn rất nhiều.
"U Ám Nguyên Thần của Hắc U Vương vẫn còn kém rất nhiều so với Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế. Pháp lực nhiều lắm chỉ bằng một nửa của Quỷ Đế nhwung cũng có thể xem là tuyệt đỉnh cao thủ! Nếu như chiến đấu, ta có tự tin là có thể đánh bại hắn!"
Phương Hàn xem xét Thiên Địa Pháp Tướng do Hắc U Vương thi triển ra, đại khái có thể đoán được thực lực của người này, chỉ bằng một nửa của Quỷ Đế, cũng không mạnh bằng Mạnh Thiểu Bạch. Dùng tu vi của hắn, không cần Hoàng Tuyền Đồ và Huyết Dạ Vương cũng có thể đánh bại hắn.
Lúc ấy, Phương Hàn chiến đấu cùng Mạnh Thiểu Bạch mặc dù có Hoàng Tuyền Đồ, Tâm Linh Kiếm, Huyết Dạ Vương, Quỷ Xà Kiếm, đủ loại pháp bảo cường đại, thậm chí còn có Tử Khí Phích Lịch Tử nữa.
Nhưng mà Phương Hàn bây giờ so với Phương Hàn khi chiến đấu với Mạnh Thiểu Bạch đã khác một trời một vực, không cần phải dùng đạo khí cũng có thể chiến thắng được Hắc U Vương.
Hắn nghĩ đến chuyện làm sao để có thể đánh chết Hắc U Vương rồi phong ấn U Ám Nguyên Thần của hắn đồng thời hàng phục mấy trăm đầu Hắc Thủy Vương Xà và thu ngọn núi Huyết Long Tinh thì hưng phấn không thôi.
"Phương Hàn nếu như có thể bắt được toàn bộ Hắc Thủy Vương Xà đã luyện thành Thần Thông Bí Cảnh thì chiếm được khoản tái phú ít nhất là ngàn vạn, giá trị không thua gì một viên Niết Bàn Đan, còn có cả ngọn núi Huyết Long Tinh kia, giá trị càng lớn hơn. Hơn nữa không chừng dưới hồ nước này còn có bảo tàng của viễn cổ Thiên Long. Chúng ta nhất định phải tiên hạ thủ vi cường, tránh bị người khác nhanh chân đến trước. Đây là tài phú cực lớn! Bị người khác lấy được thì hậu quả không thể nào tưởng nổi! Ta nếu như chiếm được thì tài lực sẽ vô cùng to lớn, ít nhất có thể sử dụng để mời một vài tán tu phục vụ ta."
"Hừ! Cái này ta sao có thể không biết. Ta cũng muốn lấy ngọn núi Huyết Long Tinh này để rèn luyện ma đao Huyết Thương Khung của ta, có điều muốn chiến thắng Hắc Thủy Vương Xà, Hắc U Vương thì còn cần phải tốn một chút khí lực. Hắc U Vương tốt xấu gì cũng là tuyệt thế cao thủ tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Địa Pháp Tướng, nếu sơ xuất có thể để cho hắn dễ dàng chạy thoát. Cần phải làm sao hốt gọn một mẻ mới tốt. Huống hồ còn có nhị hoàng tử kia nữa, hắn cũng không phải đồ bỏ đi."
Phương Hàn thầm tính toán xem thử nên ra tay như thế nào, đồng thời cũng chờ cơ hội tốt nhất để ra tay.
Lúc này mấy trăm đầu Hắc Thủy Vương Xà quấn lấy nhau, đầu đuôi liên hợp, hóa thành một cái đồ án, pháp lực liên tiếp lại cùng một chỗ, diễn hóa ra hư ảnh của một con rồng, chiến đấu kịch liệt cùng với U Ám Nguyên Thần.
"Bàn Long Đại Trận! Đây là thần thông của thượng cổ Thiên Long Tộc, xem ra bên dưới ngọn núi này quả thật có bảo tàng!" Nhị hoàng tử cũng không có ra tay mà lăng không đứng ở đằng sau Hắc U Vương, nhìn Hắc U Vương cùng với mấy trăm đầu Hắc Thủy Vương Xà đấu pháp, đảm nhận nhiệm vụ giới bị, phòng ngừa có địch nhân đánh lén.
Vị nhị hoàng tử này cũng đã tu luyện tới tầng thứ bảy, Kim Đan Cảnh, chính là tiểu đầu sỏ, là một nhân vật nổi bật trong hoàng thất của Đại Huyền Đế Quốc, danh hiệu là Chân Thân Vương.
"Những nghiệt súc này cũng thật là khó đối phó! Xem ra ta cần phải tiêu hao một ít nguyên khí và pháp bảo."
Thần sắc Hắc U Vương ngưng trọng, chuẩn bị thi triển đòn sát thủ của mình.
Đột nhiên tình huống lại phát sinh biến hóa.
Từ xa xa, một cổ lực lượng phô thiên cái địa từ trên trời hạ xuống, cổ lực lượng này liền ngăn cách giữa Hắc Thủy Vương Xà và Hắc U Vương, trực tiếp chộp xuống ngọn núi Huyết Long Tinh ở bên dưới, hóa thành một bàn tay khổng lồ chộp lấy ngọn núi, cứ như vậy mà nâng lên!
Lực lượng bạt sơn!
Tuy ngọn núi Huyết Long Tinh này cũng không có lớn như Nhân Hoàng Bút, không bằng một phần mười nữa. Một phần cũng là vì Nhân Hoàng Bút hiển hóa ra hình dáng thật sự quá lớn.
Có điều ngọn núi Huyết Long Tinh này cũng tương đương với Luân Hồi Phong của Phương Hàn, vậy mà lại bị người ta dùng pháp lực nâng lên?
Phương Hàn tự nhận là mình cũng không làm nổi, trừ khi luyện thành Kim Đan Cảnh mới có loại lực lượng bạt sơn này.
"Hoa Thiên Đô đến!"
Phương Hàn vừa nhìn liền biết người đến là ai! Cũng chỉ có người nào tu luyện thần thông Bàn Vũ Đại Lực mới có lực lượng nhấc cả một ngọn núi lên như vậy.
"Hoa Thiên Đô! Ngươi dám cướp đoạt bảo tàng!" Nhị Hoàng Tử, Chân Thân Vương vô cùng giận dữ, kim đan từ trong đầu bắn ra, xoay tròn, bên trong ẩn chứa mười lăm loại thần thông.
"Nhị đệ, phát hiện bảo tàng không nên độc chiếm, mấy trăm Hắc Thủy Vương Xà, ngọn núi Huyết Long Tinh này có giá trị với vài chục ức, huống chi, bên dưới không biết chừng còn có di vật của thái cổ Thiên Long nữa!"
Đúng lúc này, đại hoàng tử, Phong Thân Vương từ trên trời hạ xuống, cũng xuất ra kim đan bức bách kim đan của nhị hoàng tử trở về.
Mà lúc này Hoa Thiên Đô đột nhiên hiện ra trước ngọn núi Huyết Long Tinh, cũng không để ý tới Hắc U Vương và mấy trăm đầu Hắc Thủy Vương Xà, trực tiếp thi triển pháp lực thu lấy ngọn núi Huyết Long Tinh.
Hồ nước rung động kịch liệt, các sinh vật trong nước điên cuồng chạy loạn cả lên, giống như là đến ngày tận thế. Toàn bộ sinh vật trong hồ nước phương viên mấy trăm dặm, vô số tôm cá, thủy quái bay lên đều bị chấn thành mảnh nhỏ, cả hồ nước trở thành một mảng tanh máu.
Cái gì là di sơn đảo hải?
Cái gì là thần thông quảng đại? Cái gì là pháp lực vô biên?
Việc mà Hoa Thiên Đô đang làm là minh chứng tốt nhất cho những lời đó.
Lực lượng nâng cả một ngọn núi, còn nâng cả trăm vạn tấn nước của hồ nước lên, loại thần thông này vừa nghe đã thấy rợn người. Phương Hàn biết rõ hiện giờ hắn không cách nào làm được chuyện này, trừ phi luyện thành kim đan, luyện hóa được Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế thì mới có thể làm được.
Ở dưới đáy hồ là một mảng lầy lội khác thường, loáng thoáng có một hài cốt dài đến ngàn trượng, tản mát ra khí tức thuần dương mạnh mẽ, uy áp ngập trời!
Là hài cốt của thái cổ Thiên Long!
Đặc biệt là trong miệng của thái cổ Thiên Long này còn có một quyển bí tịch bằng ngọc.
"Phương Hàn! Cướp lấy hài cốt của thái cổ Thiên Long nhan lên! Ngọn núi Huyết Long Tinh, Hắc Thủy Vương Xà đều không cần, nhưng nhất định phải đoạt được hài cốt của Thiên Long, cốt cách thuần dương chính là chí bảo! Nếu ta có thể luyện hóa hết thì có thể hóa lại thành rồng chính thức, có thể triệu hoán ra Nại Hà Kiều, thực lực cũng tăng lên rất nhiều, thậm chí có thể triệu hoán được Luân Hồi Bàn nữa."
Diêm thấy được bộ hài cốt dài ngàn trượng nằm trong đống lầy lội thì không nhịn được gào thét điên cuồng, "Không tưởng được là lại phát hiện thi thể của Thiên Long! Long cốt! vận khí thật quá tốt! Ngàn vạn lần không được để Hoa Thiên Đô lấy đi, nếu như để hắn lấy đi rồi luyện hóa long lực ẩn chứa trong đó thì có thể đột phá được Trường Sinh Bí Cảnh."
"Thật không?" Phương Hàn nhảy dựng lên.
"Không tưởng được là dưới ngọn núi này lại có thi hài của thái cổ Thiên Long! Hóa Long Trì của Thái Nhất Môn kia hỗn tạp nhiều loại long huyết, hơn nữa cũng không phải Thiên Long chân chính! Chỉ có rồng tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể gọi là Thiên Long! Lần này là cơ duyên của ta. Có thể lấy được thi thể của Thiên Long, luyện hóa, hấp thu long lực của nó thì ta sẽ có thêm một cơ hội đột phá Trường Sinh Bí Cảnh!"
Hoa Thiên Đô trông thấy thi thể của Thiên Long ở dưới đáy hồ thì lộ ra vẻ vui mừng điên cuồng.
Nơi ngọn núi Huyết Long Tinh bị kéo lên để lộ ra một cái động huyệt, trong huyệt không ngừng có các quang hoa lập lòe, hiển nhiên là bảo tàng của thái cổ Thiên Long.
Ngọn núi, long cốt, bảo tàng.
Đối với cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng có lực hấp dẫn rất lớn.

 

Bình luận

Back to Top