|
|

Chương 320: Chín mươi loại thần thông


Ai cũng thật không ngờ được là chưởng giáo Quần Tinh Môn, Tinh Chủ lại thất thố như vậy. Thái Nguyên Tiên Phủ còn không khiến cho hắn thất thố, mà một môn thần thông lại làm cho sắc mặt hắn đại biến. Qua đó có thể thấy được Quần Tinh Môn có một mối quan hệ mật thiết với Vô Cực Tinh Cung.
Phương Hàn đột nhiên nhớ ra, nơi và hắn vừa đi vào được gọi là Thái Cực Tinh Cung.
Trong đạo thư có ghi, vô cực sinh thái cực, thái cực sinh lưỡng nghi.
Trong chuyện này liệu có phải là có ẩn tình gì đó?
Tinh Chủ cũng không nói gì, chỉ vung tay lên chộp về phía Tinh Vân Bảo Bảo, thăm dò pháp lực trên người hắn, chốc lát sau tựa hồ thăm dò được huyền bí của Chúng Tinh Vô Cực Thư. Hiện giờ Tinh Vân Bảo Bảo đã bắt đầu tu luyện loại thần thông này, ngưng tụ thành cương khí, tuy thời gian tu luyện còn ngắn, còn chưa thành thần thông nhưng cũng đủ để Tinh Chủ nhìn ra một vài điểm mấu chốt.
"Tiền bối, Tinh Vân Bảo Bảo tu vi còn thấp, nếu muốn chính thức minh bạch sự huyền bí của Chúng Tinh Vô Cực Thư, vãn bối có thể để cho người quan sát đại trận của nó." Trong lúc nói chuyện hai ngón tay của Phương Hàn búng lên, một luồng lốc xoáy do tinh tú tạo thành, hình thành nên một quyển sách, từng trang giấy không ngừng lật qua lật lại, bên trong có lực lượng của vô số ngôi sao ba động, lại có những ký hiệu chằng chịt, đến Phương Hàn cũng không thể hiểu được hết. Đây là thần thông mà hắn cướp đoạt của Diệt Tinh Đạo, vô cùng huyền ảo."
"
A?"
Ánh mắt của Tinh Chủ tập trung lên quyển sách, lẳng lặng bất động, không biết là đang làm điều gì.
Tựa hồ là đang tìm hiểu sự huyền bí của quyển sách.
Một ngày trôi qua.
Hai ngày trôi qua.
Ba ngày trôi qua. Hắn vẫn bất động, Phương Hàn cũng rất kiên nhẫn, khoanh chân ngồi ngay gắn, không ngừng vận chuyển loại thần thông này.
Qua bảy ngày, Tinh Chủ mới thở mạnh một hơi nói, "
Ta hiểu rồi! Chúng Tinh Vô Cực Thư thật là huyền bí! Nó đã giải quyết rất nhiều sơ hở trong đạo thuật của Quần Tinh Môn chúng ta, từ nay về sau, công pháp đã đạt tới viên mãn, cũng không kém gì Vô Cực Tinh Cung nữa. Tương lai Quần Tinh Môn chúng ta cũng có thể thoát khỏi một đại kiếp nạn!"
Trong lúc nói chuyện, trên đầu Tinh Chủ cũng bay lên một quyển Chúng Tinh Vô Cực Thư.
Chúng Tinh Vô Cực Thư này trọn vẹn, mạnh mẽ gấp mười lần của Phương Hàn, tinh quang cũng dày đặc hơn, bên trong truyền ra lực lượng có thể dung nạp hết thảy lực lượng của các tinh tú. Tinh Chủ chỉ cần bảy ngày đã luyện một loại thần thông đạt tới cấp bậc vô thượng. Làm cho Phương Hàn chặc lưỡi không thôi.
Phải biết rằng Diệt Tinh Đạo tu luyện mấy trăm năm mới luyện thành một môn thần thông này mà Tinh Chủ chỉ tu luyện có bảy ngày đã thành. Đây quả thực làm cho người ta nghe được thì tức hộc máu mà chết.
Có điều ngẫm lại thì người ta là môn chủ Quần Tinh Môn, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, tu vi cao thâm khó dò, có thể hấp thu được lượng tiên khí khủng bố, huống hồ cả đời tu luyện thần thông về tinh tú, trong cơ thể ngưng tụ một lượng tinh lực khổng lồ, có thể trong bảy ngày tu luyện thành một môn thần thông cũng không có gì kỳ lạ.
"
Phương Hàn! Lần này ngươi để cho ta tìm hiểu Chúng Tinh Vô Cực Thư, giúp ta một chuyện rất lớn! Không ngờ được! Người của Vô Cực Tinh Cung lại nhúng tay vào chuyện của Huyền Hoàng Đại Thế Giới. Ta sớm đã nghi ngờ Diệt Tinh Đạo là người của Vô Cực Tinh Cung, bây giờ thì đã rõ rồi."
Trong lúc nói chuyện, Tinh Chủ thu lại Chúng Tinh Vô Cực Thư mà hắn mới luyện thành vào trong người, thở ra một hơi rồi nói, "
Loại thần thông này uy lực cực lớn, nếu luyện đến tận cùng thì cũng không kém gì thần thông Ngũ Đế Đại Ma của ngươi. Có điều phương pháp tu luyện của Diệt Tinh Đạo cũng không có hoàn chỉnh, chỉ được một nửa, cho nên uy lực mà hắn luyện thành cũng còn rất kém. Ta mất bảy ngày thời gian, dùng tinh hoa đúc kết mấy ngàn năm của Quần Tinh Môn chúng ta nghiên cứu, suy tính ra được phương pháp tu luyện đầy đủ của môn thần thông này. Bây giờ ta truyền lại cho ngươi, coi như là cảm ơn ngươi."
Một luồng ý niệm huyền ảo truyền thẳng vào trong đầu Phương Hàn.
Phương Hàn vừa cảm wusng liền biết đây là pháp quyết tu luyện, vội vàng tiếp nhận. Quả nhiên chính là phương pháp tu luyện Chúng Tinh Vô Cực Thư đầy đủ, hơn nữa còn mang theo lĩnh ngộ của Tinh Chủ.
Lần này làm cho lĩnh ngộ của hắn đối với tinh tú tăng thêm một tầng nữa.
Ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới này, ngoại trừ Tinh Chủ Quần Tinh Môn ra, còn có ai có được lĩnh ngộ thâm sâu đến mức ấy.
"
Tốt lắm. Phương Hàn, ngươi cứ cẩn thận tìm hiểu loại thần thông này, đối với việc tu luyện sau này của ngươi có rất nhiều chỗ tốt. Có điều ngươi cần phải cẩn thận, sau này nếu như gặp người của Vô Cực Tinh Cung thì ngàn vạn lần không được lộ ra, nếu không thì hậu quả vô cùng nghiêm trọng." Tinh Chủ nói.
"
Vô Cực Tinh Cung? Chẳng lẽ còn cường đại hơn cả Thái Nhất Môn?" Phương Hàn nhún vai.
"
Đương nhiên là cường đại hơn. Chỉ có điều môn phái này lại không ở Huyền Hoàng Đại Thế Giới chúng ta mà thôi. Trong tinh không vô tận, có không gian rộng lớn khôn cùng, đông đảo tu sĩ. Ngươi đã nhìn thấy di chỉ của Hoang Dã Thần Miếu, đó chí là do tu sĩ Phật Môn thời viễn cổ lưu lại. Trong vũ trụ tinh không, có Phật Môn còn lớn hơn gấp trăm ngàn lần Thái Nhất Môn. Đó mới thật sự là đại môn phái." Tinh Chủ nói, "Cho dù với trí tưởng tượng của ngươi, cũng không cách nào tưởng tượng ra được thế giới này rộng lớn mênh mông đến dường nào. Tâm rộng lớn thì thế giới sẽ rộng lớn. Chờ ngươi tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh có thể hiểu được tiên giới, tầm mắt của ngươi sẽ mở rộng, con người cũng sẽ khoáng đạt hơn."
Phương Hàn nghe được câu "
Tâm rộng lớn thì thế giới sẽ rộng lớn" đột nhiên nhớ tới lời nói của Bạch Hải Thiện, là người đã giúp hắn bước những bước đầu tiên lên con đường tu tiên.
Mà Bạch Hải Thiện chính là đệ tử của Quần Tinh Môn.
Nhớ tới Bạch Hải Thiện bảo hắn đầu nhập Vũ Hóa Môn, trộm bí kíp của Vũ Hóa Môn rồi tìm gặp Tinh Chủ, nhờ Tinh Chủ thi triển đại thần thông giúp cho hắn sống lại. Có điều bây giờ Phương Hàn biết rõ, cho dù là Tinh Chủ cũng không cách nào làm cho Bạch Hải Thiện sống lại được.
Đối với chuyện này, trong lòng hắn cũng có một tia mê mang.
Có điều chuyện này cứ chờ tới khi hắn tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh rồi hãy tính tiếp. Hiện giờ phải lo chuyện khác.
"
Tốt lắm, ngươi và Tinh Vân Bảo Bảo bảo vệ lẫn nhau, làm cho ta thấy rất vui mừng." Tinh Chủ phất phất tay, "Ta muốn bế quan tìm hiểu thần thông một thời gian, chờ sau khi ta bế quan xong sẽ tự mình đi tìm Phong Bạch Vũ lão huynh bàn chuyện lớn. Đúng rồi, còn có một việc ta muốn nhờ người. Ba tháng sau là đại thọ bốn ngàn tuổi của Linh Lung Tiên Tôn, ta thân là chưởng giáo đi cũng không tốt, mà không đi cũng không hay, đang muốn để Bảo Bảo đi thay ta. Vậy ngươi mang hắn đi mừng thọ, lễ vật thì tới lúc đó ta sẽ đưa cho ngươi. Ba tháng này ngươi cũng không cần phải đi đâu, cứ ở lại trong Quần Tinh Môn chúng ta tu luyện đi. Đây là Quý Tân Phù, đại biểu cho khách quý của của Quần Tinh Môn, có thể thoải mái đi lại khắp nơi, sẽ thuận tiện cho ngươi khi ở đây."
Một khối lệnh phù lớn cỡ lòng bàn tay rơi vào trong tay Phương Hàn.
Đồng thời một cổ lực lượng nhẹ nhàng đẩy hắn và Tinh Vân Bảo Bảo ra khỏi Thái Cực Tinh Cung.
"
Không ngờ lại đổi được một hồ lô nguyện lực! Lần mua bán này quả thật là đáng giá. Cái này so với sát phạt khí của chiến tranh còn tinh thuần hơn." Cảm nhận lực lượng của hồ lô trong tay, Phương Hàn có vài phần vui sướng.
Khi tu luyện thần thông Bàn Vũ Đại Lực muốn mở ra não hãi thứ hai, thứ ba, thứ tư đều cần có khí tức sát phạt của chiến tranh. Có điều dùng chúng sinh nguyện lực mở ra thì hiệu quả tốt hơn rất nhiều.
Kỳ thật khí tức sát phạt của chiến tranh và chúng sinh nguyện lực đều là ý niệm trong đầu của sinh linh. Có điều sát phạt khí thu thập dễ hơn, chỉ cần tìm một nơi có chiến tranh là có thể thu thập được.
Mà chúng sinh nguyện lực thì cần phải nuôi dưỡng chúng sinh, giáo hóa, giảng đạo, sau đó làm cho bọn họ ngày ngày cầu nguyện, tâm linh quy thuận, cũng giống như trồng linh dược vậy.
Chính bởi vì như thế cho nên chúng sinh nguyện lực còn quý hơn cả sát phạt khí của chiến tranh, cao cấp hơn một bật. Hơn nữa liên tục kéo dài, linh hồn dịu nhẹ, gia tăng số mệnh, phúc lộc, là loại nguyên lực tốt nhất để luyện chế pháp bảo, điều trị thương thế.
Có điều thủ đoạn nuôi dưỡng chúng sinh bậc này cũng chỉ có các môn phái lớn mới có thể làm được. Cao thủ Thần Thông Bí Cảnh bình thường ngày ngày tu luyện, phải hao tâm tổn trí vì linh dược cho bản thân rồi chứ đừng nói tới chuyện chu cấp, nuôi dưỡng trăm ngàn chúng sinh.
Có một hồ lô chúng sinh nguyện lực này, Phương Hàn có thể một lần nữa mở rộng não hải của mình, dung nạp thêm thật nhiều thần thông, thậm chí có thể luyện hóa cả Cửu Quỷ Nguyên Thần.
Luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần trước khi luyện thành kim đan và sau khi luyện thành kim đan là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Cái này quan hệ đến bổn mạng thần thông.
Trong Cửu Quỷ Nguyên Thần có ẩn chứa hơn ba mươi hai loại thần thông, toàn bộ đều là đại pháp của quỷ đạo, vô cùng lợi hại. Nếu như có thể trước khi luyện thành kim đan dung nhập chúng vào trong bổn mạng phù lục, trải qua quá trình lột xác, chuyển thành bổn mạng thần thông thì thọ mệnh của Phương Hàn sẽ gia tăng đến cực hạn, có thể sống tới chín ngàn năm.
Mà sau khi luyện thành kim đan rồi mới luyện hóa thì chỉ gia tăng uy lực mà thôi, cũng không có hiệu quả gia tăng thọ mệnh.
Cực hạn của cao thủ Thần Thông Bí Cảnh là chín ngàn tuổi, vô luận là như thế nào thì cũng không có khả năng vượt qua được vạn năm, đây là quy tắc của tiên giới.
"
Tinh Vân Bảo Bảo, ở đây có chỗ nào thích hợp cho ta tu luyện không? Bây giờ ta muốn tu luyện một chút." Phương Hàn nghĩ nghĩ, lập ra một cái kế hoạch tu luyện thật kỹ càng rồi mới hỏi Tinh Vân Bảo Bảo.
"
Tới Tinh Vân Phong của ta đi. Đó là chỗ ta ở." Tinh Vân Bảo Bảo chỉ tới một ngọn núi ở xa xa, nơi đó sơn thanh thủy tú, vô số tinh quang bao phủ, mày mù vờn quanh, khắp nơi có những làn hơn nước nhộn nhạo.
"
Được!" Phương Hàn thoáng cái bay lên, hạ xuống trên một ngọn núi, từ trong người bắn ra một luồng huyết quang, là ma đao Huyết Thương Khung có nhiệm vụ thủ hộ bên ngoài, phòng ngừa có người ngoài đến quấy rối, sau đó mới tiến nhập vào cung điện bên trong, đi vào trong đan phòng, khoanh chân ngồi xuống, cũng không nói gì thêm, thần niệm tiến vào trong A Tỳ Môn của Hoàng Tuyền Đồ.
Hiện giờ Hoàng Tuyền Đồ đều do hắn điều khiển, Diêm còn đang khổ luyện, không điều khiển bất cứ cái gì cả.
Vừa mới tiến vào trong A Tỳ Môn thì Phương Hàn đã thấy được ma khí ngập trời, trong đó có một thân người ba đầu sáu tay, cầm khô lâu trượng, đồ đao, các pháp khí hung ác đang lở lửng giữa ma khí, chính là Cửu Quỷ Nguyên Thần do Quỷ Đế khổ luyện ba nghìn năm mới thành.
Kỳ thật Quỷ Đế cùng một thời với Linh Lung Tiên Tôn, có điều chênh lệch giữa hai người quá lớn, một người là chưởng giáo chí tôn của một trong mười môn phái tiên đạo, pháp lực vô biên, mà một người thì thân chết, đạo tiêu, Thiên Địa Pháp Tướng do mình khổ thân tu luyện lại sắp bị người khác luyện hóa. Hiện tại Cửu Quỷ Nguyên Thần bị A Tỳ Môn giam giữ thời gian dài, cũng đã bị luyện hóa thành pháp lực thuần túy, chỉ còn lại các đại trận thần thông.
"
Ba mươi…. Ba mươi bốn. Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế có tổng cộng ba mươi bốn loại thần thông, thật là lợi hại. Nếu như ta có thể luyện hóa toàn bộ thì bản thân sẽ có chín mươi loại thần thông!" Phương Hàn chậm rãi xem xét Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế, nghĩ tới chín mươi loại thần thông thì nội tâm không nhịn được kích động không thôi.
Chín mươi loại thần thông!

 

Bình luận

Back to Top