|
|

Chương 321: Ma đạo


"Chín mươi loại thần thông, như vậy ta đã gần đuổi kịp Hoàng Tuyền Đại Đế rồi! Hoàng Tuyền Đại Đế cũng chỉ luyện được chín mươi chín loại thần thông! Luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần ta sẽ trở thành đệ nhất nhân dưới Trường Sinh Bí Cảnh!"
Tìm hiểu kỹ càng Cửu Quỷ Nguyên Thần, tâm Phương Hàn phấn chấn không thôi. Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế ẩn chứa ba mươi bốn loại thần thông, hơn nữa không có thần thông nào trùng với của hắn.
Tất cả thần thông mà Quỷ Đế tu luyện đều là ma công quỷ đạo, mà thần thông Phương Hàn hiện có chủ yếu là tiên thuật của Thái Nhất Môn, đạo thuật về tinh tú, đường đường chính chính, thần thông Ngũ Đế Đại Ma tuy mang một chữ ma nhưng kỳ thật chính là một thuật ngũ hành cực kỳ cao minh.
"Ngươi đừng cao hứng quá sớm, chín mươi chín loại thần thông mà Hoàng Tuyền Đại Đế tu luyện đều là vô thượng thần thông, hơn nữa chín mươi chín thần thông này là một bộ, hỗ trợ lẫn nhau, tạo thành bộ Đại Luân Hồi Thuật, vô cùng thâm thúy, thấu hiểu pháp tắc của thiên địa. Mà hiện tại thần thông của ngươi tu luyện rất là lộn xộn, gồm cả tinh tú đạo, cầu phúc thuật, ảo ảnh thuật, thậm chí còn khắc chế lẫn nhau, nếu không phải ngươi tu luyện thần thông Ngũ Đế Đại Ma làm hạch tâm thì đã sớm tẩu hỏa nhập ma mà chết. Chờ sau này ngươi luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, muốn tu luyện thần thông của chính mình thì cần phải xóa bỏ đi một vài loại thần thông, phong ấn vào pháp khí."
Diêm tựa hồ cảm giác được sự hưng phấn của Phương Hàn, liền dội cho hắn một gáo nước lạnh.
"Cái này ta tự nhiên là biết rõ, chờ sau này khi ta tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh, tự nhiên sẽ ngưng luyện lại thần thông của mình lại một lần, làm cho chúng trở nên thuần túy hơn, có điều đó vẫn là chuyện sau này. Bây giờ ta vẫn phải tập trung tích lũy, không thể tinh luyện được. Phải làm tất cả để tăng cường lực lượng của bản thân!"
Phương Hàn đối với tình huống hiện giờ của bản thân rất rõ ràng.
Thần thông của hắn ngoại trừ thần thông Ngũ Đế Đại Ma, Đại Thiết Cát Thuật, thần thông Bàn Vũ Đại Lực ra, còn lại đều là cướp đoạt, thôn phệ, căn cơ không được vững chắc, chẳng khác nào một tòa lầu xây dựng giữa trời, dù sao đây chỉ là giai đoạn tích lũy ban đầu, sau khi đạt được Trường Sinh Bí Cảnh sẽ còn một con đường rất dài phải đi. Mà hắn vì tu luyện theo con đường này nên sau này hắn sẽ gặp rất nhiều gian nan.
Trường Sinh Bí Cảnh cũng chia ra làm mười tầng.
Mỗi một tầng đều ẩn chứa pháp tắc của thiên địa.
Tu luyện không thể bằng vào cướp đoạt mà có được mà phải dựa vào lĩnh ngộ của bản thân.
Phương Hàn biết rõ sau này hắn sẽ còn phải trọng tu thần thông của bản thân, đi theo con đường của chính mình, thậm chí như Linh Lung Tiên Tôn, sáng tạo ra vô thượng thần thông của riêng mình.
Có điều đó là chuyện sau này, hiện tại không thể lo lắng nhiều như vậy, cướp đoạt để hoàn thành giai đoạn tích lũy ban đầu rồi tính tiếp.
Đối với chuyện này, trong lòng hắn cũng rất rõ ràng, đã định sẵn con đường tu luyện, không có một chút mê mang nào. Sau này muốn làm gì, bây giờ đang ở Thần Thông Bí Cảnh thì nên làm gì, Trường Sinh Bí Cảnh sẽ làm gì đều đã có sẵn chủ ý hết rồi. Đối với việc của mình, hắn đều có suy nghĩ và nhận định chuẩn xác, không có nửa điểm do dự.
Đây mới là người trí tuệ, trí tuệ của người khai sáng.
Nhận định con đường của mình, cho dù là nghìn người nói gì, cũng tuyệt không lay chuyển được. Tu chân giả nếu như trong tâm có mê võng thì không thể đạt thành đại đạo.
Ở trong Thái Nguyên Tiên Phủ, đi theo thần bí nhân học tập mười tám năm, hắn đã đặt được nền móng vững chắt, ý niệm vô cùng kiên định cho bản thân.
"Trước để ta nhìn xem thử Cửu Quỷ Nguyên Thần rốt cuộc ẩn chứa những loại thần thông gì. Hắc U Vương, ngươi cũng đến xem đi. Ngươi cũng khá quen thuộc đối với quỷ đạo. Hiện tạo con rồng Diêm kia không thể giúp được gì cả."
Vung tay lên một cái, Phương Hàn đã đưa Hắc U Vương vào trong A Tỳ Môn.
Đây cũng là lần đầu tiên Hắc U Vương nhìn thấy Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế đang bị trấn áp.
Quỷ Đế là tiền bối của hắn, thành danh trước hắn hai ngàn năm, tiếng tăm lẫy lừng, ở trong mười điện của Hoàng Tuyền Ma Tông cũng là một nhân vật hung hãn, mà bây giờ Cửu Quỷ Nguyên Thần của hắn lại bị Phương Hàn trấn áp, chuẩn bị luyện hóa. Điều này làm cho trong tâm Hắc U Vương nổi lên một trận sương giá.
"Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế cực kỳ lợi hại, là tu luyện ở vực sâu dưới lòng đất, rèn luyện đại minh ma khí suốt năm trăm năm, trải qua đủ loại kiếp số mới có thể luyện thành. Ba mươi bốn loại thần thông của hắn đều là tinh hoa của quỷ đạo, ngoại trừ Ngũ Hành Ma Quỷ Đại Pháp là căn cơ ra thì còn hai mươi chín loại thần thông khác." Hắc U Vương tựa hồ rất quen thuộc với phương pháp tu luyện của Quỷ Đế.
Cùng là cao thủ của một môn phái, hắn tự nhiên là biết rõ như lòng bàn tay.
"Ngũ Hành Ma Quỷ Đại Pháp là hạch tâm căn cơ, chính là một nhánh của thần thông Ngũ Đế Đại Ma đã bị thay đổi qua. Uy lực cũng rất lớn. Đầu tiên là thu thập ngũ hành tinh khí, sau đó dung nhập hồn phách của ngàn vạn sinh linh, lệ khí luyện thành năm đại ma quỷ, chính là bổn mạng ma quỷ, có thể thu nhiếp hồn phách của phàm nhân."
"A? Cái này sẽ tạo nghiệt rất nhiều!" Phương Hàn vừa nghe được thì cũng biết loại thần thông này cần phải giết người mới có thể luyện thành, hơn nữa còn phải giết rất nhiều người! Đương nhiên, đa số công pháp ma đạo đều cần phải giết người mới có thể luyện thành, cho nên bị người người oán trách, chính đạo không dung.
Phương Hàn tuy tu luyện cũng là cướp đoạt, không từ thủ đoạn nào nhưng cũng có chừng mực, sẽ không giết người tùy tiện, hút lầy hồn phách, cốt tủy của người khác để tu luyện thần thông của bản thân. Những chuyện đó là những chuyện thiên lý bất dung.
Cho nên, hắn bây giờ vẫn còn là người trong chính đạo.
"Tu luyện ma đạo làm sao không có nghiệp chướng được. Nghiệp chướng càng sâu thì ma công càng mạnh. Giết trăm người là quỷ, giết vạn người là ma, giết trăm vạn người là ma đế, giết hàng tỉ người chính là ma trong ma." Hắc U Vương nói, rõ ràng hắn vì tu luyện ma công mà cũng giết qua rất nhiều người, ma tính nồng đậm.
"Sau này ngươi đi theo ta ngàn vạn lần không thể giết người tùy tiện để tu luyện thần thông của bản thân. Nếu không thì ta cũng sẽ không tha cho ngươi, mà Vũ Hóa Môn cũng không tha cho ngươi." Phương Hàn nói, "Sau này cũng nên làm việc thiện, đền bù cho tội lỗi trước đây của ngươi thì có lẽ không được. Có điều sau này ngươi cũng không thể giết người những kẻ đạp nhập ma đạo, tội ác chồng chất, giết một người giải cứu trăm vạn người. Càng có thể cướp đoạt ma công của chúng. Đây có thể coi là dùng giết chóc để ngăn cản giết chóc, bạo lực để ngăn bạo lực. Đó là phương châm hành động của ta."
"Vâng! Tông chủ!" Mắt Hắc U Vương thoáng chớp lên, cũng không dám phản kháng lại Phương Hàn.
"Tốt lắm, ngươi mô tả kỹ càng hai mươi chín loại thần thông trong Cửu Quỷ Nguyên Thần của Quỷ Đế cho ta nghe."
"Tông chủ! Quỷ Đế tu luyên Quỷ Hồn Khí Công, Bí Ma Âm Lôi, Bạch Cốt Truy Hồn, Ngạ Quỷ Thôn Thần Thuật, Huyền Âm Tụ Thú Công, Hắc Sát Đại Thủ Ấn, Vạn Ma Tỏa Hồn Đại Pháp, Âm Hồn Tác, Thái Âm Lục Thần Pháp, Oan QUỷ hấp Dương Công, Thất Tình Đại Thủ Ấn, Lục Dục Tà Long Khí, Tử Mẫu Thiên Quỷ Hóa Thân, Tam Thi Nguyên Anh, Hắc Vũ Đồ Tiên Đại Pháp, hắc Thanh Ti Võng Trận, Cuồng Ma Đại Khí Công, Âm Dương Đại Thải Bổ, Hoan Hỉ Mê Loạn Thuật, Thần ANh Kiếm Khí, Huyết Anh Kiếm Khí, Quỷ Anh Kiếm Khí, Mãnh Quỷ Đại Pháp Thân, U Minh Tử Hà Xa, Nguyên Thai Ma Chủng Tử, Đại Lực Quỷ Vương Trảo, Nhiếp Hồn Ma Âm, Thiên Thi Kính, U Minh Quỷ Hỏa. Vốn Quỷ Đế tu luyện ba mươi sáu loại thần thông nhưng vì luyện chế Quỷ Xà Kiếm và Già Thiên Ma Thủ nên đã đem hai loại thần thông này dung nhập vào trong bảo bối."
Hắc U Vương đem tất cả các loại thần thông của Quỷ Đế nói qua hết một lần. Hắn cũng là ma đầu đã tu luyện ngàn năm, đối với ma đạo có nghiên cứu rất sâu, nhất nhất giới thiệu không chút mập mờ, lộn xộn, tỷ nhưc cách tu luyện Thần Anh kiếm Khí thì cần phải bắt lấy hài tử mới sinh ra vào buổi trưa, mà Huyết Anh Kiếm lại cần máu của rất nhiều đồng nam đồng nữ. Quỷ Anh Kiếm Khí lại cần bao nhiêu hồn phách của các hài nhi.
Còn có U Minh Tử Hà Xa cần phải có bao nhiêu nhau thai, tế luyện như thế nào, các loại thủ đoạn tàn nhẫn, ác độc đều nói ra hết một lượt, vẽ ra một bức tranh ma đạo vô cùng khủng bố.
Phương Hàn nghe thấy hết những phương pháp tu luyện này thì trong tâm nổi lên một trận lạnh lẽo.
Lúc này hắn mới phát hiện Triệu Huyền Nhất, Hoa Thiên Đô so với những người trong ma đạo thật giống như những đứa trẻ dễ thương. Bọn họ cũng chỉ âm hiểm, độc ác một chút nhưng không thể tàn nhẫn được như thế.
Đến bây giờ hắn mới hiểu rõ tại sao ma đạo là ma đạo, chính đạo là chính đạo. Quả thực có một sự phân chia rất rõ ràng.
Người của chính đạo cũng có người tâm thuật bất chính nhưng không đến nỗi không còn nhân tính như lời của Hắc U Vương.
"Xem ra nhất định phải đưa Hoàng Tuyền Ma Tông đi con đường chính đạo. Không cần bọn họ phải làm người tốt nhưng cũng không thể làm người xấu được." Phương Hàn thầm nghĩ trong lòng, nhận thức sâu sắc được ý nghĩa của một chữ "Ma".
"Để luyện thành Cửu Quỷ Nguyên Thần, Quỷ Đế đã tạo nên rất nhiều oan nghiệt, nếu ta dung nạp nó vào thân thể, chỉ sợ phải gánh chịu rất nhiều nghiệt duyên, oán khí mà Quỷ Đế tạo thành, ảnh hưởng đến vận khí và phúc duyên của ta. Có điều những thần thông này không thể cứ bỏ đi như vậy được. Thật là đáng tiếc." Phương Hàn trầm tư một lúc rồi nói, "Dù sao thì cần phải có tầm nhìn xa. Ta cần lực lượng để thu phục được Hoàng Tuyền Ma Tông, khiến cho nó trở về chính đạo. Cái này sẽ tạo thành bao nhiêu oan nghiệt, nhưng cuối cùng sẽ đạt được đại phúc. Có luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần cũng không sao."
Vận khí, tiên duyên, nhân quả, những cái này đều vô cùng huyền diệu, liên quan đến quá khứ, hiện tại, tương lai, là một quá trình biến hóa vô cùng sâu sắc. Trường Sinh Bí Cảnh cao thủ cũng không thể nào thấu hiểu hết, tính toán rõ ràng được.
Chỉ có tu sĩ đạt tới mức tận cùng của tiên giới mới có thể biết được sự biến hóa của số mệnh.
Với tu vi tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh, Quy Nhất Cảnh, không có khả năng thấu hiểu hết tất cả. Đương nhiên hắn và tu sĩ khác bất đồng, đã hiểu được phần nào sự huyền diệu trong đó, được cao nhân chỉ điểm, đối với thuật cầu phúc cũng có chút hiểu biết. Đối với vận khí của mình hắn cũng có chút phỏng đoán, hiện tại vận khí của ahwns đang ở thời kỳ cường thịnh, cho nên có làm gì cũng sẽ không gặp nguy hiểm, có điều con người luôn có thời kỳ vận khí suy sụp, lúc đó cần phải cẩn thận, nếu không chỉ uống nước lạnh cũng bị nứt răng.
Tu sĩ cao minh hiểu được hung cát, vận khí, nắm được thời cơ, khi nào vận khí tốt thì tung hoành, khi vận khí không tốt thì tìm nơi an toàn tĩnh dưỡng.
Thậm chí có cường giả còn làm một ít chuyện phù hợp với quy tắc của thiên địa, tùy thời khắc nào cũng giữ cho vận khí của mình ở mức cao nhất. Loại người này rất là khủng bố.
"Hắc U Vương, ngươi có thể rời đi… Ở trên ngọn núi này hộ pháp cho ta, nếu có ai đến quấy rối thì đuổi đi. Ta hiện tại muốn dùng hồ lô nguyện lực để mở rộng não hải của mình. Chờ khi thần thông của ta đại thành thì ngươi cũng sẽ được không ít chỗ tốt." Phương Hàn phất phất tay, để cho Hắc U Vương đi ra ngoài rồi mới lấy hồ lô đựng chúng sinh nguyện lực ra, đổ vào trong Vong Tình Thủy của Hoàng Tuyền Đồ, gột rửa một phen.
Hắn không tin tưởng bất cứ ai, cho dù là Tinh Chủ cũng không hoàn toàn tin tưởng.
Trước khi sử dụng nguyện lực trong hồ lô, hắn vẫn cẩn thận gột rửa một phen.

 

Bình luận

Back to Top