|
|

Chương 325: Cổ Phật Tán


"Ta tới Quần Tinh Môn cũng là để giao lưu." Dưới cái nhìn chăm chú của cả đại chân truyền đệ tử Quần Tinh Môn, Phương Hàn chấp nhận lời đề nghị của Tinh Diệt Tà vô cùng thoải mái. Lúc trước, Vũ Hóa Môn Phong Bạch Vũ bảo hắn đến đây đưa tin đã cố ý dặn dò hắn nên thử luận bàn với các đệ tử Quần Tinh Môn, dò xét qua thực lực của một vài chân truyền đệ tử Quần Tinh Môn.
Đây là cũng là bước dò thám chuẩn bị cho đại hội quần tiên ba năm sau.
Chân truyền đệ tử Quần Tinh Môn quả thậc có thực lực rất cường hãn! Tuy không có khả năng sánh bằng với Thái Nhất Môn, nhưng mà Tinh Diệt Tà này tu vi thâm sâu khó lường, bài danh thứ bảy trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
Mười nhân vật xếp hạng đầu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng đều có pháp lực cường hoành, cảnh giới cực cao, có thể hôm nay đốn ngộ, ngày mai là bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời. Cho dù là Quỷ Đế sống lại, hoàn toàn khỏe mạnh cũng không thể so sánh với những người này.
Nếu như Phương Hàn không có luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần, muốn đối phó với đám người này, để tự bảo vệ bản thân cũng chỉ có thể đào tẩu, không thể cương ngạnh chống lại. Cho dù bổn mạng phù lục của hắn có năm mươi sáu mã lực, lực lượng gần ngàn vạn mã lực thì vẫn không được, cảnh giới chênh lệch quá lớn, phẩm chất của pháp lực, thần thông đều không cách nào bù đắp được.
Có điều, hiện tại hắn đã luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần của quỷ đế, trong đó có ba mươi bốn loại thần thông, đều là tầng thứ mười Nghịch Thiên Cải Mệnh, trải qua vô số lần tẩy luyện, phẩm chất không khác gì cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh bình thường cả.
Hiện tại hắn tự tin có đủ thực lực nhảy vào trong mười hạng đầu của Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
Hơn nữa lực lượng của hắn đã tăng lên gấp đôi! Hai ngàn vạn mã lực, tuy vẫn không thể so sánh với Hoa Thiên Đô nhưng ở trong Thần Thông Bí Cảnh cũng là một nhân vật hiếm có.
Chỉ chờ đến khi hắn lột xác thành kim đan thì pháp lực sẽ vô cùng cường hoành, tiếp cận với "ức"! Tiếp cận cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, chính thức trở thành đệ nhất nhân trong Thần Thông Bí Cảnh, chuyện chiến thắng Hoa Thiên Đô cũng không phải là không thể.
Đương nhiên, hiện tại bổn mạng phù lục của hắn có chín mươi loại thần thông, muốn thuế biến, hóa thành kim đan thì cần một lượng nguyên khí rất lớn, chỉ sợ nhất thời khó có thể luyện thành.
Cho dù là dùng nguyên khí do Cây Thế Giới hấp thu được cũng rất là gian nan. Phải biết rằng hắn có tới chín mươi loại thần thông! Đó là khái niệm gì? Tuy những thần thông này rất phức tạp, hỗn loạn, sau này nhất định phải tinh lọc lại, vứt bỏ một vài thần thông, tập trung tu luyện các vô thượng thần thông, nhưng đó cũng là chuyện tình sau khi luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh.
"Đã như vậy, các sư đệ hãy lui ra đi. Tuy các ngươi cũng muốn giao thủ với Phương Hàn nhưng hiện tại hắn đã thôn phệ Quỷ Đế, tiên ma hợp nhất, bổn mạng phù lục có chín mươi loại thần thông. Các ngươi không cách nào thắng hắn được. Mà ta lại cần áp lực của hắn để có thể đột phá lên Trường Sinh Bí Cảnh.
Tinh Diệt Tà đột nhiên cười to một tiếng, sau đó lạnh lùng ngắm nhìn bốn phía, tay áo hất lên, để những chân truyền đệ tử đều lui ra phía sau.
Các chân truyền đệ tử khác, gồm có Ô Hư Tử, Hoa Vũ Mị, Vu Thiên Hóa, Tàng Uy thoáng nhìn nhau rồi yên lặng thối lui. Tinh Diệt Tà nói rõ là muốn mượn áp lực của Phương Hàn để đột phá Trường Sinh Bí Cảnh! Đây không phải chỉ đơn giản là giao thủ bình thường, hơn nữa lời hắn nói không có chút nào là giả cả!
Người này mặc dù bài danh sau Hoa Thiên Đô nhưng đó là bởi vì Hoa Thiên Đô có thượng phẩm đạo khí cường đại, hơn nữa lại có thần thông Bàn Vũ Đại Lực, pháp lực vô biên. Có điều hai người ở cùng một cảnh giới, chắc cũng không chênh lệch nhiều lắm. Không biết chừng Tinh Diệt Tà thật sự có thể bước vào Trường Sinh Bí Cảnh sớm hơn cả Hoa Thiên Đô.
Dù sao thì cũng chỉ cách một lớp màng mỏng.
Ai có thể xuyên phá qua trước thì người đó sẽ thành đầu sỏ muôn đời.
Đương nhiên, nếu như Hoa Thiên Đô luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì thành tựu, tu vi cũng sẽ cao hơn Tinh Diệt Tà.
"
Vậy được rồi, ngươi đã muốn dùng ta làm đá lót nền giúp ngươi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh, mà ta cũng muốn thử xem phù lục mà ta mới luyện thành rốt cuộc cường đại đến mức nào. Vậy thì cứ lấy ngươi để thử xem. Ngươi bài danh hạng thứ bảy trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng, nếu như ta thắng ngươi……" Phương Hàn cười ha hả.
"
Chiến thắng ta? Nếu như ngươi luyện thành kim đan thì có lẽ sẽ chiến thắng được cả Hoa Thiên Đô. Có điều thần thông càng nhiều càng khó luyện thành kim đan. Ngươi bây giờ có nhiều thần thông như vậy cũng là chuyện hiếm thấy. Nhưng mà sau này mỗi lần muốn tiến lên một bước sẽ vô cùng gian nan. Chưa chắc đã là chuyện tốt lành gì." Tinh Diệt Tà lạnh lùng nói, "Kỳ thật, sau khi luyện thành Trường Sinh Bí Cảnh thì việc tu luyện thần thông cực kỳ dễ dàng. Hơn nữa sau này cũng tập trung tu luyện những thần thông quan trọng, bỏ qua những cái không tất yếu. Tu luyện những cái thích hợp với mình."
"
Cái này ta sao lại không biết?" Phương Hàn lạnh lùng, bất động thanh sắc, "Có điều lần này chúng ta cũng chỉ là luận bàn, điểm đến là dừng, không thương tổn tình cảm giữa Quần Tinh Môn và Vũ Hóa Môn, hoàn toàn khác với khi ta giao thủ với Triệu Huyền Nhất và Tống Duy Nhất của Thái Nhất Môn."
"
Đương nhiên là điểm đến là dừng. Kỳ thật tu vi đạt đến cảnh giới như chúng ta, muốn giết chết đối phương là chuyện rất khó." Hoa sen, đèn hoa ở trên đầu Tinh Diệt Tà xoay chuyển, đột nhiên biến hóa ra thành một cái ô.
Cái ô này chỉ thuần một màu trắng, trên mặt có thêu hoa sen, kim đăng, mang theo một loại thiền ý thần bí. Hơi xoay chuyển một chút, từ trong hư không truyền ra những đợt thanh âm xưa cũ, tựa như tiếng chuông chùa buổi sáng làm cho tâm linh của người ta trở nên tươi mát, trên bè mặt kim đăng cũng tỏa ra những luồng hào quang chói mắt, tựa hồ chiếu sáng con đường tới tương lai.
Cái ô này….
Một kiện pháp bảo cường đại.
Đạo khí, hơn nữa còn là trung phẩm đạo khí.
Có điều, cái đạo khí này có chút kỳ quái, giống như không phải tiên pháp, cũng không phải là đạo pháp ma môn luyện thành, mà là… mà có chút khí tức giống như của Đại Phạm Quang Minh Thuyền. Là công pháp của Phật Môn ở ngoại vực. Cũng không biết là Tinh Diệt Tà làm sao mà lại có được kiện đạo khí cường đại này.
Tuy Huyền Hoàng Đại Thế Giới không có Phật Môn, nhưng hiện tại Phương Hàn lại có Đại Phạm Quang Minh Thuyền, mười tám con rối la hán, qua những bảo bối này thì hắn cũng có một chút kiến giải đối với Phật Môn.
Hơn nữa, trong Thiên Long Bí Kíp có ghi lại một số pháp bảo cường đại nhất, Bát Bộ Phù Đồ tựa hồ cũng có mối liên hệ gì đó đối với Phật Môn.
Nếu có thời gian, Phương Hàn nhất định sẽ nghiên cứu về Phật Môn, dần dần tìm hiểu, xem có thể tìm ra được đạo lý gì hay không.
"
Pháp bảo này gọi là Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, ta tìm được từ trong một di tích viễn cổ ở Quy Khư. Được ta dùng bí pháp tế luyện tám trăm năm, rốt cuộc tạo thành một mối liên kết lin hồn liền lạc với ta, liên hợp cả hai làm một, có uy lực vô cùng to lớn. Cho dù ngươi tự bạo kim đan cũng chưa chắc có thể khiến cho ta bị thương được."
Trong lúc Tinh Diệt Tà nói chuyện, cái ô khẽ mở ra, lập tức có rất nhiều bạch liên hoa, nâng một cái kim đăng thật lớn bay lên, ở bên trong kim đăng là một người mặc một bộ quần áo kỳ quái, để lộ cả ngực, toàn thân một màu vàng đỏ, đầu trọc lóc, trông vô cùng hiền lành. Khi vừa nhìn thấy nam tử này liền khiến cho con người ta có ý nghĩ muốn quỳ xuống bái lạy, rõ ràng là một loại thuật hấp dẫn tâm linh cực kỳ lợi hại. Phương Hàn liền biết được, nam tử đầu trọc lóc ở trong cái kim đăng kia chính là hình tượng của một tu sĩ Phật Môn trong truyền thuyết.
Tu sĩ phật môn đều là đầu trọc lóc.
Có điều Phương Hàn không thể tưởng được là cái bên trong kim đăng chứa tượng phật loáng thoáng có một không gian thật lớn, có rất nhiều thiên ma ở trong đó, quay quanh tượng phật không ngừng cúng bái, giống như bị tượng phật hàng phục vậy!
Những thiên ma kia cũng không có bộ dáng hung ác, dữ dằn như thiên ma bình thường. Ánh mắt, mặt mũi vô cùng hiền lành, cả đám ngồi ngay ngắn, tụng niệm kinh văn, dáng vóc vô cùng thành kính. Cũng không biết có bao nhiêu thiên ma, Phương Hàn thậm chí còn cảm giác được một lực lượng chúng sinh nguyện lực mênh mông từ bên trong đó tỏa ra.
Nguyện lực đó là bởi những thiên ma bị hàng phục, thành kính cúng bái mà thành.
"
Khí linh Nhiên Đăng Cổ Phật Tán của ta là một phật tượng, có thể thu lấy thiên ma, làm cho thiên ma hàng phục. Thu được càng nhiều thiên ma thì lực lượng của nó cũng càng cường đại. Ta đã tu luyện qua nhiều năm, đã thu được tổng cộng nawmt răm vạn thiên ma. Uy lực của nó vô cùng to lớn." Tinh Diệt Tà nói, "Để cho ta nhìn xem Hoàng Tuyền Đồ uy chấn toàn bộ tiên đạo có thể so sánh với pháp bảo này của ta xem, rốt cuộc ai hơn ai kém? Khí linh! Đi thôi!"
Giờ khắc này! Tinh Diệt Tà, đệ nhất chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn đã động thủ.
Hống!
Đúng lúc này, khí linh của Nhiên Đăng Cổ Phật Tán bỗng nhiên mở mắt ra nhìn Phương Hàn. Lập tức ánh mắt nó làm cho tất cả không gian xung quanh chìm trong màu vàng, sau đó thanh âm từ bốn phương tám hướng vang vọng về. "
Quy Y! Quy Y! Quy Y! Nếu không sẽ vĩnh viễn đọa lạc trong địa ngục……"
Tiếp đó, một bàn tay vàng thật lớn hung hăng chộp về phía Phương Hàn, vô số kinh văn vặn vẹo tạo thành một tấm lưới thật lớn.
"
Uy lực cực lớn! Tuy không bằng Đại Hoang Cổ Lô nhưng hoàng toan có thể chống lại Hoàng Tuyền Đồ bây giờ." Phương Hàn thấy uy lực này thì cũng chấn kinh, vội vàng thu bổn mạng phù lục của mình lại, chín mươi chính loại thần thông toàn lực vận chuyển, chấn động cao độ. Lập tức một cổ lực lượng mang tính hủy diệt ba động, truyền ra xung quanh, vô luận là kim quang, kinh văn, chú ngữ, đại thủ đều bị làn sóng này đánh cho nát bấy.
Phanh phanh phanh phanh... Cũng không biết có bao nhiêu tiếng vỗ mạnh vang lênh, toàn thân khí linh cổ phật lay động mãnh liệt, tựa hồ sắp ngã ra khỏi đài sen, thân thể của các thiên ma đang quỳ bái chung quanh hắn cũng run rẩy mãnh liệt, một con lại tiếp một con lần lượt nổ mạnh, thoáng cái đã có mấy vạn thiên ma chết oan uổng!
"
Không xong!"
Tâm Tinh Diệt Tà rung động, không tưởng được là bổn mạng phù lục của Phương Hàn lại cường đại như vậy, ngay cả trung phẩm đạo khí mà hắn đã bỏ mấy trăm năm tu luyện như Nhiên Đăng Cổ Phật Tán mà cũng không thể làm khó được Phương Hàn, thiên ma trong đó còn bị đánh cho bạo tạc.
Tuy có thể thu lấy thiên ma bất kỳ lúc nào, cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến pháp bảo của hắn, nhưng nếu như toàn bộ thiên ma bị hủy trong chiến đấu thì hắn cũng rất tiếc. Phải biết rằng những thiên ma này đều là những tín đồ vô cùng thành kính. Nếu như thu được càng nhiều thì sau này khi hắn bước vào Trường Sinh Bí Cảnh có thể luyện chế lại pháp bảo, tùy theo số lượng thiên ma mà cơ hội pháp bảo thuế biến thành thượng phẩm đạo khí càng cao hơn! Lúc đó uy lực sẽ tăng lên rất nhiều.
"
Một kiện trung phẩm đạo khí tuy lợi hại nhưng cũng không thể đối phó được với bổn mạng phù lục của ta! Ước chừng hắn còn không biết sự lợi hại của thần thông Ngũ Đế Đại Ma." Phương Hàn lạnh lùng cười, thúc dục phù lục, đột nhiên biến ảo thành chín mươi đạo hào quanh, đánh mạnh về phía Tinh Diệt Tà.
Chín mươi đạo hào quang này chính là do chín mươi loại thần thông diễn hóa ra, tiên khí, ma khí tất cả tựa như một thái cực, biểu hiện ra thiên địa, vũ trụ, âm dương đối lập lẫn nhau. Tất cả cùng phối hợp lại làm cho uy lực lại tăng thêm.
"
Ta vốn cho là hắn cưỡng chế luyện hóa Cửu Quỷ Nguyên Thần, khẳng định không thể trấn áp được ma khí trong đó! Không ngờ hắn lại có thể hoàn toàn dung hợp! Tiên ma hợp nhất!"
Tinh Diệt Tà thầm than trong lòng.

 

Bình luận

Back to Top