|
|

Chương 326: Nguyên Thần Tinh Quang Thể


"Nguyên Thần Tinh Quang Thể!"
Mắt thấy chín mươi đạo hào quang do bổn mệnh phù lục của Phương Hàn hóa thành sắp đánh tới, Tinh Diệt Tà phóng xuất ra Thiên Địa Pháp Tướng của mình, cũng là một thần linh thuộc về tinh tú, quanh thân tỏa ra tinh quang mờ ảo, trong tay cầm tinh quang chiến thương, ra tay đánh lên, chiến thương run động mãnh liệt, ngàn vạn tinh quang như yên như hoa nở rộ, mỗi một đóa tinh quang nở ra đều phát ra lôi bạo cực kỳ mãnh liệt.
Lại là Tinh Sa Luyện Lôi Cương của tinh tú thần lôi.
Hơn nữa, tinh tú thần lôi của Tinh Diệt Tà còn có một cổ lực lượng vô cùng to lớn, so với lúc trước khi Diệt Tinh Đạo thi triển Tinh Sa Luyện Lôi Cương mạnh mẽ hơn gấp mười lần!
Thậm chí, có chừng hai mươi thần thông thuộc về tinh tú trong bổn mạng phù lục của Phương Hàn đều bị hắn ngăn chặn dễ dàng, thậm chí còn có dấu hiệu bị hắn chi phối. Nếu không có thần thông Ngũ Đế Đại Ma trấn áp thì có lẽ đã trở nên tán loại.
Thiên Địa Pháp Tướng của Tinh Diệt Tà gọi là Nguyên Thần Tinh Quang Thể, khác với Thiên Địa Pháp Tướng của Hoa Thiên Đô, Hắc U Vương, Quỷ Đế, Tứ Hoàng Tử, Di Thân Vương, Mạnh Thiểu Bạch. Lực lượng thật lớn, hơn nữa chiến ý bành trướng, thương thuật vô địch! Ngưng tụ một cổ lực lượng hủy diệt, không gì không thể xuyên phá, một lưỡi lê có thể giết chết tất cả.
Ý cảnh sát chiêu của Mạnh Thiểu Bạch là xuất quỷ nhập thần, mà của Tinh Diệt Tà là thuật đâm của thương, đường đường chính chính mà đánh tới. Như thủy triều nổi lên, là đại thế của cả thiên hạ, không gì có thể kiềm chế được.
"Ta vì rèn luyện Nguyên Thần Tinh Quang Thể của mình mà đã đi dạo trong nhân gian năm trăm năm, quan sát sự hưng suy của các vương triều, thể ngộ biến hóa của đại thế thiên hạ, vì Thiên Địa Pháp Tướng của mình sáng tạo ra một môn thương thuật cọi là Thiên Thu Hưng Vong Nhất Thán Tức, bây giờ xin nhờ Phương Hàn đạo hữu chỉ điểm."
Trong lúc nói chuyện, chiến thương trong tay của Nguyên Thần Tinh Quang Thể cũng không hề dừng lại, hóa thành vô số thương ảnh, đánh ra bốn phía, trong nháy mắt, trăm ngàn mũi thương đánh ra, chỗ nào mũi thương đi qua thì khí lưu nơi đó trở nên hỗn loạn, không gian như muốn sụp đổ, rõ ràng loáng thoáng hiện ra hiện tượng băng hoại.
Ngàn vạn tiếng nổ vang lên liên tục ở bên trên bổn mạng phù lục của Phương Hàn, quang hoa do thần thông hóa thành đều bị chấn lui, trở vào trong bổn mạng phù lục.
"Người này thật là lợi hại. Có thể tiến vào trong mười hạng đầu trong Trường Sinh Dự Khuyết Bảng đều không phải tầm thường, quả là kinh tài tuyệt diễm. Lúc đầu hắn nói muốn mượn lực lượng của ta để giúp hắn đột phá Trường Sinh Bí Cảnh ta còn không tin. Bây giờ xem ra người này cũng không phải đơn giản!"
Phương Hàn thầm than trong lòng, cũng rất là kinh ngạc, bởi vì tu vi của đối phương, thương thuật của Nguyên Thần Tinh Quang Thể, Thiên Thu Hưng Vong Nhất Thán Tức, những cái này làm cho hắn có cảm giác như là đại thế của thiên hạ, cuồn cuộn nổi lên như nước lũ, không gì ngăn cản được, tâm linh cảm nhận được áp bách rất lớn. Hơn nữa hắn thậm chí không cách nào nhìn rõ được Nguyên Thần Tinh Quang Thể của đối phương rối cuộc ẩn chứa bao nhiêu loại thần thông.
Pháp lực của Tinh Diệt Tà hiện tại chắc chắn không thể nào áp bách được Phương Hàn, nhưng dù sao hắn cũng hơn Phương Hàn bốn tầng cảnh giới!
Hơn nữa hắn không phải là cao thủ tầng thứ mười, Nghịch Thiên Cải Mệnh bình thường, mà là cao thủ chỉ thiếu chút nữa là có thể đột phá bình chướng, trở thành đầu sỏ muôn đời, siêu cấp đỉnh phong tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh.
Hơn nữa hắn còn có trung phẩm đạo khí, vô cùng thần bí có thể hàng phục thiên ma, làm cho bọn chúng thành kính cúng bái, sinh ra nguyện lực, Nhiên Đăng Cổ Phật Tán. Hai cái này phối hợp lại, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không chắc có thể giết được hắn.
Sưu!
Phương Hàn thu bổn mạng phù lục lại, để lơ lửng ở trên đầu, không hề mở rộng uy lực mà lại kiệt lực co rút lại, thủ hộ bản thân, trước tiên chống đỡ rồi nói sau. Lúc này hắn đã biết, trước khi luyện thành kim đan, thì việc đối đầu với các chân truyền đệ tử bậc này thật sự là khó càng thêm khó.
Có điều là hắn có ưu thế chính là pháp lực tràn đầy, có thể chiến đấu lâu dài, ai cũng không thể hơn hắn được.
Pháp lực của hắn có nguyên khí tiên giới do Cây Thế Giới hấp thu cung cấp, tiên giới không bị hủy thì hắn vẫn không hết pháp lực.
Phù lục thoáng co rút lại, bảo vệ toàn thân, lập tức vạn tà bất xâm, chư pháp bất phá, thân thể Phương Hàn chấn động với tốc độ cao, phù lục với lực lượng hai ngàn vạn mã lực thi triển Bạch Đế Kim Hoàng Trảm, Đại Thôn Phệ Thuật, trực tiếp hiện ra bên cạnh Tinh Diệt Tà, hung hăng đánh ra một quyền. Đây là dùng thân thể chiến đấu.
Bạch Đế Kim Hoàng Trảm của hắn tốc độ càng nhanh hơn, uy lực càng hung mãnh, lực đả kích cũng theo đó mà tăng lên.
Có thể nói, hiện tại cho dù có một ngọn núi bằng tinh cương đặt trước mặt hắn trong lúc hắn đang lao đi thì ngọn núi đó sẽ bị xuyên phá, có lực lượng liệt địa như của Hoa Thiên Đô.
Hắn lao thẳng về phía Tinh Diệt Tà, lập tức trong lúc đó, có hơn phân nửa tinh quang hộ thân thuật của hắn đều bị xuyên phá.
Xì! Tinh Diệt Tà thấy được một hình bóng quỷ mị lao về phía mình, xuyên phá tinh quang hộ thân của hắn, từng lớp từng lớp vỡ ra, tưởng như không có lực lượng nào có thể ngăn cản được cổ lực lượng này thì không kiềm được tức giận, gầm lên một tiếng. Nguyên Thần Tinh Quang Thể chớp động, mũi thương quỷ mị lại rung động, hóa ra trăm ngàn thương ảnh.
Thiên Thu Hưng Vong Nhất Thán Tức!
Thương thuật của hắn là đúc kết từ lĩnh ngộ sự biến đổi của đại thế trong thế tục, đã gần như trở thành một loại đạo lý, có thể khám phá ý cảnh của cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh.
Một mũi thương đánh tới, chặn đứng bóng dáng quỷ mị của Phương Hàn. Thương đâm mạnh vào bổn mạng phù lục của Phương Hàn, một tiếng nổ mạnh vang lên, vô cùng tinh quang tỏa ra bốn phía, căn bản không phá được phòng hộ của Phương Hàn.
"Hả! Người này lực phòng hộ rốt cuộc là mạnh đến mức nào! Ngay cả thương thuật tuyệt sát Thiên Thu Hưng Vong Nhất Thán Tức của đại sư huynh cũng không xuyên phá được phòng hộ của hắn thì thiên hạ còn đồ vật gì có thể chém giết được hắn? Nếu hắn luyện thành kim đan thì không biết chừng có thể quét ngang hết tất cả cao thủ Thần Thông Bí Cảnh!"
Mấy cao thủ đứng ở bên ngoài quan sát, mắt mấy người Ô Tử Hư, Hoa Vũ Mị đều thiếu chút nữa là rơi ra ngoài. Bọn họ đều hiểu sâu sắc sự lợi hại của Tinh Diệt Tà.
"Đúng vậy! Có điều Phương Hàn này cũng không làm gì được đại sư huynh, phá không được Nguyên Thần Tinh Quang Thể của đại sư huynh chứ đừng nói chi tới phá vỡ Nhiên Đăng Cổ Phật Tán. Đại sư huynh đang chiếm lợi thế!"
Khí linh của đạo khí Nhiên Đăng Cổ Phật Tán run rẩy hạ xuống, hắn biết là mình căn bản không phải đối thủ của Phương Hàn.
Phương Hàn thật sự quá kinh khủng, mới tầng thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh mà lại có chiến lực cường đại như vậy, sau này sẽ ra sao?
Trong lúc bảy đại chân truyền đệ tử đang nói chuyện, thì bóng mờ của Phương Hàn đã giao đấu với Nguyên Thần Tinh Quang Thể cả trăm ngàn quyền, trăm ngàn thương! Nguyên Thần Tinh Quang Thể của Tinh Diệt Tà tựa hồ có dấu hiệu muốn hỏng mất. Hắn cũng không chịu được sự công kích mãnh liệt của Phương Hàn. Nhưng mà mỗi khi trên Nguyên Thần Tinh Quang Thể xuất hiện một vết rách thì cổ phật ở bên trong Nhiên Đăng Cổ Phật Tán lại bắn ra một đạo kim quang lên thân thể của tinh quang thể, làm cho nó càng thêm cô đọng, vững chắc.
Hào quang từ Nhiên Đăng Cổ Phật Tán tỏa ra ánh sáng chiếu rọi khuôn viên mười dặm xung quanh, giúp cho Thiên Địa Pháp Tướng duy trì lực lượng của mình. Hiển nhiên là đạo khí thần bí của phật môn và Thiên Địa Pháp Tướng cả Tinh Diệt Tà có sự tương hỗ lẫn nhau, uy lực càng ngày càng tăng lên, khí thế càng đánh càng hung mãnh.
"Bảo bối lợi hại nhất của người này chính là Hoàng Tuyền Đồ, kiện bảo bối này còn chưa xuất hiện thì hươu chết về tay ai còn chưa chắc được."
"Nghe nói Hoàng Tuyền Đồ là một kiện pháp bảo bị tàn phá, không luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh thì căn bản không thể nào phục chế lại được."
Trong khi sáu đại chân truyền đệ tử đang nghị luận thì người trong Quần Tinh Môn cũng bị trận tỷ thí hấp dẫn, rất nhiều người tò mò đến quan sát, còn có một ít cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh của Quần Tinh Môn đang ở trong không gian hư không quan sát, trao đổi với nhau.
Phương Hàn chiến đấu với Tinh Diệt Tà, chẳng khác gì là đệ tử Vũ Hóa Môn và Quần Tinh Môn giao tranh, cũng tương đương với việc tương lai, môn phái nào sẽ mạnh hơn.
Trong một cái động hư ảo, mộ lão đầu có lông mi dài chấm đất chăm chú nhìn Phương Hàn và Tinh Diệt Tà giao thủ nói, "Ta từng thấy Hoàng Tuyền Đại Đế thi triển thần thông Ngũ Đế Đại Ma này, quả thực là có uy lực chấn động chư tiên vạn giới. Nếu như Thái Nhất Môn không có tiên khí thì sợ là cũng bị diệt. Về phần sau khi tiên giới can thiệp mới có thể trấn áp được Hoàng Tuyền Đại Đế. Bây giờ Phương Hàn thi triển ra thần thông này, tuy vẫn còn nhỏ yêu nhưng có tiềm lực vô cùng to lớn. Có điều hắn vì tăng tiến tu vi mà cưỡng chế cướp đoạt thần thông của người sát, chỉ vì trước mắt mà tạo nên một chướng ngại thật lớn trên con đường tu luyện sau này."
Lão giả có lông mi thật là dài là Tinh Phạt trưởng lão, làm người nắm giữ quyền hình pháp trong Quần Tinh Môn, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, giống như Thiên Hình trưởng lão của Vũ Hóa Môn.
"Ta thấy người này dường như hiểu rất rõ điều này, đây chỉ là thời kỳ quá độ tạm thời mà thôi. Sau này khẳng định phải trọng tu thần thông, nếu không rõ điểm này thì hắn không cách nào trấn áp được ma khí của Cửu Quỷ Nguyên Thần. Hiện tại tâm tính của hắn cho rằng Cửu Quỷ Nguyên Thần là thuyền, con thuyền giúp hắn đến miền đất hứa. Tới bờ hắn liền lập tức bỏ đi. Hắn quả thật là có tâm tính, trí tuệ như vậy mới có thể hóa giải được oan nghiệt, ma niệm của Cửu Quỷ Nguyên Thần. Kẻ này không đơn giản, rất không đơn giản. Nếu không, Quỷ Đế vốn nhập ma đã sâu, mất đi nhân tính đã có thể ảnh hưởng đến tâm tình của hắn. Mà xem ra, hắn quả thật có định lực đủ lớn để hàng phục ma đầu."
Một trưởng lão khác nói.
Vị trưởng lão này tựa hồ là một hình người bất định, không có hình thể chính thức mà giống như một sinh vật hư ảo. Hiển nhiên là tu vi cực cao, đạt tới cảnh giới Bất Tử Chi Thân, bắt đầu tham ngộ ảo diệu, quy tắc của thiên địa.
"Như lời ngươi nói thì người này thực sự rất khủng bố." Lại một trưởng lão khác nói. Vị trưởng lão này là cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, còn chưa trở thành đầu sỏ muôn đời.
"Quả thật là khủng bố, Tinh Diệt Tà chỉ còn kém nửa bước nữa là tiến vào Trường Sinh Bí Cảnh vậy mà vẫn không thể áp chế được hắn. Chênh lệch tới bốn cảnh giới không có ý nghĩa gì." Một trưởng lão tu vi mới tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh thở dài nói, "Hơn nữa thương thuật Thiên Thu Hưng Vong Nhất Thán Tức của Tinh Diệt Tà hiểu được huyền cơ của quỷ thần, sau này có khả năng diễn hóa ra vô thượng thần thông cho bản thân, là nhân tuyển cho chức vị chưởng giáo tương lai của Quần Tinh Môn chúng ta. Tinh Vân Bảo Bảo tuy lực lượng tăng tiến nhanh vô cùng nhưng chưa trải qua lịch lãm, cũng không có tiềm chất của một vị chưởng môn. Tinh Diệt Tà thì đã trải qua ngàn năm ma luyện, còn là hậu đại của tiền bối trong Quần Tinh Môn chúng ta!"
"Phương Hàn nếu như có thể luyện thành kim đan, thi cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không trấn áp được hắn. Tinh Diệt Tà cũng không phải là đối thủ của hắn. Bây giờ thì sao? Thắng bại còn chưa thể quyết định được. Tinh Diệt Tà còn chưa sử dụng ra đòn sát thủ cuối cùng của hắn. Nhiên Đăng Cổ Phật Tán của hắn có năm trăm vạn thiên ma, nếu như toàn bộ cùng phát động nổ mạnh một chỗ, thì lực lượng to lớn không thể tưởng tượng nổi. Ta cũng có thể bị thương." Tinh Phạt trưởng lão thở một hơi thật dài nói: "Lần này hắn thắng thì có thể có được một ít Vong Tình Thủy của Phương Hàn, có thể mượn linh phù xuất nhập Ngũ Hành Địa của Phương Hàn, đến Ngũ Hành Địa tu luyện, đột phá Trường Sinh Bí Cảnh là chuyện dĩ nhiên. Có điều, nếu như thi triển một chiêu này khiến cho Phương Hàn bị thương thì mối quan hệ giữa Quần Tinh Môn chúng ta và Vũ Hóa Môn cũng tan vỡ, cũng không nên!"

 

Bình luận

Back to Top