|
|

Chương 327: Động thiên lực


"Đúng, Tinh Diệt Tà vẫn một mực cố kỵ, không dám hạ sát thủ. Năm trăm vạn thiên ma cùng tự bạo sẽ tạo ra một lực lượng không thể nào tưởng tượng nổi, có thể tổn thương cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh. Có điều sau khi mất hết thiên ma, muốn thu lại, tiếp tục nuôi dưỡng thì cần lãng phí một lượng lớn thời gian. Hiện tại có lẽ Tinh Diệt Tà sẽ không dùng thủ đoạn như vậy. Hắn vẫn còn một vài thủ đoạn để chiến thắng. Huống hồ, ta cảm giác được Hoàng Tuyền Đồ của Phương Hàn đang trong giai đoạn lột xác, tạm thời không thể phát huy hết uy lực của nó. Nếu như không có Hoàng Tuyền Đồ thì Phương Hàn căn bản không thể nào thắng được Tinh Diệt Tà."
Trưởng lão có thân hình biến ảo bất định lại mở miệng nói.
Trưởng lão này gọi là Di Tinh trưởng lão, nói một cách khác, chính là người chuyên quản lý lực lượng tinh tú trên bầu trời, thậm chí có thể khiến cho một vài ngôi sao chuyển đổi vị trí, là một nhân vật vô cùng lợi hại.
Trên bầu trời của Huyền Hoàng Đại Thế Giới, có vô số những ngôi sao nhỏ bé, ngăn cản ánh sáng chói lọi của hằng tinh. Nhất định phải khiến cho chúng nó hình thành một loại trận pháp thì mới có thể giúp cho đệ tử Quần Tinh Môn hấp thu lực lượng tinh tú được thuận lợi. Đây chính là nhiệm vụ của Di Tinh trưởng lão, pháp lực không cường đại thì không cách nào làm được.
Đương nhiên là hắn cũng chỉ di động một ít ngôi sao nhỏ, không có lực lượng quá lớn.
Một tinh cầu phát ra lực lượng của tinh tú thì được gọi là hằng tinh, là một tồn tại vô cùng to lớn trong vũ trụ, bất luận là môn phái nào cũng không thể làm gì được nó.
Hằng ở đây là hằng trong vĩnh hằng. Uy lực mênh mông, không ai có thể di động nó được, trừ khi là tiên nhân.
Đương nhiên, cho dù di động những tinh tú không phải hằng tinh,những tinh cầu nhỏ chỉ có phương viên chừng ngàn dặm như Huyết Nhục Nê Đàm cũng cần một lượng lớn pháp lực, gấp vô số lần lực lượng bạt sơn, liệt địa. Vượt qua tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, đạt tới cảnh giới Bất Tử Chi Thân thì mới có thể bắt đầu lĩnh ngộ các loại pháp tắc của vũ trụ.
Cho nên, Di Tinh trưởng lão có ánh mắt phi thường chuẩn xác, lời nói ra không ai là không tin tưởng.
Quả nhiên đúng như lời hắn nói, trong tình huống Phương Hàn không sử dụng Hoàng Tuyền Đồ, tuy bổn mạng phù lục của hắn có chín mươi loại thần thông nhưng cũng không cách nào chiến thắng được Tinh Diệt Tà.
Bổn mạng phù lục ở trên đỉnh đầu, bao trùm thân thể của Phương Hàn, vận động với tốc độ cực nhanh, trong nháy mắt Phương Hàn từ bốn phương tám hướng công kích lên người Tinh Diệt Tà, mỗi một quyền đều có lực lượng to lớn, làm cho nguyên khí trong phương viên mười dặm xung quanh bị bạo liệt.
Nhưng mà cũng không có tác dụng gì, hắn càng lợi hại, công kích càng nhanh thì Nguyên Thần Tinh Quang Thể của Tinh Diệt Tà cũng như nước lên thuyền lên, thương thế càng mạnh mẽ, mỗi một thương đều nhắm đúng ngay quả đấm của hắn, mỗi một lần va chạp đều hóa giải toàn bộ lực lượng của Phương Hàn.
"Nhân phù hợp nhất!"
Trong khi di chuyển với tốc độ cao, thân thẻ Phương Hàn rung động một cái, bổn mạng phù lục một lần nữa co rút lại, áp súc kịch liệt, biến thành các đạo ký hiệu, dính sát vào thân thể của Phương Hàn. Tất cả pháp lực bên trong phù lục đều tiến nhập vào trong kinh mạch, nhục thể của Phương Hàn. Cả người và chín mươi loại thần thông kết hợp một cách mật thiết, toàn thân bao trùm bởi một tầng quang hoa. Lập tức lực công kích của hắn lại tăng vọt lên một lần nữa, một bước đạp hư không, khí lưu luân phiên nổ mạnh, nguyên khí sụp đổ, phất tay một quyền đánh văng chiến thương của Nguyên Thần Tinh Quang Thể, người chớp động muốn áp sát kiềm chế Tinh Diệt Tà, khiến cho hắn nhận thua.
"Thân thể của ta có lực lượng tương đương với đạo khí, ngũ tạng lục phủ chắc chắn, nhân phù hợp nhất, thiên địa tan vỡ! Tinh Diệt Tà, ngươi nhận thua đi!"
Lại một quyền.
Một quyền này của Phương Hàn phá tan phần lớn kim quang phòng hộ của Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, thậm chí còn sắp chạm đến thân thể của Tinh Diệt Tà.
Chỉ cần phá được Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, bắt lấy thân thể của Tinh Diệt Tà thì có thể khiến cho hắn nhận thua. Do đó cũng không có thương tổn gì đến người này. Hiện tại hai người đang giao lưu, chỉ điểm đến là dừng, không có hạ sát thủ.
"Đâu có dễ dàng như vậy!" Toàn thân Tinh Diệt Tà ngang nhiên đứng thẳng, từ trong thân thể phát ra một đạo kim quang lưu chuyển che phủ toàn thân. Làn da chuyển hết thành màu xích kim, cùng một màu với cổ phật của Nhiên Đăng Cổ Phật Tán. Trong như một bức tượng người bằng vàng, tản mát ra lực lượng cực kỳ to lớn. Rõ ràng là một loại thần thông luyện thể.
Bình thường người tu đạo tuy thân thể mạnh mẽ nhưng đều rất ít khi tu luyện các loại thần thông luyện thể kiểu như Phong Thần Đại Pháp. Công pháp tu luyện đặc biết ít, lại khó tu luyện, Diêm La Kim Thân của Phương Hàn cũng cần rất nhiều đan dược mới có thể luyện thành. Có cương khí của thần thông Ngũ Đế Đại Ma và Lục Mục Phong Thần Bia luyện hóa ngũ tạng, lục phủ, bảo vệ nội tạng, ngưng kết tất cả thành một thể, rồi lại hấp thu Già Thiên Ma Thủ, Già Thiên Ma Công.
Nếu không, ai làm như hắn chắc chắn phải chết, bởi vì thân thể quá yếu ớt, không thể rèn luyện lung tung.
Nhưng hiện tại Tinh Diệt Tà cùng Phương Hàn giống nhau, đều tu luyện thần thông luyện thể vô cùng mạnh mẽ.
"Kim Cương La Hán, Bồ Tát Cổ Phật, Thập Phương Tịnh Thổ, Bất Phôi Kim Thân! Phương Hàn, ngươi tưởng rằng nhục thể của ta rất yếu ớt sao? Ta luyện thần thông thân bí Bất Phôi Kim Thân của Phật Môn. Một khi bước vào Trường Sinh Bí Cảnh thì Thiên Địa Pháp Tướng có thể hợp nhất với thân thể, có thể so với đầu sỏ muôn đười, cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tầng thứ hai.
Tinh Diệt Tà phát ra một tiếng rống giận, Bất Phôi Kim Thân đánh ra một quyền tinh diệu tuyệt luân, góc độ, lực lượng kết hợp làm một quyền như một viên đạo pháo bắn ra, ngăn cản một quyền của Phương Hàn. Đồng thời, Nguyên Thần Tinh Quang Thể của hắn cũng tỏa ra ánh sáng, hình thành một tòa đại trận phong tỏa Phương Hàn ở trong đó.
"
Nhiên Đăng Cổ Phật Tán!"
Một luồng ý niệm của Tinh Diệt Tà nổi lên truyền vào trong Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, ngàn vạn đạo kim quang từ bên trong bắn ra, hình thành các loại chú ngữ, từ trên đỉnh đầu Phương Hàn hung hăng đổ sụp xuống dưới.
Năm trăm vạn thiên ma ở trong Cổ Phật Tán đồng thời phát ra tiếng phạn xướng, âm thanh du dương, đem nguyện lực hóa thành lực lượng to lớn, hung hăng đè ép Phương Hàn.
"
Hả? Lợi hại như vậy?" Phương Hàn bị vây ở trung tâm, cư nhiên bị Tinh Diệt Tà thi triển Bất Phôi Kim Thân ngăn cản được, nguyên thần quay lại tập kích, lực lượng của Cổ Phật Tán trấn áp. Lần này lâm vào khốn cảnh, bốn phương tám hướng đều tràn ngập tinh quang, rốt cuộc nhìn không ra được một cách nào thoát hiểm, nhất là trong tinh quang nồng đậm còn có những kinh văn cổ kính và tiếng phạn xướng vang lên, mỗi một âm thanh phạn xướng đều có tác dụng trấn áp tâm linh, làm cho lòng của Phương Hàn trở nên nặng nề, không cách nào diễn tả hết được cảm giác của hắn lúc này.
"
Không gian ở bên trong Nhiên Đăng Cổ Phật Tán còn lợi hại hơn Ngũ Ngục Vương Đỉnh của ta rất nhiều. Năm đó Ngũ Ngục Vương Đỉnh của ta góm nhặt tám trăm vạn thiên ma mà uy lực cũng ngang ngửa với đạo khí, nhưng không có khả năng đem thiên ma chuyển hóa thành tín đồ, cung cấp nguồn nguyên lực cuồn cuộn không dứt. Hơn nữa nếu như Nhiên Đăng Cổ Phật Tán này toàn lực hấp thu thiên ma, khẳng định không chỉ có năm trăm vạn, năm ngàn vạn cũng có thể. Nhưng Tinh Diệt Tà cũng chỉ có đủ nguyên khí cung cấp nuôi dưỡng được năm trăm vạn thiên ma mà thôi. Nếu ta có pháp bảo này thì thật là tốt, nuôi thiên ma, lấy nguyện lực của chúng nó để tu luyện thần thông Bàn Vũ Đại Lực, làm ít mà thu được nhiều.
Tuy đang ở trong khốn cảnh nhưng Phương Hàn cũng không chút lo sợ, đạo khí ma đao Huyết Thương Khung trong tay xoay chuyển, chợt hạ xuống, hòa vào thân thể của hắn, cùng kết hợp với nguyên khí Bạch Đế Kim Hoàng Trảm của hắn, lập tức huyết quang đại thịnh, kim quang chói lọi, lấy thân làm đao, chém ra một đao như viễn cổ Sáng Chế Thần khai thiên tích địa, phân rõ càn khôn, tất cả tinh quang đều bị nó cắt phá.
Làng sóng phiêu lãng bay đi, tiêu dao giữa đất trời.
Một chiêu đánh ra, Phương Hàn đã phá tan trấn áp, một lần nữa trở nên thoải mái, tự do.
Tinh Diệt Tà tuy lợi hại nhưng muốn trấn áp được người tu luyện chín mươi loại thần thông, hơn nữa còn có đạo khí như Phương Hàn thì không phải là một chuyện dễ dàng.
Huyết Dạ Vương mặc dù không có năng lực thu vật thể, nhưng có lực sát thương thuần túy, uy lực kinh thiên động địa, nhất là khi kết hợp cùng với Bạch Đế Kim Hoàng Trảm thì uy lực càng lớn. Hơn nữa, hiện tại trong máu Phương Hàn có ẩn chứa long lực, thúc dục Huyết Dạ Vương chém giết, đao mang có một loại khí thế bễ nghễ, tung hoành thiên hạ.
Sau khi thoát khốn xong.
Một đạo huyết quang quỷ bí lập lòe, dài chừng hai ba trượng, nhưng bên trong đó đao khí không ngừng tỏa ra xung quanh, nơi nào bị ánh đao quét qua đều sinh ra một cái huyệt động đen kịt, điên cuồng hấp thu tất cả nguyên khí xung quanh.
Ông… tiếng đao phong chấn động như có trăm ngàn con ong mật bay qua, đao mang của Huyết Dạ Vương hiện ra khắp nơi quanh người Tinh Diệt Tà, cũng không có chém giết về phía hắn mà hình thành trăm ngàn lỗ đen vây khốn quanh người Tinh Diệt Tà, xé rách nguyên khí hộ thân của hắn.
Phương Hàn sau khi thoát khốn xong liền thi triển Đại Thôn Phệ Thuật, trong nháy mắt tạo thành trăm ngàn lỗ đen, thân thể ẩn dấu trong đao mang, kiệt lực tích súc lực lượng, tìm kiếm cơ hội bộc phát ra một kích mạnh nhất.
Quả nhiên một chiêu này có hiệu quả rất rõ ràng. Trăm ngàn lỗ đen do nguyên khí hình thành bao quanh người Tinh Diệt Tà, khiến cho Cổ Vân Phật của hắn bắt đầu dao động, tựa hồ sắp bị thổi tắt.
"Phương Hàn! Ngươi thật là lợi hại, đã như vậy thì ta cũng không cần phải e ngại nữa. Nơi này là sơn môn của Quần Tinh Môn! Ta cũng chỉ muốn vận dụng pháp thuật của Quần Tinh Môn! Thiên Địa Đại Lực!" Bị những lỗ đen bao quanh người, Tinh Diệt Tà biến sắc, đột nhiên phát ra một luồng thần niệm cường đại, bắn ra bốn phía, cả người đạt tới cảnh giới hợp nhất cùng thiên địa.
Phốc!
Lập tức, trên bầu trời của Quần Tinh Môn xuất hiện vô số những vì sao lập lòe, trăm ngàn vạn lực lượng tinh tú tích lũy ở trong Quần Tinh Môn tụ tập về, quán chú vào trong người Tinh Diệt Tà. Lực lượng tinh tú đổ về, tràn vào làm cho trăm ngàn lỗ đen nổ mạnh, biến mất không thấy tăm hơi đâu nữa! Không ngờ hắn lại có thể điều khiển lực lượng của trời đất, tinh hoa của các ngôi sao!
Đây là nhờ mượn lực lượng tích góp có sẵn ở trong Quần Tinh Môn!
Từ khi Quần Tinh Môn khai tông lập phái cho đến nay trải qua mấy ngàn năm, thu được không biết bao nhiêu lực lượng của tinh tú, đệ tử ở trong sơn môn có thể điều động lực lượng tinh tú sử dụng cho bản thân để đối địch, đây là mượn thiên thế, địa lợi!
Tuy thắng không bằng võ, nhưng trước khi thi đấu cũng không có giao ước là không được dùng loại thủ đoạn này. Tại thời khắc mấu chốt, Tinh Diệt Tà cũng không cố kỵ gì nữa, lợi dụng ưu thế địa lợi, điều động lực lượng của quần tinh, áp bách Phương Hàn, dùng tu vi của hắn, ở trong sơn môn của Quần Tinh Môn, trải qua bao nhiêu năm tháng tu luyện, khả năng kết hợp với động thiên của Quần Tinh Môn đã đạt tới trình độ vô cùng khăng khít.
Lần này, hắn toàn lực điều động lực lượng của quần tinh trong động thiên, lực lượng của hắn gia tăng gấp đôi, Nguyên Thần Tinh Quang Thể lớn ra, cao cỡ một ngọn núi, cúi đầu nhìn xuống Phương Hàn, giống như thần linh ở cao cao tại thượng đang nhìn một con kiến hôi vậy.
Một thương khổng lồ đâm thẳng xuống.
Không gian chung quanh Phương Hàn không ngừng vỡ nát

 

Bình luận

Back to Top