|
|

Chương 331: Dị biến khi luyện bảo


Phương Hàn cũng không ngờ rằng bản thân tu luyện Đại Phổ Độ Thiền Quang một chút lại khiến cho linh phù Ngũ Hành Địa phản ứng lại, xem ra có chút ảo diệu gì trong đó mà bản thân vẫn chưa hiểu hết.
Có điều đã như vậy thì hắn cũng quyết định dùng Đại Phổ Độ Thiền Quang để tế luyện tấm linh phù xem thử rốt cuộc sẽ có chuyện gì xảy ra.
Tâm niệm vừa động hắn liền tiến nhập vào trong Hoàng Tuyền Đồ.
Lúc này, Diêm vẫn đang ở trong Hoàng Tuyền Đồ hấp thu ngọn núi Huyết Long Tinh, ở vào trạng thái yên lặng. Hắn cũng không còn là một con rồng xương nữa mà toàn thân huyết nhục, lân phiến, chòm râu đều rất sống động, không phải là huyễn hóa ra nữa mà là thân thể huyết nhục chân thật. Hắn lấy tinh hoa long huyết bên trong Huyết Long Tinh, lại dung hợp với Mộc Hoàng cương khí của Phương Hàn, rốt cuộc luyện thành chân hình.
Toàn thân hắn dài đến ngàn trượng, toàn thân tràn ngập khí tức thuần dương.
Có điều, hiện tại hắn vẫn không nhúc nhích, Hoàng Tuyền Thánh Thủy không ngừng xoay tròn chung quanh thân thể hắn, luyện hóa dần hết tất cả các tạp chất.
Khi chiến đấu với Tinh Diệt Tà, Phương Hàn không có sử dụng Hoàng Tuyền Đồ cũng là vì thấy Diêm đang tu luyện tới thời kỳ mấu chốt, nếu như sử dụng Hoàng Tuyền Đồ, ảnh hưởng đến tu luyện của hắn, vạn nhất khiến cho hắn tẩu hỏa nhập ma thì Phương Hàn cũng không cách nào cứu được. Sau này Phương Hàn còn muốn dùng Hoàng Tuyền Đồ để mở ra Hoàng Tuyền Bảo Khố.
"Nhìn ngươi tu luyện khổ cực như vậy, để ta giúp ngươi một chút!" Phương Hàn quan sát một lát thì mỉm cười, Thiên Môn trên đầu mở rộng ra, kim đan bay ra, lặp tức một luồng hỏa diễm ôn hòa, mềm mại, triền miên không dứt tỏa ra, bao phủ, quấn quanh thân thể dài ngàn tượng của Diêm, sau đó dần thẩm thấu vào bên trong lân giáp.
Mà Diêm lại vẫn như không phát giác ra điều gì cả.
Tựa hồ không hề cảm giác được hỏa diễm.
Chỉ là thân thể hắn thoáng co lại một chút, từ những khe hở trên lân giáp có những luồng khí tạp chất màu xám bắn ra, mùi tanh hôi bốc lên, đây là tạp chất bị luyện hóa đẩy ra ngoài cơ thể.
Long lân của Diêm càng trở nên nhẵn nhụi, nhu hòa, sáng bóng, mà thân thể hắn thì càng thêm hoàn mỹ hơn, hình thể càng đẹp đẽ hơn, tỏa ra một loại uy nghiêm thần thánh.
"Hống…"
Một tiếng rồng ngâm uy nghiêm từ trong miệng hắn truyền ra, Diêm mở to mắt nói: "Không tưởng được là lại có một ngày ta lại có được thân thể thật sự, chính thức trở thành rồng! Chỉ cần ta hấp thu đủ khí tức thuần dương, khôi phục lại Bất Tử Chi Thân là có thể mở ra Luân Hồi Bàn, khôi phục toàn bộ pháp lực. HIện tại ta đã có thể mở được Nại Hà Kiều rồi! Mở ra cho ta!"
Diêm vung móng vuốt lên, lập tức không gian bên trong Hoàng Tuyền Đồ liền có biến hóa nghiêng trời lệch đất, ma khí cuồn cuộn, một cây cầu đá nặng nề hiện ra, án ngữ trên Hoàng Tuyền Hà, lần này đã hoàn toàn hiện ra, trên cầu đá có những dấu vết loang lổ, máu huyết của cuộc chiến thần ma lưu lại.
Phương Hàn trông thấy Nại Hà Kiều xuất hiện, thì liền hạ xuống, bộ dáng uy nghiêm, sải bước vững vàng đi trên cây cầu đá, kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông ở trên đỉnh đầu chiếu xạ quang mang, trấn áp Nại Hà Kiều. Hắn đứng ở trên cây cầu đá, tay vuốt ve lan can nhìn nước Hoàng Tuyền Hà lưu động bên dưới, một luồng gió thổi qua làm y phục của hắn bay phất phới.
Giờ khắc này hắn đã trở thành chưởng khống giả của Nại Hà Kiều.
"Phương Hàn, ngươi… Ngươi đã luyện thành kim đan! Không tưởng được là ngươi thật sự luyện thành!" Diêm kinh sợ hô lên. Khi Phương Hàn chiến đấu cùng Tinh Diệt Tà, hắn vẫn đan ở trong trạng thái tu luyện, hoàn toàn không biết chút gì cả.
"Đúng vậy! Ta đã luyện thành kim đan, hiện tại có thọ mệnh hơn chín nghìn năm, pháp lực cũng đã đạt tới chín ngàn vạn mã lực, tiếp cận một ức! Phương Hàn mỉm cười nói, "Bạt sơn!"
Ầm ầm!
Tiếng nổ liên tục vang lên, cả người hắn bay đến trên ngọn núi Huyết Long Tinh, phát ra một luồng lực lượng mạnh mẽ, trực tiếp nâng cả ngọn núi lên, giống như Hoa Thiên Đô, hắn đã có lực lượng bạt sơn, liệt địa rồi.
"
Vừa rồi ngươi dùng Xích Đế Hỏa Hoàng Khí giúp ta nên ta mới có thể luyện hóa được hài cốt của thiên long nhanh như vậy. Giờ đây đã mở ra được A Tỳ Môn và Nại Hà Kiều, hiện tại Hoàng Tuyền Đồ đã có lực lượng tương đương với một kiện thượng phẩm đạo khí, đã có thể chính thức sánh ngang với Bất Diệt Điện Phù của Phương Thanh Tuyết, Đại Hoang Cổ Lô của Hoa Thiên Đô."
Diêm bộc phát ra một luồng chiến ý to lớn.
"
Hiện tại ta rất có lòng tin chiến đấu một trận cùng Hoa Thiên Đô! Hoàn thành tâm nguyện suốt hai mươi năm nay!" Tuy thời gian từ lúc Phương Hàn khiêu chiến đến nay mới chỉ có ba năm nhưng thực tế Phương Hàn đã sống qua hai mươi năm, bởi vì hắn đã sống trong Thái Nguyên Tiên Phủ tới mười tám năm.
Hai mươi năm thời gian luyện thành kim đan, tốc độ này có thể coi là cổ kim hiếm thấy rồi.
Hiện tại luận về cảnh giới, Phương Hàn tuy không bằng Hoa Thiên Đô, nhưng pháp lực và phẩm chất đều đã tiếp cận mức vô hạn. Pháp bảo thì Hoàng Tuyền Đồ cũng đã có thể sánh ngang với Đại Hoang Cổ Lô. Hai bên giờ đây có thể nói là ngang nhau, Phương Hàn cũng không còn e ngại Hoa Thiên Đô nữa. Có điều muốn giết chết Hoa Thiên Đô cũng là một chuyện rất khó khăn, dù sao thì cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời cũng không giết chết được hắn.
Cho dù như thế, bằng vào thực lực của mình, Phương Hàn đã gần chạm tới vị trí đệ nhất nhân dưới Trường Sinh Bí Cảnh rồi.
"
Không biết hai người bài danh cao nhất là Phạm Thanh Ảnh và Yên Thủy Nhất lợi hại như thế nào? Những người này đều như Hoa Thiên Đô, đã tiếp cận rất gần với Trường Sinh Bí Cảnh, sắp trở thành đầu sỏ muôn đời, không biết là sẽ lợi hại đến mức nào. Yên Thủy Nhất là hôn thê của Hoa Thiên Đô, đã từng phá vỡ được đại trận của một vị cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, có thể coi là lợi hại! Để xem có thể đụng tới hay không? Nếu có thể thì ta cũng muốn thử xem thử một chút!"
Phương Hàn suy nghĩ, nhớ đến hai người bài danh ở trên Hoa Thiên Đô trong Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
"
Phương Hàn! Nếu như Hoa Thiên Đô đột phá được Trường Sinh Bí Cảnh, trở thành đầu sỏ muôn đời thì pháp lực sẽ thuế biến một lần nữa, không thể nào tưởng tượng hết được. Nếu hắn dựa vào Sinh Sinh Tạo Hóa Hoàn luyện thành Bất Tử Chi Thân thì đến lúc đó có muốn đánh bại ngươi cũng không phải là chuyện khó. Hiện giờ việc ngươi phải làm là tăng tiến cảnh giới thật nhanh. Nhưng mà thần thông càng nhiều thì chướng ngại càng nhiều, càng khó đột phá cảnh giới. Cửa ải tiếp theo là Phong Hỏa Đại Kiếp, sẽ là một thời khắc mấu chốt, rất là nguy hiểm, có thể là nhất bộ đăng thiên, cũng có thể là thành một đống tro tàn."
Diêm tựa hồ không chút lạc quan nói.
"
Hừ! Phong Hỏa Đại Kiếp cũng chỉ là để giúp ta rèn luyện kim đan mà thôi! Chờ ta tích such đủ lực lượng, tìm hiểu được ảo diệu thì để xem có thể phát động Phong Hỏa Đại Kiếp được hay không, trực tiếp đột phá. Hơn nữa lễ mừng thọ của Linh Lung Tiên Tôn, ta sẽ dâng lên đại lễ, nhờ chỉ điểm tu luyện cũng không phải là chuyện khó!" Phương Hàn không chút lo lắng nói: "Hiện tại ta sẽ luyện chế một kiện pháp bảo, làm nền tảng cho Bát Bộ Phù Đồ sau này!"
Hắn truyền pháp lực lên ngọn núi Huyết Long Tinh, làm cho cả ngọn núi xoay tròn mãnh liệt.
Cả ngọn núi khổng lồ không biết nặng bao nhiêu mà lại bị Phương Hàn dùng lực lượng thúc dục làm cho xoay tròn thật nhanh, kéo theo khí lưu bên trong Hoàng Tuyền Đồ hình thành một cơn lốc xoáy. Diêm đã hấp thu không ít máu huyết từ ngọn núi Huyết Long Tinh, nhưng mà cả ngọn núi vẫn óng ánh, sáng long lanh, bên trong tỏa ra khí tức huyết tinh.
"
Bát Bộ Long Vương Xích! Long Hình Cầu! Mộ Cổ! Thần Chung! Niệm Châu! Liệt Thiên Kích! Minh Vương Phủ! Toàn bộ ra cho ta! Bát Bộ Phù Đồ!"
Tay của Phương Hàn liên tục huy vũ, tám kiện tuyệt phẩm bảo khí cường đại bay ra, rồi đến gần luồng lốc xoáy do ngọn núi Huyết Long Tinh tạo thành. Phương Hàn há miệng phun ra một luồng hỏa diễm cao ngàn trượng, bao phủ cả ngọn núi cùng với tám kiện tuyệt phẩm bảo khí rồi dựa theo bí kíp của thiên long, làm ra đủ loại ấn quyết, bắt đầu bước đầu tiên luyện chế Bát Bộ Phù Đồ.
Hiện tại Phương Hàn cũng không phải là tế luyện pháp bảo mà là dung hợp pháp bảo lại. Hiện giờ hắn còn chưa có lực lượng tế luyện Bát Bộ Phù Đồ. Nếu trước kia, thì hắn ngay cả lực lượng dung hợp các pháp bảo này lại cũng không có.
Trong hỏa diễm của hắn, ngọn núi Huyết Long Tinh hấp thụ lực lượng hỏa diễm rồi đột nhiên sụp đổ, hiện ra tám ô vuông, cả ngọn núi như biến thành một cái pháp bảo, có hình dáng như một phù đồ có tám tầng.
Tám kiện tuyệt phẩm bảo khí khảm nạm vào trong ngọn núi, lập tức dị biến bắt đầu xuất hiện. Dị biến mạnh mẽ nhất là cái chuông đồng nho nhỏ bộc phát ra một luồng kim quang thực chất, đan kết lại với nhau, tạo thành một tiếng chuông ngân du dương, vang vọng.
Mà mặt trống cũng bổng phát ra tiếng như sấm động. Đông! Đông!... từng tiếng mạnh mẽ vang lên, rung động nhân tâm, nhưng không phải tiếng trống trận đằng đằng sát khí, mà lại trầm lắng, làm cho người ta có cảm giác như tỉnh lại sau một giấc mơ.
Hai kiện tuyệt phẩm bảo khí theo như trong bí kíp của thiên long thì tên là Thần Chung và Mộ Cổ, có thể tẩy luyện nhân tâm, khu trừ tạp niệm thậm chí khi hai kiện bảo khí này tấn thăng lên đạo khí thì cũng có thể giống như Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, độ hóa chúng sinh.
Đây là những gì Phương Hàn tìm hiểu được sau khi nghiên cứu bí kíp thiên long, cảm thấy thiên long tộc có chút gì đó tương tự với phật môn nên mới dùng thần thông Đại Nhất Hỏa Tai, Hắc Nhật Phong Tai để đổi lấy công pháp tu luyện Đại Phổ Độ Thiền Quang.
Cả ngọn núi Huyết Long Tinh và tám kiện bảo khí cường đại dưới pháp lực cường đại của Phương Hàn, dựa theo phương pháp luyện khí của bí kíp thiên long cuối cùng cũng hợp lại một chỗ, cấu thành một kiện tuyệt phẩm bảo khí.
Không sai, vẫn là tuyệt phẩm bảo khí, không phải là đạo khí.
Bởi vì hiện giờ Phương Hàn còn chưa đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh, cho dù có thêm nhiều tuyệt phẩm bảo khí hơn nữa hợp lại thì cũng không thể lột xác thành đạo khí, tạo thành khí linh cường đại được.
Có điều hiện tại, Bát Bộ Phù Đồ của hắn đã chính thức thành hình, biểu hiện ra lực lượng cường đại.
Dù sao thì tám kiện tuyệt phẩm bảo khí và một ngọn núi Huyết Long Tinh hợp lại tạo thành, uy lực tực nhiên là vô cùng mạnh mẽ, hơn hẳn từng kiện tuyệt phẩm bảo khí đơn lẻ.
Tỷ như Bát Bộ Long Vương Xích xuất ra đã có thể ngăn cản được cao thủ Kim Đan Cảnh.
Có điều ngọn núi Huyết Long Tinh cũng không có thu nhỏ lại mà vẫn rất to lớn. Cho nên có rất ít người có thể vận dụng được loại pháp bảo này. Mà khi dù pháp bảo này công kích thì tốc độ rất chậm, không thể so với dùng pháp lực của bản thân công kích được.
Tổng quan mà nói, thì hình dáng ban đầu của Bát Bộ Phù Đồ cũng chỉ có thể dùng để trấn áp, không thể đối địch được.
"
Ha ha ha ha ha. Phương Hàn, pháp bảo lớn như vậy, ngươi làm sao mà dùng nó để đối địch được? Chẳng lẽ ngươi định mang cả một ngọn núi ra ngoài đánh nhau với địch nhân? Như vậy thì quá chậm đó!" Diêm cười ha hả.
"
Ta biết rồi, ta cũng không có định dựa vào Bát Bộ Phù Đồ để đối địch." Phương Hàn thưởng thức nhìn hình dáng ban đầu của Bát Bộ Phù Đồ, cao lớn như một ngọn núi, một tầng là mọt pháp bảo. Phương Hàn hạ xuống đứng trên Bát Bộ Phù Đồ, nhàn nhã dạo chơi, đi lại, thật giống như đang ở trên Luân Hồi Phong của mình thưởng ngoạn, ngắm cảnh vậy.
Hắn cảm thấy rất thỏa mãn, chỉ là xung quanh Bát Bộ Phù Đồ hoàn toàn trụi lủi, giống như vách núi ngàn trượng, không có điêu khắc chữ, cũng không có tranh vẽ gì làm cho hắn cảm giác có chút đơn điệu.
Phương Hàn đang muốn tự mình ghi ra mấy chữ thì đột tâm chớp động, lấy ra linh phù Ngũ Hành Địa, tay nhoáng lên một cái, dáng linh phù lên trên vách đá.
Oanh!
Lần này Bát Bộ Phù Đồ lớn như một ngọn núi rung động kịch liệt, bắt đầu thu nhỏ lại!
Phương Hàn bị dọa cho nhảy dựng lên!

 

Bình luận

Back to Top