|
|

Chương 340: Linh Lung tiên tôn xuất hiện


"Xem ra ta nhất định phải liều mạng rồi. Nếu không hôm nay khó tránh khỏi độc thủ. Hai nữ nhân biến thái này hãy chờ đó, sau này tu vi ta tiến thêm một bước nữa sẽ bắt các ngươi lại, hàng phục rồi luyện chế thành pháp bảo, vĩnh viễn không được siêu sinh." Phương Hàn thầm mắng trong đầu, có nhiều lần pháp lực của hắn đã gần như tan rã, nếu như không có Cây Thế Giới chèo chống thì kim đan đã sớm bị đánh cho vỡ tan rồi.
Kim đan của hắn tuy cường đại, có chín mươi chín loại thần thông nhưng mãnh hổ nan địch quần hồ, huống chi hai nàng mỗi người đều có lực lượng ngang ngửa với hắn.
Nhất là nữ tử mù Phạm Thanh Ảnh, thực lực còn ở trên cả hắn, thanh bảo kiếm vô danh ở trong tay nàng cứ mỗi lần vung lên là lại phát ra vô tận Đại Hỗn Độn Lôi Pháp, loại công kích này thật sự là khủng bố, không thua gì Mạt Nhật Thiên Tai, có thể đem hết thảy vật chất đều nổ thành hỗn độn nguyên khí. Ngũ Đế Hoa Cái của thần thông Ngũ Đế Đại Ma cũng chống đỡ rất gian nan
Mà Yên Thủy Nhất thì vận dụng Tố Nữ Vạn Tiên Kiếm trận vây khốn hắn, Thương Hải Thần Châu trấn áp trận đồ, khiến cho hắn có làm thế nào cũng không thể phá trận thoát đi được.
Hoàn Vũ Phù đã được thiêu đốt, ngăn cản không cho hắn dùng linh phù Ngũ Hành Địa để bỏ chạy.
Càng lợi hại hơn chính là Yên Thủy Nhất còn thỉnh thoảng xuất ra bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng, Thiên Tai Nguyên Thần trực tiếp áp bách, lực lượng của Mạt Nhật Thiên Tai làm cho Phương Hàn sống không bằng chết.
Thiên Tai Nguyên Thần, Thương Hải Thần Châu phối hợp, bổn mạng nguyên thần cùng nguyên thần thứ hai luân phiên sử dụng, từng đợt, từng đợt, không chút ngơi nghỉ, tựa như sóng biển đánh sâu vào đá ngầm, một ngày nào đó đá ngầm sẽ bị đánh cho nát bấy.
Ba!
Lại một đạo Đại Hỗn Độn Lôi Pháp đánh mạnh lên đỉnh đầu của Phương Hàn, Ngũ Đế Hoa Cái rung động kịch liệt. Bàn tay của Phạm Thanh Ảnh tiêu sái huy vũ thanh kiếm, ngàn vạn bóng kiếm hiện ra, mạnh mẽ đánh lên đỉnh bảo tháp Bát Bộ Phù Đồ. Kiếm khí sắc bén thẩm thấu vào bên trong bảo tháp, phân biệt đánh lên tám kiện bảo khí, đồng thời trên mỗi mũi kiếm đều sinh ra một lực hút mạnh mẽ, tựa hồ muốn thu lấy bảo tháp.
Nàng đã nhìn ra tòa bảo tháp rất là thần diệu, nhưng còn chưa có phải là đạo khí, chưa sinh ra được nguyên linh, Huyết Phật ở bên trong còn chưa ngưng tụ thành hình, nếu như công phá được cấm chế bên trong thì có thể đoạt lấy, thu làm của mình.
Phương Hàn thấy tình cảnh này thì bị dọa cho nhảy dựng lên, bất chấp kim đan của mình đang bị công kích, ma đao Huyết Thương Khung xoay tròn ở trên đầu ngón tay, biến thành ngàn vạn đạo đao mang màu máu, đao mang đan xen với nhau, mạnh mẽ va chạm với kiếm khí của Phạm Thanh Ảnh, giúp cho Bát Bộ Phù Đồ tránh khỏi bị kiếm khí của đối phương phá hư, cướp đi.
Huyết sắc đao mang, hỗn độn kiếm khí va chạm với nhau thì đao mang lập tức bị kiếm khí đánh cho tan rã. Toàn thân Huyết Dạ Chi Vương chấn động, thiếu chút nữa bị đánh cho tan vỡ: "Kiếm khí thật là lợi hại!"
"Ngươi bây giờ vẫn còn là hạ phẩm đạo khí, hơn nữa mới luyện chế thành có hơn một năm, căn bản không có khả năng chống lại loại đạo khí này. Cũng không biết thanh bảo kiếm trong tay nàng ta rốt cuộc có phẩm vị nào, lại có thể phát ra Đại Hỗn Độn Thần Lôi. Hiện tại chỉ có thể đem máu của ngươi dung hợp vào Bát Bộ Phù Đồ! Mượn lực lượng của ngươi khiến cho Bát Bộ Phù Đồ thuế biến, ngươi chính là Bát Bộ Phù Đồ, Bát Bộ Phù Đồ chính là ngươi!"
Kiếm khí của Phạm Thanh Ảnh phá vỡ huyết sắc đao mang, Phương Hàn liên tiếp lui lại phía sau, nhưng mà trong nháy mắt đó, một ngón tay của hắn đột nhiên điểm vào ma đao Huyết Thương Khung. Lập tức thanh ma đao này biến thành trăm ngàn phù lục đỏ như máu, tiến nhập vào trong tầng cao nhất của Bát Bộ Phù Đồ, dung nhập vào trong thân thể của Huyết Phật.
Phương Hàn không chút nghĩ ngợi nói: "Huyết Dạ Vương! Hôm nay ngươi lập tâm thành phật trở thành Nam Mô Phổ Độ Huyết Quang Phật!"
Hóa thân của Huyết Dạ Vương vừa hóa thành huyết sắc phù lục tiến vào trong thân thể đại phật thì oanh long… Đại phật liền ngưng tụ thành hình thể, thân thể lớn ra, Huyết Phật phát ra quang mang màu máu, chiếu rọi xung quanh, hiện ra một vẻ thần thánh, quỷ bí. Mặt của đại phật cũng hiện ra bộ dáng của Huyết Dạ Vương.
Đương nhiên, bộ dáng của Huyết Dạ Vương chính là bộ dáng của Phương Hàn.
Đây là Phương Hàn lợi dụng lực lượng của Huyết Dạ Vương thôn phệ Huyết Phật, khiến cho ma đao Huyết Thương Khung và Bát Bộ Phù Đồ dung hợp làm một, uy lực tăng lên rất nhiều.
Vốn ngọn núi Huyết Long Tinh dùng để tăng cường lực lượng cho ma đao Huyết Thương Khung, nhưng mà sau khi Phương Hàn luyện thành kim đan thì nghĩ đến chuyện tế luyện chí bảo của thiên long, Bát Bộ Phù Độ, lại gia trì thêm linh phù Ngũ Hành Địa làm cho nó thuế biến ra một pháp bảo kỳ lạ, không ai biết là gì.
Đối với pháp bảo này, hắn cũng không nắm chắc được chút nào, không bị hắn khống chế hoàn toàn, vốn không muốn lãng phí quá nhiều tài nguyên, thời gian cho nó, vạn nhất hắn bỏ bao nhiêu gian khổ để tế luyện xong bảo bối đột nhiên bay đi mất thì sẽ tức muốn chết.
Nhưng hôm nay thật sự đã quá nguy hiểm, hắn cũng không thể lo lắng nhiều như vậy, chỉ có thể dung hợp Huyết Dạ Vương và Huyết Phật làm một, hòng tăng cường lực lượng thoát ra.
Ông … Huyết Phật cùng với Huyết Dạ Vương dung hợp lại, khí huyết cường đại lưu chuyển, bên trong linh phù Ngũ Hành Địa lấp lóe quag mang, lập tức trên Bát Bộ Phù Đồ xuất hiện một tôn Huyết Phật, Huyết Phật phát ra quang mang màu máu sáng chói, trên người mặc một kiện áo cà sa, là do quang hoa của linh phù Ngũ Hành Địa hóa thàh, trên áo có sáu chữ chân ngôn "Úm ma ní bá mễ hống" không ngừng lưu động, Huyết Phật ngồi ngay ngắn trên đỉnh tháp, tay co lại thành trảo, chộp ra, hóa thành một bàn tay lớn đỏ như máu, trực tiếp chộp về phía thân thể của Phạm Thanh Ảnh, đánh cho Đại Hỗn Độn Lôi Pháp của nàng bị tan vỡ.
"Cơ hội tốt!"
Phương Hàn thấy cơ hội khó gặp liền mở miệng ra, pháp lực cùng nguyên khí tiên giới điên cuồng lao ra, rót vào trong kim đan của bản thân.
Kim đan lại áp súc lại một lần nữa, phát ra quang hoa sáng chói, rung động mãnh liệt, thu nhỏ lại trăm ngàn lần, sau đó lại bành trướng ra, đánh cho Thiên Tai Nguyên Thần của Yên Thủy Nhất nổ tan, sau đó Đại Thôn Phệ Thuật lại được sử dụng, hút hết tất cả mọi thứ xung quanh. Nại Hà Kiều xuất hiện, A Tỳ môn lại mở ra, long xà nhảy múa cuồng loạn, đánh sâu vào trong kiếm trận, đánh mạnh ra tới vùng biên của đại trận, muốn thoát ra ngoài.
Nhưng vừa mới tới biên của đại trận thì hắn thấy bên ngoài có rất nhiều cây cột lớn, chắn ở bốn phía, phong tỏa không gian, đừng nói là độn ra ngoài, cho dù cường hoành bay ra cũng vô cùng khó khắn.
Đây là lực lượng của Hoàn Vũ Phù mà Thái Hoàng Thiên luyện chế.
Linh phù Ngũ Hành Địa còn bị phong tỏa chứ đừng nói chi là hắn.
"Lần này thảm rồi!"
Phương Hàn thấy một màn này thầm hô không may. Đây chính là đại kiếp lớn nhất trong cuộc đời hắn.
"Phương Hàn! Ngươi trốn không thoát đâu. Trừ khi ngươi có thể chi trì được nửa canh giờ, chờ lực lượng của Hoàn Vũ Phù tiêu tán thì ngươi mới có thể xông ra ngoài được. Đáng tiếc là hiện tại ngươi không có khả năng duy trì được nửa canh giờ. Kiện pháp bảo kia của ngươi gọi là Bát Bộ Phù Đồ đúng không? Là thứ ngươi cướp được ở Bàn Long Tinh. Ngươi lại dung hợp với linh phù Ngũ Hành Địa, mở ra được không gian bên trong, thậm chí còn dung hợp Huyết Dạ Vương vào trong nó, hòa thành một pháp bảo không phải bảo khí cũng không phải là đạo khí, uy lực tuy rất cường đại nhưng thủy chung vẫn chỉ là đồ chấp vá. Trừ khi ngươi tu luyện tới Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể dung hợp hết tất cả làm một, thuế biến thành đạo khí, hiện tại ngươi tuyệt đối không thể.
Yên Thủy Nhất lại một lần nữa khôi phục được lực lượng, Thiên Tai Nguyên Thần ngưng tụ, trận đồ xoay tròn, mạnh mẽ áp chế Phương Hàn.
Mà Phạm Thanh Ảnh vẫn như trước, không phát ra một tiếng nào, chỉ là đầu tóc đen bóng vẫn phất phơ, những sợi tóc đó phát ra những tia quang khí màu xanh, sau đó dần ngưng kết lại thành lôi cầu, hình dáng như một quả tim. Lôi cầu hình quả tim này nhảy lên liên tục, trông giống hệt một quả tim sống.
"
Tâm Lôi Chính Pháp!"
Phương Hàn nhìn thấy một màn này thì bị dọa cho nhảy dựng lên.
Hắn đối với lôi pháp trong thiên địa này cũng biết khá tinh tường, bởi vì từng đàm luận đạo thuật với Phương Thanh Tuyết. Trong thiên địa, sấm sét hung mãnh nhất có Hư Không Thần Lôi, Đại Hỗn Độn Lôi Pháp, Tâm Lôi Chính Pháp. Trong đó Hư Không Thần Lôi xuất hiện khi cường giả Trường Sinh Bí Cảnh phá mở cánh cửa tiên giới, thần lôi từ tiên giới hạ xuống phàm trần, biến tất cả mọi thứ thành hư không. Dưới lực lượng của nó, cho dù là cao thủ như Phong Bạch Vũ cũng thân tử, đạo tiêu. Mà Đại Hỗn Độn Lôi Pháp là của Thần Tộc thời viễn cỗ dùng để mở ra không gian hư vô, lôi pháp để mở ra thiên địa. Còn Tâm Lôi Chính Pháp là đạo thuật của tiên gia, là vô thượng thần thông. Tùy tâm mà động, nổ ra khắp bốn phương, sinh sinh không dứt. Một khi bị tâm lôi vây khốn muốn thoát thân thì khó càng thêm khó.
Oanh!
Phương Hàn bị vây khốn ở trung tâm những tia chằng chịt của tâm lôi, sau đó chúng đồng loạt nổ ạnh, đánh nát toàn bộ nguyên khí quanh người Phương Hàn, trên kim đan xuất hiện những vết nứt.
"
Phốc!" Phương Hàn thiếu chút nữa phun ra một ngụm máu tươi.
"
Không có cách nào, cho dù viên kim đan này là lễ vật mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn nhưng bắt buộc phải phát nổ nó. Chỉ có kim đan tự bạo thì mới có thể cho ta một con đường sống. Có điều còn phải cố gắng chịu đựng qua nửa canh giờ nữa, chờ lực lượng của Hoàn Vũ Phù tán đi thì mới có thể phá nổ kim đan, thoát thân"
Phương Hàn thầm tính trong đầu, âm thầm nảy sinh ra một ý nghĩ ác độc, nội tâm suy tính, nghĩ ra đủ loại độc kế.
"
Đây là các ngươi muốn chết! Các ngươi không nên ép ta, các ngươi bức ta đến đường cùng thì lão tử bằng bất cứ giá nào cũng đồng quy vu tận cùng các ngươi. Các ngươi thật sự cho rằng ta không dám tự bạo kim đan sao? Kim đan có chín mươi loại thần thông, trong đó còn ẩn chứa thần thông Ngũ Đế Đại Ma, có lực lượng kinh khủng đến thế nào thì các ngươi cũng nên biết."
Phương Hàn một mặt mưu tính âm mưu, quỷ kế, một mặt hét lớn.
Quả nhiên tiếng hét này làm cho Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh thoáng dừng lại một chút. Nếu như Phương Hàn tự bạo kim đan thì dù cho các nàng có lợi hại đến mức nào cũng lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục.
Kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông tự bạo, uy lực cường đại đến mức nào? Chỉ sợ là còn vượt qua cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh tự bạo.
Phương Hàn trước khi chết hoàn toàn có thể kéo các nàng theo bồi táng.
"
Hừ! Ta có Thương Hải Thần Châu, trong phút chốc khi ngươi tự bạo thì ta có thể tiến vào trong Thương Hải Thần Châu. Ngươi nhiều lắ là có thể đánh nát Thương Hải Thần Châu, ta chỉ phải tốn công luyện chế lại một lần nữa là được." Thanh âm phiêu đãng của Yên Thủy Nhất vang lê, "Người khác sợ kim đan tự bạo, chứ người có đạo khí thì lại không sợ."
Khi nàng vừa nói chữ không sợ thì không gian đột nhiên xuất hiện dị biến.
Hống!
Một cỗ lực lượng áp bách phủ xuống, từ bên ngoài truyền vào, lập tức không gian bắt đầu trở nên hỗn loạn, đại trận tan vỡ, Phương Hàn còn nhìn thấy được những cây cột ở bên ngoài cũng bị đánh cho vỡ tan.
Hoàn Vũ Phù bị phá vỡ.
Đây là lực lượng bậc nào? Cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời?
"
Không ngờ các ngươi lại chặn giết người mang thọ lễ đến cho ta? Thái Hoàng Thiên lại đi tính kế với một tiểu bối, thật là quá mất thân phận."
Thanh âm uy nghiêm từ bên ngoài truyền vào.
"
Linh Lung Thiên Tôn!"
Toàn thân Yên Thủy Nhất chấn động, bộ dáng giống hệt như chuột thấy mèo.

 

Bình luận

Back to Top