|
|

Chương 345: Trăm vạn thiên ma


"Đương nhiên! bị vây hãm trong ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, ba trăm sáu mươi ma vương hợp lại tạo thành, nếu không phải là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời thì không cách nào thoát ra được. Đây là chí bảo của Đế Thích Sơn chúng ta. Hận THiên La Bàn nuôi dưỡng trăm vạn thiên ma, sớm mai phục sẵn ở đây, tiêu diệt Đoạt Mệnh Thư Sinh cho tứ vương gia".
Mắt Đại Hạ tiên sinh lập lòe lục quang: "Chuyện này cũng là để tứ vương gia và thập tam vương gia hiểu rõ về thực lực của chúng ta".
"Đoạt Mệnh Thư Sinh là một tu sĩ có thân phận cực kỳ thần bí, ta hoài nghi là hắn là một người khác. Có điều không dám xác định, nhân cơ hội hoặc là diệt trừ hắn hoặc bắt hắn, ép hắn hàng phục, đầu nhập chúng ta. nếu không thì nhị thập tứ đệ có được một người như vậy hỗ trợ sẽ tạo nên uy hiếp không nhỏ đối với ta. Có điều chư vị cũng phải cẩn thận thần thông của hắn. Người này có thể một chiêu hủy diệt một thân tu vi của Thanh Dương lão tổ".
Tứ hoàng tử Dịch Thân Vương lo lắng nhìn xuống bên dưới, tựa hồ lo lắng rằng đại trận thiên ma không thể vây khốn được Phương Hàn.
"Thanh Dương lão tổ? Cũng chỉ là phế vật mà dám xưng hô là lão tổ?". Một thần vươgn khinh thường nói: "Đế Thích Sơn chúng ta, tùy tiện một người ra tay mọt cái cũng có thể giết hắn cả chục lần. Ngoại trừ cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời và mười người bài danh mười hạng đầu tiên trong Trường Sinh Dự Khuyết Bảng ra thì cũng không có ai đáng để chúng ta để vào mắt".
"Lời này không sai". Đại Hòa tiên sinh gật gật đầu: "Cho dù người này lợi hại nhưng cũng không phải là đầu sỏ muôn đời, huống hồ Hận Thiên Ma trận này do ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, ba trăm sáu mươi ma vương hợp lại tạo thành, cũng đủ để làm hắn tiêu hao pháp lực. Cho dù hắn phá trận thoát ra được cũng sẽ tiêu hao không ít nguyên khí, đến lúc đó, chúng ta tùy tiện ra tay có thể trực tiếp giết chết hoặc trấn áp hắn cả đời, vĩnh viễn không thể ngốc đầu lên lại".
"Mấy vị tiên sinh ra tay bài trí Hận Thiên Ma trận này cần có rất nhiều thiên ma. Bình thường làm sao nuôi dưỡng được lượng lớn thiên ma như vậy? Ta từng nghe kể qua, chân truyền đệ tử của Tinh Diệt Ta của Quân Tinh Môn chiế được một kiện chí bảo của Phận Môn thượng cổ, Nhiên Đăng Cổ Phật Tán, trong đó nuôi dưỡng được năm trăm vạn thiên ma, bị phật bảo độ hóa. Mỗi ngày cầu nguyện, cung cấp nguyên lực tinh khiết. Không biết Hận Thiên La Bàn của Hà tiên sinh có giống như vậy không?".
Tứ hoàng tử Dịch Thân Vương nhìn ma trận bên dưới, ma khí cuồn cuộn nổi lên. Đoạt Mệnh Thư Sinh dùng một đoàn tinh quang thủ hộp hía trước mình, cũng không biết là hắn đang thi triển loại thần thông gì, nhưng mà xem ra có vẻ rất khó khăn.
"Nhiên Đăng Cổ Phật Tán? Đó là trung phẩm đạo khí, có ẩn chứa một môn vô thượng thần thông Phật Môn là Đại Phổ Độ Thiền Quang luyện chế thành, có thể độ hóa thiên ma, uy lực không tầm thường. Có điều nó cũng chỉ là trung phẩm đạo khí, chỉ có thể độ hóa ma vương từ tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnht rở xuống mà thôi. Mà Hận Thiên La Bàn lại có thể hàng phục ma vương tầng thứ năm, thứ sáu Thần Thông Bí Cảnh. Trừ phi là cao thủ Kim Đan Cảnh còn không thì đừng mơ tưởng đến việc thoát khỏi trói buộc. Nó chính là một kiện thượng phẩm đạo khí".
Đại Hòa tiên sinh cũng nhìn vào ma trận, thuận miệng nói: "Thần thông mà Đoạt Mệnh Thư Sinh này tu luyện không phải là thần thông ma môn mà là thần thông về tinh tú. Có điều, với lực lượng của hắn thì không thể nào phá được Hận THiên Ma Trận".
"Thượng phẩm đạo khí. Đế Thích Sơn là môn phái như thế nào?". Thập tam hoàng tử Chiến Thân Vương thầm rung động trong lòng, dùng tinh thần trao đổi với tứ hoàng tử Dịch Thân Vương: "Tứ ca, ta có cảm giác mấy đạo nhân này vô cùng thần bí. hai tháng trước tự nhiên tìm tới cửa, đầu nhập, rõ ràng là có thực lực diệt trừ được Đoạt Mệnh Thư Sinh mà còn huy động nhiều thiên ma như vậy. Lại còn chỉ huy được ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, còn có ba trăm sáu mươi đầu thiên ma vương. Mỗi một đầu thiên ma vương đều tương đương với một cao thủ Thần THông Bí Cảnh. Mà ngay ca một đại môn phái cũng không có được nhiều chân truyền đệ tử như vậy. Tuy nhiên thiên ma so với loài người đông đúc hơn trăm triệu lần, tự nhiền có được nhiều ma vương và đầu sỏ muôn đời. Còn nữa, thượng phẩm đạo khí là cái gì? ngay cả hoàng thất của Đại Huyền Đế Quốc chúng ta cũng chỉ có một kiện. Mà mỗi người chúng ta thì ngay cả một kiện hạ phẩm đạo khí cũng không có".
"Ta hoài nghi những người này là tu sĩ từ ngoại vực tinh không tới. Đế Thích Sơn cũng là một trong những môn phái thần bí ở hải ngoại, cường đại không kém gì mười môn phái tiên đạo, bằng không không cách nào có được thượng phẩm đạo khí". Dịch Thân Vương dùng thần niệm phân tích nói: "Đi vào trong Huyền Hoàng Đại THế Giới hẳn là có mưu đồ, có điều ta có thể lợi dụng lực lượng của bọn hắn. mà ta thấy Đoạt Mệnh Thư Sinh cũng không phải nhân vật đơn giản, Hận THiên Ma Trận tuy lợi hại nhưng không trói buộc được hắn đầu. Chúng ta cứ chờ xem lưỡng bại câu thương đi".
"Quả thật là như vậy, lúc đó chúng ta có thể tọa sơn quan hổ đấu, nhìn thấu được thực lực của bảy tu sĩ Đế Thích Sơn và Đoạt Mệnh Thư Sinh".
Thập tam hoàng tử Chiến Thân Vương đáp.
"Phương Hàn, vì cái gì mà chúng ta lại đột nhiên gặp nhiều thiên ma như vậy? Trên biển nếu như có một đội quân thiên ma thế này thì sớm đã bị tán tu và Vạn Quy Tiên Đảo diệt trừ rồi. ở đây có ít nhất là mấy trăm vạn thiên ma, mấy trăm đầu ma vương".
Di Thân Vuơng được vòng sáng tinh quang của Phương Hàn bao trùm, thấy Phương Hàn liên tục búng tay bắn ra rất nhiều tinh quang thi triển Luyện Tinh Trảm Ma Đao, bay múa khắp nơi, mạnh mẽ chém lên người các thiên ma vương. Hắn đang thi triển hai mon thần thông tinh tú để bảo vệ bản thân.
"Nếu như ta đoán không sai thì những thiên ma này đều là do người của Dịch Thân Vương mời tới bố trí, muốn đẩy chúng ta vào chỗ chết. Đương nhiên là không đến mức giết chết ngươi nhưng hẳn là muốn giết chết ta". Phương Hàn thầm tính toán, phân tích rồi nói ra.
Toàn thân DI Thân Vương chấn động: "Không thể nào. Mấy người tu sĩ Đế Thích Sơn kia không có ai tu luyện tới Kim Đan Cảnh, làm sao có thể lợi hại như vậy được?".
"Đó là vì bọn họ che dấu tu vi. Tu vi của những người này mỗi người đều mạnh mẽ hơn Thanh Dương lão tổ gấp chục lần. Thậm chí có người có thể sánh ngang với các tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn. Thậm chí hai người Đại Hòa, Đại hạ còn lợi hơn cả Hắc U Vương của Hoàng TuyềnMooN".
"Làm sao có thể? MỘt môn phái tán tu sao lại có lực lượng mạnh mẽ như vậy?".
"Bọn họ không phải một môn phái tán tu. Bọn chúng là một trong những tồn tại rất đáng sợ. Ta sở dĩ khôgn có động thủ với bọn họ là sợ đánh rắn động cỏ. Những người này nếu như chạy thoát được thì sẽ khiến cho thế lực sau lưng bọn họ chú ý tới chúng ta. Khi đó chúng ta sẽ lâm vào cảnh vạn kiếp bất phục".
Phương Hàn vẫn chậm rãi phát ra Luyện Tinh Trảm Ma Đao, Tụ Tinh Luyện Thần Khí, hai loại thần thông tinh tú, một cái chém giết bốn phương, một cái thần thông hộ vệ. Những thiên ma vương này tuy lợi hại nhưng trong khoảng thời gian ngắn cũng không cách nào thương tổn được hắn.
Hiện tại hắn đã luyện thành kim đan, thi triển hai môn thần thông tinh tú này đến độ xuất thần nhập hóa, lô hỏa thuần thanh, tùy ý thu phát, thậm chí còn lợi hại hơn cả chân truyền đệ tử của Quần Tinh Môn.
Hắn thoáng cân nhắc tình huống, lúc này không thể hành động thiếu suy nghĩ được.
"Người này ở trong đại trận suốt nửa canh giờ mà không hề có chút dấu hiệu pháp lực bị tiêu hao, nếu cứ kéo dài như thế này chỉ sợ đêm dài lắm mộng, vạn nhất có tu sĩ chính đạo nào đi qua thì sẽ phá hỏng kế hoạch của chúng ta". Qua nửa canh giờ sau mà vẫn thấy Đoạt Mệnh Thư Sinh tiêu diêu, thoải mái ở giữa ma trận, phát ra tinh quang chống đỡ như không có gì, chỉ là tinh quang có hơi mờ đi một chút so với ban đầu thì một thần vươgn nhíu mày nói:
"Cũng tốt, bảy người chúng ta liên thủ, tiêu hao một chút nguyên khí thúc dục thiên ma đi. Tăng cường uy lực của Hận Thiên Ma Trận lên hàng chục lần xem thử hắn có thể tiếp tục kiên trì được hay không".
Đại Hòa tiên sinh phất phất tay.
"Được!". Sáu thần vươgn cùng đồng thanh đáp ứng, trong miệng niệm liên tiếp chú ngũ thần bí, sắc mặt hơi hồng hồng, rồi chuyển sang xanh đậm, sau đó đột nhiên há miệng phun ra một luồng nguyên khsi quỷ bí, không phải bất cứ loại cương khí nào, cũng không phải là tinh nguyên gì, không có chút ôn hòa nào mà lại lạnh như băng, quỷ dị, chí cao vô thượng, mang theo một loại khí tức tôn quý của kẻ thống trị.
Đây là Thần Chi Huyết Nguyên của Thần Tộc.
Nếu như là một đầu thiên ma hấp thu được Thần Chi Huyết Nguyên thì thực lực sẽ tăng lên rất nhiều, cũng giống như tu sĩ dùng Phong Ma Tổn Thọ Đan.
Thiên ma nhất tộc chính là do Thần Tộc chế tạo ra, lúc chế tạo ra cường giả thiên ma vốn là bản sao của Thần Tộc, nhưng nếu so sánh với Thần Tộc thì thiên ma vĩnh viễn vẫn còn một khuyết điểm. Nếu như có thể hấp thu được Thần Chi Huyết Nguyên thì có thể bù đắp những lỗ hổng trong huyết nguyên, lực lượng tăng cường gấp chục lần, gấp trăm lần.
Phốc!
Một đoàn Thần Chi Huyết Nguyên hóa thành một mảng vụ khí khổng lồ tiền nhập vào trong người ba trăm sáu mươi vạn thiên ma trong Hận Thiên Ma Trận.
Cô cô, cô cô!
Lập tức tất cả thiên ma giống như bị chọc giận, toàn thân lớn lên, trông rất ghê gớm.
Một ít thiên ma cường đại thậm chí có dấu hiệu lột xác. Vốn đang vô hình, không có thân thể bỗng nhiên tay chân dài ra, có đầu cổ rõ ràng, có dấu hiệu đọt phá, biến thành ma vương.
uy lực của Hận Thiên Ma Trận đột nhiên tăng lên, tạo thành một cái ma bàn thật lớn, ba trăm sáu mươi ma vương, mỗi ma vươgn dẫn đầu một vạn thiên ma điên cuồng xoay tròn, mang theo âm phong tràn ngập tiếng quỷ khóc thần gào, muốn triệt để nghiền nát Phương Hàn. Một luồng ma khí bốc lên, phóng thẳng lên trời, trong phương viên ngàn dặm trên biển, tất cả sinh linh, tôm cá, hải xà, hải quy, thậm chí các loài sứa ở sâu dưới đáy biển đều bị cuốn lên, máu tươi dung nhập vào trong ma trận.
Trong sát na đó, phương viên ngàn dặm hải vực hóa thành một trường tàn sát đẫm máu.
"Ma trận này có uy lực thật lớn. Nguyên khí của những người này lại có thể làm cho thiên ma thuế biến, rốt cuộc đó là cái gì vậy?".
Thập tam hoàng tử Chiến Thân Vương rùng mình một cái, với thực lực cao thủ Kim Đan Cảnh như hắn mà vẫn cảm thấy thân thể có chút rung động, như sắp bị cuốn vào trong ma trận.
"Nếu như ta bị vây khốn trong ma trận này thì sợ là chết chắc". Tứ hoàng tử Dịch Thân Vương nắm chặt tay, mặt lộ ra vẻ âm trầm, tế xuất ra một thanh vô ảnh kiếm thủ hộ bản thân. Đột nhiên hắn hô lên: "Đoạt Mệnh THư Sinh rốt cuộc đã không duy trì được nữa".
Hắn còn chưa kịp dứt lời thì Phương Hàn ở trong trận đã phát hiện ra được đây là cơ hội tốt, bảy thần vươgn đều phun ra nguyên khí của bản thân để thúc dục Hận Thiên Ma Trận, tự nhiên là không thể đào tẩu được.
"lúc này không ra tay còn đơi khi nào nữa?".
Hắn ngưng tụ pháp lực toàn thân, đột nhiên xuất ra kim đan của bản thân, một lần nữa áp súc lại rồi bành trướng ra gấp trăm ngàn lần! Oanh long long! Oanh long long!
Giống như bầu trời có trăm ngàn vì tinh tú đồng thời nổ mạnh, Hận Thiên Ma Trận bị nổ thành những mảnh vụn.
Than thể Phương Hàn bay lên, lắc mình một cái thì quanh thân thể hắn xuất hiện vô số lỗ đen, là Đại Thôn Phệ Thuật. Vô số thiên ma vương, thiên ma bị cắn nuốt. Cùng lúc đó dưới chân hắn xuất hiện Nại Hà Kiều, sau lưng là A Tỳ Môn đã mở sẵn, A Tỳ Khí không ngừng từ bên trong bay ra.
Kim đan của hắn lớn bằng một căn phòng, lơ lửng ở giữa trời, che mờ cả ánh sáng mặt trời.

 

Bình luận

Back to Top