|
|

Chương 353: Linh Lung Phúc Địa


Linh Lung Phúc Địa ở hải ngoại là nơi mà tu sĩ bình thường muốn đi tới phải mất mấy năm, hơn nữa không phải là cao thủ Thiên Nhân Cảnh thì căn bản không thể phi hành trên biển được, chỉ qua một lúc là pháp lực tiêu hao hết, không có chỗ nghỉ chân, rơi xuống biển rộng, chỉ còn nước táng thân trong bụng cá, trên biển có rất nhiều yêu thú, bọn chúng cũng không phải là kẻ ăn chay.
Có điều với những cao thủ như Phương Hàn, luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân, pháp lực cường hoành, kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông, vượt biển cũng không tính là việc gì khó, cho dù dời đi một ngọn núi, vượt qua hải dương cũng không phải là không thể.
Tu sĩ cổ đại thường hay đánh cược với nhau, trong đó có điển cố Mang cự sơn vượt qua bốn biển.
Tỷ như hai cao thủ đồng thời vận dụng pháp lực nâng một ngọn núi lên rồi xem thử ai có thẻ phi hành qua biển rộng mênh mông trước thì thắng. Hiện tại pháp lực của Phương Hàn đã có lực lượng tiếp cận một ức, lại có Cây Thế Giới, nếu như đấu với cao thủ vừa mới bước vào Trường Sinh Bí Cảnh thì chưa chắc sẽ thua.
"Ảo ảnh này chính là Linh Lung Phúc Địa sao? Nhìn qua thì hình như bên trong ẩn dấu một hư không, nếu như phi hành xuyên qua nó thì có lẽ vĩnh viễn không thể bay qua được. Chỉ Xích Thiên Nhai!". Phương Hàn xem xét liền nhìn ra vùng trời trước mắt là ảo ảnh, chính là phạm vi của Linh Lung Phúc Địa, có điều nếu dựa theo thủ đoạn bình thường thì không cách nào đi vào được.
Cái này liên quan đến đạo lý biến ảo không gian.
Là cao thủ tầng thứ ba Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể làm được.
Nói cách khác dựa theo đạo lý bình thường, chỉ cần không phải là cao thủ tầng thứ ba Thần Thông Bí Cảnh, người đã tìm hiểu được ảo diệu của không gian thì căn bản khôgn có khả năng tới được Linh Lung Phúc Địa.
Có điều mặc dù đạo lý nói vậy nhưng Linh Lung Phúc Địa làm ra ảo ảnh tự nhiên là có để sơ hở để di vào, nếu không thì nhiều người đến chúc thọ Linh Lung Tiên Tôn đều bị kẹt ở bên ngoài làm sao có thể bái thọ được nữa? Cao thủ tầng thứ ba Trường Sinh Bí Cảnh có thể hiểu được ảo diệu thì đã có tư cách làm chưởng giáo cho bất kỳ môn phái trong mười môn phái tiên đạo.
Đang lúc Phương Hàn nhìn kỹ thì đột nhiên ở xa xa trên biển xuất hiện vài luồng sáng, trong mỗi đạo luồng sáng ẩn hiện gương mặt của một tu sĩ trẻ tuổi. Mỗi người đều có khí thế uy nghiêm, mày kiếm, mắt sáng, hiển nhiên là những cao thủ tới mừng thọ.
Tới Linh Lung Phúc Địa mừng thọ không phải là đầu sỏ muôn đời thì là thanh niên tài tuấn, muốn tìm kiếm cơ duyên, kết đôi với nữ tu sĩ Linh Lung Phúc Địa.
Mấy tu sĩ trẻ tuổi này dừng lại ở một chỗ cách Phương Hàn không xa, hiển nhiên là cũng nhìn ra được khôgn gian phía trước là ảo ảnh, căn bản khôgn có khả năng bay tới được, phải tìm ra sơ hở của không gian mới có thể tiến vào bên trong, đây cũng là một khảo nghiệm nho nhỏ của Linh Lung Phúc Địa.
Nếu như không vượt qua được khảo nghiệm này, ngay cả sơn môn cũng không thấy được thì quá yếu ớt, cũng không cần phải đi mừng thọ nữa.
"Chúng ta là đệ tử của Nhất Nguyên Phái, không biết đạo hữu là cao thủ môn phái nào?". Mấy tu sĩ trẻ tuổi nhìn hồi lâu mà không tìm ra được manh mối gì thì nhìn Phương Hàn hỏi thăm.
Phương Hàn nhìn lướt qua, thấy trong bọn họ tu vi cao nhất cũng chỉ mới tới tầng thứ năm Thiên Nhân Cảnh, muốn tìm được sơ hở ở trong ảo ảnh trước mặt là vô cùng khó khăn.
"Linh LUng Phúc Địa là một không gian độc lập, bình thường không mở ra thì không ai có thể đi vào. Hiện giờ đang là đại thọ bốn ngàn năm của Linh Lung Tiên Tôn, mở ra ảo ảnh, bên trong có rất nhiều lổ hổng, xuyên qua lổ hổng không gian là có thể tiến vào trong sơn môn. Đây là mọt loại khảo nghiệm, nếu như ngươi có thể tìm được những lổ hổng thì tu vi cũng sẽ tăng tiến".
Phương Hàn cũng khôgn có đủ kiên nhẫn để chỉ điểm cho mấy đệ tử này.
"Hừ. Một đám phế vật, ngay cả sơn môn cũng không vào được. Xem ra danh môn chính phái cũng khôgn có gì đặc biệt?". Đột nhiên có một đạo hỏa diẽm màu bích lục bay tới, bên trong ngọn lửa lộ ra một công tử mặc trường bào màu bích lục, sau lưng là một đoàn tùy tùng. Đây là một cao thủ trong ma đạo.
"Linh công tử?".
Phương Hàn liếc mắt liền nhận ra người mặc trường bào bích lục này là người của Huyết Ảnh Ma Tông, con của thái thượng trưởng lão, Bích Huyết lão quái, Phương Hàn đã từng cướp của tên này bảy cái hồ lô chứa Chiến Tranh Sát Phạt khí để tu luyện ý thức hải thứ hai. Sau đó người này đã thuê Thứ Nguyệt Đạo, Diệt Tình Đạo, Tru Tiên Đạo tới giết Phương Hàn, giúp cho của Phương Hàn nổi lên như diều gặp gió.
Đầu tiên là tìm được kim đan, sau là dùng kim đan nổ chết Quỷ Đế.
Có thể nói chính Linh công tử đã giúp hắn phất lên.
Bây giờ thấy Linh công tử tới mừng thọ thì trong lòng Phương Hàn đột nhiên có chút cảm thán.
Cũng là vì chuyện hắn trở nên giàu đều bắt đầu từ trên người công tử này.
Có điều sau lưng Linh công tử có Bích Huyết lão quái, là đầu sỏ muôn đời, hiện tại Phương Hàn đã có rất nhiều kẻ thù rồi, cũng không muốn có thêm một đầu sỏ muôn đời làm địch nhân nữa, nhất là cao thủ thuộc thế hệ trước thì cũng không phải là tồn tại mà hắn có thể trêu vào.
"Linh công tử? Người như ngươi thực là làm mất thể diện của Ma tông chúng ta. Ma tông làm việc đều không có khuôn sáo, trói buộc gì cả. Cái gì gọi là ma? Đó là chỉ bản tính, chính là ma. Mà không phải là loại người như người". Một thanh âm vang vọng, sau đó hoa rơi đầy trời, khắp nơi đều là những đóa cốt liên màu trắng. Trogn cốt liên ẩn hiện một thiếu niên lãnh ngạo.
Đây chính là thần thông Tiên Thiên Bạch Cốt.
Là Ma Suất của Thiên Ma Tông, Ứng Thiên Tình. Hiển nhiên là lần này hắn cũng tới mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn.
Phương Hàn đã sớm quen với Ma Suất rồi. Kẻ này là thiên tài hơn người, sớm đã luyện thành kim đan ma môn, pháp lực cao cường. Khi Phương Hàn còn chưa luyện thành thần thông thì hắn đã có uy danh hiển hách, lại còn là người ái mộ Phương Thanh Tuyết nữa.
Có điều hôm nay vừa nhìn thấy thì Phương Hàn đã nhìn ra được là pháp lực của Ma Suất lại tinh tiến thêm một bước, đạt tới tình trạng thâm sâu khó dò. Hắn đã luyện thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, đạt tới cảnh giới Thiên Địa Pháp Tướng rồi.
Hiển nhiên Ma Suất đã vượt qua Phong Hỏa Đại Kiếp, cũng tích lũy đủ nguyên khí để luyện thành Thiên Địa Pháp Tướng, bổn mạng nguyên thần. Tầng thứ tám Thần Thông Bí Cảnh, Phong Hỏa Đại Kiếp là một tầng rất khó có thể vượt qua, một khi vượt qua được thì với thân phận của Ma Suất cũng không lo thiếu nguyên khí nên có thể tu luyện thành nguyên thần ma môn rất nhanh.
Đương nhiên, theo như là Phương Hàn thì cho dù vượt qua được Phong Hỏa Đại kiếp, muốn ngưng luyện thành Thiên Địa Pháp Tứong thì phải tiêu hao không biết bao nhiêu nguyên khí.
Kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông, muốn luyện thành pháp tướng cần một lượng nguyên khí khổng lồ, sợ là đủ làm cho cả đầu sỏ muôn đời cũng phải kinh hãi.
Đương nhiền cho dù là bây giờ Ma Suất đã luyện thành tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh, pháp lực thâm sâu khó dò nhưng mà Phương Hàn cũng khôgn thèm quan tâm. Trong nội tâm hắn chỉ có chút cảm khái, năm đó hắn cũng chỉ có thể đứng từ dưới nhìn lên Ma Suất, mà bây giờ hắn hoàn toàn có thể giết được Ma Suất, một sự thay đổi nghiên trời lệch đất.
"Ha ha, Phương Hàn. Ma suất cũng làm náo động, có điều hắn cũng không phải là đối thủ của ngươi. Hiện tại với thủ đoạn của ngươi có thể trong nháy mắt giết chết hắn tới mười lần, thậm chí là ba mươi lần. Dù cho hắn có tự bạo nguyên thần, Thiên Địa Pháp Tướng thì cũng không làm gì được ngươi". Diêm cười ha hả nói: "Có muốn lên giáo huấn hắn một chút không?".
"Giáo huấn hắn làm gì? Hiện tại giữa ta và hắn khôgn có xung đọt về lợi ích". Phương Hàn lắc đầu, vì biểu lộ thực lực của mình mà gây náo động, đắc tội với người khác, tạo nên thù địch là chuyện mà hắn tuyệt đối không làm.
Sau lưng Ma Suất là Tiên Thiên Đại Đế Ứng Tiên Thiên, một thân ma công xuất thần nhập hóa, tiên ma đồng tu, trong bảy mạch ma đạo, ngoại trừ Hoàng Tuyền Đại Đế đã chết ra, thì không ai có thể vượt qua được hắn. Còn lại Hoang Dã Đại Đế, Huyết Ảnh Đại Đế, Hồng Trần Đại Đế... đều không thể sánh với hắn.
Nhân vật như vậy Phương Hàn tự nhiên là không muốn đắc tội.
"Lần này người đi mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn đều là người có khí chất siêu quần. Linh côgn tử ngươi quả thực là làm mất thể diện của Ma Tôgn chúng ta, làm cho đệ tử tiên đạo khinh thường Ma Tông chúng ta, mau cút đi!".
Khi Phương Hàn và Diêm đang nói chuyện với nhau thì Ma Suất lại nói với Linh Công Tử.
"Ma Suất! Đừng tưởng rằng ngươi có ma công cao thâm là có thể bắt ta làm gì cũng được. Cha của ngươi cũng chưa phải là đệ nhất nhân trong ma đạo!". Linh công tử nghe Ma Suất nói vậy thì tức giận quát lớn, tay nắm lại thành trảo, một thanh Bích Huyêt Kiếm từ hư không hiện ra, lộ ra kiếm khí cường đại, khí tức ngưng kết lại, hiện rõ hình ảnh một ma đầu người đầy máu, quanh người ma đầu là đạo đạo kiếm khí cắt nát không khí xung quanh, chính là Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm mà Phương Hàn đã gặp. Lần trước nó là tuyệt phẩm bảo khí nhưng mà bây giờ đã thuế biến thành đạo khí, cùng một cấp bậc với Huyết Dạ Vương, hiển nhiên đã được cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh luyện chế.
"Đạo khí?". Cha ngươi lại bỏ ra tiền vốn lớn như vậy, đem Bích Huyết Diệt Hòn Kiếm biến thành đạo khí? Có lẽ hắn đã hao tổn ít nhất là một ngàn năm tu vi". Ánh mắt của Ma Suát biến đổi, "Có điều ngươi chỉ mới tu luyện tới tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnh mà lại ban thưởng đạo khí cho ngươi. Thật là quá xa xỉ. Khi ta tu luyện tới Kim Đan Cảnh cũng khôgn có được một kiện đạo khí. Có điều ngươi cho rằng đạo khí có thể chống lại ta sao?".
"
Ha ha, thanh Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm này cũng không phải là do cha ta luyện chế mà tông chủ của bổn môn, Huyết Ảnh Đại Đế đem Huyết Trì để tế luyện thành tuyệt phẩm đạo khí, tiêu diệt toàn bộ sinh linh trên một tinh cầu cách Huyền Hoàng Đại Thế Giới hàng chục ức dặm, giết hơn mười ức người, giúp cho Huyết Trì thuế biến, sau đó đem Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm đặt ở trogn Huyết Trì rèn luyện, có thêm sự gia tốc thời gian của Huyết Ảnh Đại Đế, một năm chính là một trăm năm qua được một giáp thời gian là tế luyện thành công, sản sinh ra khí linh cường đại, Huyết Ảnh Đại Ma. Ngươi cho rằng tu vi của ngươi có thể ngăn cản được một kiếm này sao?".
Khi bị Phương Hàn cướp đoạt pháp bảo, Linh công tử chỉ mới luyện tới tầng thứ tư Thần Thông Bí Cảnh, Âm Dương Cảnh. Hiện tại hắn tu luyện Thiên Nhân Cảnh, bước vào hàng ngũ chân nhân. Cái này có thể cũng là lý do hắn được ban thưởng đạo khí.
Vô luận như thế nào thì cao thủ Thiên Nhân Cảnh cũng là thành phần trugn kiên, nòng cốt của môn phái, có thể luyện chế linh khí.
Trong quy củ của Vũ Hóa Môn, ai đạt tới tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh có thể đặt ra một điều kiện với chưởng môn, hoặc là đi tới Tiểu Tiên Giới tu luyện.
Trong lúc nói chuyện, Linh công tử vận chuyển pháp lực, bổ ra một đạo kiếm khí, lập tức toàn bộ mây trên trời đều biến thành huyết sắc, đạo đạo huyết ảnh bay loạn khắp nơi, trong đó có một huyết ma cường đại, chung quanh là trăm ngàn tiểu huyết ma hung dữ nhào về phía Ma Suất.
Đạo đạo huyết ảnh tỏa ra khắp nơi, xuống dưới mặt biển, thôn phệ vô số sinh linh dưới biển.
Bích Huyết Diệt Hồn Kiếm này một khi thi triển ra thì phương viên mấy trăm dặm đều bị huyết ma bao phủ, phàm là sinh linh có huyết nhục đều sẽ bị hút khô, tăng cường lực lượng của nó.
Đây là năng lực đặc biệt của Huyết Ảnh Ma Tông, Cô Ma Hóa Huyết Thần Đạo.
Phanh phanh phanh.
Mấy đệ tử Nhất Nguyên Tông bị huyết ma bao trùm lấy, tất cả pháp bảo đều không có chỗ hữu dụng, trên mặt lộ ra thần sắc kinh hãi. Mà nơi Phương Hàn đang đứng lại có càng nhiều huyết ma gào thét lao đến.

 

Bình luận

Back to Top