|
|

Chương 356: Đấu phú


Phương Hàn âm thầm quan sát các tu sĩ tới mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn lần này. Qua đó, hắn nghe được một ít tin đồn thú vị, một ít chuyện hiếm thấy. Nguyên lai ở trên Cửu Thiên Cương Phong của hhdtg ở ngoài ngàn vạn dặm trong vũ trụ xa xôi còn có những tinh cầu khác, trên đó cũng có những môn phái tiên đạo cường đại, tuy không lợi hại bằng mười môn phái tiên đạo nhưng trong đó cũng có những cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh trấn giữ.
Hơn nữa tổng bộ của các thương hội Lục Đạo Minh, Cửu Đỉnh Hiên, Thiên Đạo Các đều nằm ở một tinh cầu cách hhdtg không xa.
Hơn nữa Lục Đạo Tán Nhân, Cửu Đỉnh Tiên Tôn, Thiên Đạo Pháp Vương ba đại cự đầu này đều ở cách hhdtg không xa, mỗi người đều thống trị từ một cho tới hơn mười tinh cầu, muốn làm gì thì làm, có thể nói là một tay che trời. Sinh ý buôn bán đan dược, pháp bảo, bí văn còn lớn hơn ở Đại Huyền Đế Quốc nhiều.
Thế lực của ba đại thương hội Lục Đạo Minh, Cửu Đỉnh Hiên, Thiên Đạo Các không hề kém gì mười môn phái tiên đạo bảy mạch ma đạo.
Lần này ba đại thương hội cũng cho người đến mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn, qua đó có thể thấy được uy thế của Linh Lung Tiên Tôn không phải chỉ tồn tại ở hhdtg mà còn lan truyền ra tới các tinh cầu ở ngoại vực tinh không xa xôi.
Có điều muốn bay ra khỏi hhdtg, vượt qua Cửu Thiên Cương Phong đi đến các tinh cầu phụ cận thì phải vượt qua một con đường vô cùng dài, so với việc vượt qua biển rộng còn khó khăn hơn rất nhiều lần. Cho dù là với tu vi hiện tại của Phương Hàn muốn cường hoành vượt qua cũng phải mất mấy tháng, thậm chí là mất nhiều năm. Một số người có thể tiến vao hhdtg là nhờ thông đạo cố định đã được mở sẵn, cũng giống như thông đạo mà Thái Nhất Môn cưỡng chế mở ra để đi đến Ngũ Hành Địa vậy.
Hắn vừa nghe các chuyện kỳ bí, các cuộc trao đổi giữa các tu sĩ với nhau vừa thu thập tin tức. Tỷ như ở hải ngoại có phát hiện một giao long, sau đó xảy ra chém giết lẫn nhau, cuối cùng là ai chiếm được.
Rồi như hàng năm, hàng tháng, tán tu nào nổi danh ở đâu, phát hiện được thượng cổ di chỉ ở đâu, hàng phục được một kiện tuyệt phẩm bảo khí, thực lực tăng lên...
Sau khi thu thập, sửa sang lại tin tức thu nhập được, hắn bay bên dưới Tu Di Kim Sơn.
Đến bên dưới Tu Di Kim Sơn mới biết được ngọn núi này khổng lồ đến mức nào, tựa như thế giới này chỉ có một mình Tu Di Kim Sơn, khiến cho bất luận kẻ nào kể cả cao thủ Kim Đan Cảnh, tiểu đầu sỏ thiên cổ cũng cảm giác vô cùng nhỏ bé, giống như một hạt bụi.
Bản thân như một hạt bụi, cũng không có ý nghĩa gì cả.
"Người đến là ai? Tu sĩ môn phái nào. Nếu như không phải là khách quý thì mời đến Nghênh Tân Tiên Đảo ở bên ngoài kim sơn. Nếu là khách quý thì mời vào Tu Di Kim Sơn."
Khi ba đến Tu Di Kim Sơn, Phương Hàn cũng cảm giác được một tầng kim quang bao phủ quanh tòa kim sơn, căn bản không thể cường hoành xuyên qua để đi vào bên trong. Đây là căn cơ của Linh Lung Phúc Địa, cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng không thể đột phá được. Lớp bao phủ bên ngoài gọi là Đại Tu Di Thần Quang, không thể phá vỡ, có thể sánh ngang với thần thông Ngũ Đế Đại Ma.
Hiện tại pháp lực của Phương Hàn tuy đã tiếp cận với một ức, có thể trong nháy mắt giết chết vài tiểu đầu sỏ Kim Đan Cảnh nhưng cũng không cách nào đột phá được Đại Tu Di Thần Quang này.
Có điều khi hắn bay đến gần kim sơn thì có vài nữ đệ tử từ bên trong Đại Tu Di Thần Quang bay ra, hỏi chuyện hắn.
"Tại hại là Vũ Hóa Môn Phương Hàn, đến mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn." Đến lúc này Phương Hàn cũng không che dấu thân phận của mình nữa, nếu không thì có lẽ cũng không thể vào được.
"Ngươi chính là Vũ Hóa Môn Phương Hàn!"
Mấy nữ đệ tử vừa nghe Phương Hàn báo danh thì thân thể chấn động, tựa hồ các nàng đều rất sợ đối với cái tên Phương Hàn của hắn.
"Không sai, chính là ta. Các ngươi không tin sao?" Phương Hàn thu lại lực lượng của Chuyển Thế Đầu Thai Quyết lại vào trong Hoàng Tuyền Đồ, để lộ ra chân diện mcj của bản thân.
"Quả nhiên là ngươi?" Trong đó có một nữ đệ tử vội vàng vung tay lên, mở ra Đại Tu Di Thần Quang, để lộ ra một con đường nhỏ để Phương Hàn đi vào.
Chờ sau khi Phương Hàn tiến vào trong, mấy nữ đệ tử nhìn theo hắn, mắt không ngừng lưu chuyển tựa hồ trên mặt hắn có thêu hoa vậy. Có điều Phương Hàn cũng khôn thèm để ý nhiều, hiện tại đã có rất nhiều người biết hắn giết chết đệ tử Kim Đan Cảnh của Thái Nhất Môn, dùng kim đan làm lễ vật mừng thọ Linh Lung Tiên Tôn, danh tiếng nổi lên như cồn.
Tu vi của mấy nữ đệ tử này cũng không cao, đều chưa bước vào Thần Thông Bí Cảnh, vẫn còn ở tại Thân Thể Cảnh, ước chừng chỉ mới đạt tới tầng thứ chín, tầng thứ mười, chỉ là trên người có mang theo linh khí nên có thể phi hành được.
Người có đầy đủ linh khí pháp y, phi kiếm, trâm cài đầu, vòng cổ, vòng tay, giới chỉ đều là linh khí.
Ở trong Vũ Hóa Môn, đệ tử Thân Thể Cảnh có thể có được một kiện linh khí cũng không tệ rồi, mà toàn thân nữ đệ tử Linh Lung Phúc Địa lại mang đủ bộ linh khí, phi kiếm, thoáng nhìn là đã thấy một sự khác biệt lớn.
Cùng là một trong mười môn phái tiên đạo, nhưng Linh Lung Phúc Địa giàu có hơn Vũ Hóa Môn nhiều lắm.
Nếu như một cao thủ Thân Thể Cảnh trang bị đủ bộ linh khí thì chiến lực cũng rất là mạnh mẽ.
Đi vào bên trong Đại Tu Di Thần Quang, hạ xuống Tu Di Kim Sơn, Phương Hàn liền thấy những con đường rất ớn, hai bên đường là cung điện, thác nước, sống suối, chim chóc, hoa lá. Hắn thậm chí có thể cảm giác được ở trong Tu Di Kim Sơn có tồn tại một luồng nguyện lực khổng lồ, cũng không biết ở đây ẩn giấu bao nhiêu không gian, có bao nhiêu sinh linh đang cầu nguyện.
Quần Tinh Môn có thể nuôi dưỡng sinh linh để cầu nguyện sinh ra nguyện lực rèn luyện thái cổ thiên thạch thì Linh Lung Phúc Địa tự nhiên cũng có thể.
Hiện giờ ở trong Bát Bộ Phù Đồ của Phương Hàn có được ba trăm sáu mươi vạn thiên ma, hơn ba trăm ma vương đang cầu nguyện, lấy nguyện lực rèn luyện bảo tháp này, hy vọng một ngày kia nó sẽ biến thành đạo khí, sau đó phong ấn thần thông của chính mình vào đó.
"Ngươi là Vũ Hóa Môn Phương Hàn?"
Vừa mới hạ xuống Tu Di Kim Sơn, đang ngắm cảnh, đi bộ lên núi thì một thanh âm vang lên, Phương Hàn chuyển mắt nhìn lại thì đã thấy một người mặc huyết y dưới sự dẫn dắt của mấy nữ đệ tử Linh Lung Phúc Địa đang hạ xuống.
Người mặc huyết y này chính là Huyết Vũ Dương, người xếp thứ sáu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng. Huyết Ảnh Ma Tông, đệ nhất chân truyền đệ tử, cao thủ tầng thứ mười Thần Thông Bí Cảnh, Nghịch Thiên Cải Mệnh, thậm chí còn trên cả Tinh Diệt Tà của Quân Tinh Môn.
Nhân vật như vậy hiển nhiên cũng là khách quý, có tư cách tiến vào Tu Di Kim Sơn.
"Huyết đạo hữu, từ khi chia tay đến giờ không có vấn đề gì chứ. Khi ngươi tranh đấu với Ma Suất ta cũng có nhìn thấy, tiếc là cuối cùng vẫn không có giao thủ, thật là đáng tiếc."
Phương Hàn cười ha hả chào Huyết vũ Dương.
"Cái gì? Khi ta tranh đấu với Ma Suất, ngươi cũng ở bên cạnh quan sát mà ta lại không phát hiện ra ngươi." Huyết Vũ Dương lắp bắp kinh hãi, sau đó cố gắng trấn định lại, trên mặt lộ ra một nụ cười mỉm thần bí, "Xem ra đây là nhờ vào diệu dụng của Hoàng Tuyền Đồ trên người Phương huynh. Nghe đồ Hoàng Tuyền Đồ có một môn pháp quyết gọi là Chuyển Thế Đầu Thai Quyết, một khi thi triển ra có thể thay đổi hình dáng, khí chất, chẳng khác nào là chuyển thế đầu thai cả. Người dùng loại pháp quyết này, nếu không có Hoàng Tuyền Đồ tuyệt không có khả năng qua mắt được ta."
"Đó không phải là quá tự phụ sao. Có điều cũng là cao thủ tầng mười Thần Thông Bí Cảnh, tùy thời có thể trở thành đầu sỏ muôn đời, tự phụ một chút cũng không sao." Tâm Phương Hàn chớp động, cũng hiểu thêm một chút tính cách của Huyết Vũ Dương, mặt cũng không để lộ ra ý nghĩ của bản thân nói, "Thật không? Nghe đồn lần này Linh Lung Tiên Tôn sẽ đem truyền thụ ba môn vô thượng thần thông Tổ Mã Cổ Thần Khí, Đại Tu Di Vương Quyền, Đại Phổ Độ Thiền Quang cho người tài tuấn đến mừng thọ. Huyết Vũ Dương đạo hữu cũng có ham muốn với ba môn thần thông này, nhưng ta lại ở vào tình thế không thể không có được chúng. Đến lúc đó chắc là phải nhờ đạo hữu chỉ giáo một chút"
"Nhờ ta chỉ giáo?" Huyết Vũ Dương cười ha hả, dùng ánh mắt trêu tức nhìn Phương Hàn nói, "Phương Hàn ngươi chỉ mới tu luyện tới tầng thứ sáu Quy Nhất Cảnh, vừa luyện thành bổn mạng phù lục, cảnh giới còn quá kém đừng tưởng rằng giết được Triệu Huyền Nhất, Tống Duy Nhất của Thái Nhất Môn là có thể tung hoành thiên hạ. Hai người kia đều xếp hạng sau một trăm trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng, trước mặt cao thủ chân chính bọn họ cũng chỉ là một đống bùn đất mà thôi."
"Hai vị sư huynh nếu như muốn luận bàn, trao đổi thì chắc chắn sẽ có cơ hội. Có điều bây giờ không nên động thủ, bằng không sẽ làm khó cho chúng ta. Các sư tỷ ở trên sẽ trách tội xuống, nói chúng ta chiêu đãi hai vị sư huynh không tốt, như vậy thì chúng ta sẽ rất là thảm đó." Một nữ đệ tử Linh Lung Phúc Địa nghe thấy cuộc nói chuyện giữa Phương Hàn và Huyết Vũ Dương ngập mùi thuốc súng, càng ngày càng gay gắt thì liền cất giọng điềm đạm đáng yêu nói.
Tu vi của các nàng còn ở Thân Thể Cảnh, chẳng khác gì người trong thế tục, đối với cao thủ như Phương Hàn và Huyết Vũ Dương tự nhiên là không có khả năng ngăn cả, chỉ có thể mềm giọng cầu khẩn.
"Ta tự nhiên sẽ tuân thủ quy củ của Linh Lung Phúc Địa." Huyết Vũ Dương chắp tay nói, "Các sư muội không cần lo lắng, đây là chút lòng thành của ta."
Hắn búng ngón tay, từ trong tay áo bay ra hơn mười đạo quang hoa, trong mỗi đạo quang hoa đều có một kiện pháp bảo, hoặc là đao, hoặc là kiếm, hoặc là vòng tay, hoặc là châm, hoặc là chuông... tất cả đều là hạ phẩm bảo khí.
Hơn mười kiện hạ phẩm bảo khí cứ như vậy mà rơi vào tỏng tay mấy nữ đệ tử.
"Những đạo khí này của ta đều là đồ ngẫu nhiên có được, mặc dù là bảo bối nhưng đối với ta nói cũng chỉ là vài món đồ chơi nhỏ thôi. Các sư muội cứ lấy đi dùng cho tu luyện. Ta đã xóa đi ấn ký ở trên đó, mọi người có thể nhỏ máu trực tiếp tế luyện." Huyết Vũ Dương cười nói: "Ta mặc dù là đệ tử ma môn, tiên ma đồng tu, cũng có thể luyện chế pháp khí tiên đạo, những bảo bối này đều tràn ngập chính khí, không có chút tà khí nào, các vị sư muội có thể yên tâm sử dụng."
"Bảo khí!"
Mấy nữ đệ tử nhẹ giọng hô lên, tuy trên người các nàng trang bị đủ một bộ linh khí nhưng cũng không có bảo bối nào là chí bảo cả. Bảo khí mạnh hơn linh khí nhiều, hơn nữa có thể tùy ý biến hóa, rất tốt cho việc hộ thân, đối địch, thậm chí có thể chống lại cao thủ tầng thứ nhất, tầng thứ hai Thần Thông Bí Cảnh.
Những nữ đệ tử này vừa cầm lấy được bảo khí liền nhỏ máu tế luyện, quả nhiên trong khoảnh khắc đã luyện hóa xong. Các nàng lập tức vô cùng cao hứng, thậm chí có một ít nữ đệ tử dùng ánh mắt chờ đợi, hâm mộ nhìn về phía Phương Hàn.
"Thế nào? Phương Hàn, ta nghe đồn ngươi cũng là một đại phú hào, có thể tự luyện chế ra Nguyên Anh Đan, có điều ta thấy ngươi tu luyện quá nhiều loại thần thông, nguyên khí tiêu hao chắc cũng không nhỏ. Hiện tại chỉ sợ là cũng không có được bao nhiêu đò. Lần này chúng ta đi Linh Lung Phúc Địa cũng là du ngoạn, tặng phẩm cũng là để biểu lộ thành ý. Những sư muôi này tu luyện vô cùng vất vả, ta thấy không bằng ngươi cũng tặng vài kiện pháp bảo cho bọn họ đi."
Huyết Vũ Dương tựa hồ có chủ tâm muốn nhìn Phương Hàn làm trò cười cho thiên hạ.

 

Bình luận

Back to Top