|
|

Chương 358: Bốn chưởng giải quyết


Đối mặt với những từ ngữ mỉa mai, khiêu khích, vũ nhục của Phương Hàn, Huyết Vũ Dương thân là cao thủ ma đạo, bài danh thứ sáu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng rốt cuộc đã không nhịn được nữa, ra tay xuất thủ. Có điều hắn vẫn nhớ rõ quy củ của lltt, cũng không trực tiếp rat ay với Phương Hàn mà đánh ra một trảo chụp về phía trăm kiện bảo khí của Phương Hàn.
Dù sao thì Phương Hàn cũng mới nó qua là Huyết Vũ Dương có thể lấy một kiện
Huyết Vũ Dương ra tay lần này không phải chỉ lấy một kiện mà muốn thu lấy toàn bộ, cho Phương Hàn một đả kích thật lớn. So đấu tài lực hắn đã thảm bại nên cũng chỉ có thể dùng pháp lực để tranh đấu. Hắn thân là đệ nhất chân truyền đệ tử của Huyết Ảnh Ma Tông, địa vị tương đương với Hoa Thiên Đô, vô cùng tôn quý, là một tuyệt đỉnh cường giả dưới Trường Sinh Bí Cảnh, chỉ còn kém nửa bước là có thể trở thành đầu sỏ muôn đời, tuyệt đối không thể xem thường người này được.
"Ngươi ở đây có cả trăm kiện bảo bối làm cho người ta hoa mắt, để cho ta lựa lấy một kiện sao? Trong thời gian ngắn ta cũng không thể nào có lựa chọn tốt được, cũng chỉ có thể tạm mang về rồi chậm rãi chọn lựa. Chờ chừng tám năm, mười năm, khi ta chọn được một kiện vừa ý thì ngươi có thể tới Huyết Ảnh Ma Tông tìm ta, cầm lại những bảo bối này."
Huyết Vũ Dương vừa ra tay thì thanh âm trấn áp, đồng thời một luồng sóng âm màu máu đánh thẳng về phía Phương Hàn, là Đại Nhiếp Hồn Ma Âm. Với tu vi của hắn thì một chiêu này đủ để đánh chết một cao thủ tầng thứ năm Thần Thông Bí Cảnh, Thiên Nhân Cảnh trong nháy mắt.
Huyết quang hóa thành một bàn tay khổng lồ, đây là một môn thần thông mà hắn đã khổ luyện nhiều năm gọi là Huyết Ma Đại Thủ Ấn, cũng là một môn thần thông ngang hàng với Già Thiên Ma Thủ của Hoàng Tuyền Ma Tông. Có điều Già Thiên Ma Thủ của Quỷ Đế cũng không có lợi hại như môn thần thông này, bởi vì Quỷ Đế không được xếp vào một trong mười hạng đầu trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
Quỷ Đế xếp ở hàng ba mươi người đầu tiên.
Đại Nhiếp Hồn Ma Âm, Huyết Ma Đại Thủ Ấm.
Hai môn thần thông được thi triển ra với thế sét đánh không kịp bưng tai, chụp về phía trăm kiện thượng phẩm bảo khí, ai thấy cảnh này cũng khẳng định chắc chắn rằng trăm kiện bảo khí này sẽ phải đổi chủ. Phương Hàn tuy lợi hại, uy danh vang dội nhưng ở trong mắt rất nhiều người thì vẫn còn kém cao thủ Huyết Vũ Dương, một đệ nhất chân truyền đệ tử của ma môn, tu luyện được mấy trăm năm, sắp bước vào Trường Sinh Bí Cảnh rồi.
"Cường hoành cướp đoạt? Tham lam thượng phẩm bảo khí của ta sao? Những bảo khí nho nhỏ này cũng đáng được ngươi xem trọng sao? Thật là một tên nông dân nghèo, chưa từng thấy qua bảo bối bao giờ. Vậy mà cũng dám cùng ta tranh đoạt ba đại thần thông của lltt? Về nhà bồi bỗ them hai năm nữa rồi hãy tới đây."
Trong sát na đó, mắt Phương Hàn phát ra quang mang lạnh lẽo, cả người bỗng nhiên chợt biến đổi, khí thể tỏa ra mạnh mẹ, thân thể như lớn ra, trực tiếp đánh ra một quyền, tốc độ cực nhanh! Ba! Quyền kình với lực lượng không gì sánh kịp trực tiếp đánh thẳng về phía Huyết Ma Đại Thủ Ấn của Huyết Vũ Dương.
Lập tức, huyết quang mãnh liệt bị một quyền này đánh cho tản mát!
Từ sau khi luyện thành kim đan có chín mươi loại thần thong, Phương Hàn có dư lực lượng áp chế loại cao thủ cấp bậc như Tinh Diệt Tà, thậm chí dựa vào pháp bảo như Hoàng Tuyền Đồ, Bát Bộ Phù Đồ thì còn có thể đánh ngang tay với cao thủ siêu cấp như Yên Thủy Nhất. Ngay cả Phạm Thanh Ảnh cũng không thể giết chết được hắn.
Mà hiện tại, hắn tuy không cách nào vận dụng hai kiện pháp bảo Hoàng Tuyền Đồ, Bát Bộ Phù Đồ, lại thêm hấp thu tinh hoa sinh mang của bảy Thần Vương, luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân! Năm ý thức hải mở rộng ra thêm một phần ba, lực lượng tuy vẫn như trước, tiếp cận một ức mã lực nhưng mà sức bền thì tăng lên rất nhiều. Chỉ bằng vào một nửa Bất Tử Chi Thân cũng đủ để chống lại Yên Thủy Nhất và Phạm Thanh Ảnh, tranh hạng nhất trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng.
Một quyền đánh tan huyết quang xong, thân thể Phương Hàn mạnh mẽ bay lên, lớn ra gấp đôi, cao bằng hai thân người, trông như một thiên thần khổng lồ, từ mỗi một lỗ chân lông phun ra một luồng lôi cương. Trong không gian loáng thoáng có tiếng tù và, trống trận, tràn ngập các nguyên tố địa, thủy, hỏa, phong.
Ông!
Trong nháy mắt, thân thể hắn chấn động liên tục vô số lần rồi sau đó biến mất.
"Không tốt!"
Huyết Vũ Dương chính là cao thủ, cao thủ tuyệt đỉnh, đệ nhất chân truyền của Huyết Ảnh Ma Tông, bài danh phía trên Tinh Diệt Tà, trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến sinh tử, tâm linh sớm đã đi qua lại giữa lằn ranh sống chết không biết bao nhiêu lần. Lần này hắn cảm giác được một luồng khí tức nguy hiểm mãnh liệt, cơ hồ ý niệm còn chưa có thì cơ thể đã tự động phản ứng rồi. Bổn mạng nguyên thần, Huyết Vương Thần mà hắn đã khổ luyện nhiều năm nay bay ra, bao phủ quanh người hắn. Huyết quang chằng chịt, lân phiến màu máu nổi lên che phủ cơ thể hắn. Huyết khí tỏa ra hình thành một dòng nước xoáy có lực lượng đủ để đánh nát cả tuyệt phẩm phi kiếm.
Hơn nữa, trên tay hắn xuất hiện một lò luyện đan màu máu, lớn cỡ nắm tay, trông giống như một cái đầu lâu người. Hai mắt, mũi, miệng, thất khiếu đều trông rất sống động, tựa hồ là một lò luyện đan được luyện chế thành từ đầu lâu.
Lò luyện đan hình đầu lâu này là một kiện đạo khí.
Chỉ trong nháy mắt là mọi người có thể nhìn ra được tài liệu luyện chế ra lò luyện đan này là đầu lâu của một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh. Đây là kỳ ngộ trong một lần thám hiểm, Huyết Vũ Dương tìm được thi thể cón sót lại của một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mang trở về, sau đó luyện chế thành pháp bảo, trải qua bao nhiêu năm tế luyện, tổn hao không biết bao nhiêu công lao, được Huyết Ảnh Đại Đế ban thưởng, khổ công hao phí luyện chế lò đan này thành đạo khí, gọi là Hóa Huyết Thần Lô.
Lần này hắn xuất ra bổn mạng nguyên thần Huyết Vương Thần, lại xuất ra Hóa Huyết Thần Lô nhanh vô cùng. Đây là một loại ma thức đặc biệt của ma môn, Kinh Thần Quyết, chuyên rèn luyện phản ứng, giúp cho phản ứng của bản thân nhanh gấp đôi cao thủ ngang cấp.
Nhưng vẫn chậm một bước.
Phương Hàn bỗng nhiên xuất hiện sau lưng hắn đánh ra một chưởng.
Một chưởng này lực lớn vô cùng, không ai có thể hình dung được, còn mang theo khí tức của thiên long nữa. Lực lượng như có trăm ngàn ngọn núi lửa đồng loạt phun trào, như sao băng rơi xuống.
Thậm chí có thể thấy được trong chưởng phong của hắn có những luồng pháp lực vặn vẹo, tạo thành một chữ "ức" thời thượng cổ, là sự kết hợp giữa một con người và một con rồng. Lực lượng một ức mã lực nghĩa là sao? Ước chừng chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể hình dung ra được. Cổ lực lượng này có thể nâng núi vượt biển.
Đối với một chưởng này, Huyết Vũ Dương có cảm giác như một gốc cây bị người ta dùng một quyền đánh nát. Bầu trời trở nên u ám, đen tối, vô cùng vô tận nguyên khí như muốn sụp đổ. Trong nháy mắt này, hắn liền thi triển thủ đoạn của mình, Hóa Huyết Thần Lô xoay chuyển một cái, liền xuất hiện chắn ngay trước nắm tay của Phương Hàn.
Oanh!
Một chưởng này của Phương Hàn vỗ lên lò đan thì lò đan liền phát ra những tiếng răng rắc, thoáng cái văng ra. Chưởng lực mạnh mẽ không cùng tiến nhập vào trong lò luyện đan, một tích tắc sau, chỉ nghe được tiếng đại trận bên trong lò đan bị đánh vỡ.
Lò đan này nhiều lắm cũng chỉ là hạ phẩm đạo khí, tuy có thể đỡ được một chưởng của Phương Hàn nhưng hư hao rất lớn. Một kích của Phương Hàn bây giờ có thể phá hủy cả hạ phẩm đạo khí, chỉ có trung phẩm đạo khí mới có thể ngăn cản được ma uy của hắn.
"Được! Một kích này hản là tiêu hao rất nhiều pháp lực, đánh nứt đạo khí của ta! Ta muốn ngươi phải chết" Hóa Huyết Thần Lô thoáng cái bị phá vỡ, mặc dù không triệt để hủy diệt, nhưng mà muốn một lần nữa tế luyện, sữa chửa lại thì phải hao phí vài giáp khổ luyện làm cho Huyết Vũ Dương vô cùng đau lòng.
Lúc này hắn nổi lên một ý đồ độc ác, bổn mạng nguyên thần bao trùm lấy Phương Hàn, đồng thời cắn mạnh chót lưỡi phun ra trăm ngàn tia máu tươi.
Hắn lại dám hi sinh một giáp thọ mệnh của mình để thi triển Tinh Huyết Bại Vong Thuật, gia tăng uy lực của bổn mạng nguyên thần. Máu tươi phun ra, bao trùm lên Huyết Vương Thần, lập tức uy lực, hình thể của Huyết Vương Thần.
Huyết ảnh khổng lồ dùng cách đơn giản và trực tiếp nhất là biến thức phức tạp này thành hư không. Không gian xuất hiện những khe nứt, từ bên trong bắn ra vô số máu huyết, tràn ngập thiên địa, cả trời đất này chỉ còn một màu máu.
"Thiên địa huyết hải, hủy diệt đại thiên!" Huyết Vũ Dương lạnh lùng cười, âm thanh vang vọng.
"Không tốt! Nhanh báo lại cho sư tôn! Hai đại cao thủ này thật sự nổi giận rồi, trừ khi là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời, nếu không thì không ai có thể ngăn cản được hắn."
Một ít nữ đệ tử Linh Lung Phúc Địa sớm đã lui ra sau, ý niệm vừa động các nàng liền hóa thành kim quang, bay thẳng vào trong Tu Di Kim Sơn, đồng thời cường đại thần quang tỏa ra áp chế khiến cho dư lực của Phương Hàn và Huyết Vũ Dương không thể tỏa ra không gian xung quanh.
"Không cần phải cố gắng chống đỡ nữa! Ngươi phun ra bao nhiêu máu huyết thì cũng không thể là đối thủ của ta được. Cho dù phun ra cả trái tim của ngươi thì cũng không làm nên được gì đâu." Thần niệm cường đại của Phương Hàn như một tia chớp càn quét hư không, đột nhiên cả người hắn chớp lên, xuyên qua biển máu, liên tục đánh ra ba chưởng.
Chưởng thứ nhất! Xích lạp! Biển máu bị tách ra!
Chưởng thứ hai! Một luồng lốc xoáy nổi lên! Huyết vụ đầy trời tiêu tán hết, tựa như là chưa từng có, giữa không trung xuất hiện hình ảnh Côn Bằng thôn phệ toàn bộ huyết vụ. Toàn bộ huyết vụ tiêu tán hết, chỉ còn lại bổn mạng nguyên thần mình đầu máu của Huyết Vũ Dương đang bao bọc lấy thân thể hắn ở trong, vẫn đang cố gắng thôi động ma công.
Ngay sau đó, Phương Hàn đánh ra chưởng thứ ba.
Lực lượng vẫn như lúc nãy, tiếp cận một ức mã lực, pháp lực mênh mông trực tiếp đánh thẳng vào Thiên Địa Pháp Tướng của Huyết Vũ Dương. Huyết Vương Thần bị bức trở về trong thân thể hắn, liên tiếp có những tiếng răng rắc vang lên, Phương Hàn xuất hiện bên cạnh Huyết Vũ Dương, một chưởng đánh hắn vang đi, trông giống như một cái lông vũ bị gió cuốn đi, văng ra xa ngàn trượng.
Phanh!
Thân thể Huyết Vũ Dương rơi xuống trên bậc thềm của Tu Di Kim Sơn, trông giống như một cái túi thịt vậy. Pháp y trên người đã bị tổn thương nặng nề, da dẻ toàn thân chuyển sang màu tím, giống như một tên ăn quỵt bị người đanh cho một trận rồi ném ra đường vậy.
Phương Hàn chỉ dùng bốn chương đã hoàn toàn đánh bại đệ nhất chân truyền đệ tử của Huyết Ảnh Ma Tông!
"Cho tới bây giờ cũng chỉ có ta cướp đoạt pháp bảo của người khác, còn không có ai cướp đoạt pháp bảo của ta. Huyết Vũ Dương, ngươi là người đầu tiên. Không giáo huấn ngươi một chút để ngươi biết lợi hại thì sau này ai cũng tới cướp đoạt pháp bảo của ta sao?"
Phương Hàn đứng tại chỗ, dáng vẻ uy nghiêm nhìn xuống Huyết Vũ Dương ở bên dưới, "Ngươi cũng quá yếu ớt, yếu hơn cả Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh không biết bao nhiêu lần, chỉ có thể tiếp được bốn chưởng của ta."

 

Bình luận

Back to Top