|
|

Chương 367: Truy sát lệnh


Linh Lung Tiên Tôn rốt cuộc cũng hiển lộ ra hình dáng chân thật của mình, Phương hàn đang kiệt lực áp chế biến hóa của Phong Hỏa đại kiếp trong Kim đan cũng dùng thần niệm nhìn qua dung nhan của vị đệ nhất cao thủ Huyền Hoàng đại thế giới này, vô thượng tiên tôn với tiếng tăm lẫy lừng, bộ dáng vẫn là bộ dáng mà hắn đã gặp khi trước, thân mặc nam trang, phong lưu phóng khoáng, ngọc thụ lâm phong, búi tóc sau đầu còn dùng môt sợi dây buộc lại. Trong mắt như có ngàn vạn ngôi sao, hàng tỉ thế giới không ngừng sinh rồi diệt, không ngừng biến hóa, vận chuyển.
Phương Hàn tựa hồ có thể từ trong mắt của Linh LUng tiên tôn mà thấy được quá khứ và tương lai của chính mình, hết thảy đủ loại biến hóa từ khi sinh ra cho đến lúc chết đi.
Linh Lung Tiên Tôn ngồi dưới cái lộng Quang Minh Đỉnh và Linh Lung Tiên Tôn đã giải cứu mình có hình thể giống y như đúc, nhưng khí chất thì không giống.
Thân ngoại hóa thân đã cứu hắn có chút thân thiết, hoạt bát, làm cho người ta vừa nhìn thấy liền cảm thấy rất thân cận. Mà vị tiên tôn trước mặt thì lại không có chút cảm tình nào, cao cao tại thượng, nắm giữ tạo hóa, sự vận chuyển của thiên địa, tính mạng của vô số sinh linh, tương hợp cùng với thiên đạo. Có thể nói là thế thiên hành đạo, diễn hóa ra các quy tắc của vũ trụ, một tay nắm giữ hết các loại pháp tắc.
Bàn tay trắng nõn của Linh Lung tiên tôn đặt ở trên thành ghế, mỗi một đầu ngón tay tựa như nắm giữ một loại quy tắc thiên đạo, hoặc là không gian, hoặc là thời gian, hoặc là tứ quý, hoặc là lôi điện, hoặc là nguyên khí ngũ hành, hoặc là sinh tử, linh hồn... Trong cảm giác của Phương hàn, Linh Lung Tiên Tôn là một tồn tại không cách nào chống lại được. Chỉ cần nàng dùng một ngó tay là hắn sẽ chết ngay lập tức, cái gì đạo khí, đều sẽ bị nghiền nát hết.
Pháp lực của nàng bao la, quảng đại khôn cùng, không cách nào tưởng tượng được.
"Thật là lợi hại! Mạnh gấp trăm ức lần so với ta, ta dù cho có khổ tu một ngàn năm cũng không phải là đối thủ của nàng. Ta muốn tu luyện tới cảnh giới như vậy, đạt được sự tôn quý đó! Tung hoành thiên địa, chu du vũ trụ, tiêu diệt tự tại. Như vậy mới là tiêu dao. Bất sinh bất diệt". Phương Hàn thầm hâm mộ trong lòng.
Gặp được chân thân của Linh Lung Tiên Tôn, Phương Hàn mới chân chính hiểu được cảm giác khi gặp được cao thủ tiếp cận tiên nhân.
Viễn Cổ Ma Tôn, thần bí nhân trong Thái Nguyên Tiên Phù, khí linh của Nhân Hoàng Bút, những tồn tại này đều có lực lượng phô thiên cái địa, có thể chém giết hết thảy mọi tồn tại, nhưng giờ đây so với Linh Lung Tiên Tôn thì kém hơn rất nhiều.
Linh Lung Tiên Tôn quả đúng là công pháp mà nàng sáng tạo, Đại La Thiên.
Đại thành đại la, bất kể thời gian không gian, là một tồn tại vĩnh hằng.
"Khi nào không đến, hết lần này tới lần khác không đến, bây giờ lại có dấu hiệu dẫn phát Phong Hỏa đại kiếp. Ta muốn ngăn chặn Phong hỏa đại kiếp phải hao phí rất nhiều tinh thần, nếu động thủ với người khác chỉ có thể phát huy ra được ba phần lực lượng mà thôi". Phương hàn vừa nhìn chân dung của Linh Lung tiên tôn, vừa thầm tính toán trong lòng.
Vốn Phong Hỏa đại kiếp đến là một chuyện tốt. Vượt qua đại kiếp thì có thể đạt tới tầng thứ tám Thần thông bí cảnh, tích lũy đủ nguyên khí là có thể dễ dàng đột phá tầng thứ chín.
Nhưng hiện tại không phải là lúc, bởi vì sau lễ mừng thọ là cuộc tỷ thí tranh đoạt ba đại thần thông của Linh Lung tiên tôn.
Hai đại thần thông kia không nói gì, còn lại Đại Phổ độ thiền quang là thần thông trọng yếu để luyện hóa Bát Bộ phù đò. Nếu không có nó thì không biết Bát Bộ phù đồ còn phải trấn áp Nhật Nguyệt tinh luân đến bao giờ mới có thể tiến hành độ hóa được.
"Các vị khách đến mừng thọ, xin mời dâng thọ lễ!"
Từng tiếng chúc thọ vang lên từ bốn phía, từng người tiến lên dâng thọ lễ. Một ít cao thủ Trường sinh bí cảnh, đầu sỏ muôn đời dâng thọ lễ là pháp bảo, đan dược, đạo thư, hoặc các loại thiên tài địa bảo, đồng thời có một đệ tử cao giọng xướng lên các lễ vật mừng thọ. Rất nhiều pháp bảo, đan dược trân quý lần lượt được dâng lên, làm cho người ta có cảm giác như tất cả bảo bối, của cải trong thế giới này đều được mang tới cung phụng cho Linh Lung Tiên Tôn.
Rốt cuộc cũng đến phiên Phương Hàn.
Phương Hàn liền phi thân tiến lên, một tay nâng viên kim đan ẩn chứa hai mươi bảy loại thần thông đi tới nơi cao nhất, Quang Minh Đỉnh, đứng ở trước mặt Linh Lung tiên tôn. Một nữ đệ tử của Linh Lung Phúc Địa liền cao giọng hô: "Vũ Hóa Môn Phương Hàn kính dâng một khỏa Kim đan của Thái Nhất Môn Tống Duy Nhất, kính chúc Linh Lung Tiên Tôn thiên thu vạn thọ, vĩnh hằng tự tại, đại la vô lượng!"
Khi Phương Hàn vừa dâng lên kim đan, hắn liền thôi động pháp lực, thúc đẩy hai mươi bảy loại thần thông của kim đan bay ra, xoay tròn giữa không trung. Đại Nhật Hỏa Tai, Hắc Nhật Phong Tai... những vô thượng thần thông của Thái nhất môn đều hiển hiện ra hết, xoay tròn khắp nơi, liên tiếp kết lại thành một đám mây có phương viên mấy dặm, tỏng đó ẩn chứa thiểm điện, lôi minh, khí tức vô cùng mạnh mẽ.
"Quả thật là kim đan của đệ tử Thái nhất môn, khôgn tưởng được Phương Hàn thật sự dâng tặng Kim đan của đệ tử Thái nhất môn. trước kia ta còn không tin nhưng hiện tại rốt cuộc cũng tin tưởng rồi. Kẻ này thật là to gan lớn mật, khôgn ngại đắc tội với đệ tử nhất môn phái ở Huyền Hoàng đại thế giới, khó trách dám đùa bỡn cả Long đạo nhân, Mộc đạo nhân. Tuy hai người này rất lợi hại nhưng nếu so với Thái Nhất môn thì cũng chỉ là một con kiến mà thôi".
"Cái này chưa chắc không có bàn tay của Vũ Hóa môn nhúng vào. Chẳng lẽ Vũ Hóa môn định tranh đoạt ngôi vị đệ nhất môn phái với Thái nhất môn?"
"Chuyện Vũ Hóa môn nhúng tay vào là không có khả năng. Phải biết rằng đệ nhất chân truyền đệ tử của Vũ hóa môn là Hoa THiên Đô có quan hệ rất thân thiết với đệ nhất chân truyền đệ tử của Thái Nhất môn, Yên Thủy Nhất. Hai người đã đính hôn rồi".
"Đây là ý riêng của tên phương Hàn này sao? Lá gan của hắn thật là lớn!"
"Linh Lung tiên tôn cũng sẽ rất cao hứng đó!"
"Đương nhiên! Lễ vật mừng thọ là một viên kim đan tự nhiên là khiến cho Linh Lung tiên tôn cảm thấy vui sướng rồi. Đại hôi quần tiên hai năm sau sẽ có trò hay để nhìn rồi. Hoa Thiên Đô là người đầu tiên sẽ không chịu bỏ qua cho Phương Hàn. Nghe đồn Hoa Thiên Đô từng giao thủ với Ma hoàng trong lòng đất, tuy bị thương nhưng cũng lĩnh ngộ được không ít đạo lý. Gần đây hắn đang bế quan khổ tu, một khi xuất quang nhất định sẽ bước vào trường sinh bí cảnh, hơn nữa còn luyện thành Bất tử chi thân, lúc đó muốn trấn áp Phương Hàn cũng không phải là việc khó!"
"Bất tử chi thân rất là khủng bố đó! RẤt nhiều đầu sỏ muôn đời đều bị mắc kẹt ở một cánh cửa này".
"Long đạo nhân, Mộc đạo nhân lần này tới mừng thọ Linh Lung tiên tôn là hy vọng Linh Lung Tiên tôn có thể vì cao hứng mà truyền thụ cho họ một ít bí quyết của đại đạo, giúp họ luyện thành Bất tử chi thân. luyện thành Bất tử chi thân thì có thể tiến vào trong mặt trời, mặt trăng, tiếp nhận Nhật Nguyệt triều tịch, vào trong đó thu thập đủ các loại bảo bối, còn có thể tiến vào rất nhiều nơi nguy hiểm, cũng không dễ gặp phải kiếp số!"
"Phương Hàn nếu như có thể bước vào Trường sinh bí cảnh thì nhất định sẽ có tích súc rất hùng hậu, có thể trực tiếp đột phá lên Bất tử chi thân. Hiện tại thân thể của hắn đã rất là mạnh mẽ rồi, cũng không biết là làm sao mà luyện thành được, rõ ràng có thể khiêu chiến vượt cấp, đánh bại Huyết Vũ Dương, người hơn hắn tới ba cấp đó".
"Linh Lung tiên tôn tựa hồ rất hân thưởng Phương hàn đó!"
Quả nhiên khi Phương Hàn dâng lên kim đan, Linh Lung tiên tôn mỉm cười với Phương Hàn, viên kim đan bay thẳng lên, quang hoa sau lưng nàng ngưng tụ lại thành một cái khay để kim đan nằm ở trên đó.
Đây là biểu hiện thọ lễ này làm cho nàng rất hài lòng.
Phương Hàn dâng thọ lễ này xong, nhìn quanh bốn phía, nghe được thanh âm nghị luận thì thầm cười lạnh: "Lễ vật mừng thọ này dâng lên làm cho mọi người biết rõ ta đã chính thức quyết liệt với Thái nhất môn, khôgn còn khả năng hòa giải nữa. Từ nay về sau, Thái nhất môn nhất định quyết tâm giết ta cho bằng được".
Trước khi đưa ra kim đan, Phương hàn vẫn còn có thể thương lượng, hòa giải với Thái nhất môn, tỷ như trao đổi với Yên Thủy Nhất, đổi kim đan lấy Bích Huyết Nhu Thủy Kiếm nhưng hiện tại thì khôgn chết không thôi.
Oanh long!
khi Phương Hàn chuẩn bị trở về chỗ ngồi thì không gian ở trên Tu Di kim sơn đột nhiên vỡ ra, một làn sương mù màu đen thẩm thấu ra bên ngoài, trông giống như thiên tai giáng xuống. Địa, thủy, hỏa, phong gào thét, thậm chí còn có tiếng của một tinh cầu đang giải thể, từ trong đó truyền ra âm thanh trầm hùng như từ trên chín tầng trời truyền xuống: "Thái nhất môn phù chiếu: Từ giờ khắc này, tất cả các đạo hữu trong chư tiên vạn giới, ai có thể giết chết Phương hàn thì có thể đến Thái nhất môn lĩnh một kiện trung phẩm đạo khí Hỗn Thiên kiếm, một viên Thái Thanh hỗn thiên đan, một trăm ức đan dược. Từ giờ khắc này, Thái nhất môn chúng ta ban bố THiên Đạo truy sát lệnh, nhằm vào Phương Hàn, khôgn chết khôgn thôi!"
Tiếng nói trầm hùng, truyền khắp không gian trong Linh Lung phúc địa, tất cả mọi người đến mừng thọ ở Tu Di kim sơn đều có thể nghe rõ mồn một.
"Là chưởng giáo của Thái nhất môn, Hỗn Thiên đạo nhân!"
"Không sai, thanh âm này là của chưởng giáo của Thái nhất môn, Hỗn Thiên đạo nhân. không ngờ lại dám đến đảo loạn đại lễ mừng thọ của Linh Lung tiên tôn, ban bố Thiên Đạo truy sát lệnh, đuổi giết Phương hàn. Một kiện trung phẩm đạo khí Hỗn THiên Kiếm, Thái Thanh Hỗn thiên đan là tiên đan đó. Trong truyền thuyết, một cao thủ Kim đan cảnh phục dụng đan dược này cũng bị dược lực mạnh mẽ khiến cho thổ huyết".
"Hỗn THiên Kiếm, Thái Thanh hỗn thiên đan. Một trăm ức đan dược. ban thưởng lớn như vậy thì ai cũng muốn giết Phương hàn. Ta cũng động tâm rồi."
"Ai không động tâm cho được. Một trăm ức đan dược. Thái Thanh hỗn thiên đan, còn có trung phẩm đạo khí nữa. Có được một kiện thì thực lực tăng lên rất nhiều, quả thực là quá mức hấp dẫn!"
lập tức tất cả các khách mời đến mừng thọ đều chấn động toàn thân, đưa ánh mát nhìn về phía Phương Hàn, lại nhìn về phía Linh Lung tiên tôn.
"Thái nhất môn không hổ là thái nhất môn, rốt cuộc vẫn là đệ nhất môn phái của Huyền Hoàng đại thế giới. Lại dám tới đại lễ mừng thọ bốn ngàn năm của Linh Lung tiên tôn mà ban bố THiên Đạo truy sát lệnh!"
"Chương giáo đương nhiệm của Thái nhất môn, Hỗn Thiên đạo nhân ở bốn ngàn năm trước cũng là người rất nổi bật, Phong Bạch Vũ cũng từng bị người này đánh bại".
"ĐÚng vậy, năm đó Hỗn THiên đạo nhân lực áp quần hùng, trong đại hội quần tiên, chiến thắng đệ tử của tất cả các môn phái khác".
"Hiện tại khôgn biết pháp lực của hắn đã đạt tới trình độ nào rồi?"...
Chưởng giáo của Thái nhất môn, Hỗn THiên đạo nhân không ngờ trực tiếp ban bố Thiên Đạo truy sát lệnh, xuất ra ban thưởng thật hậu hĩnh để mọi người đuổi giết phương Hàn. Cái này có thể coi là không cam lòng yếu thế, tuyệt đối không sợ Linh Lung tiên tôn.
Phương Hàn thầm than trong lòng, cũng hơi sững sờ, nhưng sau đó trong mắt lập lòe hàn quang. Hắn cũng biết là Thái nhất môn rất là bá đạo, tuyệt đối không dễ dàng tha thứ cho bất cứ ai dám khiêu khích tôn nghiêm của Thái nhất môn.
"Hỗn thiên tử, ngươi cho rằng tu vi ngươi tăng tiến, có thể kết hợp với tiên khí, thì liền mượn lực lượng xé rách kết giới của Linh Lung phúc địa, đảo loạn đại lễ mừng thọ. Năm đó ta có thể khiến cho người sống không bằng chết, bây giờ ta có thể làm cho ngươi đau đớn vĩnh viễn! Ngươi dám đảo loạn đại lễ chúc mừng thọ của ta thì hãy lưu lại một cái gì đó để đền bù đi!"
Linh Lung Tiên Tôn đột nhiên hô lên, bàn tay khẽ vẫy.

 

Bình luận

Back to Top