|
|

Chương 372: Hải Thần hóa thân


Thần thông Ngũ đế đại ma của Phương hàn tu luyện tới cực hạn, vận dụng tới cảnh giới điên phong thì chuyên dùng để phá các loại đạo gia cương khí, các loại pháp bảo, khắc chế hết thảy các loại pháp thuật ngũ hành. Vạn Liên Sơn là đệ nhất chân truyền đệ tử của vạn Quy tiên đảo, chủ tu thần thông thủy hệ. Dù sao thì Vạn Quy tiên đảo ở trên biển, thu nhập Quỳ Thủy tinh khí là dễ dàng nhất.
Hơn nữa Quỳ Thủy tinh khí có tác dụng xoa dịu vạn vật, kéo dài thọ mệnh, tăng thêm sinh cơ, ích thọ duyên niên. Khí tức càng sâu dày thì khi đối địch càng chiếm được nhiều tiện nghi.
Có điều Phương Hàn đã từng chiến đấu với Yên thủy Nhất, đối với sự vận dụng thần thông thủy hệ cũng có hiểu biết sâu hơn một chút.
Yên Thủy Nhất chính là nguyên linh của Thủy Thần chuyển thế, khả năng vận dụng đạo thuật thủy hệ vượt trội hơn bất cứ ai trong thiên hạ. Phương hàn vận dụng Hắc Đế thủy hoàng quyền cũng bị Thương Hải Cổ Lãng chưởng khắc chế. Có điều sau khi đấu pháp xong, Phương Hàn cũng suy diễn ra rất nhiều diệu dụng của thần thôgn thủy hệ, cho nên khi tranh đấu với Vạn Liên Sơn, thấy đối phương sử dụng Nhất nguyên trọng thủy đánh với mình thì chẳng khác nào xem hài tử làm xiếc, ngay lập tức sử dụng Hắc đế thủy hoàng quyền độn ra ngoài, rồi thi triển Bạch đế kim hoàng trảm chém giết đối phương.
"Không hay!"
Vạn Liên Sơn sợ hãi kêu lên một tiếng, cương khí màu nhũ bạch bắn ra từ các lỗ chân lông trên người hắn, sau đó ngưng kết lại thành những đóa hoa sen, đón đỡ kiếm khí của Bạch đế kim hoàng trảm.
Oanh! Tất cả hoa sen đều bị đánh tan, cả người của Vạn liên sơn liền bị đánh bay ra xa mấy trăm trượng, thiếu chút nữa là ngã ra khỏi lôi đài.
"kẻ này lại mạnh mẽ như vậy! Hình như lĩnh ngộ của hắn về thần thông thủy hệ còn cao hơn ta một bậc. May mắn là vừa rồi thân thể ta vừa luyện tới đại thành, dung hợp với thần thông Huyền thiên cửu biến, nếu không thì một kiếm vừa rồi có thể chém đứt thân thể của ta". Vạn Liên Sơn bị đánh bay đi, nhưng mà ngay sau khi ổn định lại thân thể thì cương khí màu nhũ bạch liền ngưng tụ thành một bộ chiến giáp, dáng vẻ cổ phác, nhu hòa, trên mặt chiến giáp ân ẩn có các ký hiệu, là một đại trận không ngừng vận chuyển, pháp lực không ngừng lưu động.
Hiển nhiên là một kiện dị bảo.
Là một kiện hạ phẩm đạo khí thuần túy phòng ngự, rõ ràng Vạn Liên sơn cũng có đạo khí.
Dù sao thì hắn cũng là đệ nhất chân truyền đệ tử của Vạn Quy tiên đảo, có một kiện đạo khí cũng không có gì kỳ lạ. Trên cơ bản, cao thủ bài danh trong mười hạng đầu trên Trường sinh dự khuyết bảng đều có đạo khí. Đương nhiên, cũng chỉ có Phạm Thanh Ảnh, Yên Thủy Nhất, Hoa THiên Đô mới có được thượng phẩm đạo khí.
"Huyền Thiên quy linh khải!" Phương Hàn vừa liếc mắt nhìn qua liền nhớ tới một món pháp bảo nổi danh của Vạn Quy tiên đảo được ghi lại trong Chư Thế Giới. Đây là một kiện pháp bảo mang tính phòng ngự thuần túy. Khôgn có bất kỳ tính công kích nào, là bảo bối có tính phòng ngự tốt nhất. Sau khi mặc nó lên người, chỉ cần hơi chút cảm ứng được nguy hiểm thì liền hiển hiện diệu dụng của mình, thậm chí có đủ lực lượng để ngăn cản một kích toàn lực của cao thủ tầng thứ nhất Trường sinh bí cảnh.
Nếu như Phương Hàn vận dụng toàn bộ lực lượng của kim đan thì cũng có thể phá vỡ được Huyền Thiên Quy linh khải, nhưng mà hiện tại thì không được.
"A? Pháp bảo này thật không tệ!"
Xuy xuy xuy xuy xuy...
Phương Hàn một kiếm không đắc thủ thì cũng không ngừng lại, thân thể hiện ra giữa không trung, khôgn ngừng lay động, trăm ngàn đạo Kim hoàng cương khí bắn ra, xé rách không gian, oanh kích lên thân thể của Vạn Liên Sơn.
"Chỉ có một chút kiếm khí như vậy mà cũng đòi đánh bại ta sao? Si tâm vọng tưởng. Thi triển kim đan ẩn chứa chín mươi loại thần thông của ngươi đi, cho ta xem thử rốt cuộc ngươi lợi hại đến mức nào". Vạn Liên Sơn liền phản ứng, thúc dục Huyền THiên quy linh khải, cương khí màu nhũ bạch với thế như bài sơn đảo hải, đánh cho kiếm khí của Phương hàn tan tác.
"Huyền Thiên cửu biến, Hải thần hóa thân!" Vạn Liên Sơn dùng Huyền Thiên quy linh khải bảo vệ chính mình, đồng thời xuất động nguyên thần của mình ra, từng đợt sóng lớn nổi lên, lơ lửng giữa trời. Sóng lớn kết hợp lại tạo thành một pho tượng toàn thân màu lam, bao phủ bởi lân phiến, tay cầm tam xoa kích, đứng giữa sóng lớn, uy mãnh vô cùng, các loại pháp khí của Hải thần theo sóng biển nổi lên, kéo nhau xuất hiện.
Toàn bộ lôi đài biến thành một thế giới hải dương, thủy triều dâng lên, một lần nữa bao trùm lấy Phương hàn.
"Vạn Liên Sơn không hổ là cường giả bài danh hạng thứ tư trên trường sinh dự khuyết bảng. Thiên địa pháp tướng của hắn ẩn chứa bốn mươi lăm loại thần thông, thật là lợi hại".
"Thật là lợi hại! Người này bài danh ở tren ta không phải là không có đạo lý. Hải thần hóa thân, lướt trên sóng biển, lực áp bách thật là mạnh mẽ, tích tụ tinh hoa của Hải dương, toàn bộ ngưng tụ thành nguyên thần thật mạnh mẽ. Huyền thiên cửu biến đại thành, thọ nguyên của thân thể gia tăng, nếu như hắn lại đoạt được ba đại vô thượng thần thông qua một thời gian nữa thì sợ là còn vượt lên trên cả Hoa Thiên Đô, Yên thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh".
Người bài danh thứ năm trên trường sinh dự khuyết bảng, Thông thiên kiếm phái Tiêu Phi trông thấy Hải thần hóa thân của vạn Liên Sơn thì không nhịn được mà tán thưởng, trong lòng cũng nổi lên tâm lý cảnh giác.
Đệ nhất chân truyền đệ tử của mười môn phái Tiên đạo, bảy mạch Ma đạo đều luôn tranh đấu với nhau xem ai lợi hại hơn ai. Tuy Lục Đạo Minh đề ra Trường sinh dự khuyết bảng rất đáng tin cậy, nhưng không phải ai cũng phục.
Đương nhiên, Yên thủy Nhất, Hoa THiên Đô, Phạm Thanh Ảnh, những đại cao thủ này thực sự có lực lượng áp đảo mọi người, không có ai dám tranh hùng với bọn họ cũng là vì bọn họ có thượng phẩm đạo khí, lực lượng vô cùng mạnh mẽ.
Lần này đệ nhất chân truyền đệ tử của Tiên Ma hai đạo đều có ham muốn xưng hùng, đoạt lấy truyền thừa của ba đại thần thông mà Linh Lung tiên tôn đưa ra. hơn nữa cơ hồ là đệ nhất chân truyền đệ tử của Tiên đạo hay Ma đạo, trước khi đi mừng thọ đều có bàn mưu tính kế với môn phái, mang theo pháp bảo, đan dược để có thể đề cao thực lực đạt tới đỉnh phong.
"Ma Suất cũng là một đối thủ cạnh tranh".
nhìn Phương Hàn và Vạn liên Sơn giao thủ trên lôi đai, Phương Hàn lại nhìn lướt các đệ tử của Tiên Ma hai đạo có tư cách tranh đấu ở bên dưới, ánh mắt dừng lại ở trên người Ma Suất.
ma Suất tuy chưa tu luyện tới tầng thứ mười Thần thông bí cảnh, nhưng mà lại là một thiên tài, làm việc chưa bao giờ không nắm chắc, cũng chưa từng thiệt thòi bao giờ. lần này thực lực của hắn đại tiến, có thể đánh ngang ngửa Huyết Vũ Dương, hơn nữa cha hắn Ứng Tiên THiên cũng rất là lợi hại, có khả năng thần toán, pháp lực cao thâm, các chưởng giáo ma đạo đều từng bị Tiên Thiên đại đế chiếm tiện nghi.
"Trên người Vạn Liên Sơn còn có một kiện trung phẩm đạo khí, lần trước trong đại hội quần tiên có rất nhiều người thua hắn bởi vì kiẹn trung phẩm đạo khí thần bí trong tay hắn. Do đó hắn mới có thể chiếm được vị trí thứ tư trên Trường sinh dự khuyết bảng, lần này không biết Phương Hàn có thể ngăn cản được kiện trung phẩm đạo khí này hay không? Hoàng Tuyền đồ của Phương Hàn đâu nhỉ, sao vẫn không chịu xuất hiện, chẳng lẽ là có biến cố gì đó sao?"
Tiêu Phi thầm nhủ trong lòng.
Chuyện Phương Hàn có được Hoàng Tuyền đồ là chuyện ai cũng biết, nhưng mà từ khi tiến nhập Linh Lung phúc địa cho đến bây giờ chưa ai thấy hắn sử dụng pháp bảo trong truyền thuyết này, làm cho mọi người đều hoài nghi có phải là pháp bảo này có vấn đề gì hay không.
Lúc này Phương hàn vẫn đang khổ đấu trên lôi đài, so với sự uy mãnh khi đánh bại Huyết Vũ dương, đánh tan Hóa Huyết Thần Lô lúc trước quả là khác nhau một trời một vực.
Vạn Liên Sơn thi triển ra Hải thần hóa thân do bốn mươi lăm loại thần thôgn ngưng tụ thành, khắp lôi đài tràn ngập sóng biển, Nhất Nguyên trọng thủy, thủy nguyên khí nồng đậm. Trong đó còn biến ảo ra Thủy Tinh cung, thậm chí còn có đủ các loại cảnh tượng đẹp đẽ, có long vương lui tới tuần tra, tất cả bao vây lấy Phương hàn ở bên trong.
Mặc dù Phương Hàn thi triển ra Hắc đế thủy hoàng quyền, thỉnh thoảng có thể oanh kích ra một quyền lên người Vạn Liên Sơn nhưng đều bị Huyền thiên quy linh khải đón đỡ được, căn bản không thể làm gì được kiện đạo khí phòng ngự này.
Người nhãn lực thấp kém nhất ở đây cũng có thể nhìn ra được là Phương hàn đang lâm vào thế hạ phong, Vạn Liên Sơn đang khống chế cục diện trận đấu.
"Chuyện gì xảy ra vậy? Phương Hàn sa lại trở nên yếu đuối như vậy?"
Thủy Kính tiên sinh đang ngồi cùng một chỗ với Lục Đạo tán nhân nghi ngờ nói.
"Ta sớm đã nhìn ra sâu trong kim đan của Phương hàn ẩn ẩn có dấu hiệu Phong hỏa đại kiếp đã tới. Hiện hắn không thể vận dụng toàn lực, phản phân thần áp chế phong Hỏa đại kiếp ở trong kim đan. Nếu không Phong hỏa đại kiếp nổi lên sẽ thiêu đốt toàn thân thành tro bụi. Với thần thông của hắn, Phong hỏa đại kiếp e rằng sẽ vô cùng khủng bố. Từ bên trong thiêu đốt ra ngoài, trong nháy mắt có thể thiêu đốt toàn thân thành tro bụi". Lục Đạo tán nhân cười tủm tỉm nói: "Thế nào? Thủy Kính tiên sinh, ta nói không sai chứ? Kim đan của Phương Hàn thật sự là quá nghịch thiên đi ngược lại quy tắc của thiên địa, Phong hỏa đại kiếp tự nhiên sẽ khủng bố hơn bình thường rất nhiều".
"Ừm! Đúgn vậy! Có điều đây cũng là một cơ hội!" thủy Kính tiên sinh xếp cây quạt trong tay lại nói, "Thái nhất môn phát ra Thiên đạo truy sát lệnh đối với Phương hàn, mà tình huống hiện tại của Phương hàn thì sao? Tu vi cảnh giới còn thấp, chỉ mới đạt tới Kim đan cảnh. Nếu như có thể tu luyện tới tầng thứ chín, thứ mười thần thông bí cảnh, vậy thì cũng có lực lượng lièu mạng với đầu sỏ muôn đời. Nếu như dưới tình huống bình thường thì hắn khó có thể độ qua được Phong hỏa đại kiếp, nhưng mà dưới áp lực cực lớn như thế này thì không biết chừng lại có thể vượt qua được Phong hỏa đại kiếp!"
Ngươi muốn nói là phương hàn dưới áp lực khổng lồ, kích phát tất cả tiềm lực của bản thân thì mới có thể vượt qua được Phong hỏa đại kiếp?" Lục Đạo tán nhân lắp bắp kinh hãi, "Nhưng mà như vậy thì cũng quá hung hiểm? Dùng thành tựu của Phương hàn hiện tại thì liều mạng như vậy thật sự không đáng".
"
Ngươi tưởng rằng bình thường Phương hàn có thể bình yên vượt qua được Phong hỏa đại kiếp sao? Nếu như không trải qua cực độ nguy hiểm, kích phát tiềm lực của hắn thì hắn căn bản không thể nào vượt qua được Phong Hỏa đại kiếp. Lục đạo tán nhân, ngươi nói không sai, kim đan của hắn quá nghịch thiên, có tới chín mươi loại thần thông, hơn nữa đều là bổn mạng thần thông. Khi vượt qua Phong hỏa đại kiếp nếu không có chuyện gì đặc biệt xảy ra thì căn bản khôgn thể vượt qua được".
Thủy kính tiên sinh lắc đầu: "
Lúc chúng ta còn trẻ, vượt qua Phong hỏa đại kiếp thì luôn nơm nớp lo sợ, thần thông càng cao, kiếp số càng lớn, đây là quy tắc của thiên đạo. Ta nghĩ năm đó, kim đan của ta có năm mươi loại thần thông, sư phó vì để giúp ta có thể độ kiếp thành công mà không tiếc hao tổn ngàn năm tu vi suy tính giúp ta chuẩn bị. Như vậy mà ta còn lâm vào cảnh cửu tử nhất sinh, toàn thân bị kiếp hỏa thiêu đốt, chỉ còn lại mỗi cái đầu lâu, về sau vẫn là sư phó giúp đỡ nên ta mới có thể có được thành tựu như bây giờ".
"
Ta năm đó cũng như vậy". Ánh mắt của Lục Đạo tán nhân trở nên sắc bén: "Nếu như Phương hàn thật sự có thể vượt qua được Phong hỏa đại kiép thì sợ là thành tựu sau này của hắn còn trên cả chúng ta. Cũng khó trách sao mà Linh Lung Tiên tôn lại nhìn trúng hắn".

 

Bình luận

Back to Top