|
|

Chương 374: Cường hãn vô cùng


Bị người ta dùng thần lôi oanh kích mất hết nửa thân người, huyết nhục văng tung tóe chỉ còn lại cái đầu. Cao thủ Thần Thông Bí Cảnh bình thường chắc hẳn phải chết không thể nghi ngờ, trừ khi là có được cao nhân trợ giúp ngưng tụ hồn phách rồi đưa đi chuyển thế đầu thai, chuyển qua một kiếp khác mới có được một con đường sống.
Ma Suất trông thấy thân thể Phương Hàn bỗng chốc bị oanh phá thì cũng lắp bắp kinh hãi thân hình rung động, tựa hồ không tin vào mắt mình. Trong tính toán của hắn, Phương Hàn không thể chết một cách dễ dàng như vậy, nhưng mà bây giờ Phương Hàn không thể chết lại bị chết rồi.
"Thiên Sát Thần Sa Chu! Đây là kiện trung phẩm đạo khí bí mật vô cùng cường đại, cùng với Nhiên Đăng Cổ Phật Tán của Tinh Diệt Tà không khác mấy, thậm chí lôi điện sinh ra còn mạnh hơn so với khi năm trăm vạn thiên ma cũng tịch diệt. Không hổ là uy lực của hơn chục ức hồn phách sa ngư. Thân thể Phương Hàn đã cường đại đến như vậy mà vẫn bị nổ chết. Ðáng tiếc, khó có thể đoạt được pháp bảo của hắn nữa".
Long đạo nhân vẫn hận Phương Hàn thấu xương bây giờ nhìn thấy Phương Hàn bị nổ nát thân thể thì nội tâm cảm thấy vô cùng thoải mái, có điều cũng có chút tiếc nuối vì không thể tự tay giết chết Phương Hàn.
Hắn và Mộc đạo nhân vốn đã lên kế hoạch đích thân giết chết Phương Hàn.
Nhất là khi Chưởng giáo của Thái Nhất Môn Hỗn Thiên đạo nhân ban bố Thiên Ðạo Truy Sát Lệnh, treo giải thưởng hậu hĩnh cho cái đầu của Phương Hàn càng làm cho bon họ có thêm quyết tâm đuổi giết Phương Hàn.
"Hừ! Linh Lung Tiên Tôn khẳng định sẽ giúp hằn chuyển thế đầu thai, kẻ này đã mất đi thân thể, ít nhất cũng cần phải mất vài chục năm mới có thể khôi phục lại, đến lúc đó chúng ta muốn làm gì hắn thì làm!".
Mộc đạo nhân lạnh lùng nói, luồng ý niệm mang theo một cỗ hàn ý nặng nề.
"Vạn Liên Sơn thật là lợi hại có điều một kích này lại tiêu hao hơn chục ức hồn phách của ác sa ngư. Thiên Sát Thần Sa Chu của hắn lại phải trở về Sa Trì của Vạn Quy Tiên Ðảo tế luyện mấy năm mới có thể một lần nữa phát ra lôi điện như vậy. Ðáng tiếc là ta còn chưa được động thủ với Phương Hàn, không ngờ hắn cứ như vậy bại dưới tay của Vạn Liên Sơn".
Đệ nhất chân truyền đệ tử của Thông Thiên Kiếm Phái Tiêu Phi than nhẹ. Hắn rất muốn giao thủ với Phương Hàn nhưng không ngờ là Phương Hàn lại bị người ta giết, đồng thời trong lòng hắn cũng sinh ra sự kiêng kị rất lớn đối với thần thông của Vạn Liên Sơn.
"Vạn Liên Sơn không hổ danh là người bài danh thứ tư trên Trường Sinh Dự Khuyết Bảng dùng Hải Hồn Châu luyện thành nguyên thần thứ hai phun ra Thiên Sát Thần Sa Chu đánh ra lôi điện. Thủ đoạn liên hoàn như vậy đổi lại là chúng ta cũng khó mà đỡ được. Dù sao thì tu vi của Phương Hàn còn qúa nông cạn cũng chỉ mới thành danh vài năm, là dạng nhà giàu mới nổi mà thôi có thể nói là người này gây ra quá nhiều oan nghiệt, đắc chí càn rỡ, không có tích lũy sâu dày nên nhất định phải chết"
Con trai của Hoang Dã Đại Ðế, Tiểu Man Quân lắc lắc đầu nói.
"Không sai! Phương Hàn chẳng khác nào kẻ giàu mới nổi trong thế tục, ngươi xem từ khi hắn tiến vào Linh Lung Phúc Địa đến nay đã quăng ra bao nhiêu bảo khí, đan dược, còn trêu chọc cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời. Tu vi thâm hậu như chúng ta cũng không có ai làm như hắn! Cái này chính là tự rước lấy cái chết. Hiện tại chết trong tay Vạn Liên Sơn cũng không có gì là oan uổng".
Một ma nữ hồng y của Hồng Trần Ma Tông nói.
"Đáng tiếc, đáng tiếc..." Tinh Diệt Tà lại lộ ra bộ dạng đáng tiếc, sau đó lại mau mắn đứng dậy. "Phương Hàn một mực muốn cùng ta đi tham gia lễ thọ, may mắn là ta biết rõ Phương Hàn quá huênh hoang nên đi cùng hắn cũng không phải là chuyện tốt xem ra đây là một lựa chọn đúng đắn. Lần này hắn bị đánh chết, chuyển qua một kiếp khác mười tám năm sau lại thành một trang hảo hán chắc hẳn là kiếp sau hắn sẽ thu liễm một chút".
Chuyển thế một lần, mười tám năm sau Phương Hàn lại là mười tám tuổi, khi đó có lẽ sẽ không giống như bây giờ, không kiêng nể gì cả.
"Thủy Kính, ngươi thua rồi chưa gặp phải Ma Suất mà Phương Hàn đã bại rồi, đáng tiếc, đáng tiếc. Thân thể bị đánh nát, chẳng khác gì là phế nhân. Bây giờ cũng chỉ có thể bảo vệ linh hồn của hắn rồi giúp hắn chuyển thế có điều cho dù có chuyển thế cũng sẽ mê đi khi ở trong bào thai, mất hơn phân nửa trí nhớ. Vạn Liên Sơn ngược lại, thật sự là thâm tàng bất lộ".
Lục Đạo tán nhân thở dài một hơi, nhìn Thủy Kính tiên sinh nói.
"Cũng chưa chắc. Phương Hàn vẫn có thể chuyển bại thành thắng" Thủy Kính tiên sinh lắc đầu nói. "Người mà Linh Lung Tiên Tôn xem trúng sẽ không thể bị giết như vậy. Thân thể hắn có lực lượng cường đại, có tinh hoa tính mạng nồng đậm đến mức cổ quái"
"Thân thể đã bị phá, trừ khi là cường giả Trường Sinh Bí Cảnh. Bất Tử Chi Thân nếu không thì không có cách nào chuyển bại thành thằng" Lục Đạo tán nhân cười cười nói: "Kẻ này quả thực hỏa hầu còn thấp, không có khí tức tiên đạo, bạo ngược, tục khí nặng nề, có lẽ Linh Lung Tiên Tôn muốn mượn cơ hội này cho hắn chuyển thế qua một kiếp, bỏ đi tục thân".
"Chúng ta cứ chống mắt chờ xem." Thủy Kính tiên sinh khoát khoát tay nói.
Lúc này, trên lôi đài, trong trận chiến giữa Vạn Liên Sơn và Phương Hàn. Vạn Liên Sơn đã hoàn toàn chiếm được thượng phong.
"Phương Hàn, từ khi ngươi tiến vào Linh Lung Phúc Địa cho đến nay, tự tung tự tác huênh hoang khoác lác, tác phong không giống như người tu tiên mà như là một tên tài chủ mới nổi trong thế tục, không có chút tiên phong đạo cốt nào. Ngươi cũng không thích hợp tu tiên, mặc dù có được kỳ ngộ nhưng cũng chỉ là nhất thời, ta sẽ để cho ngươi chuyển thế một lần, để ngươi biết rõ cái gì gọi là Tiên Đạo".
Nhất lôi đánh nát thân thể của Phương Hàn, cả người Phương Hàn giờ đây chỉ còn lại một cái đầu, Vạn Liên Sơn thân thể đứng thẳng, uy nghiêm vô cùng, trông tựa như một quả núi nguy nga, hùng vĩ, lộ ra khí khái của Tiên Đạo.
Quả thực hình tượng của hắn khác hoàn toàn với Phương Hàn, rất có khí chất Tiên Ðạo. Hắn bắt đầu kiệt lực chữa trị nguyên thần thứ hai của mình, đồng thời Thiên Địa Pháp Tướng Hải Thần Hoá Thân bay ra, "mạnh mẽ bao trùm lấy đầu của Phương Hàn, động thời đạo khí Thiên Sát Thần Sa Chu sau khi đánh ra đạo lôi điện kia thì lực lượng yếu đi rất nhiều, lại bị hắn thu lại vào trong miệng.
Hắn cũng muốn chiếm được một ít tiện nghi trên người Phương Hàn, trước tiên ngăn không cho Phương Hàn nói chuyện, sau đó tịch thu vài món bảo bối của Phương Hàn.
Hắn nào ngờ rằng trong khoảnh khắc khi thân thể của Phương Hàn bị đánh cho tan nát, thì những tia huyết nhục, nguyên khí kia đột nhiên hợp lại thành các đạo phù lục, bao quanh một cái chủng tử, từng sợi tơ kết nối lại như mạng nhện, tựa hồ lại một lần nữa sinh ra kinh mạch, xương cốt.
Từ trong hư không vô cùng, lực lượng ba động mạnh mẽ, thân thể đã bị đánh nát của Phương Hàn lại một lần nữa tái tạo, biến thành một thân thể có khí lực càng cường đại hơn, kết hợp lại với đầu hắn. Lực lượng mạnh mẽ bạo phát ra từ từng tấc thân thể huyết nhục, không gian chấn động, thân hình hơi rung động thì mây trời xung quanh cũng nhấp nhô theo, tạo nên uy thế phô thiên cái địa, bốn phương tám hướng đều run rẩy vì lực lượng của hắn.
"
Vạn Liên Sơn ngươi tưởng rằng ngươi có thể giết chết được ta sao? Ngươi nói ta không phải người trong Tiên Ðạo? Ta sẽ dùng thần thông để giảng cho ngươi biết cái gì là Tiên Đạo"
Phương Hàn đánh ra một quyền, kim đan lại huyền phù trên đỉnh đầu, lực lượng quán thâu xuống dưới, các loại thần thông mạnh mẽ vận chuyển tỏa ra khí thế phách tuyệt thiên hạ, quân lâm vạn thế.
Phanh!
Một quyền này đánh mạnh lên hộ thân cương khí của Vạn Liên Sơn, làm cho hắn hét lên một tiếng thê thảm, thân thể đập mạnh xuống lôi đài do Tu Di Thần Quang tạo thành, ngập sâu vào bên trong lôi đài.
"
Bất Tử Chi Thân"
"
Bị đánh nát thân thể rồi mà vẫn có thể tái tạo lại được! Một lần nữa ngưng tụ lại, đây chính là Bất Tử Chi Thân. Không phải là chỉ có cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời mới có năng lực như vậy sao? Phương Hàn làm sao có thể?"
"
Cài gì? Bất Tử Chi Thân?"
"
Không sai. đây là Bất Tử Chi Thân! Thân thể bị oanh phá tan nát rồi mà còn có thể ngưng tụ lại, pháp lực vô biên, thần thông quảng đại, bất tử bất diệt, thật là cường đại. Nhưng hắn rõ ràng là mới đạt tới tầng thứ bảy Thần Thông Bí Cảnh, Kim Đan Cảnh thôi mà. Cho dù là cao thủ tầng thứu nhất Trường Sinh Bí Cảnh, Vạn Thọ Cảnh bị người ta đánh nát thân thể cũng khó có thể tái tạo lại. Chuyện gì vừa xảy ra vậy?"
Lúc này tình thế nghịch chuyển, thân thể của Phương Hàn tái sinh, lộ ra khí thế bá vương, quân lâm thiên hạ làm cho mọi người đều chấn kinh! Mới đây mọi người đều cho rằng Phương Hàn đã thất bại chết rồi, bây giờ không ai dám tin vào mắt mình nữa, tưởng như là đang nằm mơ vậy.
"
Bất Tử Chi Thân!!! Làm sao có thể" Thông Thiên Kiếm Phái Tiêu Phi cũng trợn tròn mắt, hắn cũng không thể nào tưởng tượng được là thân thể của Phương Hàn lại có thể tái sinh, rõ ràng là đã bị đánh cho nát vụn rồi.
Ma Suất cũng đứng bật dậy. đôi mắt lập lòe ma quang, từ trong mi tâm tựa hồ xuất hiện một con mắt thứ ba bí mật quan sát tất cả mọi thứ. Con mắt này dường như là một thần thông bí mật của Mạ Đạo mà hắn tu luyện, lại có vẻ như là một kiện pháp bảo.
"
Phương Hàn lợi hại như vậy? Ta nhìn lầm rồi? Đây rốt cuộc là chuyện gì? Như thế nào lại có năng lực khủng bố như vậy? Tiên Ma hai đạo, thậm chí Yêu Quái, Thiên Ma, Ma đều không có loại năng lực này. Chi mới đạt tới Kim Đan Cảnh đã có được Bất Tử Chi Thân" Con trai của Hoang Dã Ðại Ðế Tiêu Man Quân run rẩy toàn thân.
"
Mộc đạo nhân, đây là Bất Tử Chi Thân! Bất Tử Chi Thân đó! Chúng ta không có năng lực này nhưng mà Phương Hàn lại có!? Hắn rốt cuộc là ai? Sao lại có được năng lực này?" Long đạo nhân thấy được một màn này thì cũng thiếu chút nữa là thất thố.
"
Ta đã nhìn thấy rồi. Kẻ này cũng không phải đơn giản, mà như vậy thì ta càng muốn giết chết hắn. Long đạo nhân, giết chết kẻ này, rồi lấy huyết nhục của hắn luyện thành đan dược cho chúng ta sử dụng thì chúng ta nhất định có thể luyện thành thành Bất Tử Chi Thân" Mộc đạo nhân trầm giọng nói, trong giọng nói có sự kích động.
"
Thủy Kính, đây là năng lực gì vậy? Trong chư tiên vạn giới, không có một loại sinh linh nào ở Kim Đan cảnh có thể luyện thành Bất Tử Chi Thân, có điều là Bất Tử Chi Thân của hắn vẫn còn thiếu sót, tựa hồ đầu của hắn không có được năng lực này, không thể tái tạo lại được, chỉ có thể coi là một nửa Bất Tử Chi Thân mà thôi. Hơi nữa thân thể cũng không mạnh mẽ bằng cao thủ tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, Bất Tử Chi Thân".
Lục Đạo tán nhân cũng đã nhìn ra vấn đề.
"
Trong trời đất này có một loại sinh linh có thể tại Kim Ðan Cảnh luyện thành Bất Tử Chi Thân" Thủy Kính tiên sinh lẳng lặng nói.
"
Ý ngươi nói là Thần Vương của Thần Tộc. Tu luyện thành Chân Thần Chủng Tử". Lục Đạo tán nhân cả kinh "Chẳng lẽ Phương Hàn là Thần Vương của Thần Tộc?"
"
chuyện đó cũng không nhất định nếu như hắn là Thần Vương của Thần Tộc thì sớm bị phát hiện rồi". Thủy Kính tiên sinh nói, "Hắn rất có thể chiếm được kỳ ngộ nào đó, giết chết Thần Vương của Thần Tộc, sau đó chiếm lấy Chân Thần Chủng Tử, dung nhập vào trong thân thể, luyện thành một nửa Bất Tử Chi Thân. Thật là cường đại".
"
Thần lực của Thần Tộc đối với tu sĩ chúng ta mà nói chính là độc dược, làm sao có thể luyện hóa được?"
"
Có lẽ đó là diệu dụng của Hoàng Tuyền Ðồ..."
Chuyện thân thể của Phương Hàn bị đành nát rồi lại tái sinh, hiển lộ ra năng lực của Bất Tử Chi Thân làm cho mọi người khiếp sợ vô cùng. Ngay cả một ít trưởng lão của Linh Lung Phúc Ðịa thậm chí Thu Tế Vũ cũng lắc mạnh đầu: "
Ðiều đó là không thể nào! Không có khả năng....."

 

Bình luận

Back to Top