|
|

Chương 380: Đại kiếp nổi lên


Con mắt ở mi tâm của Ma Suất là thượng phẩm đạo khí.
Thượng phẩm đạo khí có ý nghĩa gì? Lực lượng vô cùng mạnh mẽ, có thể ảnh hưởng đến sự biến ảo của không gian, thời gian, vô cùng thâm ảo, bản thân có thể vận chuyển vạn vật, có thể trấn áp ngũ hành, thậm chí nếu như đạo khí có lực lượng cường đại, người sử dụng có thể phát huy hết được uy lực của nó thì lực lượng của một thượng phẩm đạo khí có thể luyện hóa cả một tinh cầu.
Có điều muốn phát huy được toàn bộ lực lượng của thượng phẩm đạo khí thì nhất định phải đạt tới tầng thứ hai Trường Sinh Bí Cảnh, Bất Tử Chi Thân, thậm chí còn phải cao hơn nữa.
Thu Tế Vũ từng nói, nếu như tích lũy đủ sâu dày, thì khi vừa bước vào Trường Sinh Bí Cảnh có thể dung hợp với khí linh của thượng phẩm đạo khí, lập tức luyện thành Bất Tử Chi Thân, nói cách khác, cần phải đạt tới cảnh giới Bất Tử Chi Thân thì mới có thể vận dụng hết toàn bộ uy lực của thượng phẩm đạo khí.
Yên Thủy Nhất, Phạm Thanh Ảnh, Hoa Thiên Đô, ba người tuy đều có thượng phẩm đạo khí, Thương Hải Thần Châu, Đại Hỗn Độn Lôi Kiếm, Đại Hoang Cổ Lô, nhưng bọn họ nhiều lắm cũng chỉ phát huy được ba thành lực lượng của chúng.
Mà Phương Thanh Tuyết cũng chỉ phát huy được một thành lực lượng của Bất Diệt Điện Phù.
Hoàng Tuyền Đồ của Phương Hàn còn chưa khôi phục lại được uy lực vốn có của nó, chưa gọi ra được Luân Hồi Bàn, cũng chỉ là một kiện thượng phẩm đạo khí. Nhưng dù sao thì hắn cũng có thể phát huy được ba thành lực lượng của Hoàng Tuyền Đồ.
Một kiện trung phẩm đạo khí đã là ước mơ tha thiết của rất nhiều cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời.
Huống chi là thượng phẩm đạo khí.
Thượng phẩm đạo khí cũng là pháp bảo mà cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh bình thường khó có thể luyện chế được, ít nhất phải đạt tới cảnh giới của Phong Bạch Vũ, liên hợp với một nhóm người ngang cấp, bố trí ra đại trận, hao phí vô số thiên tài, địa bảo, đủ các loại kỳ ngộ, sau đó bỏ ra ngàn năm tham ngộ, tế luyện, vận chuyển thiên địa, hao tổn thọ nguyên của bản thân mà cũng chưa chắc có thể luyện thành.
Nếu như một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh có được thượng phẩm đạo khí, thì cho dù là cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời cũng khó có thể giết chết được hắn, có thể coi là một bùa hộ mệnh cường đại.
Phương Hàn cũng không ngờ rằng Ma Suất lại có thể có được thượng phẩm đạo khí.
Hơn nữa kiện thượng phẩm đạo khí này còn rất cổ quái, là một con mắt ở mi tâm.
"Phương Hàn, phải cẩn thận, kiện thượng phẩm đạo khí này gọi là Mạt Pháp Nhãn! Được luyện chế từ vô thượng huyền công của ma đạo, là một trong năm kiện pháp bảo lừng lẫy của Ma Môn, Hoàng Tuyền Đồ cũng từng luyện chế pháp bảo này. Năm đó, Hoàng Tuyền Đại Đế hao phí ba ngàn năm, ở sâu trong một không gian thần bí bỏ rất nhiều công sức để luyện chế thành kiện bảo bối này. Có điều Mạt Pháp Nhãn ở mi tâm của Hoàng Tuyền Đại Đề là tuyệt phẩm bảo khí, lợi hại hơn so với của Ma Suất rất nhiều".
Diêm thấy được kiện pháp bảo này liền lên tiếng nhắc nhở Phương Hàn.
"Hiện giờ vẫn còn một kiện tuyệt phẩm đạo phí Mạt Pháp Nhãn ở trong Hoàng Tuyền Bảo Khố, được dùng làm trận nhãn. Chính bởi vì thế cho nên đến nay vẫn không có ai có thể mở được Hoàng Tuyền Bảo Khố. Mặc dù Mạt Pháp Nhãn của Ma Suất chỉ là thượng phẩm đạo khí nhưng ít nhất cũng sử dụng thân thể huyết nhục của chín đầu ma thần Vạn Thọ Cảnh để ngưng luyện thành. Nhất định là Tiên Thiên Ma Tông đã xuất toàn lực để luyện chế thành kiện pháp bảo này. Ta cảm giác được khí linh ở bên trong rất là cường đại, lợi hại vô cùng".
Ma Suất dùng Mạt Pháp Nhãn quan sát toàn thân Phương Hàn, Diêm liền cảm giác được, thúc dục A Tỳ Khí bao trùm lấy người của Phương Hàn, khói đen bao trùm xung quanh liên ngăn trở sự dò xét của Mạt Pháp Nhãn.
Diêm hiện đang toàn lực trấn áp Nhất Nguyệt Tinh Luân, cũng chỉ có thể thôi động một ít A Tỳ Khí, căn bản không thể vận chuyển A Tỳ Môn được chứ đừng nói chi đến Nại Hà Kiều.
"Đáng tiếc, nếu ta lại tăng thêm một bước, khôi phục lại được Hoàng Tuyền Đồ, gọi ra được Luân Hồi Bàn thì có thể triệt để khắc chế Mạt Pháp Nhãn, thậm chí có thể hàng phục nó nữa. Vốn Hoàng Tuyền Đại Đế để cho ta Hoàng Tuyền Đồ làm chìa khóa mở ra Hoàng Tuyền Bảo Khố, mà muốn như vậy thì phải gọi ra được Luân Hồi Bàn, hút Mạt Pháp Nhãn vào trong Hoàng Tuyền Đồ thì mới có thể làm được".
Trong nháy mắt, Diêm đem đủ loại tin tức truyền vào trong đầu của Phương Hàn.
Mà lúc này Phương Hàn một mặt tìm hiểu các tin tức mới, một mặt cố gắng trấn áp Phong Hỏa Đại Kiếp ở hạch tâm kim đan. Nếu như không phải Phong Hỏa Đại Kiếp nổi lên thì hắn cũng không sợ thượng phẩm đạo khí. Hiện tại hắn không thể sử dụng pháp bảo, mà thực lực cũng chỉ phát huy ra không tới ba thành nữa, rất bất lợi.
Nếu dùng lực lượng như vậy mà đối đầu với Ma Suất thì thật sự là quá khó khăn.
"A Tỳ Khí?" Ma Suất vận dụng Mạt Pháp Nhãn để quan sát Phương Hàn thì đột nhiên A Tỳ Khí tỏa ra, bao trùm lấy thân thể Phương Hàn ở bên trong, làm cho Mạt Pháp Nhãn của hắn bị ngăn trở liền cất tiếng cười dài: "Phương Hàn, A Tỳ Khí của ngươi căn bản không thể đối phó được với Mạt Pháp Nhãn của ta đâu! Trong truyền thuyết, trong Hoàng Tuyền Đồ có ba tòa đại trận, A Tỳ Môn, Nại Hà Kiều, Luân Hồi Bàn, ngươi thi triển ra hết cả ba thì Mạt Pháp Nhãn của ta cũng trở nên vô dụng, thậm chí còn bị ngươi khắc chế. Nhưng cha ta, Tiên Thiên Đại Đế đã vận dụng Tiên Thiên Thần Toán tính toán và sớm dự liệu được đây là giai đoạn khó khăn nhất trong đời ngươi, tất cả pháp bảo đều không thể sử dụng. Phong Hỏa Đại Kiếp lại sắp giáng xuống. Thực lực của ngươi bây giờ không phát huy được ba thành nữa, làm sao có thể giao thủ với ta?"
"Tiên Thiên Thần Toán cũng chưa chắc đã chuẩn xác! Tính toán chuyện quá khứ, chuyện đã qua, không có biến đổi gì nữa thì còn có thể. Còn tính toán chuyện tương lai thì cho dù là tiên nhân cũng không có khả năng làm được! Ai có thể thấy hết được tất cả mọi thứ? Cha ngươi, Tiên Thiên Đại Đế đã tính sai rồi, sai nghiêm trọng. Giờ khắc này không phải là thời điểm khó khăn nhất của ta, mà là quá trình thân thể ta đang lột xác, là giai đoạn cường đại nhất của ta"
Trong lúc nói chuyện, thân hình của Phương Hàn chớp động, A Tỳ Khí tỏa ra xung quanh, hình thành một đại thủ chộp về phía Ma Suất.
"Đã như vậy thì ta cũng không khách khí nữa". Ma Suất vừa động liền lấy tay chỉ ra, thúc dục các loại ấn quyết thần bí, từ ngón tay của hắn bắn ra từng đạo quang hoa màu trắng, tỏa ra bốn phía rồi dần ngưng tụ thành một cái lồng giam bằng xương trắng bao trùm lấy Phương Hàn, vây khốn Phương Hàn ở trong đó.
Bởi vì Phương Hàn phải trấn áp Phong Hỏa Đại Kiếp nên tốc độ giảm mạnh. Ma Suất thi triển ra thần thông Tiên Thiên Bạch Cốt, hóa thành lồng giam bằng xương trắng lại có thể vây khốn được Phương Hàn.
"Thần thông Tiên Thiên Bạch Cốt của người này thật lợi hại". Phương Hàn bị vây trong lồng giam bằng xương trắng, thân thể liên tục biến ảo, thi triển ra Đại Thiết Cát Thuật, Đại Thôn Phệ Thuật cắt nát rồi thôn phệ lồng giam này. Hắn thoát thân ra ngoài, nhảy dựng lên, như mãnh hổ hạ sơn, mạnh mẽ lao về phía Ma Suất. Hắn toàn lực thi triển ra Đại Thiết Cát Thuật, những đường hắc tuyến giống như rồng, như rắn không ngừng bay múa, cắt nát không gian thành nhiều mảnh nhỏ.
"Mạt Pháp Nhãn, phá tẫn vạn pháp!"
Con mắt ở mi tâm của Ma Suất lại bắn ra một luồng quang hoa mang khí tức hủy diệt, ảm đảm, tịch mịch, giống như một tinh cầu sắp tịch diệt vậy.
Luồng quang hoa ảm đạm, tịch mịch này chiếu lên Đại Thiết Cát Thuật, lập tức khiến cho những đường hắc tuyến này tan rã. Đại Thiết Cát Thuật bị Mạt Pháp Nhãn phá vỡ một cách rất đơn giản.
Giờ khắc này Mạt Pháp Nhãn mới hiển lộ ra uy lực cường hoành, bá đạo của nó.
"Đại Băng Diệt!"
Sau khi đánh tan Đại Thiết Cát Thuật, Ma Suất chỉ một ngón tay về phía Phương Hàn. Không gian xung quanh Phương Hàn liền băng diệt, đứt gãy thành từng khúc, trông như một tấm gương bị đánh vỡ tan vậy.
Rốt cuộc Phương Hàn cũng cảm nhận được sự lợi hại của Đại Băng Diệt Thuật, thần thông ngang hàng với Đại Thiết Cát Thuật. Nhưng hắn cũng không chút bối rối, thân thể bỗng giải thể, hóa thành những đạo phù lục bao trùm lấy đầu của hắn.
Hiện tại hắn luyện thành một nữa Bất Tử Chi Thân, thân thể cường hoành đến mức khó có thể tưởng tượng được. Chỉ cần đầu không bị thương tổn là hoàn toàn có thể khôi phục lại như bình thường. Hiện tại hắn dùng cách này là thủ đoạn tốt nhất để bảo vệ bản thân, phần từ dưới đầu trở xuống hóa thành nguyên khí bao trùm, bảo vệ lấy đầu.
Đại Băng Diệt Thuật đánh lên trên nguyên khí do thân thể hình thành tạo nên một loạt những tiếng nổ vang, pháp lực tán đi, Phương Hàn chỉ cảm thấy thân thể chấn động một hồi, sau đó lại ngưng tụ lại, không hao tổn chút gì. Nhiều lắm cũng chỉ hao tổn một ít nguyên khí mà thôi.
"Bất Tử Chi Thân thật là mạnh mẽ! Mạt Pháp Thần Quang Tuyến!" Ánh mắt Ma Suất chớp động, Mạt Pháp Nhãn ở mi tâm lại bắn ra một loạt các tia sáng, dày đặc như mưa đánh về phía Phương Hàn.
Xuy xuy xuy xuy....
Những tia sáng dày đặc này thoáng cái bắn thủng nguyên khí bao trùm quanh đầu của Phương Hàn, thậm chí có vài tia sáng gần chạm tới đầu của Phương Hàn.
Giờ khắc này Ma Suất mới biết rõ, bằng vào tu vi của bản thân hắn thì không thể làm gì được một nửa Bất Tử Chi Thân của Phương Hàn, dù sao thì Đại Băng Diệt Thuật của hắn còn xa mới có thể đạt đến cảnh giới có thể băng diệt một thế giới như viễn cổ ma thần. Muốn tổn thương được Phương Hàn thì nhất định phải sử dụng lực lượng của thượng phẩm đạo khí Mạt Pháp Nhãn mới được.
"Không hay! Uy lực của Mạt Pháp Nhãn thật quá to lớn!" Thân thể của Phương Hàn bị xuyên thủng thì cũng không có gì, tùy thời đều có thể khôi phục được, nhưng mà nếu đầu bị xuyên thủng thì coi như xong đời. Ở trong nháy mắt này, hắn gặp phải nguy hiểm vô cũng ghê gớm, lại không có bất kỳ pháp bảo nào trợ giúp. Dưới tình huống đó, thân thể hắn đột nhiên vặn vẹo, cố gắng trùm kín bảo vệ đầu của mình, ngăn cản không cho ánh sáng đi xuyên qua.
"Tiên Thiên Bạch Cốt nguyên thần, bổn mạng Thiên Địa Pháp Tướng!"
Ma Suất thấy thế thì thân thể lại rung lên, từ Thiên Môn bắn ra một đạo ánh sáng màu trắng hồng, ngưng tụ lại thành một ma thân bằng xương trắng, lởm chởm những gai bén nhọn, toàn thân một màu trắng hếu. Ma thân đạp mạnh một cước, trăm ngàn đạo bạch cốt liên hoa đánh thẳng về phía Phương Hàn. Hiện tại hắn đã biết Phương Hàn không thể vận dụng kim đan, chỉ có thể dựa vào lực lượng của một nửa Bất Tử Chi Thân mà thôi.
Ngao ngao ngao, ngao ngao ngao.
Tiên Thiên Bạch Cốt nguyên thần tung ra một trảo, chuẩn xác chộp về phía Phương Hàn quyết tâm liều mạng với Phương Hàn làm cho hắn mất đi cân bằng.
"Cơ hội tốt!" Ma Suất liền bắt lấy cơ hội này, Mạt Pháp Nhãn lại xoay tròn, tất cả quang tuyến ngưng tụ lại rồi bắn ra, xuyên qua tầng tầng nguyên khí của Bất Tử Chi Thân, đánh thẳng vào đầu của Phương Hàn. Luồng quang tuyến cường đại thoáng cái đã sắp xuyên qua mi tâm của Phương Hàn, bắn vào trong đầu hắn.
Phác xích!
Uy lực của Mạt Pháp Nhãn cường đại đến mức nào? Đầu của Phương Hàn tuy cứng rắn, nhưng căn bản không thể ngăn cản nổi. Trước tình thế đầu có nguy cơ bị xuyên thủng, Phương Hàn cũng không thể suy nghĩ gì nhiều nữa, mi tâm tản mát một luồng kim quang sáng rực, bổn mạng kim đan từ mi tâm bắn ra, đụng mạnh với quang tuyến.
Kim đan và quang tuyến va chạm, thoáng cái đánh tan quang tuyến này, nhưng đồng thời kim đan cũng run rẩy kịch liệt, không thể nào áp chế được Phong Hỏa Đại Kiếp nữa!
Oanh long!
Phong Hỏa Đại Kiếp đã bị dẫn phát hoàn toàn, tâm ma, kiếp số của Phương Hàn rốt cuộc cũng giáng xuống. Ô ô ô ô, ô ô ô ô... vô cùng vô tận quái phong từ sâu trong hạch tâm của kim đan mãnh liệt thổi ra, quái hỏa mạnh mẽ nổi lên, gào thét. Cả hai từ hạch tâm kim đan phát ra rồi quấn lấy nhục thể của hắn.

 

Bình luận

Back to Top