|
|

Chương 385: Thọ yến kết thúc


Pháp bảo Bát Bộ Phù Đồ là một kiện pháp bảo đặc biệt. Vốn dù có tăng cường thế nào thì vẫn là một kiện tuyệt phẩm bảo khí. Nhưng mà sát nhập với bản thế của khí linh Huyết Dạ Vương, Nhật Nguyệt Tinh Luân, lại thêm sự gia trì của linh phù Ngũ Hành Địa thì uy lực đã siêu việt hơn trung phẩm đạo khí bình thường.
Hiện tại Huyết Dạ Vương tay cầm Đại Phạm Quang Minh Thuyền, Nhật Nguyệt Tinh Luân không ngừng luân chuyển, bay múa quanh người hắn, được Phương Hàn đặt cho tên mới là Luân Chuyển Thánh Vương.
Uy lực của pháp bảo này lại càng thêm mạnh mẽ.
Từ nay về sau, khí linh của Bát Bộ Phù Đồ được gọi là Luân Chuyển Thánh Vương!
Chỗ thiếu hụt duy nhất của Bát Bộ Phù Đồ là bản thể của nó, Huyết Long Tinh vẫn chưa đủ chắc chắn, nếu như đấu pháp với người khác thì rất dễ bị lực lượng cường đại đánh cho vỡ nát. Hiện tại Phương Hàn muốn triệt để luyện hóa bản thể của nó thành một kiện đạo khí. Hiện giờ nó cũng chỉ mới hoàn thành được bộ dáng ban đầu mà thôi.
Có điều chuyện này cũng phải chờ tới sau khi hắn đạt tới Trường Sinh Bí Cảnh mới có thể tự mình luyện chế.
Hắn không yên tâm để cho người khác luyện chế.
Đây chính là pháp bảo mà hắn chuẩn bị biến thành bổn mạng pháp bảo của mình.
Có điều hiện tại có linh phù Ngũ Hành Địa, lại thêm ba trăm sáu mươi vạn Thiên Ma không ngừng cầu nguyện, sinh ra nguyện lực rèn luyện bản thể của pháp bảo này nên nó đang không ngừng cứng rắn lên, mặc dù còn kém đạo khí rất xa nhưng không phải là lực lượng bình thường có thể phá hủy được.
Sau này, khi Phương Hàn có thời gian tu luyện thì một trong những nhiệm vụ quan trọng của hắn là không ngừng gia cố bảo tháp này.
"Hiện tại Thiên Ma trong Bát Bộ Phù Đồ đã có rất nhiều con lột xác, có tới một ngàn hai trăm đầu Thiên Ma Vương rồi! Bọn chúng không có pháp bảo, phi kiếm vừa tay, nếu như có pháp bảo bảo vệ thì lực lượng của bọn chúng sẽ tăng lên rất nhiều. Hiện tại ta vận dụng trận pháp trong Thiên Long Bí Kíp thao luyện, dạy cho chúng phương pháp đối địch, cùng một lúc bắn ra vô số pháp bảo thì ngay cả cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh cũng gặp phải khó khăn!"
Huyết Dạ Vương hiện tại đã là Luân Chuyển Thánh Vương, một ý niệm vừa xuất hiện trong đầu hắn thì Phương Hàn cũng liền biết được.
Huyết Dạ Vương vốn cũng chỉ là một phân thân của Phương Hàn, ý niệm của cả hai kết nối với nhau, người kia nghĩ gì thì người này liền biết được.
"Hay, hay, hay!" Phương Hàn liền minh bạch. Bảy ngàn kiện hạ phẩm bảo khí, hai ngàn kiện trung phẩm bảo khí, tám chín trăm kiện thượng phẩm bảo khí, và hơn năm mươi kiện tuyệt phẩm bảo khí mà hắn cất giữ trong Hoàng Tuyền Đồ được đưa vào trong Bát Bộ Phù Đồ.
Sau đó, những tuyệt phẩm bảo khí cường đại bay đến cho một ít Thiên Ma Vương cường đại, thượng phẩm bảo khí cũng dành cho các Thiên Ma Vương, về phần trung phẩm, hạ phẩm bảo khí thì dành cho các Thiên Ma có nhiều cơ hội lột xác hóa thành Thiên Ma Vương.
Trong khoảng thời gian ngắn, không gian bên trong Bát Bộ Phù Đồ tràn ngập quang mang của pháp bảo.
Ba trăm sáu mươi vạn Thiên Ma, một ngàn hai trăm đầu Thiên Ma Vương, những người nổi bật ở trong đó đều có được bảo bối.
Huyết Dạ Vương, nay đã là Luân Chuyển Thánh Vương đột nhiên quát: "Xích Viêm Dương, Lãnh Nguyệt Hoa, các ngươi đã quy phục ta rồi, bây giờ hãy toàn lực trợ giúp ta huấn luyện các Thiên Ma này, dạy bọn chúng cách vận dụng pháp bảo để sau này đối địch!"
Xích Viêm Dương, Lãnh Nguyệt Hoa là hai đại khí linh của Nhật Nguyệt Tinh Luân, hiện tại đã bị Đại Phổ Độ Thiền Quang độ hóa. Tuy dựa vào Phương Hàn nhưng chuyên phụ trợ cho Luân Chuyển Thánh Vương.
Hai đại khí linh này cũng hiểu biết không ít đại trận, giống như Diêm, thậm chí có thể chỉ dạy cho các cao thủ Thần Thông Bí Cảnh bình thường. Lại thêm bọn chúng vốn là pháp bảo của Hận Thiên Thần Hoàng, có năng lực câu thông với Thiên Ma.
Thế là tam đại khí linh ở trong Bát Bộ Phù Đồ sau một hồi thương lượng thì không ngừng ra lệnh. Lập tức tất cả ba trăm sáu mươi vạn Thiên Ma trong tám không gian của Bát Bộ Phù Đồ chậm rãi di chuyển. Rất nhiều bảo quang, pháp bảo kết lại, chiếu rọi khắp không gian.
Luân Chuyển Thánh Vương, Nhật Nguyệt Tinh Luân, ba đại trung phẩm đạo khí liên thủ chỉ huy mấy trăm vạn Thiên Ma, năm mươi kiện tuyệt phẩm bảo khí, rất nhiều thượng phẩm, trung phẩm, hạ phẩm bảo khí. Nhiều bảo bối như vậy hợp lại một chỗ, lực lượng vô cùng mạnh mẽ.
"Phương Hàn! Sau này ngươi còn phải thu thập thêm bảo bối, phi kiếm, để tất cả các Thiên Ma ở đây đều có bảo bối. Như vậy khi đối địch mới có thể phát huy ra uy lực không gì sánh kịp. Đáng tiếc là khi tiến vào Linh Lung Phúc Địa, ngươi giống như một tên nhà giàu mới nổi, tặng ra nhiều pháp bảo như vậy. Thật là đáng tiếng! Bằng không thì bây giờ uy lực của Bát Bộ Phù Đồ lại tăng thêm vài thành rồi".
Luân Chuyển Thánh Vương sau một lát chỉ huy các Thiên Ma thì lại xuất ra rất nhiều Hắc Thần Đan, đánh cho chúng nát bấy, hóa thành nguyên khí rồi đổ xuống dưới để các Thiên Ma hấp thu.
Rất nhiều Thiên Ma sau khi hấp thu thì tinh thần trở nên mạnh lên, sau khi thao luyện pháp bảo xong lại khoanh chân ngồi xuống thành kính cầu nguyện.
Hắc Thần Đan cũng chỉ đủ để duy trì ba trăm sáu mươi vạn Thiên Ma trong một năm thôi.
Qua một năm thì Phương Hàn phải nghĩ biện pháp khác để cung cấp nguyên khí cho các Thiên Ma này, bằng không thì các Thiên Ma sẽ chết đói hết. Đương nhiên, một năm sau thì tu vi Phương Hàn đã tăng tiến đến mức nào rồi. Nói không chừng đã đạt thành Trường Sinh Bí Cảnh rồi, lại có thể tìm thêm được nhiều mảnh vụn của Thế Giới Chi Thụ.
Bảo quang phóng thẳng lên trời, cắt phá bốn phương.
Thiếu chút nữa là Hoàng Tuyền Đồ cũng bị công phá.
"Thật là lời hại! Thật là lợi hại! Hiện tại ta căn bản không thể áp chế được Bát Bộ Phù Đồ này. Uy lực của Bát Bộ Phù Đồ này thật là lớn. Có điều nếu không có Nhật Nguyệt Tinh Luân thì ta vẫn có thể trấn áp được nó". Diêm thấy sự biến hóa của Bát Bộ Phù Đồ thì trợn tròn mắt, há hốc mồm, móng vuốt vung vẩy liên tục. Hắn biết rõ hiện tại uy lực của Bát Bộ Phù Đồ có thể tùy thời phá tan được cấm chế của Hoàng Tuyền Đồ, bay ra ngoài.
Sau khi hoàn thành những việc này, Phương Hàn cũng rút thần niệm ra khỏi Hoàng Tuyền Đồ.
Tất cả mọi người ở đây tự nhiên là không biết hắn đã làm những gì, chỉ trông thấy hắn thu được ba đại vô thượng thần thông rồi đứng bất động ở trên lôi đài một lúc lâu, toàn thân lập lòe quang hoa thì đều cho rằng hắn đang luyện hóa ba đại vô thượng thần thông, nhưng không biết rằng giờ khắc này thực lực của hắn đã tăng lên rất nhiều, đã hàng phục được thêm hai kiện trung phẩm đạo khí, còn ngưng luyện cả Bát Bộ Phù Đồ nữa.
Hiện tại thực lực của Phương Hàn đã tăng lên gần cả trăm lần.
"Đa tạ Linh Lung Tiên Tôn, ba đại vô thượng thần thông đã cho ta lợi ích không nhỏ, có rất nhiều chỗ tốt cho con đường tu luyện sau này của ta. Ngày sau, trên con đường tu luyện, ta nhất định sẽ che chở cho đệ tử của Linh Lung Phúc Địa". Phương Hàn chấp tay thành chữ thập nhìn về phía Linh Lung Tiên Tôn nói.
"Phương Hàn, hiện tại ta cho ngươi một cái lựa chọn, chính là ngươi rời bỏ Vũ Hóa Môn, gia nhập Linh Lung Phúc Địa ta, thế nào?"
Đột nhiên Linh Lung Tiên Tôn ở trên cao cao tại thượng lại cất tiếng nói, vừa mở miệng là đã nói ra một chuyện kinh người, khiến cho mọi người ở đây xôn xao cả lên. Phải biết rằng trước giờ Linh Lung Phúc Địa chưa bao giờ thu nam đệ tử, bây giờ lại phá vỡ quy củ đó!
"Cái gì? Ta gia nhập Linh Lung Phúc Địa?"
Phương Hàn chấn kinh.
"Không sai! Ngươi gia nhập Linh Lung Phúc Địa, ta sẽ sắc phong ngươi làm phó chưởng giáo. Sau này khi ta tiến vào Tiên Giới, ngươi sẽ chấp chưởng ngôi vị chưởng giáo Linh Lung Phúc Địa" Linh Lung Tiên Tôn nói "Hơn nữa khi ngươi rời khỏi Vũ Hóa Môn, ta sẽ nói với Phong Bạch Vũ một tiếng, sau này ngươi vẫn có thể quay trở lại Vũ Hóa Môn!"
"Linh Lung Tiên Tôn, Phương Hàn ta đã nhận được sự bảo bọc của Vũ Hóa Môn, lại không làm ra được bao nhiêu cống hiến cho môn phái, do đó ta không đành lòng rời đi được!" Phương Hàn nói ra những lời này chẳng khác gì là một lời cự tuyệt thiện ý.
"Phương Hàn, ta hỏi ngươi" Linh Lung Tiên Tôn lại nói tiếp, "Trên bầu trời có bao nhiêu ngôi sao?"
Phương Hàn không biết tại sao Linh Lung Tiên Tôn đột nhiên lại hỏi chuyện này, chỉ có thể trả lời thành thật: "Nhiều vô cùng, không đếm hết được"
Linh Lung Tiên Tôn lại hỏi: "Trong vũ trụ tinh không, có bao nhiêu tinh cầu?"
"Nhiều vô cùng, cho dù là tiên nhân cũng không đếm hết được" Phương Hàn đáp.
"Nếu như ngươi gia nhập Linh Lung Phúc Địa, thì chỗ tốt mà ngươi có được còn nhiều hơn cả số lượng các tinh cầu trong vũ trụ nữa". Thanh âm của Linh Lung Tiên Tôn đột nhiên trở nên mạnh mẽ, mang theo áp lực khổng lồ làm rung động tâm linh của Phương Hàn.
Tâm linh của Phương Hàn lại như lúc bị Đại Nguyện Vọng Thuật đánh sâu vào, thiếu chút nữa là hô lên: "Ta đáp ứng!"
Nhưng hắn vẫn luôn có chút kiêng kị đối với Linh Lung Tiên Tôn, không thể nào tin tưởng được. Mặc dù đối phương đã cứu hắn một mạng, nhưng loại người như hắn tuyệt đối sẽ không tin tưởng bất kỳ ai, chỉ tin tương vào bản thân mình mà thôi.
Chính tín niệm này đã khiến cho tâm linh hắn lại trở nên ngưng luyện, chống đỡ được áp bách do Linh Lung Tiên Tôn tạo nên: "Tất cả những chỗ tốt đó cũng như ảo như mộng, chỉ có tự thân tu luyện mới là chân thực. Xin đa tạ hảo ý của Linh Lung Tiên Tôn, ta sẽ không rời bỏ Vũ Hóa Môn để gia nhập Linh Lung Phúc Địa!"
"Tốt! Rất tốt!" Lời đáp của Phương Hàn tựa như không nằm ngoài dự đoán của Linh Lung Tiên Tôn, hơn nữa nàng cũng không chút tức giận mà còn có phần cao hứng, "Người có chí thì không thể miễn cưỡng. Ngươi không tin tưởng bất cứ ai, chỉ tin tưởng chính mình, đó mới là chân thực, đây là bản sắc của người tu đạo, không quan tâm đến ngoại vật. Tốt lắm! Ngươi lui đi!"
Thân hình Phương Hàn chớp động, hóa thành một đạo trường quang bay về chỗ ngồi của mình.
Kế tiếp, thọ yến kéo dài suốt ba ngày ba đêm, trong suốt thời gian đó, Linh Lung Tiên Tôn an bài rất nhiều tiết mục, rất nhiều đệ tử Linh Lung Phúc Địa không ngừng biểu diễn các loại đạo thuật, lại không ngừng bày ra đủ các loại kỳ trân dị quả, còn có quỳnh tương ngọc dịch, rượu ngon món ngon, đan dược thịnh hội.
Trong ba ngày thọ yến này, Phương Hàn đã triệt để làm quen với pháp bảo, đạo thuật, kim đan, thân thể của mình. Vận dụng các loại thần thông, năng lực một cách tùy ý.
Kim đan ẩn chứa chín mươi ba loại thần thông đã tích lũy được nguyên khí cường đại, sắp thuế biến thành Thiên Địa Pháp Tướng.
Phương Hàn phát hiện ra một vấn đề là nếu như bây giờ kim đan của hắn muốn thuế biến thành Thiên Địa Pháp Tướng thì phải tiêu hao hết toàn bộ nguyên khí, cho dù có thêm nguyên khí Tiên Giới mà Thế Giới Chi Thụ hấp thu thì cũng là như muối bỏ biển thôi.
Kim đan quá cường đại.
"Xem ra sau này ta lại càng không những không thể luyện chế thêm đan dược nữa, còn phải tìm thêm các loại đan dược, pháp bảo để bổ sung nguyên khí. Vẫn tiếp tục nghèo"
Ba ngày nay, Phương Hàn tự kiểm tra, tự xét lại thì phát hiện là bản thân lại hóa nghèo. Sau khi vượt qua được Phong Hỏa Đại Kiếp thì nguyên khí Tiên Giới vấn không thể cung cấp đủ cho hắn được.
Những đan dược, pháp bảo còn sót lại đều để cho Thiên Ma ở trong Bát Bộ Phù Đồ để Luân Chuyển Thánh Vương thao luyện Thiên Ma. Sau này Phương Hàn còn phải tìm kiếm pháp bảo các nơi về để phân phát cho các Thiên Ma nữa.
Sau ba ngày ba đêm, tới thời khắc cuối cùng, Linh Lung Tiên Tôn lại giảng lại Linh Lung Đại La Kinh của mình, sau đó tuyên bố kết thúc thọ yến.
"Khính thưa các vị tân khách, thọ yến đến đây là chấm dứt, xin mời mọi người trở về tiên sơn của mình".
Thu Tế Vũ đứng lên, phát ra tiếng nói mạnh mẽ truyền khắp Linh Lung Phúc Địa.
Hào quang ở trên Tu Di Kim Sơn trở nên sáng chói, dưới chân mỗi tân khách đều xuất hiện một đạo ánh sáng của Tu Di Thần Quang, trăm ngàn vạn đạo ánh sáng đưa tất cả mọi người ra khỏi Linh Lung Phúc Địa.
Kể cả Phương Hàn cũng vậy.
Sau đó, Linh Lung Phúc Địa triệt để biến mất, biến mất vào hư không, ảo ảnh trên biển cũng hoàn toàn biến mất

 

Bình luận

Back to Top