|
|

Chương 392: Đồ tiên đại pháp


Mộc đạo nhân thấy Phương Hàn thôn phệ của mình thì chẳng những không kinh ngạc, mà còn lộ ra bộ dáng như đã tính toán từ trước. Nguyên khí bị Phương Hàn thôn phệ đột nhiên biến đổi, hóa thành một hạt giống, sau đó bắt đầu mọc rể, nảy mầm, rồi lại b8at1 đầu hút lấy Mộc Hoàng cương khí trong người Phương Hàn.
Trong nháy mắt, Mộc Hoàng cương khí trong người Phương Hàn bị hút đi, Thanh Đế Mộc Hoàng Công có dấu hiệu muốn hỏng mất.
Thanh Đế Mộc Hoàng Công của Phương Hàn mặc dù có thể khắc chế vạn mộc nhưng mà cảnh giới của hắn và Mộc đạo nhân chênh lệch quá lớn, hơn nữa, đối phương là yêu quái mộc hệ, một đầu sỏ muôn đời, có lĩnh ngộ sâu sắc đối với bổn nguyên của mộc hệ.
"Thanh Đế Mộc cương khí thật là nồng đậm! Hấp thụ thần thôngnày cảu ngươi thì ta nhất định sẽ luyện thành Bất Tử Chi Thân. Một cao thủ Thần Thông Bí Cảnh như ngươi mà cũng đòi đấu với đầu sỏ muôn đời sao? Cho dù thực lực ta bị giảm mạnh thì ngươi cũng không thể nào chống lại được." Mộc đạo nhân vận dụng nguyên khí ở trong người Phương Hàn hấp thu Thanh Đế Mộc Hoàng Công của hắn, phát ra tiếng cười khoái trá. Loại cương khí này rất là bổ dưỡng cho Mộc đạo nhân, bất cứ loại linh dược gì trong trời đất này cũng không bằng.
Cây Thế Giới! Khắc chế vạn mộc, trấn áp chư tiên! Phản hấp!" Phương Hàn gặp nguy không loạn, ý niệm vừa động, Mộc Hoàng cương khí của hắn liền liên kết với Cây Thế Giới. Oanh long! Cây Thế Giới ở mi tâm với bộ rễ rậm rạp liền tỏa ra, thẩm thấu đến mỗi một tấc kinh mạch, máu thịt trên người hắn.
Thoáng một cái, bộ rễ của Cây Thế Giới đã bao phủ toàn thân Phương Hàn, chạm vào nguyên khí mộc hệ trong người Phương Hàn, rồi giống như bông hút nước, thoàng cái thu lấy toàn bộ nguyên khí kia vào bên trong thân Cây Thế Giới, sau đó từ từ chuyển hóa chúng thành mộc hệ nguyên khí rót vào Thanh Đế Mộc Hoàng Công của Phương Hàn.
Trong sát na đó, toàn bộ dị chủng nguyên khì trong người Phương Hàn đều bị hấp thu, phân giải, rồi trở thành nguyên khí đại bổ cho hắn, khiến cho kim đan của hắn càng thêm vũng chắc, càng thêm mạnh mẽ.
"
Nguyên khí của Mộc đạo nhân thật là hùng hậu đến mức không thể tưởng tượng nổi. Quả nhiên đúng như ta suy đoán, cũng bị Cây Thế Giới khắc chế, hấp thu. Ta cứ thôn phệ hết!"
Phương Hàn thấy mưu kế của mình đã thực hiện được, thì không do dự gì nữa, xông thẳng vào Mộc đạo nhân, kim đan áp súc lại, rồi bành trướng lớn ra, chín mươi ba loại thần thông bộc phát, nguyên khí của Mộc đạo nhân bị cắt nát thành mảnh nhỏ, sau đó lại bị Đại Thôn Phê Thuật thôn phệ, rồi bị Cây Thế Giới phân giải truyền vào trong kim đan.
Kim đan tản mát ra quang mang vô cùng chói mắt.
Ở trong kim đan có bóng dáng của một nguyên thần như ẩn như hiện, giống như quỷ thần đến từ một hư không tối tăm.
Uy lực của kim đan càng lúc càng lớn hơn.
"
Đó là thánh vật mộc hệ sao? Lợi hại như vậy?! Có thể hóa giải được nguyên khí của ta sao? Làm sao có thể? Mộc đại pháp của ta đã trải qua bảy tám ngàn năm khổ tu mới tu luyện đến trình độ này, mộc hệ pháp bảo gì cũng không thể chống lại ta được. Không ngờ lại có thứ có thể phá giải nguyên khí của ta. Không có khả năng! Điều đó là không tưởng!"
Bổn mạng nguyên thần của Mộc đạo nhân lại bị Phương Hàn mạnh mẽ công phá, thôn phệ, ngược lại khiến cho trấn áp đối với Hoàng Tuyền Đồ càng lúc càng suy yếu, đại lượng tinh khí đều bị Phương Hàn hấp thụ hết.
Nếu ở thời điểm toàn thịnh thì hắn cũng không sợ gì nhưng mà hiện tại bị tâm ma gây thương tổn nghiêm trọng, lại gặp phải Phương Hàn, quả thật là khốn cùng đến cực điểm.
Qua vài hiệp, Phương Hàn càng lúc càng mạnh, quang mang kim đan tỏa ra càng thêm mãnh liệt, trên bề mặt loáng thoáng hiện ra một hư ảnh, tạo nên cho người ta có một loại áp bách giống như của quỷ thần.
Mộc đạo nhân biết rõ đây là dấu hiệu báo rằng kim đan của Phương Hàn đã hấp thu đủ nguyên khí, bắt đầu lột xác, ngưng kết thành Thiên Đại Pháp Tướng. Nếu như tiếp tục chiến đấu thì hắn càng lúc cáng yếu đi, mà Phương Hàn càng lúc càng mạnh lên thoáng cái thuế biến ra Thiên Địa Pháp Tướng, tiến vào tầng thứ chín Thần Thông Bí Cảnh thì thực lực lại tăng lên. Khi đó hắn thực sự gặp phải nguy cơ bị sát thân.
"
Long đạo nhân! Chúng ta đi!"
Mộc đạo nhân điên cuồng hét lên, thanh âm chấn động Thiên Địa Pháp Tướng đột nhiên thu nhỏ lại, ngưng tụ cao độ, không ngừng thúc dục lực lượng, pháp lực. Tiếp đó, đan dược ở trong túi pháp bảo của hắn không ngừng bắn ra, pháp tinh ngọc thạch không ngừng bổ sung pháp lực mà hắn bị tiêu hao.
"
Phương Hàn! Giết chết hắn! Ngươi hoàn toàn khắc chế được hắn! Chúng ta có thể giết chết một đầu sỏ muôn đời!"
Diêm thấy Mộc đạo nhân rút hết lực lượng lại, thân thể dài đến ngàn trượng liền chấn động mạnh mẽ, phát ra tiếng rồng ngâm vang vọng chín tầng trời, ma vân nổi lên, thoát ly khỏi sự trói buộc cũa Mộc đạo nhân rồi lui về sau một chút. Nài Hà Kiều rung động, từ trên cầu truyền ra từng đơỵ ma âm, từng đợt ma âm này lại truyền thẳng đến Phương Hàn.
Long đạo nhân hiện tại đang bị ba đại khí ling của Bát Bộ Phù Đồ quấn lấy. Ba kiện trung phẩm đạo khí có lực lượng vô cùng lớn, còn có mấy trăm vạn Thiên Ma, hơn một ngàn đầu Ma Vương, đan thành những quang tuyến chằng chịt, rậm rạp, bao trùm lấy hắn.
Nhục thể của hắn không phải là Bất Tử Chi Thân, cũng không được cường đại như Phương Hàn, vẫn sợ bị pháp bảo tổn thương, khó có thể khôi phục được. Trong lúc cấp thiết, hắn củng chỉ có thể nhờ vào bổn mạng Thiên Đại Pháp Tướng của mình, không ngừng tả xung hữu đột. Trong thời gian ngắn rõ ràng là khó có thể liều chết xông ra được.
"
Thật là lợi hại, lại muốn giết cả đầu sỏ muôn đời!"
Ở trong Bát Bộ Phù Đồ, cao thủ tầng thứ chín Hắc U Vương cũng cả kinh nói. Hắn cũng đang thúc giục pháp lực, toàn lực phóng xuất ra U Ám Nguyên Thần, phối hợp với ba đại khí linh, tạm thời vây khốn được Long đạo nhân, chính xác hơn là không cho Long đạo nhân hội hợp với Mộc đạo nhân.
Tinh Vân Bảo Bảo ở trong Bát Bộ Phù Đồ cũng toàn lực thúc dục Nhật Nguyệt Ngũ Tinh Trạc, hội hợp với bảo quang vô cùng vô tận bên ngoài, bảo hộ cho các pháp bảo của Thiên Ma không bị tổn hại.
Hắc U Vương, Tinh Vân Bảo Bảo, lại thêm Luân Chuyển Thánh Vương, Nhật Nguyệt Tinh Luân, lực lượng mấy người kết hợp lại đủ khả năng triệt để vây khốn Long đạo nhân, chính xác là không cho hắn tụ hợp cùng Mộc đạo nhân, để cho Phương Hàn có thể tập trung toàn lực đánh giết Mộc đạo nhân.
Phương Hàn bằng vào thực lực của bản thân lại muốn đánh chết một cao thủ Trường Sinh Bí Cảnh, đầu sỏ muôn đời. Một ý nghĩ điên cuồn như vậy làm cho Hắc U Vương cũng chặc lưỡi, lắc đầu, loại chuyện điên cuồn này làm cho hắn khiếp sợ: "
Phương Hàn thật quá điên cuồn! Nếu hắn thành công giết chết Mộc đạo nhân thì ta sẽ toàn tâm toàn ý đầu nhập làm thuộc hạ của hắn."
"
Luân Chuyển Thánh Vương! Hắc Thần Đan! Những Thiên Ma này đều không có đủ lực lượng! Lúc này không cần phải keo kiệt Hắc Thần Đan!" Tinh Vân Bảo Bảo rống lên, hắn tuy chỉ biết ngủ nhưng mà cũng rất thông minh, cảm giác được đây là thời điểm mấu chốt.
"
Được!"
Luân Chuyển Thánh Vương lật bạn tay! Oanh long! Oanh long! Một ngọn núi đan dược ở trong Bát Bộ Phù Đồ bổng nhiên nổ mạnh, biến thành vô cùng vô tận nguyên khí tinh khiết truyền vào mấy trăm vạn Thiên Ma.
Lần này cơ hồ là nữa năm lương thực của Thiên Ma đã hóa hết thành nguyên khí.
Vốn Hắc Thần Đan này có thể duy trì cung cấp cho các Thiên Ma trong suốt một năm thời gian nhưng hiện tại cũng không để ý nhiều được, để vây khốn được đầu sỏ muôn đời thì nhất định phải tăng cường thực lực của Thiên Ma
Hống! Hông! Hống!
Nguyên khí Hắc Thần Đan như một con hắc long tiến thẳng vào trong người mấy trăm vạn Thiên Ma, Thiên Ma, Thiên Ma Vương đều điên cuồng hét lên, toàn thân kịch liệt bành trướng, mở rộng ra, lực lượng gia tăng mạnh mẽ.
Lại có đầu Thiên Ma hóa thành Thiên Ma Vương, tương đương với một người ở Thân Thể Cảnh đột phá tiến vào Thần Thông Bí Cảnh. Một thoáng khi biến thành Thiên Ma Vương, lực lượng của Thiên Ma tăng mạnh, uy lực của pháp bảo trong tay lại tăng lên. Tất cả dưới sự chỉ huy của Luân Chuyển Thánh Vương thể hiện ra lực lượng phô thiên cái địa vây khốn Long đạo nhân.
"
Không xong! Làm sao mà lực lượng của pháp bảo này lại tăng lên nhiều như vậy?"
Long đạo nhân cảm thấy áp lực đột nhiên tăng mạnh, toàn thân bị bảo quang chèn ép, bổn mạng Thiên Đại Pháp Tướng cũng bắt đầu rên lên đau đớn, có một loại cảm giác như bị trói buộc, làm thế nào cũng không thể xông ra được.
Hắn chỉ có thể một lần nữa vận dụng tin thần hấp thu nguyên khí tiên giới, tích súc lực lượng.
Đáng tiếc là trên người hắn không có một kiện trung phẩm đạo khí nào, nếu không cũng có thể miễn cưỡng lao ra mà không bị tổn hại đến thân thể. Hiện tại cho dù cường hoành lao ra thì thân thể cũng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng, cần phải chuyển thế đầu thai, chuyển qua một kiếp. Không biết mất bao nhiêu thời gian, tinh lực, càng không có khả năng luyện thành Bất Tử Chi Thân, lại còn có rất nhiều nguy hiểm khác.
Hắn chỉ có thể giãy dụa trong đau khổ.
"
Phương Hàn! Ta cũng không tin là ngươi có đủ nguyên khí để chống lại chúng ta. Nguyên khí của chúng ta hùng hậu hơn ngươi nhiều. Chúng ta là đầu sỏ muôn đời, có thể hấp thu nguyên kh1i Tiên Giới, chúng ta trường sinh bất tử! Chờ đến khi pháp lực của ngươi tiêu hao hết thì ta sẽ giết chết ngươi! Giết chết ngươi" Mộc đạo nhân phát hiện Long đạo nhân không cách nào thoát ra được thì cũng rồi lên, một mặt phát ra tiếng rít rào phẫn nộ, một mặt lại thúc dục các loại thần thông mà hắn tu luyện, hóa thành một quả cầu lớn màu xanh, rộng chừng mười mẫu, trông giống như một mặt trăng màu xanh, tản mát ra lực áp bách mạnh mẽ, tưởng chừng muốn lao ra đánh nát Bát Bộ Phù Đồ, giúp Long đạo nhân thoát khốn, sau đó hai người liên thủ chuyển bại thành thắng, giết chết Phương Hàn, đoạt được thắng lợi cuối cùng.
"
Ngươi còn muốn giết chết ta sao? Ta giết ngươi trước!" Lúc này Phương Hàn cũng không giữ lại chút gì, phóng xuất chân hỏa, năm ý thức hải điên cuồng vận chuyển, pháp lực cường đại không giữ lại chút nào truyền vào trong kim đan, thôi động kim đan, thể hiện ra quyết tâm muốn giết chết Mộc đạo nhân.
"
Đại Tu Di Sơn Vương Quyền! Đại Thiết Cát Thuật! thần thông Ngũ Đế Đại Ma! Đồ Tiên Đại Pháp! Sát sát sát sát sát!" Phương Hàn liên tục biến ảo, đột nhiên thi triển ra một môn thần thông của Quỷ Đế, Đồ Tiên Đại Pháp!
Môn thần thông này là một môn vô lượng thần thông. Môn thần thông này dùng thọ mệnh của bản thân để đổi lấy lực lượng cường đại, mỗi một lần thi triển hao tổn mất sáu mươi năm thọ mệnh. Năm đó Quỷ Đế từng thi triển thần thông này để đối phó với Phương Hàn.
Phương Hàn há miệng, khẽ cắn mạnh đều lưỡi của mình! Toàn thân máu huyết mạnh mẽ dâng lên, theo đầu lưỡi bắn ra. Lập tức không gian tràn ngập tiếng quỷ khóc, thần gào, thiên hàng huyết vũ, trong hu không loáng thoáng có tiếng gào khóc của hàng chục ức ma quỷ.
Vô cùng vo tận huyết vũ bao trùm lấy Môc đạo nhân, cũng bao trùm luôn thân thể Phương Hàn. Trong một thoáng đó, Phương Hàn loáng thoáng cảm giác được thọ mênh của mình dần dần giảm đi, chuyển hóa thành một cổ lực lượng cường đại, đẩy lực lượng của các loại thần thông trong kim đan lên một mức cực hạn.
Một luồng hỏa diễm màu đen mơ hồ xuất hiện giữa hư ko.
"
Đồ Tiên Đại Pháp! Mỗi lần thi triển thần thông này hao tổn sáu mươi năm thọ mệnh nhưng hiện tại thọ mệnh cảu ta rất dài, kéo dài tới hơn chín ngàn năm có thể thi triển cả trăm lần cũng ko sao! Kích phát máu huyết toàn thân, đồ sát thần tiên! Ta cũng không tin là không thể giết chết một người nguyên khí bị hao tổn trầm trọng nhu Mộc đạo nhân!" Phương Hàn ở giữa màn mua máu di chuyển linh hoạt, mạnh mẽ đánh ra một quyền.
Không gian, thiên địa pháp tướng như bị một quyền này của hắn làm cho muốn sụp đổ.

 

Bình luận

Back to Top